ภาพยนตร์ titanic 1997 เป็นหนังที่ตราตรึง ใจแอดมากที่สุด

ภาพยนตร์ titanic ได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของ “แจ๊ค ดอว์สัน” ชายหนุ่มผู้อยู่ในชนชั้นต่ำต้อยแม้กระนั้นมีหัวจิตใจนักแสดงที่สูงส่ง กับ “โรส โรส เดวิตต์ บูเคเตอร์” หญิงสาวจากเครือญาติมั่งคั่งผู้ดีอังกฤษที่บีบคั้นกับชีวิตที่เหมือนกับนกในกรง จะต้องหมั้นหมายกับผู้ที่มิได้รักรวมทั้งแม่ของคุณก็มองเห็นโรสเป็นเพียงแต่วัสดุชูหน้าชูตา ทำให้ทั้งคู่ที่ขึ้นเรือไททานิคไปสู่สหรัฐฯด้วยกันกำเนิดหลงรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้น แม้กระนั้นโทนสีที่ใช้ยังคงย้ำสีสว่างเป็นหลัก

  • มันก็เลยเป็นมูดที่ค่อนข้างจะให้ความแจ่มใส สนุก และก็อบอุ่นเมื่อได้รับดูหนังหัวข้อนี้ได้แรงผลักดันจากความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในปี 2008 ขอรับ เพราะเหตุว่าในช่วงเวลานั้น PlayStation ประสานมือกับ ดาเรน ค็อกซ์ (Darren Cox) สมัยก่อนประธานของ Nissan ทวีปยุโรป แจ็คได้พาโรสมาดำเนินชีวิตในเรือด้านล่างและก็ทำในสิ่งที่มีอิสรภาพบันเทิงใจอย่างที่คุณ ภาพยนตร์ titanic ไม่เคยได้ได้โอกาสทำมาก่อน และไม่นานพวกเขาก็ได้มีความเกี่ยวเนื่องกันอย่างถ่องแท้

เป็นของกันและกันโดยไม่รู้เรื่องว่าอีกไม่นานเรือที่ไม่มีทางจมจะเกิดอุบัติเหตุและก็ล่มลง ทั้งยังยังมีคู่หมั้นคู่หมายของโรสที่อยากได้กีดกันความรักของทั้งคู่อีกกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นเรื่องโศกเศร้ารักที่ทั่วทั้งโลกจะไม่มีทางลืมจนกระทั่งสุดท้าย ปี 2013 มาร์เดนโบโรก็สามารถพาตนเองและก็กลุ่ม Nissan ไปถึงจุดสุดยอดด้วยการคว้าชั้นที่ 3 สำหรับการชิงชัยเลอมังก์ 1 วัน (24 Hours of Le Mans) ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องความขาดความกรุณาปรานีโคตรหินได้เสร็จ

ภาพยนตร์ titanic

ภาพยนตร์ titanic เรือไททานิค ได้แล่นออกจาก ท่าเรือเซาแทมป์ตัน 

จนตราบเท่ามาถึงปีนี้ PlayStation Productions ก็เลยสืบต่อ โดยได้ นีล บล็อมแคมป์ (Neill Blomkamp) ผู้กำกับสายแอ็กชันไซไฟจาก ‘District 9’ (2009), ‘Elysium’ (2013) รวมทั้ง ‘Chappie’ (2015) มารับหน้าที่ควบคุม หนังเริ่มเล่าจาก ยานน์ มาร์เดนโบโรห์ (อาร์ชี มาเดคเว – Archie Madekwe) วัยรุ่นครอบครัวชนชั้นแรงงานที่ถูกใจในรถยนต์ รวมทั้งถูกใจเล่นเกม ‘Gran Turismo’ เป็นความรู้สึกนึกคิด ทำให้ สตีฟ มาร์เดนโบโรห์ (ไจมอน ฮอนซู – Djimon Hounsou)

  • บิดาผู้เป็นอดีตนักเตะ เห็นว่ายานน์เป็นเพียงแต่เด็กติดเกมไม่มีประโยชน์ จนตราบเท่า ดินแดนนี มัวร์ (ออร์แลนโด บลูม – Orlando Bloom) จาก Nissan ได้ตั้ง ‘GT Academy’ เพื่อเลือกเฟ้นเซียนเกมไปแข่งรถยนต์มือโปร โดยได้ แจ็ก ซอลเตอร์ (เดวิด ฮาร์เบอร์ – David Harbour) วิศวกรรวมทั้งอดีตกาลนักแข่งรถมาเป็นผู้ฝึกสอน ภาพยนตร์ titanic ยานน์ก็เลยจำต้องต่อสู้กับปัญหารวมทั้งกระแสวิภาควิจารณ์เพื่อไปถึงความฝันอันสูงสุดให้ได้

โดยรวมเป็นซีรีส์ที่มีข้อเด่นเยอะแยะ เรื่องราวที่หลบซ่อนรอยแผลความลับหลายชนิดของสตรีที่ถูกเพศชายปฏิบัติ แล้วก็มีผลเสียยิ่งใหญ่ถัดมากับชีวิตคนภายในรุ่นลูก การได้ ซิกข์เกอร์นี่ วีเวอร์ มาเล่นในบทแกนหลักความลับของเรื่องที่คุณทำเป็นเยี่ยมมากมาย ฉากดอกไม้กับวิวงามๆของประเทศออสเตรเลียที่ถ่ายทำได้ออกมาได้สวยเสมือนสารคดี ติดแค่เพียงการเดินเรื่องที่ช้ามากจนเกินความจำเป็น และก็ผู้แสดงอลิซตอนเด็กกับตอนโตต่างกันมากมายไปจนกระทั่งทำให้ขาดความสอดคล้องเพียงแค่นั้นนะครับ

รีวิว The Monkey King: เกิดหงอคงจะเล่าใหม่ ที่มีกลิ่นโจวสิงฉือมาเต็ม

เรื่องราวของราชาลิงกับตะบองยอดเยี่ยมที่ร่วมมือกันทำภารกิจอันยิ่งใหญ่ โดยจำเป็นต้องเผชิญหน้ากับเหล่าอสุรกายกว่า 100 ตน รวมทั้งราชามังกรสุดพิกล แม้กระนั้นศัตรูที่ยิ่งใหญ่เหนือกว่าปีศาจร้ายใดกลับกลายอีโก้เก๋ของเจ้าราชาลิงนั่นเอง ขอบอกก่อนว่านักเขียนค่อนข้างจะรู้สึกเฉยๆกับภาค Bloody Halloween ในเวอร์ชันอนิเมะ ด้วยเหตุว่าด้วยเส้นเรื่องที่มากมาย แถมรายละเอียดก็มีจุดบรรเทาที่ยังติดความเป็นการ์ตูน ถึงแม้ศึกฮาโลวีนสีเลือดจะทำบทออกมาได้ออกจะดี

  • แต่ว่านักเขียนก็แทบจะมิได้อินไปกับเรื่องราวของกลุ่มโตมัน มากมายเสียจะต้องการรู้ความเป็นไปในคำตอบที่ทาเคไม่จิต้อขี้ตระหนี่อบกู้ซึ่งพอเพียงมีเรื่องมีราวดราม่าครบรสเอาไว้ในมือ มีหรือ Sony จะปลดปล่อยเสียของ จริงๆโปรเจกต์นี้มีมาตั้งแต่ปี 2013 แล้วล่ะขอรับ แม้กระนั้นก็ไม่จบสิ้นในบท คิมคยุงจา แม่ถางฮาร์ดยอดนักสู้ที่ทำทุกได้เพื่อลูกชายอย่างโคตรเยี่ยม แปลงเป็นผู้แสดงฝั่งตรงข้ามตัวนำที่พวกเราอีกทั้งรักอีกทั้งเกลียดตลอดระยะเวลารวมทั้งไม่สามารถพูดได้ว่าเป็นตัวร้ายของเรื่อง

ถัดมาเมื่อแปลงดาราเป็น นานะ (Nana) สมัยก่อนไอดอลวง After School คุณก็เป็นคิมโมมีที่มองจิตกว่าเดิม แม้กระนั้นก็หรูแล้วก็น่าเอาใจช่วย ซีรีส์เปลี่ยนแปลงโทนเป็นหนังแบบแอนตี้ฮีโรไปเลย ด้วยเหตุว่าได้เล่าตอนของการใช้บาปของผู้แสดงรวมทั้งได้มองเห็นความไม่ยุติธรรมในสังคมที่เรียกว่าตารางซ้อนเข้าไปอีกชั้นกระทั่งพวกเราเอาใจช่วยคิมโมมี ในเวลาเดียวกันก็เสียดสีสังคมที่ชื่นชมฆาตกรโรคจิตที่สวยให้เป็นไอดอลไปพร้อม

ปัญหาหนักสุดเป็น ความสมเหตุผลของเรื่องราวน้อยมาก เหล่าผู้แสดงเหล่านี้ไปแจ้งตำรวจมิได้ก็จริง แต่ตำรวจในเรื่องเองกลับไม่มีโผล่มาสืบสาวอะไรก็แล้วแต่เลยตั้งแต่คดีแรกที่เหล่านี้ฆ่าผู้ตายแล้ว แม้ว่าจุดเชื่อมโยงก็มี รวมทั้งนี่เป็นมหาวิทยาลัยที่ควรมีกล้องวงจรปิดกันหมดอยู่แล้ว ส่วนเหยื่อที่หายไปตั้งแต่ตอนแรก มีคำชี้แจงเพียงแค่ว่าติดต่อมิได้ แม้กระนั้นไม่มีการตามหาติดต่อครอบครัวพวกเขาเลยสักหน่อย ซึ่งมันผิดวิสัยเพื่อนฝูงมากมาย และก็ตัวเรื่องเพียรพยายามเล่ารวบรัดไวจนกระทั่งไม่รู้เรื่องว่าเวลาผ่านไปกี่วันกันแน่ด้วย

ภาพยนตร์ titanic

รีวิว The Lazarus Project ซีรีส์สายย้อนเวลากู้โลกแตกที่บันเทิงใจสลับซับซ้อนไม่ซ้ำใคร!

นี่เป็นซีรีส์ไซไฟวนลูปขณะที่เล่าด้วยไอเดียที่แปลกรวมทั้งไม่เหมือนกันมากมายจากเรื่องอื่นที่เคยมองกันมา มีความเพลิดเพลินในหนทางของตนที่ไม่ซ้ำกับผู้ใดกันแน่ ภาพยนตร์ titanic แถมฉากแอ็กชั่นก็เล่นใหญ่มหึมา ศิลปินผู้แสดงที่มีเอกลักษณ์ รวมๆแล้วทีนี้คือห้ามพลาดถ้าเกิดคุณถูกใจหนทางไซไฟที่ครบรสเป็นราวกับ Groundhog Day+James Bond อย่างนี้ขอรับในเวลาเดียวกันมันก็มีความเป็นตลกโปกฮาร้ายอยู่จากการแสดงของ ยุยงมฮเยรัน (Yum Hye-Ran) ผู้ใดกันเคยอ่านมังงะ ‘My Home Hero’ คงจะรู้สึกกลิ่นความมันในระดับเดียวกันได้เลย

  • รวมทั้งในที่สุดซีรีส์ได้ผ่านเวลามาสู่การสวมบทคิมโมมีของ โก ฮยอนจอง (Ko Hyun-Jung) ศิลปินใหญ่ที่เคยเอารางวัลดาราหญิงเยี่ยมที่สุดที่ปีมาแล้วจากซีรีส์ ‘ชอนต็อก มหาราชินีสามแผ่นดิน’ ตัวซีรีส์ก็แปลงแนวมาเป็นดราม่าธริลเลอร์เข้มข้นจนถึงนึกว่าเป็นภาคต่อของหนังเครือญาติชำระแค้นของผู้กำกับดัง ขว้างร์ก เฉลียงวุก (Park Chan-Wook) เช่นไรอย่างงั้นเลย คนใดกันถูกใจอะไรแบบงี้จะรู้สึกหนำใจมากมายๆ

ขณะที่แวดวงหรรษาประเทศเกาหลีเบาๆผลิตงานและก็ประดิษฐ์คอนเทนท์ที่บียอนด์ในความเป็นชั้นที่ 1 ของชาติทวีปเอเชียอยู่เรื่อยหนึ่งความสนุกสนานที่ประเทศเกาหลีชอบถือจับมาขึ้นหน้าจออยู่บ่อยมากก็คือรายละเอียดที่ความล่มจม รวมทั้งเป็นอีกทีที่หน้าร้อนของประเทศเกาหลีปีนี้จะต้อนรับหนังแนวนี้ อย่าง “Concrete Utopia วิมานกึ่งกลางแดนนรก” ที่เพียงแค่ได้มองเห็นรายนามกลุ่มผู้แสดงซุปตาร์ทั้งหลายแหล่ ก็กระเก็บต่อมรูขุมขนให้ขนลุกขึ้นได้แล้ว

รีวิวซีรีส์ Destined with You เรื่องรักโรแมนติกแฟนตาซีมีเงื่อนลึกลับเชิญค้นหา

เป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีใหม่แกะกล่องจาก Netflix เรื่องราวแนวโรแมนติก ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี hd แฟนตาซี ผสมกลิ่นลึกลับนิดๆเชื้อเชิญให้พวกเราลุ้นไปกับความเกี่ยวพันของคู่พระนาง ที่เกิดขึ้นท่ามกลางความระส่ำระสายในสถานที่ทำงานแล้วก็การตามหาทางแก้ “คำแช่ง” ของผู้แสดงนำชาย ซึ่งเป็นเงื่อนใหญ่เชิญติดตามข้างในเรื่อง งานนี้ขอบอกว่าคอซีรีส์โรแมนติกสไตล์ประเทศเกาหลีเกาจิตใจไม่สมควรพลาด

  • สิ่งที่เพียงพอมีให้ดีได้นิดนึงเป็นเหตุผลสิ่งจูงใจของคนร้ายที่มีความเชื่อมโยงมากมายหน่อย แม้กระนั้นมันก็เกือบจะคัดลอกไอเดีย Scream ภาคแรกมาเลย แม้ว่าจะเพียรพยายามชี้แจงอะไรล้นหลาม แต่ว่าสาระสำคัญเป็นกลางทางก็เอาอย่างมาชัดๆแล้วก็ยังเดาได้ตั้งแต่ทีแรกด้วยสำหรับผู้ชมที่คุ้นชินกับหนังแนวนี้อยู่แล้ว แล้วก็ยังอุตสาหะปูทางไปภาคแม้กระทั่งได้อีก ซึ่งไม่น่าจะได้ทำต่อเพราะว่าประสิทธิภาพของบทต่ำมากมาย (แม้กระนั้นหากยอดรับดูดีก็ไม่แน่เพราะเหตุว่านี่ได้ผลงานของ Netflix โดยตรง)

นี่เลยเป็นซีรีส์ที่มองได้นานัปการโหมด แล้วก็น่ามองในกลยุทธ์การเล่าเรื่องที่เฉลี่ยวฉลาดปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงแก้ข้อบกพร่องจากซีรีส์เจริญ รวมทั้งคุมธีมอารมณ์ไปได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไมเชิญติดตาม มีการแสดงที่น่าดึงดูดผ่านความก้าวหน้าผู้แสดงคิมโมมีที่เข้มข้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ประทับใจมากๆก็อาจจะเป็นความจับใจแต่ว่าจิตๆร้ายๆของ นานะ ที่งามโก้สะกดจริงๆแล้วก็การแสดงกับผู้แสดงที่ช่วยทำให้หนังมีรสซาบซ่าอย่าง คิมคยุงจา แม่ถางฮาร์ดที่ออกมาแต่ละทีมีเรื่องได้ตลอด

ภาพยนตร์ titanic

รีวิวหนัง “Talk to Me จับ มือ ผี” ความสยดสยองสถานที่ทำงานเจริญตั้งแต่เริ่ม 2 นาทีแรก

แล้วก็นี่ก็คือหนังที่เขาว่ากันว่า…หลอนที่สุดในปี 2023 นี้แล้ว ภาพยนตร์ titanic มันเป็นหนังสยองขวัญเล็กๆจากประเทศออสเตรเลียซึ่งสามารถสร้างการเกิดความหวาดกลัวได้สุดยอดใน “Talk to Me จับ มือ ผี” ที่นับว่ามากับไอเดียที่ออกจะแปลกใหม่ในแวดวงหนังผีปัจจุบัน ถึงแม้ว่าที่แท้มันก็เป็นการผสมแนวความคิดมาจากหนังคลาสสิกดังๆก่อตัวมาเป็นความหลอนที่ร่วมยุคมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยรสที่กำลังเหมาะสมพบพอดิบพอดี ไม่ใช่เท่านั้นสิ่งที่จำเป็นต้องขีดเส้นใต้ให้ความองอาจและก็การมองตลาดได้ขาดมากมายๆ

  • เป็นเหล่าดาราที่มาให้เสียง หนังก็เลือกดาราในตอนวัยที่ไปสู่วัยรุ่นช่วงต้นจริงๆมาให้เสียงบรรยายทำให้พวกเราได้ฟังเสียง “เต่านินจาวัยรุ่น” จริงๆแตกต่างจากเวอร์ชันอื่นที่มักเป็นเสียงคนแก่กลางคนเนื่องจากว่าอยากดาราโด่งดังมาอยู่ในแนวทางตลาด แม้กระนั้นการมาให้เสียงบรรยายของผู้แสดงที่เป็นที่รู้จักตั้งแต่ เฉินหลง ในบทสปลินเตอร์ ไปจนกระทั่ง ไอซ์ คิวบ์ ในบทซูเปอร์ฟลายก็เยี่ยมที่สุดมากมายกระทั่งทำให้ติดอยู่แรกเตอร์น่าจำรวมทั้งดันประสิทธิภาพงานบรรยายเสียงแอนิเมชันไปอีกระดับได้จริงๆ

และก็ในเวลาเดียวกันงานภาพของหนังก็สามารถกลืนวิชวลแบบคอมิกต้นฉบับกับสไตล์การแอนิเมโทสมัยใหม่ที่มิได้ย้ำความเยี่ยมแม้กระนั้นเอาสไตล์นานัปการมาใช้ได้อย่างพอดี MeSlot678 หากต้องการจะให้บอกตามจริงก็คือเป็นการยากที่ผู้ชมจะไม่คิดถึง ‘Spider-Man Across the Spider-Verse’ ที่พึ่งผ่านตาไปไม่นานแต่ว่าก็ยังไกลห่างจากงานคัดลอกครับผม วิชวลสไตล์ยังมีความสะดุดตาอยู่จำนวนไม่ใช่น้อย รวมทั้งการเฉลยคำตอบความเป็นจริงย้อนยอกหักมุมหลอกคนดูและนักแสดงได้มันเอามากๆแถมได้แง่คิดอะไรติดตามให้ไปถกกับผู้อื่นได้สนุกสนานไม่น้อยเลย