บุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้า ความชำนาญเรื่องการขายสินค้า

บุหรี่ไฟฟ้า ผู้คนทั่วไปส่วนใหญ่ ล้วนใช้บุหรี่เป็นเครื่องช่วยสำหรับในการขจัดความเครียดของตน โดยเฉพาะเหล่าหมวดหมู่ผู้ชาย ซึ่งบุหรี่นั้นมีสารที่เป็นส่วนในการกล่อมประสาทกระตุ้นให้เกิดอาการบรรเทาทางอารม แต่ทราบหรือไม่ว่าภายใต้ การช่วยลดความเครียด กลับทำให้เกิดการ เสพติด ที่เลิกได้ยาก และมีสิ่งที่อันตรายต่อร่างกายของผู้สูบที่มีต้นเหตุมาจากการเผาหรือเปล่า้ของบุหรี่ ยกตัวอย่างเช่น สารทาร์ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็ง และสารอื่นๆ อีกเยอะแยะกว่า 4,000 จำพวก ที่กระตุ้นให้เกิดโรคต่างๆ

ถัดจากนั้นได้มีผู้รู้ถึงอันตรายจากบุหรี่ก็เลยได้มีการคิดสืบค้นบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นมา เพื่อที่จะเป็นผู้ที่ช่วยเหลือสำหรับการเลิกบุหรี่ โดยใช้นิโคตินตอบแทน ซึ่งผู้ซื้อจะได้รับการบริโภคนิโคตินในเวอร์ชั่น ควัน  บุหรี่ไฟฟ้า และไอ ที่มีต้นเหตุจากขั้นตอนการทางไฟฟ้าในเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า นำมาซึ่งการทำให้ปราศจากสารต่างๆ ที่มีเหตุที่เกิดจากการเผาหรือไม่้ เหลือไว้เพียงสารนิโคติน และสารอื่นๆ อีกเล็กน้อย ที่สามารถเคลื่อนไปจากร่างกายได้ไม่ยากนัก ซึ่งนิโคตินที่ใช้ในบุหรี่ไฟฟ้ามีร่วมกัน 2 แบบ ด้วยเหตุนั้น

นิโคติน แบบ Free Base Nicotine นั้นเป็น นิโคตินแบบเหลวที่พวกเราพบเจอกันตามท้องตลาดทั่วๆไป ซึ่งใช้ในบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูง ซึ่งจะมีนิโคตินให้เฟ้นมากมายตามความต้องการ แต่ถ้าเกิดนิโคตินยิ่งเยอะก็จะอาจส่งผลให้เกิดอาการแสบคอณ เวลาสูบได้ โดยน้ำยาแบบ free base nicotine มีคุณสมบัติด้วยเหตุผลดังกล่าว

แต่ก็มีคนบางหมู่ที่ทำการผลิตน้ำยาขึ้นมาเองโดยในส่วนที่นำมาคลุกเคล้าที่ไม่ถูกส่งผลให้คนที่ใช้น้ำยาเหล่านี้กำเนิดอันตรายต่อร่างกายได้ อาทิเช่น ใช้น้ำมันกัญชาเป็นส่วนที่นำมารวมกัน ฯลฯ

นิโคติน แบบ Salt Nicotine นั้นเป็น นิโคตินแบบเหลวที่ถูกปรับปรุงขึ้นมาจาก แบบ free base เพื่อที่จะเพิ่มเติมความปลอดภัยสำหรับในการใช้งาน และการรับปริมาณนิโคติน ซึ่งน้ำยาแบบ saltnic จะให้สัมผัสที่นุ่มนวล ไม่แสบคอ และนิยมใช้ใน บุหรี่ไฟฟ้าในแบบอย่าง pod system อย่าง relx โดยน้ำยาแบบ salt nicotine มีคุณลักษณะด้วยเหตุฉะนี้

คุณลักษณะของน้ำยาแบบ Salt Nicotine

ไม่ชี้แนะ ให้นำน้ำยาแบบ saltnic มาใช้กับบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้า

ทั่วไปที่มีกำลังไฟแรง เพราะว่าด้วยความเข้มข้นสูง คงเสี่ยงได้รับนิโคตินมากจนเกินไป และคงจะมีผลร้ายแรงต่อร่างกายได้

น้ำยาแบบไหนเหมาะสมที่สุดจากข้อมูลข้างต้น ทำให้แบบ salt nicotine ดีกว่า แบบ free base nicotine ด้วยความเข้มข้นสูงที่ส่งผลให้พวกเราอิ่มนิโคตินได้รวดเร็ว และเรื่องราวที่ผ่านมาใหม่สำหรับเพื่อการสูบที่นุ่มนวล ไม่แสบคอ อีกอีกทั้งที่เป็นที่ชื่นชอบในการนำมาใช้เป็นน้ำยาสำหรับการเลิกบุหรี่อีกต่างหาก

ปัจจุบันนี้ได้มีสินค้าอย่าง relx ซึ่งเป็นนวัตกรรมสำหรับเพื่อการเลิกบุหรี่ ที่อยู่ในแบบอย่าง close pod system โดยได้เกิดการใช้น้ำยาแบบ saltnic ที่ดูดซึมนิโคตินเข้าร่างกายได้นิดหน่อย  และช้า แต่กลับนำมาซึ่งการทำให้เรารับรู้อิ่มนิโคติน ได้เหนือกว่าแบบอื่นๆ นั้นมีความหมายว่า ร่างกายพวกเราได้รับจำนวนนิโคตินที่ต่ำกว่าแบบปกติ หรือต่ำลงมากยิ่งกว่าแบบการสูบบุหรี่มวน แต่กลับสามารถย่อยสลายนิโคตินได้ดี แถมยังให้รสชาติที่แจ่มชัด นุ่มนวล ไม่แสบคอ จึงทำให้ relx เป็นหนึ่งช่องทางสำหรับเพื่อการเลิกบุหรี่

HisoVape –  น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

ประวัติที่มาของยาสูบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ บุหรี่ไฟฟ้า (Electronic cigarette) หรือ บุหรี่ไอน้ำ (vapor cigarette)

คือผลิตภัณฑ์ยาสูบ ซึ่งสร้างขึ้นจากวัสดุที่มีประจุแบตเตอรี มีตัวอะตอมบรรจุขดลวดและสำลีเพื่อให้ความร้อนกำเนิดควันไอน้ำส่งผ่านนิโคตินไปยังผู้สูบ โดยมีหน้าตาคล้องจองกับยาสูบจริง โดยก่อนอื่นจะมีอยู่ 2 แบบคือ แบบที่ราวกับบุหรี่จริง กับแบบที่เรียกว่าแบบปากกา

(Pen style) มีเค้าหน้าเหมือนบุหรี่ที่มีปลายด้านก้นกรองเสียบอยู่กับตัวต่อก้นกรองอีกชั้นแนวหน้า แต่ในปัจจุบันเริ่มต้นมีรูปพรรณที่ถูกสร้างให้ไม่มีลักษณะคล้ายบุหรี่ แต่มีใบหน้าคล้ายเครื่องมือรีโมทเค้าหน้าเป็นกล่องมีจอบอกผลลัพธ์ และยังมีแบบอย่างที่ลูกค้าปรับปรุง (modify) เองด้วย ซึ่งยาสูบอิเล็กทรอนิกส์ถูกคิดค้นขึ้นในประเทศจีน ซึ่งพวกเราจะขอเรียกสั้นๆว่า ECiG

การ เลิกบุหรี่ สามารถทำเป็นแล้วได้โดยการลดจำนวนการสูบ หรือใช้การหักดิบ แต่มีวิธีที่ดีอีกทาง เป็นการใช้เครื่องไม้เครื่องมือสิ่งที่ช่วยเหลือเพื่อเลิกบุหรี่ (หมากชาวต่างชาติ ลูกอม ECIG) ซึ่ง ECIG จะเป็นเคล็ดวิธีที่เราจะมานำเสนอ เนื่องด้วยฟีลลิ่งการสูบคล้ายการสูบบุหรี่จริงจำนวนเยอะที่สุด และแอดมินก็เลิกบุหรี่จริงได้จาก ECIG ครับ

เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีการใช้ ECIG ปัจจุบันนี้มีอยู่ 2 จำพวกคือ

Sub Ohm (Mod + Atomizer) ที่ใช้น้ำยาแบบ Freebase มันคือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า PG VG และ Nicotine ที่ใช้กับมอตและอะตอม ซึ่งปกติแล้วจะมี นิค 3 , 6 , 9 หากปริมาณเกินกว่านี้ตอนสูบจะแน่นมาก ๆ เหมาะสำหรับท่านที่ชอบพอในรสชาติของน้ำยา มีความหวานฉ่ำของรสชาติน้ำยา ส่งผลให้เลิกบุหรี่ได้ เหมาะกับผู้ที่ติดอกติดใจพฤติกรรมการสูบ จำนวนควันจะมาก

Pod Vape ( Low watt device ) เป็นเทคโนโลยีซึ่งใช้ Saltnic กับแบตเตอรี่ที่ขนาดเล็ก พกพาไม่ยาก ปริมาณของควันน้อย ไม่รบกวนผู้คน ซึ่งความแน่นของนิโคตินเทียบเท่าบุหรี่จริง สูบเล็กน้อย อิ่มไว โดยธรรมดาที่ใช้กันมีปริมาณนิโคติน 20 30 50 mg ซึ่งปริมาณนิโคตินที่สูง ควรจะใช้แต่พอดีนะครับ เหมาะสำหรับผู้มีความต้องการเลิกบุหรี่ ใช้เพื่อจะตอบแทนนิโคตินในบุหรี่ และจำเป็นจะต้องทำความเข้าใจวิธีใช้งานก่อนทุกครั้ง

เจาะลึกเรื่องของนิโคติน

ศูนย์บังคับการและป้องกันโรคติดต่อสื่อสารแห่งสหรัฐฯ (CDC) กล่าวว่า เท่าที่รู้กันอยู่ในขณะนี้นิโคตินไม่ใช่สารก่อมะเร็ง ต้นเหตุของโรคมะเร็งจากการสูบบุหรี่ มาจากส่วนประกอบ   ที่เรียกว่าทาร์

นิโคติน เป็นสารที่เสพแล้วติด และเราควรรู้ลิมิตของตนเองว่าร่างกายของเรารับนิโคติน ได้แค่ไหน การเลือกใช้จำเป็นจะต้องพิจารณาถึงปริมาณ Nicotine เวลาสูบต้องมีสติสัมปชัญญะ ไม่สูบเพลิดเพลิน ด้วยเหตุว่าร่างกายคงได้รับปริมาณนิโคตินสูงมากเกินความจำเป็น คงจะกำเนิดอันตรายกับชีวิตได้

นิโคติน จะเพิ่มอีกการหลั่งของสารสื่อประสาท เช่น เซโรโทนิน โดพามีน และอะซีทิลโคลีนในความคิดในหัว สามารถปรับปรุงแก้ไขการทำงานของความคิดในหัวและระบบเชาวน์ ทั้งในทางการคิดและการความทรงจำยิ่งกว่านั้นยังเป็นเหตุให้กำเนิดสมาธิอีกด้วย

จากการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยนี้ส่งผลให้นักทดทดสอบคิดริเริ่มต้นที่จะสกัดและผลิตนิโคตินในรูปแบบเม็ดออกมาเพื่อที่จะใช้สำหรับเพื่อการรักษา ‘ผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์’

นิโคติน ยังช่วยออกฤทธิ์ที่ส่วนเชื่อมของประสาทและกล้ามเนื้อ เสมือนเป็นสารกระตุ้น โดยทำให้การรับรู้และวิชาการสึกตัวเสริมเติมขึ้น นำมาซึ่งการทำให้ชีพจรรวดเร็วขึ้น การขาดหายใจและความดันโลหิตสูงมากขึ้น และเสริมเติมการเคลื่อนไหวหลักเกณฑ์การสร้างน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า10 กรกฎระเบียบาคม 2564 บันทึกเรื่องเล่าบุหรี่ไฟฟ้าบุหรี่ไฟฟ้าจะใช้งานได้

จะควรจะมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเป็นข้อสำคัญ และน้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้านี้ก็มีให้คัดสรรค์มากมายกลิ่น รส และวิชาการสึก แม้แต่เป็นคนที่ยังไม่เคยลองบุหรี่มาก่อนเลย ก็สามารถชมดบุหรี่ไฟฟ้าได้ด้วยเหมือนกัน และด้วยต้นเหตุผลนี้แหละ ที่นำมาซึ่งการทำให้คนหันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้นอย่างไรก็แล้วแต่ ส่วนที่สำคัญที่สุดสำหรับเพื่อการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าก็คือ การเลือกเฟ้นน้ำยาให้เหมาะสมก่อน เนื่องมาจากว่าน้ำยาแต่ละ

ซอลต์นิโคตินเป็นยังไงเรื่องเล่าบุหรี่ไฟฟ้า

Pod เป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้งานง่าย ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หัดสูบ หรือว่านักสูบรุ่นเก๋าก็สามารถใช้งาน Pod ได้ ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าโดยมากจะมาเป็นวัสดุ 2-3 ชิ้น คือ ตัวเครื่อง , หัวพอต ซึ่งบางครั้งบางคราวก็มาควบคู่กับแบตเตอรี่ โดยที่ส่วนใหญ่ pod นั้น โดยส่วนมากจะมากับแบตเตอรี่ในตัว และโดยทั่วไปแล้ว pod บุหรี่ไฟฟ้าจะมีมูลค่าไม่มีคุณค่าที่สูง

และใช้งานไม่ยากมาก มีรูปแบบให้เลือกเฟ้นสรรจำนวนไม่ใช่น้อย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของขนาดที่มีแบบขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ น้ำหนักเบา จนนำมาซึ่งการทำให้สามารถพกพาไป  ไหนมาไหนได้สะดวกสบายมากยิ่งกว่าวิธีการใช้งานกล่องบุหรี่ไฟฟ้า MOD ยิ่งไปกว่านั้นนี้ pod บุหรี่ไฟฟ้ายังสามารถรีฟิล หรือแปลงหัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ ซึ่ง pod บุหรี่ไฟฟ้าจะใช้พร้อมกันกับน้ำยาจำพวก Salt nic ที่มีตัวเลือกของกลิ่นน้ำยาเยอะมากๆ พูดได้ว่าใช้งานกันแบบไม่มีเบื่อเลยทีเดียว

– กล่องบุหรี่ไฟฟ้า MOD นั้น จะมีขนาดที่ใหญ่ และมีคุณภาพมากมายยิ่งกว่า รวมถึงอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่นานกว่าแบบ pod โดยปกติแล้วจะอยู่ในต้นแบบของแบตเตอรี่ที่แยกกับตัวเครื่อง หรือที่พวกเราเรียกกันว่าถ่านนั่นเอง กล่องบุหรี่ไฟฟ้า MOD ส่วนมากจะมาพร้อมทั้งการตั้งค่า และคุณลักษณะต่างๆจำนวนไม่ใช่น้อย ดังเช่น กำลังไฟแปรผัน หรือการบังคับการอุณหภูมิ ซึ่งในการใช้งานกล่องบุหรี่ไฟฟ้า

MOD นั้นมีตัวเลือกเป็นจำนวนมากเพื่อผู้ซื้องาน แต่ข้อไม่เหมือนที่พิจารณาุได้แจ่มกระจ่างเลยก็คือ จะมีการใช้งานที่ยากกว่าแบบ pod แต่จะมีคุณภาพที่เหนือกว่า มีฟังก์ชั่นที่ซับซ้อน แต่สามารถปรับได้ขนาดที่เล็กมากกว่าแบบ pod ซึ่งกล่องบุหรี่ไฟฟ้า MOD นั้นไม่เหมาะกับมือใหม่ โดยข้อแตกต่างยังมีอีกอย่างนึงก็คือ มีราคาที่สูงไม่เป็นมิตรรับมือะเป๋า แต่ถ้าเกิดเทียบเรื่องวิธีการใช้งานแล้ว กล่องบุหรี่ไฟฟ้า MOD ตอบโจทย์เพื่อนักสูบสายลึกตัวจริงได้มากยิ่งกว่า

ถ้าคุณกำลังตัดสินใจ มาดูกันว่าบุหรี่ไฟฟ้าจำพวกไหนที่เหมาะกับคุณ และคุณควรซื้อ

นี่จะเป็นตัวเลือกส่วนบุคคล งบประมาณ และลำดับชั้นเรื่องในอดีตที่ผ่านมาของคุณจะเป็นเหตุการตกลงใจสำคัญในการเลือกใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า ประการแรกคุณควรจะพิจารณาถึงภาพลักษณ์ และขนาดของวัสดุที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในชีวิตรายวัน ถ้าเครื่องไม้เครื่องมือขนาดใหญ่มากจนเกินไป อาจทำให้พกพาไม่สะดวกและสบาย  แต่ในทางกลับกัน หากคุณคิดว่าเรื่องขนาด และน้ำหนักของบุหรี่ไฟฟ้า

ขนาดใหญ่ไม่น่าใช่อุปสรรค คงจะจะเริ่มมองหาบุหรี่ไฟฟ้าจากช่วงเวลาในการเรียนรู้ที่ทรงพลังของบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละรุ่น ฟังก์ชั่นต่างๆของบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นนั้นๆ และที่ขาดไปไม่ได้ก็คงเกิดเรื่องของงบโดยประมาณการซื้อ มั่นใจว่านักสูบทุกคนอาจจะมีงบโดยประมาณในใจกันอย่างแน่นอน ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าก็มีมากมายขั้นมูลค่า ไม่ว่าจะเป็นหลักร้อย ไปจนถึงหลักหลากหลายพัน ซึ่งราคาก็สังกัดสมรรถนะของตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้านั้นๆอีกต่างหาก

Salt nicotine หรือที่พวกเรารู้จักกันในนาม น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า SALTNIC เป็นสารที่มีสภาวะความยุติธรรมชาติที่อยู่ในใบยาสูบ และใช้อุณหภูมิสูงขึ้นมากยิ่งกว่าในการระเหย และไอออนไม่สัญจรไปที่ตัวรับนิโคตินในร่างกายของเราได้ไม่ยาก มันคงจะไม่ใช่เทคนิคที่มี

 

Salt nic VS Freebase

 

shortded