moviehd3 มาใหม่อัพเดททุกวัน MovieHD3 เว็บดูหนังออนไลน์ที่ดีที่สุด

moviehd3

moviehd3 หนังใหม่ฟรี หนังชนโรง ดูหนังออนไลน์

moviehd3 10000 BC บุกอาณาจักรโลก 10000 ปี 10,000 BC เป็นหนังเกี่ยวกับเรื่องราวก่อนประวัติศาสตร์ เกิดเรื่องราวของ เอโอ้อวดเล็ต เด็กผู้หญิงผู้มีดวงตาสีฟ้า คุณมีชะตาที่จะควรเป็นเมียของนักรบผู้กล้า ดูหนังฟรี ที่จะเปลี่ยนแปลงเคราะห์กรรมของชนเผ่า เขาคนซึ่งก็คือดีเลห์ คนที่ฆ่าเทวดาเพื่อปล่อยเหล่าขี้ข้า รวมทั้งช่วยทำให้เผ่ายาการ์ลของพวกเขาไม่ต้องหิวโหยอีกต่อไป ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

โดยมีชาวเผ่ายาการ์ล ชนเผ่านายพรานป่าผู้ทรงอำนาจที่สุดสำหรับการล่าสัตว์ พวกเขาจะล่าแมนแนค (ช้างแมมมอธ) ที่จะเดินทางผ่านมาในแต่ละฤดู คนที่ฆ่าแมนแนคได้ จะได้ถือหอกขาว ได้รับการเชิดชูเป็นผู้กล้า แล้วก็ได้เป็นหัวหน้าสำหรับในการล่าในคราวถัดมา

แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งพวกเขาก็กำเนิดวิกฤตทางของกิน เมื่อแมนแนคไม่เดินทางผ่านมาทางช่องเขาของพวกเขาเป็นระยะเวลานาน ทำให้นายพรานป่าทั้งหลายแหล่เริ่มหนักใจ ก็เลยเป็นหน้าที่ของแม่เฒ่าผู้มีอิทธิพลดีเลิศที่เหลือเพียงแค่อันเดียวในเผ่า จำเป็นต้องติดต่อขอการป้องกันคุ้มครองป้องกันจากวิญญาณบรรพบุรุษ รวมทั้งพวกเขาก็ได้เจอกับเด็กหญิงดวงตาสีฟ้าที่จะมาเปลี่ยนแปลงชะตา ของชนเผ่ายาการ์ลไม่ให้จำเป็นต้องหิวโหยอีกต่อไป จากการเป็นความหวังของคนภายในเผ่า คุณก็เลยได้รับการตั้งชื่อว่า “เอโอ้อวดเล็ต”

สำหรับเพื่อการล่าหนสุดท้ายจากที่แม่เฒ่าได้ทายไว้ ชายผู้กล้าที่ฆ่าแมนแนคได้ จะเป็นชายคนที่ได้เป็นเจ้าของหอกขาวและก็เอโอ้อวดเล็ตด้วย แม้กระนั้นชนเผ่ายาการ์ลควรต้องพบเจอกับปีศาจร้ายสัตว์สี่ขา มีเพียงแค่ชายผู้กล้าผู้ได้ครอบครองเอโอ้อวดเล็ตแค่นั้นที่จะสามารถกลับชะตาของชนเผ่าได้

แล้วสถานะการณ์ก็เป็นไปตามที่แม่เฒ่าพยากรณ์ไว้ เอโม้เล็ตแล้วก็คนอื่นในเผ่าถูกซาตานจับกุมไป ทำให้ดีเลห์ชายผู้ได้เป็นเจ้าของเอโม้เล็ต จำเป็นต้องออกติดตามชิงตัวคุณคืนกลับมา ดีเลห์ได้สะสมชนเผ่าต่างๆเพื่อต่อสู้กับคนที่อ้างตนว่าเป็นทวยเทพเทวดาแล้วก็ได้จับกุมคนภายในเผ่าต่างๆไปเป็นข้ารับใช้เยอะๆ แต่ว่าตอนท้ายแล้วดีเลห์ก็สามารถโค่นอำนาจทวยเทพได้ ทำให้คนที่โดนจับเป็นขี้ข้ายืนขึ้นสู้ รวมทั้งเอาชนะคนของทวยเทพเทวดาได้

จากหนังประเด็นนี้ที่เกิดเรื่องราวการเสี่ยงภัยของดีเลห์ ชายผู้กล้าที่ได้รับการเชิดชูให้เป็นหัวหน้าเผ่า ได้ออกติดตามช่วยเหลือเอโม้เล็ตรวมทั้งคนภายในเผ่าที่โดนจับตัวไป ทำให้หนังหัวข้อนี้มีความสนุกสนานร่าเริงตรงเหตุต่างๆที่ดีเลห์แล้วก็เพื่อนฝูงๆของเขาจำเป็นต้องพบเจอ มีฉากการต่อสู้ และก็ถูกไล่ล่าจากสัตว์ในสมัยดึกดำบรรพ์ ทำให้ดูแล้วได้รับอีกทั้งความเพลิดเพลินตื่นเต้น ความมันและก็เพลิดเพลินใจ

10,000 ปี ก่อน 10,000 BC เรื่องราวในหนังประเด็นนี้เป็นย้อนไปเมื่อ 10,000 ปี มีชนเผ่ายากาวที่ตั้งอยู่ไกลห่างจากอีกฝั่งของโลก ที่จำเป็นต้องออกช้างแมมมอสเป็นของกิน เรื่องราวของดีเรกับเอเวอร์เลตก็ได้เริ่มขึ้น เอเวอร์เลตได้ถูกชนเผ่าจับกุมไป แม่เฒ่าก็ได้พยากรณ์ไว้ว่าเอเวอร์เลต แล้วก็มีเพศชายที่หนักแน่นที่จะนำความสบายมายังชนเผ่าสำหรับเพื่อการล่าคราวสุดท้าย moviehd 3 แต่ว่าบิดาของดีเรที่เป็นหัวหน้าเผ่าคอยไม่ไหว ก็เลยจำต้องเริ่มเดินทางไปเพียงผู้เดียว ดีเรนั้นได้ถูกสหายล้อเลียนว่าบิดาดีเรนั้นเอาชีวิตรอดเพียงผู้เดียว ทำให้เขาไม่มีสหายขนะนั้นเอเวอร์เลต ได้เข้ามาเสวนาจนกระทั่งทั้งคู่คนได้ดูแลกันมาเรื่อย

ตอนนั้นชนเผ่าได้มีการเลือกสรรหาหัวหน้าเผ่าอีกรอบ แม้กระนั้นมีเงื่อนไขว่าผู้ใดกันสามารถแทงหัวใจช้างแมมมอสได้ จะได้เป็นหัวหน้าชนเผ่า และก็ได้เอเวอร์เลตเป็นคู่รัก จนถึงดีเรมีความรู้สึกว่าเขาจำเป็นต้องชนะ เพื่อจะได้เอเวอร์เลตมาครอบครอง ท้ายที่สุดเขาก็ทำสำเร็จ การล่าคราวสุดท้ายก็จบลงถัดมาก็เกิดเหตุขึ้นมีคนรุกล้ำ ทำให้ทุกคนโดนจับตัวไป ดีเรรอดจากการจับกุมตัวไปแต่ว่าเอเวอร์เลตที่เป็นคู่รักโดนจับตัวไป ด้วยเหตุผลดังกล่าวดีเรจำต้องออกตามหาทุกคน การเดินทางนั้นมีปัญหาเยอะแยะ

กระทั่งเขาเข้าไปช่วยเหลือทุกคนแม้กระนั้นก็ไม่เป็นผลสำเร็จ เขาจำต้องเอาชีวิตรอดก่อน จนถึงเขาเมื่อยล้าและจากนั้นก็หลับไป เพียงพอตื่นมาอีกครั้ง เขาได้พบกับเสือบดกระบี่ตัวใหญ่ที่กำลังติดอยู่ในแอ่งน้ำ ดีเรได้ตกลงใจที่จะสามารถช่วยเสือตัวนั้นออกมา ดีเรจะต้องเริ่มเดินทางอีกรอบกับสหายของเขา เพื่อจะตามหาเอเวอร์เลต

 

 

ดีเรได้เดินทางไปอีกหมู่บ้านหนึ่ง เพื่อหาเสบียงอาหารอาหาร เมื่อไปถึงก็พบกับอีกชนเผ่าหนึ่ง ดีเรกับเพื่อนฝูงเกือบจะถูกทำร้าย เสือบดกระบี่ก็โพล่มาช่วยไว้ ดีเรจะต้องเก็บชนเผ่าอื่นมารวมตัวกัน เพื่อจะต่อสู้กัน เมื่อรวมตัวกันได้และจากนั้นก็เริ่มเดินทางกันถัดไป กับอีกผู้คนจำนวนมาก พอเพียงไปถึงดีเรได้ลอบเข้าไปในที่ที่เอเวอร์เรตโดนจับตัวไป เพียงพอตอนออกมาดีเรได้ถูกสะกดรอยตาม เพื่อนฝูงดีเรเห็นท่าไม่ดีก็เลยไปต่อสู้กับผู้ที่สะกดรอยตามดีเรมา ก็เลยทำให้ดีเรจำต้องเสียเพื่อนฝูงไปด้วย เขาเศร้าใจมากมาย เพียงพอวันถัดมาเขาคิดแผน เพื่อจะเข้าไปช่วยทุกคนออกมา

การต่อสู้ได้เริ่มขึ้นอีกรอบ ทุกคนต่างสู้ไปร่วมกัน เพื่อเอาชนะผู้ที่เรียกตัวเองว่าพระผู้เป็นเจ้า ดีเรได้พุ่งหอกเข้าไปแทงผู้ที่เรียกตัวเองว่าเป็นพระผู้เป็นเจ้าตาย ทุกคนก็เลยแตกตื่นอีกรอบเมื่อเอเวอร์เลตกำลังโดนจับตัวไป moviehd3  แม้กระนั้นเอเวอร์เลตได้จับลูกธนูแทงเข้าไปกระทั่งผู้ที่จับกุมตัวคุณไปล้มลง ในขนะนั้นทั้งคู่คนกำลังจะวิ่งไปพบกัน เอเวอร์เลตได้ถูกธนูยิงเจ้าที่เจ้าทางข้างหลัง ดีเรเศร้าใจมากมายที่จะต้องเสื่อมเสียรักไป ในที่สุดแม่เฒ่าก็ได้ช่วยเอเวอร์เลตฟื้นขึ้นมาอีกรอบ ทั้งคู่คนได้กลับไปอยู่ที่บ้านพร้อมทั้งทุกคนโดยสวัสดิภาพ

หนังยังมีแนวความคิดดีๆซ่อนเร้นไว้ตัวหนังยังซ่อนเร้นแนวความคิดดีๆไว้ได้แก่ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวของชนเผ่าต่างๆที่ร่วมมือกันกระทั่งสามารถเอาชนะศัตรูได้ รวมทั้งได้ซ่อนเร้นแนวความคิดทางจิตวิทยาเรื่องความหวาดกลัวเอาไว้ โดยมองเห็นได้จากข้ารับใช้ที่โดนจับตัวไปทรมาทรกรรมเมื่อถูกบังคับให้แสดงความรพต่อคนที่อ้างตัวว่าเป็นเทวดาเมื่อใดก็ตามได้ยินเสียงเป่าเขาสัตว์

หากแม้ในนาทีที่พวกเขายืนขึ้นมาต้านทานเทวดา แม้กระนั้นเมื่อได้ยินเสียงแตรพวกเขายังก้มตัวแสดงความเคารพนับถือแล้วก็ยอมศิโรราบแก่เทวดา และก็แม้กระทั้งแมนแนค ช้างแมมมอธตัวใหญ่ ที่ถูกตีมานานกระทั่งหมดความดุเดือด ถึงแม้ถูกปลดโซ่แล้วหลังจากนั้นก็ยังไม่กล้าที่จะสู้กับคนตัวเล็กๆทำให้สะท้อนถึงจิตใจของผู้คนที่ทำอะไรเดิมๆนานๆจนถึงเป็นความคุ้นชิน รวมทั้งหมดไฟก็เลยยากที่จะยืนขึ้นมาทำของใหม่ๆถึงสิ่งนั้นจะก่อให้มีชีวิตที่ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมก็ตาม

ถ้าเกิดไม่ซีเรียสกับหนังก็คือมองเพลิดเพลินๆก็สนุกสนานดี แม้กระนั้นถ้าเกิดเอาจริงเอาจังๆการเดินเรื่องได้ไม่ค่อยดี และความสนุกสนานยังไม่เท่าไหร่ เป็นฉากพี่ผิดหวังมากมายๆก็คือฉากที่ดารานำชายไปช่วยนางเอกได้แล้ว แต่ว่านางเอกก็ถูกจับตัวไปอีกครั้ง ในหนังประเด็นนี้นักเขียนว่านางเอกเก่งเกินความจำเป็นผู้แสดงนำชายอุตส่าห์ผ่านความเหนื่อยยากไปช่วยขนาดนี้ นางเอกกลับใช้ธนูแทงผู้ที่ลักพาตัวไป ทำให้นางเอกรอดจากการจับกุมมาได้ รวมทั้งฉากนางเอกกำลังจะวิ่งไปพบดารานำชาย นางเอกกับโดนธนูยิงเข้าไปที่กึ่งกลางข้างหลัง และก็นางเอกตาย

โอ้โห้ !!! ดารานำชายมาช่วยขนาดนี้ท้ายที่สุดนางเอกตาย ( แอบนึกในใจมาช่วยผู้แสดงนำชายมาช่วยเพราะอะไรวะเนี่ย ) ท้ายที่สุดสงสัยกลัวหนังกร่อย ก็เลยให้แม่เฒ่าคนที่มีความรู้ความเข้าใจซุปชีวิตนางเอก ขึ้นมาอีกที ทำให้นางเอกได้พบกับผู้แสดงนำชายอีกรอบ จบบริบูรณ์10,000 BC บุกอาณาจักรโลก 10,000 ปี เป็นหนังเกี่ยวกับเรื่องราวก่อนประวัติศาสตร์ เกิดเรื่องราวของ เอโอ้อวดเล็ต เด็กผู้หญิงผู้มีดวงตาสีฟ้า คุณมีชะตาที่จะควรจะเป็นเมียของนักรบผู้กล้า ที่จะแปลงโชคชะตาของชนเผ่า เขาคนซึ่งก็คือดีเลห์ คนที่ฆ่าเทวดาเพื่อปล่อยเหล่าข้ารับใช้

 

ชำแหละหนังห่วย The Man with the Iron Fists

วันนี้จอมมารรีวิวคนเดิมกลับมาแล้วและก็ จะพาทุกท่านเข้ามาสู่ตอนขุดเอาหนังเก่า หนังแย่ มาเฉือน ชั่วร้าย ให้มองกันว่าไอหนังที่คนจำนวนมากพูดว่าไม่ได้การเนี้ย เรื่องจริงแล้วมันจะเป็นยังไง ห่วยแตกใช่หรือไม่า หรือเพียงแค่ผู้ชมอคติคิดไปเอง มาเจอกับทรรศนะของผมได้เลยครับผม ว่าจะมีหนังเรื่องใดบ้างที่โดนเฉือนชั่วร้าย แล้วก็ในวันนี้ก็เป็นคราวของ The Man with the Iron Fists ครับผม ซึ่ง ถึงหนังจะมีสองภาค แต่ว่าเพราะเหตุใดถึงทำให้โดนด่าทอ เรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไร มาติดตามดูกันเลยครับผม และก็ถ้าหากท่านยังสงสัยคาใจว่าหนังประเด็นนี้ห่วยแตกใช่หรือไม่ สามารถเข้าไปรับดูถึงที่กะไว้ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

เรื่องราวย่อ จะเรื่องราวของช่างเหล็กที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่กำลังจะโดนล้างผลาญ โดยเหล่าผู้มีบิ๊กบอสทั้งยัง 7 กลุ่ม ซึ่งความคาดหมายเดียวของหมู่บ้านตกอยู่ที่เขา ริซ่า ดารานำชายของพวกเรา moviehd3  ก็เลยทำให้เขาได้เริ่มตีแขนเหล็กเพื่อเอามาต่อสู้กับเหล่าคนร้าย หรือศัตรูทั้งหมดทั้งสิ้นที่ดราหน้าเข้ามา ไม่ว่าจะ เป็น มือสังหารผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านปืนและก็มีดพกอย่าง รัซเซล วัวรว์ หญิงดุ แบบ ลูซี่ ลิว และก็ มนุษย์เหล็กทองอย่าง บาติเตียนสต้า ที่เขาจำเป็นต้องปลิดชีพเหล่าคนร้ายให้หมดให้ควรได้ก่อนพวกเขาจะเริ่มทำลายหมู่บ้านจนกระทั่งเสียหาย

เพื่อช่วงชิงอำนาจ เงิน ทอง จากรัฐบาล ที่ในที่สุดแล้วการบรรลุเป้าหมายที่ได้อยู่จุดสุดยอดจะตกอยู่ที่ใครกันแน่ และก็ ชายหนุ่มหล่อหรูแคตรี่ช่างเหล็ก ของหมู่บ้านจะสามารถกู้หมู่บ้านรวมทั้งทำเพื่อขาวบ้านหรือครอบครัวของเขาได้ไหม รวมทั้งศึกทั้งสิ้นในเรื่องจะเกิดขึ้นอยู่ใน ซ่องโสเภณีหญิงคณิกา ของ มาดามบานชุ่มฉ่ำ ผู้แสนทารุณโหดร้าย

หนังประเด็นนี้ก็จะมีลีลาท่าทางการเตะๆต่อยๆงามๆหรูๆมาให้ท่านดูล้นหลาม ในต้นแบบกวนๆอีกด้วย เหมือนกันกับด้านของ กลุ่มดาราหนัง ที่นำโดย รัซเซล วัวรว์ รวมทั้ง ลูซี่ หลิว ที่ไม่รู้จักว่าต้องเป็นจุดเด่นไหม กับการที่ตัวหนังได้แชร์เวลาให้กับแต่ละผู้แสดงในหนังได้อย่างไม่เรียงลำดับ แล้วก็มองไม่รู้เรื่อง ดูหนังซึ่งโน่นก็มีความหมายว่าไม่มีนักแสดงไหนสะดุดตาเป็นพิเศษเลยตั้งถ้าหาก ก็เลยรู้สึกได้เพียงแค่ว่าการเอา วัวรว์ , หลิว รวมทั้ง บาตำหนิสต้า มาเล่น เป็นเพียงกลยุทธที่จะเอามาเพื่อเรียกแขกรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ แค่นั้น โดยที่ผู้กำกับ อาร์ซีเอ มิได้เน้นย้ำฉากให้ใส่เสน่ห์ของความเป็นผู้แสดงแถวหน้าเข้าไปเลยนิดหน่อย เหมือนกันกับตัวด้านของ เสน่ห์ ในวรยุทธ กังฟู ด้วย

อันนี้กล่าวถึงภาคแรกครับ The Man with the Iron Fists กำกับการแสดงโดย RCA Rapper มีชื่ออย่างที่บอกไปข้างต้น ที่ไม่รู้จักว่าทำอีท่าไหนถึงได้มากำกับหนังใหญ่เรื่องแรก โดยก็มีรุ่นพี่สนับสนุนให้เยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นการที่ได้ เควนติเตียนน ทารันว่ากล่าวโน่ มาช่วยเป็นแบ๊คให้หนังอยู่ไกลๆอย่างห่วงๆแล้วก็ อิไล ร๊อธ คู่หูของทั้งสองมาปฏิบัติหน้าที่ตรวจงานบทหนังให้

หนังหัวข้อนี้เป็นราวกับบทที่ปฏิบัติตามความชื่นชอบ ความคลั่งไคล้ ในตอนเด็กของผู้กำกับ กับแนว กังฟู ยอดพลัง ที่ประเด็นนี้ก็มีตัวละครแปลกๆให้พวกเราเลือกที่จะงุนงงกันเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น ช่างเหล็ก หมัดจอมพลัง , มือสังหารมีดฆ่า , พวกสิงโต , มาดามดวงใจดุ หรือแม้กระทั้ง มนุษย์เหล็กทอง ที่สวมบทบาทโดย บาตำหนิสต้า โดยจากการที่ตัวผมโน่นเคยเห็นแบบอย่างผ่านตามาจำนวนมากก่อน ก็เลยไม่แปลกที่บางทีอาจจะค่อนข้างจะตั้งความหวังกับตัวหนังไว้เยอะพอสมควร ก็เพราะเหตุว่าแบบอย่าง รวมทั้ง กลุ่มดาราหนัง ที่เอาออกมาบอกได้คำเดียวว่าอะไรวะเนี่ย ตัดทิ้งมาได้ไม่ดีจริงๆไม่เชื่อทดลองไปดูที่ ดูหนังฟรี

เรียกว่าเป็นภาพยนตร์จีน ฝรั่งแสดงด้วย มีรัสเซล วัวร มีคนผิวดำ แม้กระนั้นเรื่องราวออกจะมั่ว ทั้งยังทหาร ทั้งยังหลวงจีน อีกทั้งโสเภณี ทั้งยังนักสู้ มีคนภายในเรื่องมั่วนิ่มเยอะมาก หนังประเด็นนี้ก็จะมีลีลาท่าทางการเตะๆต่อยๆงามๆโก้เก๋ๆมาให้ท่านดูล้นหลาม ในแบบอย่างกวนๆอีกด้วย

เหมือนกับด้านของ กลุ่มดาราหนัง ที่นำโดย รัซเซล วัวรว์ และก็ ลูซี่ หลิว ที่ไม่รู้จักว่าควรเป็นจุดเด่นไหม กับการที่ตัวหนังได้แชร์เวลาให้กับแต่ละผู้แสดงในหนังได้อย่างเสมอภาคกัน ซึ่งโน่นก็แสดงว่าไม่มีผู้แสดงไหนเด่นเป็นพิเศษเลยตั้งแม้ ก็เลยรู้สึกได้เพียงแค่ว่าการเอา วัวรว์ , หลิว รวมทั้ง บาติเตียนสต้า มาเล่น เป็นเพียงแต่กลยุทธที่จะเอามาเพื่อเรียกแขกรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ แค่นั้น โดยที่ผู้กำกับ อาร์ซีเอ มิได้เน้นย้ำฉากให้ใส่เสน่ห์ของความเป็นผู้แสดงแถวหน้าเข้าไปเลยสักหน่อย เหมือนกับตัวด้านของ เสน่ห์ ในวรยุทธ กังฟู ด้วย

ในเวลาเดียวกัน การที่ตัวหนังบากบั่นจะสร้างฉากแอ็คชั่น พร้อมทั้ง moviehd3 ขั้นตอนการเล่า ให้ยกย่องหนังกังฟูในต้นแบบเก่าๆแล้วก็ มานะใส่ลายเซ็นความแนวของเพศผู้ควบคุมเข้าไปเองด้วย ถือได้ว่าความนึกคิดที่เมื่อประสมประสานกันออกมาแล้วค่อนข้างจะไม่ได้เรื่อง โดยยิ่งไปกว่านั้นการนำเอา เพลงประกอบแนว ฮิปฮอป มาใส่ด้านในฉากแอ็คชั่นในสไตล์กังฟูเก่าๆเน้นย้ำโชว์ชั่วร้าย และก็ วัสดุอุปกรณ์โก้เก๋ๆที่ผลสรุปที่ออกมานอกเหนือจากที่จะไม่สามารถที่จะบิ้วผู้ชมให้มันไปกับฉากแอ็คชั่นได้แล้ว

มันยิ่งเปลี่ยนไปเป็นทำให้ตัวหนังแม่งโคตรมั่ว มองเลียนแบบ มองเหลว มองขบขันแบบที่ต้องการจะเอามือไปบ้องผู้กำกับจริงๆกับการพยายามชั่วร้ายในแบบ เกรดบี กับสนุกแบบ ชั้นดี ไปพร้อมเพียงกัน ซึ่งสิ่งยังคงทำให้ตัวหนังพอสมควรเพลิดเพลินในความคิดเห็นส่วนตัวซึ่งก็คือ ฉากแอ็คชั่น พวกนั้นนั่นแหละ ที่มันบางทีก็อาจจะออกมาไม่สนุก รวมทั้ง มองไม่มีประโยชน์ แต่ว่าถ้าหากคนไหนที่ติดอกติดใจหนังกังฟูเป็นทุนเดิม

เฉือนหนังไม่ดี The Man with the Iron Fists วีรบุรุษหมัดเหล็ก แต่ว่าต่อยใครกันแน่ไม่ค่อยจะเข้าในขณะที่จริงแล้วผลออกมากลับจำต้องขอบอกว่า เป็นหนังอีกประเด็นที่ออกจะน่าผิดหวัง แม้ว่าจะมีบุคคลเก๋าๆแนวๆมาช่วยเกลาบทแล้วหลังจากนั้นก็ตามที เพราะว่าสิ่งที่น่าผิดหวังของตัวหนังก็โชยมาให้ได้กลิ่นกันตั้งแต่ตอนเริ่มปูบท ที่นำเอานักแสดงจำนวนมาก และก็ยังมีฝั่งมีฝาอีกมาก มาต่อสู้แข่งขันยุทธเพื่อ ทองกล่องเดียว ที่ฟังดูเหมือนจะหาเรื่องไปทำให้คิดถึงสำนวน น้ำผึ้งหยดเดียว ที่แสดงถึง ความอยากได้ แล้วก็ ความเห็นแก่ได้ ของ มนุษย์ ที่ยอมทำทุกอย่างเพียงแค่เพื่อของจากต่างประเทศกาย

แต่ว่าก็โชคร้ายที่ในที่สุดการมัดมั่วนิ่มตัวหนังมีปัญหาอย่างหนัก มีช่องโหว่ รวมทั้ง ไร้ซึ่งเสน่ห์ ในนักแสดงฟั่นเฟือนๆที่ตัวหนังคงจะใช้ประโยชน์จากกรุ๊ปนักแสดงอีกนะ ถือว่าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจากน้ำผึ้งหยดเดียว moviehd3  ถึงจะหลบทำฉากอยู่นาน ที่ควรจะเป็นนักแต่งดนตรีประกอบให้กับหนังของผู้กำกับสุดเก๋าแม้กระนั้นแปลกอย่าง เควนติเตียนน ทารันว่ากล่าวโน่ แม้กระนั้นโอกาสนี้ไอต้าว อาร์ซีเอ นักร้องแร๊พเปอร์ มีชื่อ ก็เลยขอกระโดดมาทำหนังตามฝันของเขาบ้าง กับแนวกังฟู เลือดสาด ตามสไตล์ลายเซ็นของเขานั้นเอง

โดยรวมแล้วตัวหนัง The Man with the Iron Fists บางทีก็อาจจะออกมามั่วๆในด้านบท ฉากแอ็คชั่นที่พากเพียรประดิษฐ์ดูล้มเหลว แล้วก็ยังไม่บางทีอาจสามารถดึงเสน่ห์ในผู้แสดง และก็ ดาราหนัง ออกมาเจริญนัก แม้กระนั้นหากกล่าวถึงด้านความรื่นเริงใจของแฟนๆเฮีย เควนติเตียนน และก็ ร็อธ ก็คงจะพึงพอใจในระดับนึงนะครับ

ที่จริงพล็อตก็นับว่าวางไว้ไม่เลว เกี่ยวกับการช่วงชิงความยิ่งใหญ่ ช่วงชิงทรัพย์สิน และก็มีการทรยศเรียกว่าครบสูตรภาพยนตร์จีนชำระแค้นแต่ก่อน แต่ว่าในด้านการดำเนินเรื่องก็นับว่ายังไม่น่าติดตามเยอะแค่ไหน โดยมากจะเป็นการดำเนินเรื่องเพื่อนำไปสู่แอ็กชันขอรับ ด้วยเหตุดังกล่าวพล็อตที่ว่าไม่เลวก็เลยเปลี่ยนเป็นหละหลวมไป

 

Carter คาร์เตอร์

คอนเทนต์ที่เป็นจุดขายของ ดูหนังผ่านเน็ต Netflix ในตอนนี้คงจะหนีไม่พ้นคอนเทนต์ซีรีส์ประเทศเกาหลีที่เกือบจะสลับเรื่องกันขึ้นชั้น 1 คอนเทนต์สุดได้รับความนิยม จะมีเพียงแค่ภาพยนตร์เรื่องยาวนี่แหละที่ยังไม่มีช่องทางติดอันดับกับเขา ซึ่งผลงานปัจจุบันอย่าง ‘Carter’ ดูหนังฟรี หนังแอ็กชันทดลองเทคกล้องถ่ายรูปแกว่งที่บู๊มันแบบ ‘John Wick’ มีซอมบี้ก่อกวนแบบ ‘Kingdom’ และก็กล้องถ่ายภาพกลอกตาความเห็นดแบบ ‘Hardcore Henry’ ประสานพลอตแบบยืมๆ‘Jason Bourne’ นิดๆกำลังจะออกเดินทางมาก่อกวนพร้อมศิลปินแม่เหล็กอย่างจูวอน จากซีรีส์ได้รับความนิยมอย่าง ‘Good Doctor’ มาวาดลวดลายบู๊สุดมัน

Carter คาร์เตอร์ภาพยนตร์แอ็กชันเรื่องใหม่พร้อมแล้วที่จะส่งสายไม่มีความจำอย่าง moviehd3 จูวอน มาออกท่าทางฝ่าด่านอันตรายสู่ความท้าของภารกิจสุดบ้าเลือด เสนอด้วยเทคนิกการถ่ายทำแบบทดลองเทคเพื่อเติมเต็มความมันส์ให้ชนถึงตาผู้ชม ก่อนที่จะไปรีวิวแบบจัดเต็มขอชี้แนะว่าก่อนมองโปรดสูดหายใจให้เต็มปอด หนังประเด็นนี้บู๊มันตลอดไม่เว้นวรรคให้พักแม้กระทั้งนาทีเดียว

ประเด็นนี้มีเป้าหมายแน่แน่วเลยว่าจะต้องเล่าด้วยแอ็กชั่นสุดเดือด ทั้งยังเรื่องก็เลยเต็มไปด้วยฉากแอ็กชั่นกระหน่ำติดๆกันเป็นลมพายุมากกว่าจอห์นวิคซะอีก (หลายเท่าด้วย) อย่างเปิดมาก็เป็นฉากครึ่งหนึ่งทดลองเทคที่ผู้แสดงนำชายจำเป็นต้องสู้กับกลุ่มอันธพาลจำนวนมากที่ดาหน้าเข้ามาแบบนับไม่ถ้วน เชิญให้นึกถึงฉากนีโอพบสมิธรุมเป็นร้อยในเมทริกซ์แบบงั้นเลย

นอกเหนือจากนั้นก็มีฉากขับขี่รถไล่ล่าระเบิดเถิดเทิงอยู่เรื่อยหรือฉากแนวสายบุกกระหน่ำรังโจรผู้เดียวก็มี ครั้งคราวผู้แสดงนำชายก็แทบบินได้ไปเลย ความเว่อร์นี่บอกเลยเกินจอห์นวิคไปไกลมาก ดารานำชายแทบจะไม่โดนยิงหรือแมงเลยมีเพียงแค่แผลถลอกปอกเปิกแค่นั้น แต่ว่าตนเองอีกทั้งฆ่ายิงแทงสารพัดสารพันผู้ตายไปดีไม่ดีใกล้จะถึงพันด้วยในหัวข้อนี้ moviehd3  เพราะว่านับไม่นับถ้วนจริงๆซึ่งแน่ๆว่าการขายความมันส์จากฉากแอ็กชั่นกันตรงๆมันเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะแมสแล้วก็ชอบใจผู้ชมทั่วๆไปแน่ๆ ตัวหนังตอบปัญหาผู้ชมสายนี้ได้แน่ๆ

เรื่องราวจะเริ่มขึ้นเมื่อจู่ๆคาร์เตอร์ ชายสูญเสียความจำตื่นมาในห้องบังกะโลก่อนหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาจะบุกเข้ามาเพื่อจับตัวกระทั่งเขาจำเป็นต้องหนีตายพร้อมทั้งจำต้องแสวงหาเรื่องจริงว่าตนเองเป็นใครกันแน่ ในเวลาเดียวกันเขายังจำเป็นต้องหนีการเข้าจับกุมอีกทั้งจากหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาแล้วก็ทางการประเทศเกาหลี

รวมทั้งการจะต้องเข้าไปเกี่ยวเนื่องกับเหตุโรคระบาดที่ทำให้คนบ้าคลั่งและก็ลุกขึ้นยืนมาฆ่าคนอย่างโหดเหี้ยมซึ่งทางรักษามีเพียงแค่เลือดของบุตรสาวนักวิทยาศาสตร์ที่ประเทศเกาหลีเหนืออยากได้ตัวรวมทั้งมันบางทีอาจเป็นบัตรผ่านทางสำหรับคาร์เตอร์เริ่มขึ้นด้วยการเอ๋ยถึงสภาวะโรคระบาดที่กำลังกลืนรับประทานแผ่นดินประเทศเกาหลีอีกทั้งฝั่งเหนือแล้วก็ฝั่งใต้

คนป่วยที่ติดโรคยืนขึ้นมาฆ่าคนอย่างโหดเหี้ยมจนกระทั่งมีผลต่อความเกี่ยวข้องระหว่างชาติ สถานการณ์ไม่สู้ดีแบบนี้มีผลต่อ คาร์เตอร์ (สวมบทบาทโดย จูวอน) เด็กหนุ่มผู้ตื่นมาพบว่าตนเองสูญเสียความจำ ซ้ำยังถูกไล่ล่าจากหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาโดยไม่เคยรู้เหตุผล มีเพียงแต่เสียงของหญิงสาวส่งผ่านวัสดุอุปกรณ์ที่ถูกฝังอยู่ในหูรอควบคุมชี้นำว่าจำต้องทำเช่นไรก็เลยจะรอดชีวิต

คาร์เตอร์ได้รับมอบหมายภารกิจระดับประเทศให้ตามหาเด็กสาวที่ถูกลักพาตัวไป คุณเปลี่ยนเป็นวิถีทางเดียวสำหรับในการจบวิกฤติการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยเหตุว่าเคยติดโรคแต่ว่าผ่านการดูแลและรักษากระทั่งหายสนิท moviehd3 เลือดของคุณก็เลยสามารถเอามาศึกษาค้นคว้าเพื่อผลิตยารักษาได้ นอกเหนือจากการได้ช่วยโลกแล้ว ดำเนินการดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นยังเป็นกุญแจดอกสำคัญที่จะทำให้คาร์เตอร์ได้สืบเสาะหาตัวตนที่จริงจริง เขาก็เลยจำเป็นที่จะต้องเสี่ยงอันตรายไปสู่ทางอันเต็มไปด้วยอันตรายรอบด้าน พร้อมพบเจอศัตรูที่ประเดยัดเยียดเข้าไปเข้ามาไม่เลือกหน้าประเภทไม่รู้จักว่าคนไหนกันแน่ข้างใดกันแน่

 

 

ภาพยนตร์ออริจินอลแนวเรียลไทม์แอ็กชันส่งตรงจาก ผลงานโดย ผู้กำกับจองบยองกิล มือแม่นแห่งหนังบู๊ผู้ครอบครองผลงานมีชื่ออย่าง Action Boys (2008) Confession of Murder (2012) รวมทั้ง The Villainess (2017) ซึ่งคราวนี้รับหน้าที่อีกทั้งควบคุมและก็เขียนบทร่วมกับ นักประพันธ์จองบยองชิก ผู้เป็นพี่ชายอีกเหมือนปกติ จากความเก๋าที่เคยพาผลงานคว้าแพคซังมาแล้วจึงไม่ต้องฉงนใจเลยว่าเหตุไร Carter ก็เลยเป็นหนังที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยปักหมุดคอย เมื่อได้ดูแล้วจะมีอะไรน่าดึงดูดบ้าง

ถ้ายังไม่เอ่ยถึงเรื่องราวหรือความเป็นเหตุเป็นผลของบท ‘Carter’ ก็คืองานโชว์วิธีการถ่ายทำแบบทดลองเทคในหนังแอ็กชันที่ซึ่งพูดได้ว่าเป็นการปล่อยของช็อง บย็อง-กิล ผู้กำกับหนังแอ็กชันที่มีฐานจากงานสตันท์แมนมาก่อนเหมือน แชด สตาเฮลสกี้ (Chad Stahelski) ผู้กำกับ ‘John Wick’ เลยและก็มีหนัง ‘The Villainess’ หนังแอ็กชันสุดระห่ำที่พลอตแอบคล้ายกับ ‘La Femme Nikita’ อัดอดรีที่นาลีนซึ่ง บย็อง-กิล ก็โชว์เทคนิกลองเทคสำหรับในการถ่ายทำหลายฉาก

แอ็คชั่นดี มุมกล้องถ่ายภาพแปลกการที่หนังอัดแอ็กชั่นคุยโวแตกรัวๆได้ขนาดนี้ก็เนื่องจากว่าฉากทั้งหลายแหล่ส่วนใหญ่เป็นการผสม CG เข้ามาเยอะแยะ ไม่ใช่ฉากบู๊สดแบบทดลองเทค แล้วตัวหนังก็มิได้จะทำเป็นเนียนอะไรด้วย เรียกว่ามองออกตั้งแต่ฉากแรกๆบางครั้งอาจจะไม่ดูไม่ดี แต่ว่าผู้ชมออกว่าเลียนแบบแน่ๆ โดยไม่ต้องจับผิดอะไรเลย เพราะว่าหลายฉากมันออกแนวอวดเกินความน่าจะเป็นจนกระทั่งชักชวนขำเสียด้วยซ้ำ

ยกตัวอย่างลูกกระจ๊อกที่ผู้แสดงนำชายอัดตกอาคารโดนรถชนกลับกระเด็นกระดอนลอยขึ้นมาบนอาคารให้พระเอกกระโดดลงไปเหยียบรองเป็นเบาะลงพื้นนุ่มๆอะไรอย่างนี้ ซึ่งก็ไม่เคยทราบทางผู้กำกับคิดมาได้ยังไง moviehd3 หลายฉากมันอวดแบบเกือบจะเป็นฉากในการ์ตูนขำๆไปแล้ว ซึ่งถ้าเกิดผู้ใดกันไม่พึงใจอะไรก็ขำๆตามได้ แม้กระนั้นถ้าหากผู้ชมซีเรียสนี่อาจเครียดพอสมควรกับฉากอะไรแบบที่ว่าเช่นเดียวกัน

แล้วก็ราวกับเพียงแค่อัดแอ็กชั่นคุยอวดแตกมารัวๆน้อยเกินไป ผู้กำกับยังพากเพียรใช้มุมกล้องถ่ายภาพแบบแฮนเฮลด์สั่นๆแนวเกม FPS เข้ามาด้วยอีกทั้งเรื่องเกือบจะไม่พักผ่อน รวมทั้งการใช้มุมกล้องถ่ายรูปหมุนวนไปทั่วเสมือนกล้องถ่ายภาพติดโดรน แม้กระนั้นจริงๆเป็นภาพมุมกล้องถ่ายภาพจาก CG ซึ่งแรกๆบางครั้งก็อาจจะรู้สึกหรู แต่ว่าพอเพียงทั้งยังเรื่องยัดมาแม้กระนั้นอย่างงี้ ไม่เว้นแม้กระทั้งฉากขับขี่รถปกติก็ยังจำเป็นต้องวนกล้องถ่ายภาพรอบรถยนต์ตอนวิ่ง มันจึงกลายเป็นหนังที่เชิญวิงเวียนเอามาก คนไหนกันที่แพ้มุมกล้องถ่ายภาพอย่างนี้นี่ตระเตรียมยาพาราหัวไว้ได้เลย

ซึ่งแน่ๆเลยว่าคำตักเตือนแรกของพวกเราเป็นคนใดกันไม่ถูกโรคกับหนังที่กล้องถ่ายรูปส่ายไปส่ายมา ‘Carter’ น่าจะเป็นหนังที่คุณจะต้องหลบหลีกหรือคนไหนกันจะทดสอบก็ขอให้ผ่าน 15 นาทีแรกของหนังไปให้ได้ก่อน ใช่แล้วขอรับ…เป็นหนังถ่ายทดลองเทคแล้วก็มูฟเมนต์กล้องถ่ายรูปก็ส่ายไปส่ายมาอีกทั้งความเป็นจริงๆแต่ว่าก็มีข้อคิดเห็นอยู่เช่นกันว่าการที่หนังใช้เทคนิกมาก

ใช้กล้องถ่ายภาพที่นานัปการประสานการใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกมาช่วยสำหรับเพื่อการตัดต่อก็ทำให้ “รอยต่อ” ของแต่ละช็อตเห็นได้ชัดอยู่เช่นเดียวกัน มิได้แนบเนียนเปี่ยมศิลป์แบบหนังอย่าง ‘1917’ หรือ ‘The Revenant’ ที่หลบช็อตด้วยการถ่ายทิลต์กล้องถ่ายรูปถ่ายฟ้าหรือหลบข้างหลังวัตถุแม้กระนั้นก็ราวกับ ‘Carter’ จะกระจ่างแจ้งในหนทางภาพแบบวีดีโอเกมของมันอยู่

เมื่อทางภารกิจของคาร์เตอร์ได้เริ่มขึ้นแล้ว ถึงเวลามหกรรมยำใหญ่ใส่คิวบู๊ได้ออกโรงปฏิบัติงาน shortded แน่ๆว่าชื่อชั้นของผู้กำกับจองบยองกิลทำให้พวกเราได้มองเห็นฉากแอ็กชันทดลองเทคที่โคตรครบถ้วนบริบูรณ์ ไม่ว่าจะดวลลูกปืนระยะไกล ตีรันฟันแทงด้วยของมีคมระยะชิด สะกิดต่อมระทึกด้วยช็อตต่อสู้ในที่แคบ ออกหมัดสลัดหน้าแข้งตั้งแต่บนข้างหลังจักรยานยนต์ เรือบิน โบกี้รถไฟ

ลุกลามไปถึงบนเฮลิคอปเตอร์ ไหนจำเป็นต้องกระเตงเด็กไปด้วยควงปืนซ้ำๆใส่ศัตรูไปด้วยอีก เชื่อเลยว่าคณะทำงานทรงงานหนักมากยิ่งกว่าจะออกมาเป็นซีนแอ็กชันที่สนุกระเบิดขนาดนี้ หากแม้บางฉากดูราวกับว่านำของที่เคยได้เห็นจากผลงานเก่ามาขายใหม่ แม้กระนั้นเริ่มเข้าใจได้ว่านี่เป็นความกระจ่างแจ้งที่จะถือมั่นในลายเซ็นตนเองของผู้กำกับจองบยองกิล