given

given

given เรื่องราวความสัมพันธ์ ความรัก ความโรแมนติก ความเศร้าใจ ของ 4 หนุ่ม กับวงดนตรีนาม GIVEN จะคืออะไร ติดตามรับชมกันได้เลย กับเรื่อง GIVEN

(เสนอแนะ+รีวิว) GIVEN อนิเมะ Boys love ไม่ว่าจะหนุ่มๆหรือผู้หญิงต่างก็ต้องหลงเสน่ห์เข้าอย่างจังกับหัวข้อนี้!

  • ชื่อ : GIVEN
  • ประเภท : Drama (ดราม่า) / Romance (โรแมนติก) / shounen ai (โชเน็งไอ) / Slice of Life (ชีวิตประจำวัน) / Music (เพลง) /
  • จำนาน : 11 ตอน (ซับไทย)

เรื่องย่อ

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ อุเอโนะยามะ ริตสึกะ หนุ่มหน้าหล่อผู้มีกิจวัตรประจำวันเป็นการแอบไปงีบในช่วงพักตอนกลางวันของวันแล้ววันเล่า แต่แล้ววันหนึ่งริตสึกะ ได้พบกับชายหนุ่มหน้าละอ่อนนาม ซาโต้ มาฟุยุ ที่กำลังนอนกอดกีต้าร์สีแดงภาวะเก่าๆอยู่ตรงจุดที่ริตสึกะไปนอนบ่อยๆ ทั้งคู่เริ่มบทสำหรับพูดสั้นๆริตสึกะที่เป็นมือกีต้าร์อยู่แล้ว ทนเห็นสภาพกีต้าร์เก่าๆที่สายขึ้นสนิมจนถึงห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาด ริตสึกะจึงเอ่ยปากจะซ่อมกีต้าร์ให้มาฟุยุ ริตสึกะลงมือเปลี่ยนสายและจูนกีต้าร์ เมื่อซ่อมเสร็จริตสึกะก็ทำการทดสอบเสียงกีต้าร์ มือซ้ายจับคอร์ดAm มือขวาดีดลง เมื่อนิ้วกระทบกับสายกีต้าร์ก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเสียงก้องอันเพราะขึ้น กระทั่งทำให้มาฟุยุยงเริ่มที่จะหลงเสน่ห์เสียงเพลงเข้าให้แล้ว ความเกี่ยวข้องของทั้งสองจึงได้เริ่มขึ้น วันหนึ่ง ริตสึกะได้ยินเสียงร้องอันแสนไพเราะของมาฟุยุ เสียงนั้นบาดลึกเข้าไปในใจของริตสึกะ ริตสึกกะจึงชวนมาฟุยุเข้าวงของเขา และนั้นเป็นจุดเริ่มของความรัก[br][br]นักแสดงหลัก

Sato Mafuyu (ซาโต้ มาฟุยุยง)

ซาโต้ มาฟุยุยง ผู้เรียนมัธยมปลายอายุ 16 ปี หนุ่มน้อยหน้าละอ่อนที่แสนประหม่า นักร้องนำประจำวง แม้ว่าจะขาดประสบการณ์และการฝึกซ้อมอย่างมือโปร แม้กระนั้นเขาก็มีพรสวรรค์อันน่าไม่น่าเชื่อ ทำให้เขาเปลี่ยนเป็นนักกีตาร์มืออาชีพนักร้องแล้วก็นักแต่งเพลงอย่างรวดเร็ว

Uenoyama Ritsuka (อุเอโนะยามะ ริตสึกะ)

อุเอโนะยามะ ริตสึกะ ผู้เรียนมัธยมปลายอายุ 16 ปี ชายหนุ่มใจดีหน้าหล่อ ผู้ขาดประสบการณ์ด้านความรัก มือกีตาร์หลักประจำวง ผู้มีใจใฝ่ด้านดนตรีตั้งแต่อายุยังน้อย ทำให้มีความชำนาญและความรู้ความเข้าใจสูงในอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรี ช่วงเริ่มเขาสูญเสียความกระตือรือร้นสำหรับเพื่อการเล่นกีตาร์ แม้กระนั้นแล้วความหลงใหลในดนตรีของเขาก็คืนมาพร้อมกับการมาของมาฟุยุ

Nakayama Haruki (นากายามะ ฮารุกิ)

นากายามะ ฮารุกิ นิสิตปริญญาโทอายุ 22 ปี หนุ่มเบิกบานหน้าคมผมยาวสีทองคำผู้อวุโสที่สุดในวง เป็นมือเบสและหัวหน้าวง คนที่มักทำหน้าที่เป็นตัวกลางของวง ผู้ที่หลงใหลอากิฮิโกะมาอย่างยาวนาน และไม่พอใจกับความเชื่อมโยงของเขากับอุเอทซึ

Kaji Akihiko (ค้างจิ อากิฮิโกะ)

ติดอยู่จิ อากิฮิโกะ เด็กนักเรียนสายดนตรีอายุ 20 ปี มือกลองสุดเท่ ผู้มีเสน่ห์เหลือหลาย ขวัญใจวัยรุ่น ผู้มีประสบการณ์ในเรื่องของความรักรวมทั้งความโรแมนติกอย่างโชกโชน จึงชอบเป็นผู้ให้คำปรึกษาแก่คนอื่นในเรื่องเหล่านี้เสมอ เขาเรียนวิชาเอกการแสดงไวโอลินและก็มีความเชี่ยวชาญในเครื่องดนตรีฯลฯละเขาดำเนินชีวิตอยู่กับคนรักเก่าชื่ออุเอทซึ

รีวิว

ภายหลังจากมองจบแล้ว ขอบอกเลยว่าอนิเมะหัวข้อนี้เป็นอนิเมะแนวดราม่าที่ดีเลิศเรื่องนึงเลย คนไหนกันต้องการหาอนิเมะแนวดราม่าๆสักเรื่องมองเสนอแนะประเด็นนี้เลย ฉากเสียใจนี่ก็ซึมเซามากปวดใจ ต้องมีน้ำตาทะเลาะกันบ้างแหละกับประเด็นนี้ แต่ว่าถึงจะซึมเซาก็ยังพอเพียงมีฉากให้แอบหลุดอมยิ้มบ้าง มีฉากหวานๆที่ทำให้เขินตามเลยก็มี ชอบใจสาววายแน่นอน ในด้านของงานอนิเมชั่นของเรื่องนี้จำเป็นต้องขอชมเลยว่าดีเลิศจริงๆทั้งยังภาพ เสียงง พื้นข้างหลัง การจัดสีจัดแสงสว่างทั้งยังกลางวันและกลางคืนประเด็นนี้ดีเยี่ยม สื่ออารมณ์กับบรรยากาศก้าวหน้ามาก

หัวข้อนี้รายละเอียดต่างๆทำออกมาได้สุดยอด อีกทั้งอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรี อุปกรณ์ต่างๆพื้นข้างหลัง ทำให้สัมผัสบรรยากาศของนักดนตรีได้จริงๆทำให้เราได้มองเห็นถึงพัฒนาการและก็ชีวิตของเหล่านักดนตรีที่เริ่มจาก0ที่ยังเล่นดนตรีไม่ค่อยเก่ง มาฝึกหัดกันในแต่ละวัน มีการทำความรู้จักกับเครื่องดนตรีวัสดุอุปกรณ์ต่างๆจนกระทั่งไปถึงระดับที่สามารถกล้าที่จะแสดงออกว่าเรารักในเสียงเพลง ซึ่งเป็นอะไรที่ดีจริงๆตัวผู้เขียนเล่นดนตรีอยู่แล้วยิ่งอินเข้าไปใหญ่เลย ยิ่งมีฉากนึงที่วงของนักแสดงหลักในเรื่องขึ้นแสดงบนเวที คือถูกใจมากมายฉากนั้นทั้งภาพ แสง อนิเมชั่น เสียงดนตรี เป็นแบบฟังไปขนลุกไปเลยโว้ย มันดีเยี่ยมเลยจริงๆสัมผัสได้ถึงความเศร้าใจของตัวละครที่ร้องออกมาแทนคำบอกเล่าได้เลย ถูกใจมากมาย สำหรับคนไหนกันที่หาอนิเมะดูอยู่ประเด็นนี้เสนอแนะเลยจริงๆ

รีวิวอนิเมะ Anime hunter x hunter (ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์) สนุกสนานสุดสนุกไม่ควรพลาด!!!

สวัสดีค่ะ ผู้เขียนได้เสนอแนะซีรีส์กันไปบ้างแล้ว อยากจะมาชี้แนะAnimeในวัยเด็กของผู้เขียนค่ะ hunter x hunter (ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์) นั้นเองจ้ะเป็นAnimeเรื่องแรกที่คนเขียนชอบมองมากเลยจ้ะคะตอนเด็กแต่ว่าในโทรทัศน์ฉายไม่จบสักครั้ง ในช่วงเวลานี้ทาง iqiyi มีให้มองกันแล้วนะคะเป็นแบบซับไทยจ้ะตอนนี้ลงไป 50 ตอนแล้ว คนไหนกันแน่ที่เป็นแฟน hunter x hunter (ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์) หรือถูกใจ Anime แนวต่อสู้โหดๆสามารถไปติดตามมองกันนะคะ

ข้อมูลอนิเมะ Anime

  • ชื่อเรื่องประเทศญี่ปุ่น : ハンターハンター
  • ชื่อเรื่องอังกฤษ : hunter x hunter
  • ฉบับมังงะวาดโดย : โยชิฮิโร โตกาชิ
  • แนว : แอ็กชัน ผจญภัย เหนือธรรมชาติ ดราม่า
  • มีทั้งหมดทั้งปวง: 148 ตอน
  • หนทางการดู : iqiyi (ซับไทย)

เรื่องย่อ

เกิดเรื่องราวของผู้แสดงนำของเรื่องอย่างกอร์น ฟรีคส์ เด็กชายอายุ 12 ปี ที่ต้องการออกมาเสี่ยงอันตรายเพื่อสืบตามหาบิดา จิน ฟรีคส์ ที่เป็นฮันเตอร์มืออาชีพเริ่มเดินทางเพื่อตามหาความฝันและทิ้งลูกชายเอาไว้เบื้องหน้าเบื้องหลังตัวของกอร์นก็เลยมานะที่จะเดินตามรอยบิดาของเขาเพื่อจะได้เป็นฮันเตอร์และอยากทราบว่าอาชีพมันดีอย่างไรบิดาของเขาถึงทิ้งเขาไป

แต่ว่าในระหว่างการเดินทางสอบฮันเตอร์กอร์นก็เพียงพอพบกับระอุราปิก้ารวมทั้งเลโอริโอที่เดินทางมาด้วยเรือลำเดียวกันและกอร์นเองก็ได้ถามลุกราปิก้าและก็เลโอริโอว่าทั้งสองคนเพราะเหตุใดถึงมาสอบเป็นฮันเตอร์โดยที่ปะทุราปิก้าบอกเหตุผลว่าต้องการตามสืบเหล่าโจรเงามายาที่ได้ฆ่าชีวิตของคนชนเผ่าของเขา รวมทั้งเลโอริโอก็บอกเหตุผลว่าเขาต้องการเงิน อีกทั้งสามคนก็เลยตัดสินใจที่ร่วมเดินทางการไปสอบในครั้งนี้ด้วยกัน และก็ได้ผ่านการตรวจสอบในครั้งที่หนึ่งร่วมกันจากปริศนาที่ต้องเลือกว่าคนไหนกันแน่สำคัญกว่ากันถ้าหากจะต้องช่วยชีวิตแม้กระนั้นอีกทั้งสามคนต่างเงียบไม่ตอบคำถามจึงทำให้ผ่านมาได้

กระทั่งเมื่อมาถึงสนามการสอบด่านอันดับแรกทั้งสามคนก็ได้รู้จักกับคิรัวร์ โซลดิ๊กเด็กน้อยอายุ 12 เท่ากันกับกอร์นที่มากับรองเท้าสเกตบอร์ตคู่ใจเรื่องราวต่างในการสอบฮันเตอร์นั้นเริ่มยาก เข้มงวด และเล่ห์เหลี่ยมเข้าต่อสู้กับคู่ปรับที่อดทนแล้วก็มีเล่ห์เหลี่ยมเยอะมากสามารไปติดตามการต่อสู่ขอขี้เหนียวอร์นแล้วก็สหายๆได้ใน iqiyi นะคะ

ความรู้สึกข้างหลังดู

ถึงแม้ภาพจะดูเก่าไปหน่อยแต่ว่าความสนุกสนานร่าเริงนั้นยังดังเดิมเลยอีกทั้งลุ้นว่ากอร์นแล้วก็สหายๆจะผ่านการสอบในแต่ละด่านหรือเปล่าเพราะว่าเริ่มป่าเถื่อนขึ้นเรื่อยๆจนกระทั่งทำให้ผู้ชมคิดว่านั้นเป็นการตัดสินใจที่ก็ดีหรือไม่เป็นอะไรที่น่าติดตามว่าสุดท้ายแล้วใครกันที่เป็นฮันเตอร์ในปีนี้

1 การแปลของซึมซับขวานผ่าซาก

เรื่องนี้ในตอนแรกที่นักประพันธ์ดูจะเป็นพากย์ไทยทำให้ไม่ค่อยอินกับนักแสดงเท่าไรจ้ะ แม้กระนั้นพอมีเป็นซับยิ่งเพิ่มความอินสำหรับในการมองเข้าไปอีกและการแปลดูดซึมได้ดิบได้ดีทำให้คนดูรู้เรื่องงาย คำที่ใช้กระชับและก็ชี้แจงในคำศัพท์เฉพาะก้าวหน้าดูแล้วลื่นไหล ไม่สะดุด จะต้องดูกลุ่มดูดซับหากแม้เรื่องเก่าสุดแท้แต่แปลออกมาได้ดี

2 การสอบในแต่ละสนาม

การต่อสู้ที่ในแต่ละสนามนมันดูบันเทิงใจรวมทั้งเข้มข้น และลุ้นว่าเข้าแข่งขันอย่างกอร์น คุราปิก้า เลโอริโอ คิรัวร์นั้นควรต้องอุปสรรคต่อการสอบแบบไหนจะต่อสู้แบบไหนและคู่ต่อของพวกเขาจะแข่งขันอะไรเป็นการดูที่ดูไปลุ้นไปอย่างในสนามสอบที่สี่ที่จำต้องล่าป้ายหมายของผู้เข้าร่วมชิงที่ตัวเองนั้นจับฉลากได้โดยตัวของกอร์นเองจับได้หมายเลยที่ 44 คือ ฮิโซกะ ที่เป็นเข้าแข่งขันที่นับว่าเข้มแข็งมากมายๆคนหนึ่งทำให้ตัวของกอร์นเองจำเป็นต้องรอหาจังหวะสำหรับการชิงป้ายมาแม้กระนั้นและจากนั้นก็มีจังหวะที่สามารถชิงป้ายหมายเลขของฮิโซกะมาได้ด้วยการใช้เบ็ดเกี่ยวไปที่ป้ายหมายในขณะที่ฮิโซกะกำลังต่อสู่อยู่และกอร์นได้ดับจิตสังหารของตนเองเอาไว้เพื่อไม่ให้ฮิโซะกะนั้นรู้สึกตัวเป็นตอนที่ทั้งยังลุ้น สนุกมากอีกตอนหนึ่งเลย

3 ตัวละครฮันเตอร์ที่คาดคะเนได้ยาก

จากที่มองได้สักระยะจะมีความเห็นว่านักแสดงหลักอย่างกอร์น คิรัวร์ ปะทุราปิก้า เลโอริโอ และ ฮิโซกะนั้นไม่อาจจะคาดเดาได้เลยว่าพวกเขาจะต่อสู่เช่นไรในแต่ละสนามการแข่งขันนี้เป็นเสน่ย์ที่ทำให้คนดูรู้สึกสนุก น่าติดตาม และก็ลุ้นอยู่เสมอเวลาว่าหากพวกเขาได้ต่อสู้จะเคล็ดวิธีอะไรมาต่อสู้ และก็จัดแจงกับคู่ต่อแบบไหน อย่างในตอนสอบในสนามที่สี่ตัวของฮิโซกะมิได้คิดแผนอะไรไว้และไม่ทราบด้วยซ้ำว่าคู่แข่งขันของตัวเองคือใครเจอคนไหนกันแน่จะกำจัดทิ้งรวมทั้งชิงป้ายหมายเลข แต่เมื่อพบจุดหมายแล้วฮิโซกะไม่มีความลังเลสำหรับเพื่อการฆ่าคู่แข่งเลยแม้นิดเดียวใช้เวลาสำหรับการฆ่าที่สั้นและก็เร็ว และก็คิรัวร์มีจิตฆ่าที่ร้ายแรงมากมายแล้วก็ยังรวดเร็วทันใจมากด้วยทำให้การต่อสู้ในการชิงป้ายเลขเป็นเรื่องที่ไม่ยากสำหรับคิรัวร์ ไม่ต้องคิดแผนใดก็สามารถกำจัดคู่แข่งได้อย่างไม่ยากเย็นเอานิ้วจิ้มที่คอของต่่อสู้แค่นั้นก็สามารถสังหารคู่ปรับได้แล้วเรียกได้ชั่วร้ายเท่าๆกับฮิโซกะอย่างยิ่งจริงๆ เป็นสองนักแสดงที่คนดูไม่สามารถคาดการณ์ได้เลย เลยยิ่งทำให้ตัวละยิ่งมีเสน่ห์มากขึ้นไปอีก

4 เกมการแข่งขันในแต่ละสนามสำหรับเพื่อการแข่งขันที่ยากที่ดาดเดา

เรียกได้อีกเสน่ห์อีกอย่างที่เรียกผู้ชมให้ติดตามว่านในด่านสำหรับในการสอบฮันเตอร์นั้นจะมีด่านอะไรเกิดขึ้นบ้างอย่างในด่านแรกก็ให้ลงแข่งขันวิ่งไปเรื่อยจนถึงด่านที่สองซึ่งแบบง่ายมากมายเลยแม้กระนั้นความจริงไม่ง่ายเลยเนื่องจากว่าการวิ่งไปบ่อยโดยไม่รู้จักจุดหมายมันทำให้เสียพลังงานไปมากมายและก็มีคนยอมแพ้สำหรับการแข่งสนามแรกค่อนข้างมากมายเพียงพอในสนามลำดับที่สองก็แข่งขันการปรุงอาหารกลับไม่คนผ่านเลยสักคนจำต้องสอบใหม่ให้ต้มไข่จากนักอินทรีแมงมุมที่สร้างรังในซอกเขาและก็รังที่มีไข่อยู่นั้นอยู่ในซอกเขาต้อใช้ความกล้าหาญมากๆสำหรับในการกะโดดลงไปเก็บไข่รวมทั้งจำต้องรอคอยจังหวะให้มีลดพัดเข้ามาด้วยในขณะที่โดดไปเก็บไข่ซึ่งต้องใช้ไหวพริบมาช่วยจึงจะผ่านด่านลำดับที่สองได้กล่าวได้ว่าแต่ละด่านนั้นทายใจมิได้เลย

 

Home