ดูหนังออนไลน์ Ransomed (2023) หนังใหม่ ดูหนังฟรี เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Ransomed (2023)

ดูหนังออนไลน์ Ransomed (2023) เรื่องราวของ ไม่นจุน (ฮาจองอู) นักการทูตชาวประเทศเกาหลีใต้ที่สมัครอาสาสมัครไปช่วยตัวประกันชาวประเทศเกาหลีที่ล่องหนไปในเมืองเบรุต ประเทศเลบานอน เขาได้เจอกับ พันซู (จูจีฮุน) ผู้ขับแท็กซี่เขตแดนที่จะสามารถช่วยเขาหาตัวตัวประกันให้ได้ ไม่นจุนแล้วก็พันซูจำเป็นต้องร่วมมือกันฝ่าฟันขวากหนามมาก อีกทั้งภาวะสงครามกลางเมืองที่ร้ายแรง อันตรายจากกรุ๊ปผู้ก่อวินาศกรรม แล้วก็การขัดกันภายในประเทศเลบานอน ระหว่างการเดินทาง ไม่นจุนกับพันซูได้ทำความเข้าใจที่จะทำงานด้วยกันแล้วก็เปลี่ยนเป็นสหายกัน พวกเขาได้ด้วยกันช่วยเหลือตัวประกันรวมทั้งปกป้องรักษาชีวิตมนุษย์ในเมืองเบรุต

Ransomedis เป็นภาพยนตร์ดราม่าแอคชั่นของประเทศเกาหลีใต้ปี 2023 ควบคุมโดย ง Kim Seong-hoon แสดงนำโดย Ha Jung-woo และก็ Ju Ji-hoon เข้าฉายในวันที่ 2 เดือนสิงหาคม พุทธศักราช 2566 ยิ่งไปกว่านี้ยังได้รับชักชวนในเทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศปูซานครั้งที่ 28 ในส่วน ‘ภาพยนตร์ประเทศเกาหลีวันนี้ – พาโนรามา’ แล้วก็จะฉายในวันที่ 5 ต.ค. พุทธศักราช 2566

 

ดูหนังออนไลน์ Ransomed (2023)

ดูหนังออนไลน์ Ransomed (2023) เต็มเรื่อง 2023

เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1987 เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับนักการทูตลี ไม่นจุน (ฮา จุงวู) และก็ผู้ขับแท็กซี่แคว้น คิม ปันซู (จู จีฮุน) ที่เดินทางไปเลบานอนเพื่อช่วยเหลือสหายร่วมงานที่ล่องหนไป เวลานี้ รัฐบาล Chun Doo-hwan กำลังปกปิดหัวข้อนี้เพื่อเลี่ยงข่าวไม่ดีสำหรับเพื่อการลงคะแนนเสียงผู้นำประเทศเกาหลีใต้ปี 1987 ที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง แล้วก็การประมูลโอลิมปิกหน้าร้อนปี 1988 ค่าไถ่ที่ผู้ก่อวินาศกรรมถามเป็น 2.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ประชากรจะไม่เคยทราบเนื้อหาทั้งผองจวบจนกระทั่งจะมีการยกเลิกการแบ่งประเภทในปี 2590

ปี 2023 ถือว่าเป็นปีที่บรรดาบริษัทหนังต่างๆช่วงชิงกันซื้อลิขสิทธิ์หนังประเทศเกาหลีมาลงโรงฉายในไทยกันอย่างดุเดือด พิเคราะห์ได้แจ่มชัดเลยว่าหนังประเทศเกาหลีมีเรียงคิวฉายกันแบบอาทิตย์ต่ออาทิตย์ รวมถึงยิ่งนับวันก็นำเข้ามาฉายเกือบพร้อมๆกับฝั่งประเทศเกาหลีแล้ว และเบอร์เดี๋ยวนี้ที่จะฉายสุดสัปดาห์นี้ก็คือ “Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก” หนังแอคชั่นสุดระทึกผสมขำ จากความรู้ความเข้าใจการสร้างของผู้กำกับซีรีส์สุดปัง Kingdom ที่ออกมาเป็นสมการความสนุกสนานร่าเริงที่ค่อนจะพอดิบพอดีดี

Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก ไม่นจุน เป็นเจ้าหน้าที่รัฐที่ทำงานให้กับรัฐบาลประเทศเกาหลีใต้ในตำแหน่งนักการทูต  ดูหนังออนไลน์ Ransomed (2023)  แต่ว่าเขาไม่เป็นผลงานเด่นอะไรเลย แม้ว่าจะจริงจังตั้งอกตั้งใจจัดการโดยตลอด ด้วยเหตุนี้เขาก็เลยตกลงปลงใจเป็นอาสาสมัครไปช่วยนักการทูตประเทศเกาหลีที่ล่องหนไป ด้วยกติกาว่าถ้าหากว่าถ้าหากว่าเขาทำสำเร็จ หัวหน้าจะต้องส่งเขาไปปฏิบัติการที่สหรัฐอเมริกาตามที่เฝ้าฝันโดยตลอด

เขาก็เลยเริ่มเดินทางไปยังเลบานอนผู้เดียว ที่ในเวลานั้นสถานะการณ์ไม่ค่อยสู้ดีนัก เนื่องจากว่ามีเหตุการต่อสู้การบ้านการเรือนเกิดขึ้นอยู่ นั่นเขาได้พบกับ พันซู โชเฟอร์แท็กซี่รับจ้างที่คนประเทศเกาหลี แต่สามารถกล่าวภาษาอาหยอมรับได้แคล่วคล่องว่องไว ซ้ำยังรู้จักทางต่างๆในพรมแดนอย่างยอดเยี่ยม แต่หารู้ไม่ว่านิสัยแท้จริงจริงของเขาก็คือมิจฉาชีพนั่นเอง แล้วแบบนี้ทำงานช่วยเหลือนักการทูตจะเสร็จไหม?

ภาพยนตร์ดราม่าแอคชั่น คู่ระห่ำ ไถ่ผ่านโลก พูดได้ว่าเป็นงานพอใจสดใสร่าเริงแอ็คชั่นจริงๆจัดมาเต็มแม๊กซ์รวมทั้งยิงยาวตลอดมากมาย ความมันส์ก็บางทีอาจสอบได้จ้ะ (ชวนแอบขำเล็กๆในความ Contrast ของการจั่วหัวเป็นภารกิจเฉยๆแม้กระนั้นพอเพียงภารกิจลงสนามแล้วช่างเสียงดังตูมตามเยอะมาก 555) แต่ไม่ได้ย้ำเรื่องราวของตัวประกัน บทออกแบนๆด้วย เรื่องราวการพัฒนาความข้องเกี่ยวของ อีไม่นจุน กับ คิมพันซู ก็ไม่ได้มีมิติขยายอะไรให้น่าสนใจ

เป็นแบบรวบรัดไวๆที่หยอดข้างหลังเรื่องไว้ก็แทบจะๆอิน แต่ก็ยังมีความผิวๆอยู่ดี เลยทำให้หนังไม่ค่อยมีเลเยอร์เนื้อหาอะไรเลยส่วนบทฮาหรือมุกแอ็คชั่นขำๆก็ค่อนจะซ้ำๆซากๆนะ ถ้าเป็นคอหนังแนวนี้ก็อาจมองว่าจืดจางไปเสียแล้ว ถ้าหากว่าเป็นแบบนั้นบางทีอาจจำเป็นจะต้องยกคะแนนทั้งสิ้นไปให้กับงานแอ็คชั่น ฉาก โลเคชั่นแทนแล้วกัน หัวข้อนี้ถ่ายทำที่โมร็อคโคแทนเลบานอน การเตรียมงานน่าจะไม่ง่ายนัก รวมถึงการถ่ายทำนาน คณะทำงานจำเป็นจะต้องอึดทุ่มเทกันน่าดูเลย

รีวิวหนัง “The Exorcist: Believer หมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์

รวมทั้งนี่ก็คืออีกหนึ่งตำนานสยองขวัญของฮอลลิวูด ที่ยังคงมีความอุตสาหะที่ปัดฝุ่นรวมทั้งถือขึ้นมาจากกล่องเก่าๆมาหารับประทานใหม่อยู่เรื่อยกลับมาในคราวนี้กับ “The Exorcist: Believer หมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์: ผู้เชื่อถือ” ที่ยังมากับเส้นเรื่องของผีสางอยู่ร่างมนุษย์ ที่ยังคงอิงหลักสำคัญความศรัทธาแล้วก็แรงเชื่อถือในศาสนาอีกเหมือนปกติ เพียงแต่ว่ามันจะยังเวิร์กอยู่กับโลกในตอนสมัยปี 2020s หรือไม่?

The Exorcist: Believer หมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์: ผู้เลื่อมใส เล่าการของ แอนเจลา กับ แคคุณลีน เด็กสาววัย 12 ที่ล่องหนไปในป่าข้างหลังสถานที่เรียน ก่อนที่จะแสดงตัวกลับมาอีกรอบในอีก 3 วันให้ข้างหลัง แม้กระนั้นพวกเขากลับปราศจากความทรงจำอะไรก็ตามเกี่ยวกับตอนที่ล่องหนไป ก่อนที่จะเริ่มมีความประพฤติแปลกๆที่แสดงออกมาต่อครอบครัว ทำให้พวกเขามั่นใจว่าพวกคุณถูกอสุรกายอยู่ จนถึงจะต้องควรพาผู้ที่มีความชำนาญสำหรับในการไล่ส่งขจัดปัดเป่าในตำนาน

สำหรับในภาคนี้ได้ผู้กำกับสายสยดสยองที่สมัย อย่าง “เดวิด กอร์ดอน กรีน” มารับหน้าที่ดูแลงานสร้าง กับร่วมเขียนบทหนังด้วย เขาเพิ่งบรรลุเป้าหมายปังสุดๆจากหนังชุด Halloween สามภาคปัจจุบัน และก็นี่ถือได้ว่าเป็นการตั้งความหวังใหม่ของแฟรนไชส์นี้ที่ต้องการจะปลุกปั้นสร้างออกมาให้ปังอีกหัวข้อ เพียงโชคร้าย ที่การกลับมาคราวนี้ของหมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์ บางครั้งอาจจะยังไม่ถึงกับขนาด..ดุเดือดเลือดพล่านเยอะแค่ไหน

เปลี่ยนไปเป็นว่า The Exorcist: Believer ออกจะเพลย์เซฟในตนเองไปสักนิด จะหลอนก็หลอนไม่สุด จะชั่วร้ายก็ชั่วร้ายแบบไม่ถึง จะดรามาก็ค่อนข้างจะจืดจาง ทำให้ส่วนประกอบหลายๆอย่าง โดยยิ่งไปกว่านั้นการดำเนินตามเส้นเรื่องของหนังในภาคนี้ค่อนข้างจะบางเบา ไม่หนักแน่นสักเท่าไหร่ เป็นหนังสยองขวัญที่แตะต้องไม่ถึงต่อมอารมณ์อะไรก็ตามได้อย่างน่าผิดหวัง

บทหนัง The Exorcist: Believer ออกจะรสมือเบาไปหน่อย ท่ามกลางกระแสหนังสยองขวัญยุคนี้ที่ขันแข็งยังอย่างครึกโครม ใครๆก็จำเป็นต้องแงะเอาจุดแข็งจุดแข็งของตนออกมาโชว์ แม้กระนั้นปรากฏว่าการกลับมาคราวนี้ของหมอปราบผีค่อนข้างจะไม่มีเสน่ห์ ถึงจะมีแรงดึงดูด กลับไม่สามารถที่จะสร้างความสัมพันธ์ให้ผู้ชมรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับเค้าเรื่อง บทหนังออกจะเต็มไปด้วยจุดแหว่งในหลายๆจุด และก็ขาดความประทับใจไป

 

ดูหนังออนไลน์ Ransomed (2023)

รีวิวหนัง “Flora and Son” ยิ้มอีกทั้งน้ำตา

นี่เป็นหนังที่เคยสร้างความตรึงใจและก็เสียงฮือฮามาจากเทศกาลหนังซันแดนซ์ 2023 เมื่อตอนต้นปีที่ล่วงเลยไป “Flora and Son” หนังจากไอริชที่ว่าด้วยใจความสำคัญดรามาแม่ลูกเคล้าไปด้วยเสียงดนตรีที่ขับเรานพร้อมกันไปกับการสะท้อนภาวะของสังคมตอนนี้ มันบางครั้งอาจจะเป็นหนังที่หลายท่านเมินหน้าไป แต่ว่าต้องการที่จะให้หยุดแวะมาดู ด้วยเหตุว่าคำตอบมันเกินคาดไม่น้อย

Flora and Son เกิดเรื่องราวชีวิตของ ฟลอรา แม่เลี้ยงคนเดียวที่จำเป็นต้องต่อกรรวมทั้งดูแลลูกชาย แม็กซ์ ที่โตไปสู่วัยรุ่น พร้อมทั้งชอบเปิดศึกมีความขัดแย้งและไม่ลงรอยกับคุณอยู่บ่อยมาก ทำให้คุณรู้สึกระอากับชีวิตที่ไม่มีเป้าหมาย ก่อนที่จะเริ่มมองหางานว่าง จนถึงได้เก็บกีตาร์ตัวเก่ามาจากกองขยะ รวมทั้งโน่นแปลงเป็นจุดเริ่มของผู้กระทำอบกู้เหตุการณ์ครอบครัวและก็ชีวิตของคุณเองได้อย่างไม่คาดฝัน

เป็นถ้าเกิดคุณเคยติดอกติดใจพวกหนังฟีลดีที่เคล้าเสียงดนตรีจากฝั่งอังกฤษ อย่าง Begin Again หรือ King Street หนังประเด็นนี้ก็คงจะนำทางคุณไปสู่ความตรึงใจแบบนั้นได้อีกรอบ เพราะเหตุว่านี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “จอห์น คาร์นีย์” ที่เคยอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังของหนังเพลงไพเราะๆที่พวกเรากล่าวมาข้างต้นนั่นแหละ คราวนี้เขายังกลับมาด้วยเสียงดนตรีราวกับ ต่างตรงที่ข้อความสำคัญเข้มข้นและก็หนักแน่นขึ้นจากเดิมมากมายๆ

แน่ๆว่า จอห์น คาร์นีย์ ยังคงรับหน้าที่ทั้งยังควบคุมรวมทั้งเขียนบทหนังของเขาตนเองอีกเหมือนปกติ แล้วบทหนังหัวข้อนี้ก็งานดีอีกแล้ว โดยสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ในผลงานของเขาก็ยังคงชัดอยู่ต่อ โดยยิ่งไปกว่านั้นการผลิตมิติแล้วก็เสน่ห์ของผู้แสดงหลักที่เต็มไปด้วยอบอวลไปด้วยความน่าค้นหา ติดอยู่แรกเตอร์ในหนังทุกเรื่องของเขาจะต้องไม่ลืมเลือนที่จะใส่หัวใจลงไปด้วยเสนอ

สำหรับใน Flora and Son ปรับมาเน้นย้ำหลักสำคัญสถาบันครอบครัวรวมทั้งสภาพสังคมให้เด่นขึ้น MeSlot678  โดยใช้ศาสตร์เสียงดนตรีเข้ามาเป็นตัวเชื่อมได้อย่างประจวบเหมาะ เป็นลายเส้นของผู้กำกับรายนี้ยังแจ่มกระจ่างไปตลอดทั้งเรื่อง แล้วก็เป็นสิ่งที่สร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจจิตใจกับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยมว่ามันจะมอบความรู้สึกที่ดีและก็จังหวะที่ดีสำหรับในการเสพผลงานนี้ แล้วคำตอบก็ออกมาเป็นแบบนั้นจริงๆ

 

ดูหนังออนไลน์ Ransomed (2023)

รีวิวหนัง “NOWHERE”

ถ้าว่าคุณชอบพอหนังแนวเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์อันสันโดษ ก็คงจะจำเป็นต้องไม่พลาดหัวข้อนี้ นี่เป็น “NOWHERE” หนังตื่นเต้นจากประเทศสเปน กับปัญหาบ่อยๆจากในหนังที่มองเห็นบ่อยมากที่ว่าจะทำยังไงเมื่อคุณถูกทิ้งให้สันโดษเลื่อนลอยผู้เดียวอยู่กึ่งกลางสมุทรที่ไม่สามารถคาดการณ์เหตุการณ์อะไรก็แล้วแต่ได้ มันยังเป็นพล็อตสำเร็จรูปที่จับเอามาทำเมื่อไรก็ยัง..เวิร์ก!

NOWHERE เกิดเรื่องราวในอนาคตอันใกล้ของประเทศสเปน  ดูหนังออนไลน์ Ransomed (2023)  เมื่อกำเนิดสถานการณ์การทำศึกด้านในจากเหตุสามัญชนล้นเมือง สตรีตั้งครรภ์เข้าเกณฑ์เป็นภัยต่อเมือง ทำให้ มีอา หญิงสาวมีท้องจำต้องตกลงใจหาทางแอบหนีออกมาจากประเทศ เพื่อรักษาชีวิตตนเองกับทารกในท้อง คุณจะต้องแอบตัวอยู่ในตู้คอนเทนเทนอร์เริ่มเดินทางไปกับเรือขนส่งสินค้า แม้กระนั้นกลางทางจะต้องประจันหน้ากับลมพายุร้ายแรง ทั้งคุณยังออกลูกออกมาในขณะที่หลงทางอยู่กึ่งกลางห้วงสมุทร คุณจะดิ้นรนเอาชีวิตรอดผู้เดียวได้เช่นไร

นี่ได้ผลงานใหม่ของผู้กำกับชาวประเทศสเปน “อัลเบิร์ต ปินโต” ที่หนังเรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของเขาเป็นหนังผี 32 มาลาซานญ่า เขตผีอยู่ ที่เข้าฉายไปเมื่อ 2-3 ปีกลาย และก็เขาก็ยังได้โอกาสได้ควบคุมซีรีส์ Money Heist ตอนหนึ่งด้วย คราวนี้จัดว่าปรับแนวงานสร้างของเขาไปหน่อย ปกติเขาชอบสร้างภาพยนตร์สยองขวัญเป็นหลัก แม้กระนั้นเมื่อมาจับหนังดราม่าเอาชีวิตรอดดูบ้าง ก็นับว่าทำออกมาได้ดิบได้ดี

NOWHERE นับว่าตั้งประเด็นและก็ปูเรื่องได้ค่อนข้างจะน่าดึงดูด เกี่ยวกับกฎรวมทั้งระบบการปกครองจากโลกอนาคตที่เหยเก แต่ว่าแอบเสียดายที่เงื่อนหนังมิได้เน้นย้ำแล้วก็ให้ความเอาใจใส่กับรายละเอียดในหนังสักเท่าไหร่ เนื่องจากว่าแกนหลักของเรื่องเป็นการเล่าภาพของหญิงแม่ลูกอ่อนที่ต้องหาแนวทางเอาชีวิตรอดจากการสันโดษถูกทิ้งอยู่กึ่งกลางสมุทรมากยิ่งกว่าเอาตามจริง NOWHERE ก็มาด้วยพล็อตสูตรสำเร็จแบบเก่าๆที่ไม่ค่อยจะใส่ความแปลกใหม่อะไรได้สักเท่าไหร่ ก็เดินเรื่องราวไปเรื่อยตามสไตล์หนังที่ผู้แสดงจะต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดจากสิ่งรอบข้างที่มีอยู่ เพียงประเด็นนี้เหตุการณ์ออกจะฉีกไปอีกทางได้หน่อย ตรงที่ผู้แสดงมีครรภ์ใกล้คลอด ช่างเป็นอะไรที่เศร้าสร้อยโดยแท้จริง