ขายเฟสยิงแอด ยิงแอดเป็นยังไง

ขายเฟสยิงแอด

ขายเฟสยิงแอด มาดูความไม่เหมือนระหว่างการยิงแอด รวมทั้ง ยิงแอดเฟสบุ๊ค กันก่อนว่าทั้งยัง 2 คำแม้ว่าจะดูอย่างกับว่ากันแม้กระนั้นเรื่องจริงความหมายก็มีความไม่เหมือนกันอย่างสิ้นเชิง

เจาะลึกการยิงแอด ด้วยบทความ “ยิงแอดเป็นอย่างไร” เพื่อนักอ่านรู้เรื่องเบื้องต้นการยิงแอดเพิ่มมากขึ้น

ยิงแอด (Advertising)

การยิงแอด หรือ ยิงแอดโปรโมทเป็นการซื้อโปรโมทเพื่อโฆษณาผลิตภัณฑ์/บริการ ให้ไปปรากฏยังกลุ่มเป้าหมายที่อยาก เป็นอีกแนวทางหนึ่งยอดนิยมอย่างมากสำหรับในการทำ Digital Marketing ในสมัยนี้การยิงแอดสามารถทำเป็นหลายวิถีทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน Social Media ต่างๆอย่างเช่น Facebook, Instagram, Twitter, TikTok, LinkedIn อื่นๆอีกมากมาย หรือวิถีทาง Search Engine

ยิงแอดเฟสบุ๊ค (Facebook Advertising)

การซื้อโปรโมทเพื่อโฆษณาผลิตภัณฑ์/บริการ ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ปรารถนา ผ่านหนทาง Facebook โดยการยิงแอด นั้นไม่เหมือนกับแบบอย่างกระบวนการทำประชาสัมพันธ์ชนิดอื่นๆตรงซึ่งสามารถระบุกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการที่จะให้โปรโมทไปปรากฏ รวมทั้งยังสามารถเลือกข้อมูลเพิ่มเติมยกตัวอย่างเช่น ​​ การตั้ง campaign , การกำหนด budget ของวิธีการทำโปรโมทได้อย่างประณีต โดยคุณสามารถยิงแอด facebook ได้ผ่านวัสดุ facebook ads manager

ทำให้การยิงแอด facebook เป็นแนวทางอันดับหนึ่งที่นักการตลาดจะเลือกใช้เพื่อการทำโปรโมทบน facebook ขายเฟสยิงแอด ให้ประสบผลสำเร็จแล้วก็ช่วยสำหรับในการโฆษณาเพจได้อีกด้วย

แนวทางยิงแอด ลงโปรโมท Facebook อัพเดตปี 2023

สำหรับเพื่อการ การยิงแอดเฟสบุ๊ค นั้นคุณจะต้องใช้เครื่องไม้เครื่องมือเพื่อการยิงแอดของ facebook โดยยิ่งไปกว่านั้นอย่าง Facebook Business Manager ซึ่งเป็นสิ่งที่ใช้ในการยิงแอด ที่พวกเราสามารถปรับปรุงได้ตามจุดมุ่งหมายหรือจุดหมายของกระบวนการทำประชาสัมพันธ์ได้จากที่คุณอยาก ซึ่งคุณสามารถตั้งเป้าหมายประชาสัมพันธ์ทั้งปวง 3 แบบตัวอย่างเช่น การรับทราบ (Awareness) การตัดสินใจ (Consideration) รวมทั้ง ความประพฤติที่อยากได้ (Conversion) โดยแต่ละชนิดก็จะสามารถเลือกต้นแบบการยิงแอดได้อย่างมากมาย รวมทั้งยังสามารถระบุกลุ่มเป้าหมายได้อย่างระมัดระวัง

ขายเฟสยิงแอด

ขายเฟสยิงแอด รวมกลเม็ดแนวทางยิงแอดเฟสบุ๊คให้ปังที่สุด

 • ข้อมูลลูกค้าควรจะมีให้ครบ

จากหัวข้อข้างบนที่ได้กล่าวไป จะมีความคิดเห็นว่าด้านในนั้นมีขั้นตอนให้ท่านจำต้องสร้างและก็ตั้งค่าปริมาณมากมาย ด้วยเหตุนี้ก่อนจะคิดแผนยิงแอด ควรต้องทราบก่อนว่ากรุ๊ปลูกค้าของพวกเราเป็นผู้ใดกันแน่ อยู่จังหวัดอะไร อายุเยอะแค่ไหน เพศไหนเป็นหลัก ให้ความสนใจในด้านไหน เพื่อได้สร้าง Target ที่ตรงเป้าหมายที่สุด แม้กระนั้นการที่พวกเราระบุกรุ๊ปได้แคบไปก็จะมีผลให้ AI ของเฟสบุ๊คไม่อาจจะค้นหาจุดหมายได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวน่าจะมองเครื่องไม้เครื่องมือ Audience Size ประกอบกับการกำหนดด้วย

 • รู้เรื่องจุดมุ่งหมายของคุณ!

ผู้คนจำนวนมากชอบเลือกพลาดในประเด็นนี้ ด้วยเหตุว่ามักรู้สึกว่าไหนเมื่อเสียตังค์แล้ว ก็จำเป็นต้องได้อะไรคืนกลับมา แม้กระนั้นจริงๆแล้ว Objective ในเฟสบุ๊คนั้นถูกดีไซน์มาเพื่อเป้าประสงค์ที่แตกต่างดังต่อไปนี้

  • Awareness เป็นการผลิตการรับทราบตัวแบรนด์ให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพื่อคนสามารถจำแบรนด์ได้ หรือย้ำไปที่การเข้าถึงกลุ่มชนหลายชิ้น เหมาะกับแบรนด์ที่เปิดตัวใหม่ที่อยากให้คนเข้ามามองเห็นโพสต์นี้
  • Consideration เป็นย้ำไปที่การผลิตความเกี่ยวพันกับกลุ่มเป้าหมาย ผ่านการมีส่วนร่วมของคนเห็นให้มีการทำอะไรสักราวกับโพสต์อันนี้ อย่างเช่น กดเข้าไปยังเว็บ ส่งแมสเสจเข้ามาในแชต กดไลฟ์กดแชร์ กดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
  • Conversion เป็นการมุ่งจุดมุ่งหมายไปเพื่อสร้างยอดจำหน่ายให้กับธุรกิจของคุณ โดยจะสามารถทำเป็นแคตตาลอกเพื่อโชว์กับกลุ่มเป้าหมายหรือให้กดเพื่อเข้าไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่หน้าร้านค้าจริง

จากวัตถุประสงค์ทั้งยัง 3 ที่กล่าวไปสำหรับวิธียิงแอดเฟสบุ๊คนั้นก็มาจาก Funnel ของการตลาดที่เป็นหลักเบื้องต้น ที่เน้นย้ำไปที่การผลิต Awareness ให้คนเข้ามามองเห็นมากมายก่อน จนถึงไปถึงขนาดตอนสุดท้ายกำเนิด Conversion เป็นการซื้อผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการของพวกเรา ขายเฟสยิงแอด สำหรับร้านเปิดใหม่บางทีอาจมีความคิดว่าเพราะเหตุใดยิงแอดแล้วมันซึมเซา ไม่มีออเดอร์เลย ก็อาจเกิดขึ้นเนื่องจากว่าเลือก Objective ที่ไม่เหมาะสมหรือสลับซับซ้อนมากจนเกินความจำเป็น อาทิเช่น ร้านรวงเปิดใหม่ก็ควรจะเน้นย้ำไปที่ Awareness มากยิ่งกว่า Consideration หรือ Conversion นั่นเองครับผม

ช่วยคุณ

คนไม่ใช่น้อยอาจจะไม่รู้ว่า MyShop เป็นตัวช่วยที่จะทำให้การยิงประชาสัมพันธ์ของคุณให้บริบูรณ์รวมทั้งเป็นผลลัพธ์ดีขึ้น โดยหนึ่งในฟังก์ชันสำคัญของ เป็นการผลิต Salepage หรือ เว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ อีกทั้งแบบเป็น Storefront หรือ Catalogue สำหรับร้านรวงของคุณได้ โดยคุณสามารถเลือกแชร์ลิงก์ URL ของคุณเพื่อลูกค้าคลิกเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการกับร้านของคุณได้ หรือจะเป็น URL สำหรับในการเพิ่มเพื่อนฝูงให้กับลูกค้าสามารถแชทคุยกับคุณได้ เนื่องจากว่าวิธีขายผลิตภัณฑ์ผ่าน LINE นั้นสามารถปิดวิธีขายได้มาถึง 70% เมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มอื่น ทั้งยังสามารถส่ง Broadcast เนื้อความเพื่อไปถึงทุกคนที่เพิ่มเพื่อนฝูงของคุณ หรือจะเลือกเฉพาะกรุ๊ปหรือแรนดอมได้ ตลอดจนสร้างโปรโมชันสะสมคะแนนหรือคูปองได้อีกด้วย

Facebook Ads เป็นอย่างไร? รู้จัก 5 ฟีพบร์เด็ดสำหรับเพื่อการยิงประชาสัมพันธ์ให้ได้ลูกค้า

Facebook Adsเป็นประชาสัมพันธ์ออนไลน์บน Facebook ซึ่งคนธรรมดาทั่วไปก็สามารถสร้างโปรโมทและก็ทำแคมเปญเองได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้งานเครื่องมือที่มีคุณภาพของเฟซบุ๊ก ซึ่งถ้าหากมองจากปริมาณบัญชีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กในขณะนี้ ก็อาจไม่มีความจำเป็นที่จะต้องชี้แจงเพิ่มอีกแล้วว่าจังหวะที่ประชาสัมพันธ์บนแพลตฟอร์มนี้จะเข้าถึงลูกค้านั้นมีมากมายแค่ไหน

จุดเด่นของ Facebook Adsเป็นทำให้ธุรกิจทุกแบบและก็ทุกขนาด สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ตรงเป้าหมายอย่างที่อยากได้ ยิ่งไปกว่านี้ประชาสัมพันธ์บนเฟซบุ๊กยังมีฟีพบร์จำนวนมากที่วางแบบมาเพื่อช่วยทำให้ผู้ใช้งาน “ทุกระดับความชำนาญ” สามารถจัดแจงแล้วก็แก้ไขโปรโมทได้เองตามสิ่งที่จำเป็น แล้วก็ยังอำนวยความสะดวกสำหรับในการวัดรวมทั้งติดตามผลสรุปของโปรโมทด้วย พูดได้ว่าเฟซบุ๊มือวมเอาวัสดุทุกสิ่งที่นักการตลาดออนไลน์อยากมาไว้บนแพลตฟอร์มให้พร้อมสรรพแล้ว

แม้ผู้ใดกันแน่ที่กำลังคิดจะสร้างแคมเปญประชาสัมพันธ์บนเฟซบุ๊กด้วยตนเอง ในเนื้อหานี้พวกเราได้คัดสรรฟีพบร์เด็ดที่น่าดึงดูดรวมทั้งมีสาระมากมายๆของ Facebook Ads มาชี้แนะ 5 ฟีพบร์ร่วมกัน หากคุณต้องการยิง Ads ให้ได้ลูกค้ารีบอ่านเลย!

วิธีกู้ Facebook เข้าเฟสไม่ได้ ยืนยันตัวตน 2023 – News Feed Success Business.

5 ฟีพบร์เด็ดของ Facebook Ads ที่นักการตลาดทุกคนควรจะทราบ

#1 Facebook Pixel

Facebook Pixel มีคุณประโยชน์ในทางการตลาดมาก เพราะว่าเป็นฟีพบร์สำหรับใช้ประเมินผลการยิงแอดโปรโมท หรือผู้ใดกันแน่จะใช้ประโยชน์ประเมินผลของ Organic Posts ก็ได้เช่นเดียวกัน โดยหลักการแล้ว Facebook Pixel เป็นรหัสชุดหนึ่ง ผู้ใช้งานสามารถก๊อบปี้รหัสนี้ไปจัดตั้งบนเว็บธุรกิจของพวกเขา ขายเฟสยิงแอด แล้วหลังจากนั้นเฟซบุ๊กก็จะรอติดตามเก็บบันทึกข้อมูลแล้วก็รายงานการกระทำของผู้ที่เข้ามาในเว็บไซต์ผ่านโปรโมทชิ้นดังที่กล่าวมาแล้วให้รู้ (Track Conversions and Measurement) ซึ่ง Conversions หรือความประพฤติปฏิบัติสำหรับเพื่อการตอบโต้กับประชาสัมพันธ์ที่ Facebook Pixel สามารถติดตามและก็ประเมินผลให้ได้ มีอีกทั้งการใส่ผลิตภัณฑ์ลงในกระเช้า การดูคอนเทนต์ การซื้อผลิตภัณฑ์ การสมัครสมาชิก อื่นๆอีกมากมาย โดยผู้ใช้งานสามารถปรับปรุง Conversions ได้จากที่อยากกว่า 100 แบบ

#2 Location Targeting

ฟีพบร์นี้ใช้ง่ายรวมทั้งช่วยทำให้เล็งวัตถุประสงค์สำหรับการโปรโมทได้ถูกต้องมากยิ่งขึ้นด้วย แม้กระนั้นคนจำนวนมากที่ยิงประชาสัมพันธ์ด้วย Facebook Ads มักละเลย และไม่ได้เข้าไปเปลี่ยนการตั้งค่า “ที่ตั้ง” (Location) เพราะว่ามีความเห็นว่าค่าเริ่ม (Default) ที่ระบบเซ็ตมาให้ นั่นก็คือ “ทุกคนที่อยู่ในที่ตั้งนี้” (Everyone in this location) ดูเหมือนกับว่าจะถูกสมควรอยู่แล้ว

ในเรื่องที่ไม่มีการปรับการตั้งค่า ประชาสัมพันธ์ของคุณจะถูกส่งไปให้กับทุกคนที่กำลังอยู่ในตำแหน่งจากที่คุณกำหนดไว้ (ประเทศ ภูมิภาค เมือง อำเภอ รหัสไปรษณีย์ ที่อยู่) แต่ว่าถ้าหากคุณเข้าไปเลือกระบุกลุ่มเป้าหมายเอง ประชาสัมพันธ์ของคุณก็จะเข้าถึงลูกค้าได้อย่างมีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น

ตัวเลือกสำหรับเพื่อการระบุกลุ่มเป้าหมายตามที่ตั้งมี 4 แบบ

 1. ทุกคนที่อยู่ในที่ตั้งนี้
  1. ส่งให้ทุกคนที่อยู่ในตำแหน่งนี้ (อิงจากตำแหน่งบนเครื่องไม้เครื่องมือ)
 2. คนที่อาศัยอยู่ในที่ตั้งนี้
  1. ส่งให้เฉพาะคนที่กล่าวว่าอาศัยอยู่ในตำแหน่งนี้
 3. คนที่พึ่งจะอยู่ในที่ตั้งนี้
  1. ส่งให้เฉพาะคนที่เพิ่งจะเคยมาตำแหน่งนี้ได้ไม่นาน
 4. คนที่กำลังท่องเที่ยวในตำแหน่งนี้
  1. ส่งให้เฉพาะคนที่เดินทางมาท่องเที่ยวในตำแหน่งนี้ (มีข้อต่อรองเป็นจำต้องอยู่ห่างจากที่อยู่ที่พวกเขากำหนดเอาไว้ในโปรไฟล์ขั้นต่ำ 200 กิโล)

#3 Campaign Budget Optimization (CBO)

CBO หรือการปรับให้เหมาะสมกับงบประมาณแคมเปญ เป็นฟีพบร์สำหรับในการจัดแจงงบประมาณประชาสัมพันธ์แบบอัตโนมัติ เพื่อเป็นผลลัพธ์โดยรวมที่เยี่ยมที่สุด ผู้ใช้งานแค่เพียงระบุงบประมาณไว้ปริมาณหนึ่ง แล้วระบบของ Facebook Ads จะรับหน้าที่แบ่งสรรการใช้งบประมาณในแคมเปญนี้ให้เอง ขายเฟสยิงแอด ฟีพบร์นี้สามารถใช้ได้กับอีกทั้งงบประมาณโปรโมทแบบต่อวันและก็ตลอดอายุการใช้แรงงาน รวมทั้งแม้เลือกใช้แบบตลอดอายุการใช้แรงงาน ก็จะได้รับสิทธิพิเศษอีกอย่างเป็นสามารถเลือกแสดงประชาสัมพันธ์ตามที่ได้มีการกำหนดในขณะที่ปรารถนาได้

#4 Lookalike Audience

เมื่อใช้ฟีพบร์นี้ Facebook Ads จะช่วยค้นหากลุ่มเป้าหมายที่มีความเหมือนกันกับจุดมุ่งหมายเดิมของคุณ (หรือลูกค้าในขณะนี้) มาให้ แม้กระนั้นสำหรับในการสร้างกรุ๊ป Lookalike Audience นี้ คุณจะต้องเลือกกลุ่มเป้าหมายต้นแบบ หรือกลุ่มเป้าหมายที่ระบุเอง (Custom Audience) ขึ้นมาก่อน ด้วยการดึงข้อมูลของลูกค้าชั้นเยี่ยมออกมาจาก Conversions ใน Facebook Pixel รวมทั้งแหล่งข้อมูลอื่นที่มี ยกตัวอย่างเช่น อีเมล และก็รายนามแฟนเพจ ต่อจากนั้นเฟซบุ๊กจะทำแฮชข้อมูล MeSlot678 (แปลงข้อมูลให้เป็นรหัสก่อนใช้ประโยชน์เพื่อให้เกิดความปลอดภัย) และก็เริ่มจับคู่ข้อมูลกลุ่มนี้กับโปรไฟล์ของมนุษย์บนเฟซบุ๊ก เพื่อคุณสามารถส่งประชาสัมพันธ์ไปยังกลุ่มชนที่มีลักษณะทางประชากรศาสตร์ ความพอใจ แล้วก็การกระทำละม้ายกับลูกค้าชั้นยอดของคุณ

#5 Publisher List & Block List

แม้กระทั้งคนที่พอเพียงมีประสบการณ์สำหรับเพื่อการยิงโปรโมท Facebook Ads มาบ้างก็บางทีอาจจะยังไม่เคยทราบว่ามีฟีพบร์นี้ เมื่อปี 2018 เฟซบุ๊กเปิดตัวฟีพบร์ “รายการผู้เผยแพร่” หรือ Publisher List เพื่อรายงาน URLs ที่โปรโมทจะไปปรากฏสู่สายตาลูกค้า อีกทั้งบนวิดีโอแบบสตรีมของ FB แล้วก็ IG แบนเนอร์ Instant Articles (การอ่านบทความผ่านเฟซบุ๊กได้ในทันทีโดยไม่ต้องเปิดบราวเซอร์) รวมทั้ง Audience Network อื่นที่มีการจัดตั้งรหัสเพื่อแสดงประชาสัมพันธ์ของเฟซบุ๊ก

โดยผู้ใช้งาน Facebook Ads สามารถเข้าไปดาวน์โหลดรายการผู้เผยแพร่แบบแยกแพลตฟอร์มมาดู ขายเฟสยิงแอด และก็แก้ไขรายการเพื่อคัดเลือกกรองผู้เผยแพร่ให้เหมาะสมกับโปรโมทของตัวเองได้ (Block List) นอกนั้นเฟซบุ๊กยังเสนอแนะให้เข้าไปตรวจตรา Publisher List อย่างสม่ำเสมอด้วย เนื่องจากว่าระบบมีการเพิ่มและก็ลบ URLs พวกนั้นอยู่เสมอ

เฟ ซ บุ๊ ก เปิด เทรน ด์ นัก ช้ อป ไทย ชอบ 'ทัก แช ท' ก่อน ซื้อ ของ แนวโน้ม ซื้อ สินค้า ผ่าน 'LIVE' มาก ขึ้น

จุดเด่นของการยิงแอดบน Facebook

การยิงแอดผ่าน Facebook นั้นมีคุณลักษณะเด่นคือ

 • สามารถเลือกจุดหมายได้หลายสิ่งหลายอย่าง
 • สามารถเลือกรูปภาพที่อยากใช้เพื่อสำหรับการประชาสัมพันธ์ได้เอง
 • สามารถเลือกใช้ปุ่มได้ เป็นต้นว่า Call to Action, Sign Up และก็ Message

จากข้อมูลดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วจะมองเห็นได้ว่าการยิงแอด Facebook นั้นจะช่วยทำให้ผู้ที่ทำธุรกิจสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดียิ่งไปกว่าการผลิตคอนเทนต์ปกติบนหน้าเพจ Facebook แต่ว่าไม่มีการยิงแอด เนื่องจากว่าการยิงแอด Facebookนั้นสามารถช่วยทำให้โปรโมท หรือคอนเทนต์ของพวกเราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรงแบบที่ไม่ต้องคอยให้ลูกค้ามาเสิร์ชหาเอง ด้วยเหตุนั้นก็เลยเป็นการเพิ่มจังหวะให้กับผู้ที่ทำธุรกิจออนไลน์ได้มากกว่า และก็ช่วยเพิ่มการมองมองเห็นไปยังกรุ๊ปลูกค้าในปริมาณที่มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย