คอยล์ บุหรี่ ไฟฟ้า

คอยล์ บุหรี่ ไฟฟ้า

คอยล์ บุหรี่ ไฟฟ้า คืออะไร มีบทบาทยังไง สำหรับใครที่คุ้นเคยหรือเป็นสาวกบุหรี่ไฟฟ้า ก็อาจเคยได้ยินคำว่า คอยบุหรี่ไฟฟ้ามาก่อน หลาย คน มั่นใจว่าแม้ว่าจะเคยทราบหรือเคยปรากฏ แต่อาจไม่ได้ชัดเจนแจ่มแจ้งรู้จริงเกี่ยวกับคอยบุหรี่ไฟฟ้า บุหรี่ไฟฟ้า เครื่องมือการสูบบุหรี่ประเภทหนึ่ง ที่ใช้กลไกไฟฟ้าสำหรับเพื่อการทำงาน องค์ประกอบที่สำคัญ โดยหลักๆ แล้วจะมี 2 ส่วน ตัวอย่างเช่น แบตเตอรี่ และคอยบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งในวันนี้เราจะมากล่าวถึงจำเพาะในส่วนของคอยบุหรี่ไฟฟ้ากัน ไปดูกันว่าคอยบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร และมีหน้าที่อย่างไร คอยล์ บุหรี่ ไฟฟ้า

คอยบุหรี่ไฟฟ้า (Replacement Coils) หรือ คอยเป็นผล คือ ส่วนประกอบของบุหรี่ไฟฟ้า บทบาทของคอยบุหรี่ไฟฟ้าคือสร้างไอน้ำ ที่มีเหตุที่เกิดจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คอยบุหรี่ไฟฟ้าเป็นผล โดยมากจะอยู่ในอะตอมของบุหรี่ไฟฟ้า ในขณะคอยบางชนิดจะอยู่ด้านในกล่องบุหรี่ไฟฟ้าเลย คอยบุหรี่ไฟฟ้า ทำหน้าที่นำไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ไปที่ขดลวด โดยมีสำลีหุ้มอยู่ สำลีจะทำหน้าที่จำนวนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไว้ เมื่อขดลวดกำเนิดความร้อน จะกำเนิดไอน้ำระเหยขึ้นมา Sub-Ohm Coil หรือ คอยได้ผลสำเร็จ มีด้วยกันหลายๆจำพวก แต่ละยี่ห้อ แต่ละผู้ผลิต ก็ต่างมีรูปแบบคอยได้ผลสำเร็จเป็นของตัวเองเอง อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้งานควรศึกษาเนื้อหาให้ดีๆ เพื่อจะให้สามารถใช้งานได้อย่างเคล็ดวิธีและถูกจำพวกด้วย

คอยบุหรี่ไฟฟ้า โดยมากจะอยู่รอบๆด้านล่างสุดของตัวแทงค์ ปัจจุบันคอยบุหรี่ไฟฟ้าใช้โลหะชนิดต่างๆ สำหรับในการผลิต และคอยบุหรี่ไฟฟ้านั้น มีอายุวิธีใช้งานที่จำกัด สำคัญที่สุดเลยคือควรต้องใช้ความต้านทานคอยที่เหมาะสมเพื่ออุปกรณ์ หรือ ควรจะตั้งค่าวัตต์ของบุหรี่ไฟฟ้าเป็นค่าที่สมควร กับความต้านทานคอยที่ใช้ เพื่อคุ้มครองป้องกันไม่ให้คอยบ้างมั๊ย้ โดยคุณอาจศึกษาข้อมูลเชิงลึกได้จากคู่มือการใช้งาน

แล้วคุณเคยสงสัยมั๊ยว่า เมื่อไหร่ควรทำการกลับคอยบุหรี่ไฟฟ้า วิธีที่ไม่ยากที่สุด ที่คุณจะสามารถรู้ได้ว่าเมื่อไหร่ควรจะแปลงคอย คือ เมื่อคุณ Vape แล้วเผชิญว่ามีการสูญเสียรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ทำให้ขาดความฟิน ได้รับรสชาติและกลิ่นไม่เต็มที่ สัมผัสแห้งกว่าธรรมดา ไอระเหยเริ่มมีรสหรือไม่้ นั่นบ่งบอกว่าถึงตอนแล้วที่คุณจึงควรเปลี่ยนแปลงคอยบุหรี่ไฟฟ้าใหม่ นอกหลังจากนั้นคุณยังสามารถดูได้ว่ามีการอุดตันกำเนิดขึ้นที่คอย ไหม

ในส่วนขั้นตอนทำความสะอาด และการรักษาคอยบุหรี่ไฟฟ้านั้นไม่ยากเย็น คือ อย่าปล่อยให้คอยแห้งหรือเปล่า้ การเปิดบุหรี่ไฟฟ้า โดยไม่มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเป็นต้นเหตุหลักที่อาจจะทำให้คอยหรือเปล่า้ได้ คุณสามารถนำคอยไปแช่น้ำร้อนไว้โดยประมาณ 3-4 ชั่วโมง โดยไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดหรือเช็ดถูๆ ใดเลย จากนั้นทิ้งไว้ให้แห้ง หรือแนวทางที่เยี่ยม ที่สุด คือ การเปลี่ยนคอยบุหรี่ไฟฟ้าใหม่ไปเลย ง่ายที่สุด

The part that heats the e-liquid (ส่วนที่ให้ความร้อนกับ e-liquid) คอยล์ บุหรี่ ไฟฟ้า

นโยบายทางด้านเทคนิคที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการระเหยแทบจะมิได้แปรไปเลยเพราะว่า Hon Lik ได้ผลสำเร็จิตบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์เป็นครั้งแรก คอยล์ตัวแรกติดตั้งอยู่ภายในตลับหมึกแบบซิกัลไลค์จำพวกบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์และยังใช้ลวดต้านทาน Kanthal (เป็นเหล็กและโครเมียมและอลูมิเนียมโลหะผสม) ที่ล้อมรอบด้วยอุปกรณ์ชมดซับซึ่งโดยทั่วไปจะเป็นไฟเบอร์กลาสหรือโฟมสังเคราะห์ วันนี้ถึงแม้ว่าเครื่องไม้เครื่องมือจะเปลี่ยนไป แต่แผนการก็ยังอาจเหมือนดังเดิม

ล่าสุดมีโลหะจำพวกต่างๆเพื่อทำคอยล์(Coil)

เหมือนกันกับ Kanthal (เป็นเหล็กและโครเมียมและอลูมิเนียมโลหะผสม) แบบเริ่มแรก ในขณะนี้คุณสามารถซื้อขดลวดที่ทำจากนิกเกิลโครเมี่ยมสแตนเลสหรือไทเทเนียมได้ สิ่งเหล่านี้ช่วยทำให้ mods บังคับการอุณหภูมิได้ดิบได้ดีขึ้นหรือแก้ไขการนำไฟฟ้าช่วงแบตเตอรี่และคอยล์(Coil)

ค่าความต้านทานของสายโลหะพวกนี้จะน้อยลงตลอดเวลา คือเรื่องธรรดาที่จะใช้ความต้านทานน้อยกว่า 1 โอห์มซึ่งเป็นจำนวนที่ลดน้อยลงกึ่งหนึ่งตั้งแต่ปี 2009 ทำให้ได้ชื่อเรื่องว่า “sub-ohm” (ต่ำกว่า 1 ohm) สำหรับคอยล์ชนิดนี้ แนวโน้มนี้อธิบายได้จาก“ การแข่งขันสำหรับการผลิตคอยล์” ซึ่งส่งเสริมให้ตลาดผลิตอะตอมไมเซอร์ศักยภาพสูงมากขึ้น

ในโลกปัจจุบันยิ่งความต้านทานต่ำก็จะยิ่งร้อนเร็วและยิ่งร้อนขึ้น ไอของเหลวนั้นเพิ่มเติมอีกขึ้นและสร้างเทคโนโลยีสารสนเทศ่หนาแน่นขึ้น แต่จำเป็นจะต้องใช้ e-liquid(น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า) เพิ่มขึ้นสำหรับในการดำเนินงานที่รวดเร็วทันใจและที่อุณหภูมิสูงมากขึ้นเพราะเหตุนี้คอยล์(Coil) ก็เลยควรต้องห่อด้วยเครื่องไม้เครื่องมือดูดซับที่มีประสิทธิภาพและจำเป็นที่จะต้องเก็บไว้ภายในที่ชื้น

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าใช้ได้กี่วัน

คอยล์บุหรี่กระแสไฟฟ้าควรใช้งานได้ขั้นต่ำ 3-5 วันเป็นอย่างน้อย ทั้งนี้ปัจจัยสำคัญที่นำมาซึ่งการทำให้คอยล์ใช้ได้ยาวนานไหม สังกัดน้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้าที่พวกเราใช้ด้วยนั่นเองโดยที่นักเขียนเคยใช้คอยล์บุหรี่กระแสไฟฟ้าได้ยาวนานสุด 14 วัน กับ น้ำยา Minimal กลิ่น Mint โดยที่คอยล์ไม่มั๊ย้ สำลียังขาว กลิ่นยังปกติ แต่ว่าน้ำยาดันหมดขวดซ๊ะก่อน

แล้วจะทราบได้ยังไงว่าน้ำยาแบบไหนส่งผลให้คอยล์ใช้ได้ยาวนานหรือเปล่าช้านาน ?

เนื่องจากว่าน้ำยายาสูบกระแสไฟฟ้ามีนานาประการแบรนด์ หมู่เราจึงแยกต้นปัจจัยที่นำมาซึ่งการทำให้คอยล์พังไวเป็นข้อๆ

  • น้ำยาที่มีความหวานมากๆจะก่อให้คอยล์พังทลายไว
  • ยิ่งน้ำยามีสีเข้มจำนวนไม่น้อยมากเท่าไหร่ก็ยิ่งส่งผลให้คอยล์พังทลายไวเป็นเงาตามตัว
  • ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้เพื่อการทำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าด้วย

1.ควันลดลดน้อยลง กลิ่นและรสผิดแผกตอนที่เปลี่ยนแปลงคอยล์ใหม่ๆ

ถ้าหากคุณมีความนึกคิดว่าควันที่ออกมาเริ่มต้นลดลดลง หรือ กลิ่นและรส เริ่มสติชั่วร้ายไปคุณควรจะไตร่ตรองปรับเปลี่ยนคอยล์ได้แล้ว หากไม่อย่างนั้นคุณคงจะจะพบกับอุปสรรคในข้อ 2 ได้

2.มีกลิ่นบ้างมั๊ย

วิธีใช้บุหรี่กระแสไฟฟ้าที่คอยล์พังทลายแล้วจะก่อให้กำเนิดกลิ่นหรือไม่้ รวมถึง แสบคออย่างใหญ่โต อย่าพากเพียรดูดต่อถ้าหากคุณได้กลิ่นมั๊ย้ เนื่องจากต้นเหตุว่าโน่นอาจจะเป็นผลให้คุณรู้สึกกับโลหะหนักได้

3.น้ำยาในแทงค์เริ่มแปรเปลี่ยนเป็นสีเข้มเยอะๆๆแล้ว

ถ้าคุณพิจารณาุเห็นว่าระหว่างเพิ่มอีกน้ำยาใหม่เสริมเติมเข้าไปในแทงค์แล้วสีน้ำยาใหม่แปรเปลี่ยนเป็นสีดำอย่างรวดเร็ว คุณน่าจะแปลงคอยล์ได้แล้ว และรวมทั้งที่สำคัญ คุณควรจะล้างแทงค์ก่อนที่จะใส่คอยล์อันใหม่เข้าไปก่อนนะท้ายที่สุดอายุการใช้งานคอยล์สังกัดตัวผู้ใช้เองเพราะเหตุว่าว่าใช้งานมากมายหรือเล็กน้อยเท่าใด ยิ่งใช้บ่อยมากก็ยิ่งทำให้อายุของคอยล์ลดลงตามระหว่าง

4 ขั้นตอนการการเปลี่ยนคอยล์ยาสูบกระแสไฟฟ้าด้วยตัวเราเอง

หากคุณเป็นมือใหม่ คุณคงจะจะไม่ค่อยรู้จักกับการพลิกคอยล์สักเท่าใด แต่นับว่าโชคดีที่ขั้นตอนนี้ไม่ยากและไม่ซับซ้อน

1.ถอดหัวแทงค์ไปจากตัวเครื่อง

ก่อนอื่นให้ท่านถอดหัวแทงค์ไปจากตัวเครื่อง เพื่อจะที่เราจะสามารถทำลำดับต่อไปได้ง่ายรวมทั้งสะดวก

2.ล้างหัวแทงค์ของคุณ

ในกรรมวิธีการนี้คุณคงขาดไม่ได้ที่จำเป็นจะต้องดึงคอยล์ตัวเก่าออกมาก่อนแล้วล้างหัวแทงค์ให้สะอาด รวมทั้งทิ้งเอาไว้ให้แห้ง วิธีแบบนี้จะช่วยทำให้คอยล์ตัวใหม่ของคุณสะอาด และรวมทั้ง ใช้ได้นานขึ้นด้วย

3.เปลี่ยนแปลงคอยล์

ภายหลังที่หัวแทงค์ของคุณแห้งสะอาดแล้ว ก็นำคอยล์ตัวใหม่ออกมาและก็ใส่เข้าไปได้เลย

4.เพิ่มอีกน้ำยาที่ศีรษะแทงค์

เมื่อบรรจุคอยล์ตัวใหม่เข้าไปแล้ว ให้เติมน้ำยาเหมือนกับ 80-90% ของหัวแทงค์ รวมทั้งรอประมาณ 1-5 นาที ข้างหลังแล้วต่อจากนั้นเริ่มใช้งานได้ทั่วไปวิธีการนี้สำคัญทำเพื่อน้ำยาได้ซึมเข้ากันยล์ ถ้าหากไม่คอยจะก่อให้คอยล์มั๊ย้แล้วก็เสียได้ในทันทีทันใดทันใด

สิ่งที่จำเป็นรู้เกี่ยวกับคอยล์ยาสูบไฟฟ้า

คอยล์ยาสูบกระแสไฟฟ้าเป็นกุญแจสำคัญที่จะมีผลให้ผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าได้รับกลิ่น รส จากน้ำยาอย่างแม่นยำที่สุด อีกทั้งที่ประดิษฐ์ฟิลลิ่งการสูบตัวอย่างต่างๆได้อีกต่างหาก

มือใหม่เยอะแยะเลิกใช้บุหรี่ไฟฟ้าเนื่องมาจากว่าใช้คอยล์ตัวเดียวช้านานกระทั่งเกินความจำเป็น โดยที่ไม่ได้ตั้งใจ แล้วก็มือใหม่ก็ไม่เคยรู้ว่าหมวดเขาก็ไม่เคยได้ฟังว่าสามารถหลักเลี่ยงข้อขัดแย้งพวกนี้ได้คอยล์ไม่ได้มีไว้เพื่อจะดำรงอยู่ตลอดชีวิต

หมวดมันปฏิบัติภารกิจสร้างละอองน้ำจากความร้อนของขดลวด วนครั้งแล้วครั้งเล่าไปๆมาๆ จนหมดอายุขัยของมันการสูบลากเป็นระยะเวลาที่นานหรือชมดติดกันถี่ๆเป็นเคล็ดวิธีที่ไม่แนะนำให้จะทำ เหตุเพราะมันจะทำให้คอยล์เสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว หรือในบางครั้งมันอาจจะส่งผลให้ลวดขาดได้ในทันที

4 คำสัญญาณกล่าวว่าคอยล์บุหรี่กระแสไฟฟ้าPod system ของคุณหมดอายุการใช้งานแล้ว

บุหรี่กระแสไฟฟ้า pod system นั้นมีคอยล์เป็นองค์ประกอบหลักในการใช้งานก็ว่าได้ ซึ่งตัวคอยล์ยาสูบไฟฟ้านั้นมีบทบาททำความร้อนเพื่อที่จะให้กำเนิดไอระเหยที่เกิดขึ้นมาจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่พวกเราได้เพิ่มเติมเข้าไป ซึ่งเมื่อมีการใช้งานไปเรื่อยๆและหลังจากนั้นก็จะเกิดการหมดสภาพขึ้นตามการกระทำทำงานใช้แรงงานของผู้ครอบครองยาสูบกระแสไฟฟ้า pod system นั้นๆซึ่งถ้าคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า podsystem เกิดการหมดสภาวะขึ้นแล้วก็จะก่อให้ตัวยาสูบกระแสไฟฟ้า pod system นั้นทำงานได้อย่างไม่เต็มสมรรถนะอย่างที่จะต้องเป็น นำมาซึ่งการทำให้ผู้สูบได้รับรสชาติของน้ำยายาสูบไฟฟ้าที่แปรไป ทั้งที่ถึงแม้ว่าคอยล์ยาสูบกระแสไฟฟ้านั้นย่อยสลายจนกระทั่งหมดอายุวิธีใช้งานแล้วผู้ชมดยังละเมิดใช้อยู่อีกจะยิ่งมีอันตรายต่อสภาพร่างกายอีกต่างหาก เนื่องจากว่าต้นเหตุว่าควันที่ได้นั้นไม่ใช่ไอน้ำจากน้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้าแต่เป็นควันที่เกิดขึ้นมาจากคอยล์นั้นหรือไม่้ต่างถ้า แล้วข้อตกลงณบอกว่าถึงช่วงแล้วที่คุณควรเปลี่ยนคอยล์ยาสูบไฟฟ้าpod system นั้นมีอะไรบ้าง เราไปดูกันต่อข้างล่างได้ทันที

1.สัมผัสได้ถึงกลิ่นหรือไม่้ของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

การสูบ pod system ที่คอยล์หมดอายุวิธีการใช้งานแล้วนั้นจะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดแนวทางการทำให้ผู้สูบรู้สึกแสบคอ แล้วก็ได้รับกลิ่นหรือเปล่า้ และได้รับรสชาติของน้ำยายาสูบไฟฟ้าที่แย่ลง กระทั่งอาจจะเป็นผลให้ไม่ต้องการที่จะอยากที่จะอยากดูด pod system นั้นอีกอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งถ้าหากเกิดการณ์นี้ขึ้นอย่าพากเพียรที่จะสูบต่อไปอีก อย่าไปเสียดาย ให้หลีกเลี่ยงการใช้แรงงานต่อในทันทีทันใด เพราะเหตุว่าถ้าฝืนชมดต่อจากนี้ไปแล้วจะมีผลให้เป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณเอง เพราะคุณจะได้รับควันที่มีต้นเหตุมาจากเผาหรือไม่้ของคอยล์ ไม่น่าใช่ไอน้ำที่เกิดขึ้นจากการระเหยของน้ำยายาสูบกระแสไฟฟ้า และก็จะทำให้คุณได้รับสารโลหะหนักจากคอยล์ที่มั๊ย้ได้

2.เมื่อดูดแล้วได้ยินเสียงราวกับชั่วร้ายเหมือนทั่วไป

โดยทั่วไปแล้วเมื่อหมวดเราชมดpod system ตัวคอยล์ที่มีความร้อนจะทำปฏิกิริยา กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็น น้ำยาบุหรี่ไฟฟฟ้าจาก saltnic กระตุ้นให้เกิดเสียงขึ้นได้บางส่วน หรือไม่มีเสียงเลย แต่ถ้าเกิดเสียงเหมือนกับขึ้นกระทั่งเปลี่ยนไปจากปกติมีคำจำกัดความว่าคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าของคุณนั้นหมดอายุแล้ว ให้เปลี่ยนแปลงคอยล์ใหม่ได้ทันที ซึ่งถ้าแปลงแล้วยังมีเสียงเช่นเดียวกับอยู่อีกนั้นอาจจะเป็นข้อขัดข้องที่ตัวเครื่อง pod system ของคุณได้

3.ได้รับรสของน้ำยายาสูบกระแสไฟฟ้าที่อ่อนลง

คอยล์ยาสูบกระแสไฟฟ้าที่หมดสภาพนั้นจะก่อให้รสชาติของน้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้านั้นจืดชืดลง ซึ่งคุณสามารถสังเกตุได้จากความใกล้ชิดของรสของน้ำยายาสูบไฟฟ้าที่ใช้อยู่เสมอๆ ซึ่งโดยปกติแล้ววิธีการใช้งานต้องมีรสที่คล้องจองพอๆกับทีแรกที่คุณปรับเปลี่ยนคอยล์ใหม่

4.มีควันหรือไอน้ำน้อยลงจากธรรมดาไปมาก

ธรรมดาแล้วละอองน้ำที่มีต้นเหตุจากปฏิกิริยาของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้านั้นจะค่อยๆลดน้อยลงตามช่วงเวลาวิธีการใช้แรงงาน อย่างไรก็แล้วแต่เมื่อคอยล์นั้นย่อยสลายจนหมดอายุการใช้งานคุณจะสังเกตุเห็นได้เด่นชัดว่าจำนวนไอระเหยที่เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากน้ำยายาสูบไฟฟ้านั้นลดลงไปๆมาๆกกว่าปกติ ซึ่งหากกำเนิดเหตุการณ์นี้ขึ้นคุณสามารถเช็คก่อนได้ว่าต้นสายปลายต้นสายปลายเหตุนี้เกิดจากการที่แบตเตอรี่ใกล้หมด หรือเป็นด้วยเหตุว่าคอยล์เริ่มเสื่อมแล้ว ซึ่งหากคอยล์เสื่อมก็ยังพอที่จะสามารถใช้งานได้ถัดไปได้อีกบางส่วน หรือถ้าหากต้องการได้รับรสชาติที่ดีของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีประสิทธิสดใหม่ก็สามารถเปลี่ยนแปลงคอยล์ได้เลยในทันที ด้วยเหตุว่าต้นเหตุว่าหากฝืนใช้ถัดไปมากๆก็จะก่อให้คอยล์ไหม้ได้

 

กลับหน้าหลัก