ดูหนัง หนังการ์ตูน หนังชีวิตจริง หนังบู๊ หนังผจญภัย

ดูหนัง

ดูหนัง ทางด้านการแสดงก็นับว่ายังทำเป็นดีตามมาตรฐานของกลุ่มผู้แสดงชุดนี้ ภาคนี้มีชั้นเชิงเพิ่มให้ได้เล่นเป็นสีสันมากขึ้นอีก “คลารา กัลเลอ” กับ “องค์การอนามัยโลกลิโอ เพน่า” ยังคงโปรยปรายเสน่ห์ก้าวหน้าในภาคนี้ และก็การแสดงของพวกเขาดีแล้วขึ้นจากเดิมด้วย ส่วนอีกคู่ที่เด่นไม่แพ้กัน ก็คือคู่พี่ใหญ่ “เอริก มาซิป” กับ “ท้องนาตาเลีย อาซาฮารา” ที่ภาคนี้ไฟสปอตไลต์ค่อนๆสาดมาที่พวกเขาได้อย่างมีความนัย

ช่วงเวลาที่ส่วนประกอบศิลปสำหรับการถ่ายทอดฉากเซ็กส์ซีนรวมทั้งฉาก 18+ ต่างๆหนังหัวข้อนี้ยังทำออกมาได้ออกจะดีเหมือนเคย เป็นความอีโรติกที่มีศิลป์สำหรับเพื่อการติดต่อออกมา ฉากหวาบหวิวต่างๆทำออกมาในจำนวนที่กำลังสมควร ไม่แออัดเหลือเกิน และไม่ได้ออกมาในเชิงอนาจารแบบโจ่งแจ้ง เป็นฉากยั่วที่มีความตั้งใจสำหรับการร้องเพลงออกมาแต่ละช็อต

แต่ว่าจุดที่จัดว่าแตกต่างไปจากเรื่องอื่นๆอยู่สักนิดสักหน่อยก็ตรงที่การจับให้พระนางได้เจอกันแบบไม่ต้องใจเอาซะเลย ไม่ว่าจะเป็นการพบกันจำนวนกี่ครั้งก็สร้างความอับอายขายหน้าให้ ทั้งการเข้าใจผิดในตอนแรกแล้วก็การให้นางเอกปวดท้องหนักจนถึงจำต้องแวะปัสสาวะที่ห้องผู้แสดงนำชาย แถมยังมัวแต่เล่นครึกครื้นกับเทคโนโลยีส้วม เวลาที่ตัวเองก็ยังนั่งอยู่บนโถส้วม จนกระทั่งจ้องตาเข้าอย่างจังกับนักแสดงนำชายที่ยืนอึ้งกับภาพที่เห็น นี่มันเป็นการคิดพล็อต

เขียนบท จากมันสมองของ ‘ชอนซองอิล’ ที่เขียน ‘All of Us Are Dead | มัธยมซอมบี้’ หรอเนี่ย ฉีกมาก ในการออกติดตามหาหมิงหมิง ทำให้เขาได้ร่องรอยจากสุนัขทหารชนิดเยอรมันเชพเพิร์ด ที่ชื่อ 1478 ซึ่งเป็นผู้ที่เห็นเหตุการณ์ในเรื่องลักพาตัวนั้น ที่จริงเจ้า 1478 นี้มีชื่อเรียงนามคืออาลี (เล่าเสียงโดย เคยชินฮาคยุยงน) เป็นสุนัขทหารฝึกที่กำลังจะโดนเลย์ออฟ เนื่องจากว่าสอบตกด้วยความกลอกกลับอย่างมาก

และก็ยิ่งคราวหน้าอาลีต้องมาเผชิญโชคไม่ดีที่กลายเป็นเงื่อนชีวิต เลยยิ่งขาดความมั่นใจในตัวเองไปอีก แต่ว่า ถ้าสบโอกาสอาลีก็ถูกใจขี้โอ่คุยโตเรี่ยราดอย่างเหี้ยนเตียนๆเรียกว่าไม่ต้องการที่จะอยากเสียความเป็นชาติชายสายสุนัขจำพวกเยอรมันเชพเพิร์ดไป ต้องตามไปดูกันว่า คู่คิดควรต้อง จูแทจู-อาลี จะช่วยเหลือหมิงหมิงได้เสร็จไหม ลุ้นตื่นเต้น สนุกอย่างไรบ้าง

ดูหนัง

รีวิว ดูหนัง kandahar บรรยายไทย

ภายหลังที่ภารกิจของเขาถูกเผย สายหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาก็เลยจำเป็นต้องต่อสู้เพื่อหนีออกมาจากเขตแดนของศัตรูในอัฟกานิสถานร่วมกับล่ามชาวอัฟกันของเขา เพื่อไปยังจุดถอนตัวในกันดะฮาร์ ซึ่งทั้งมวลนี้ก็คือการที่เขาจึงควรหนีจากกองทหารของศัตรูและสายต่างแดนที่ถูกมอบหมายให้ตามล่าพวกเขาถึงแม้เรื่องนี้จะเป็นหนังมองดูสบายๆเดาทางได้ไม่ยาก ถึงแม้ว่าก็ให้ความสำราญในเกมติดตามสืบคดีแพนด้าหาย

ถ้าว่าบางซีนอาจดูมุกฝืดไปนิด แต่ก็เป็นหน้าที่ที่จำเป็นต้อง (ผู้แต่งพึ่งมองดูแจองนัมในคาแรคเตอร์ใกล้ๆกันมาจากเรื่อง Okay! Madam ด้วยมั้ง เลยอาจรู้สึกเฝือ) แล้วก็ที่สะดุดตาสุด ก็น่าจะหนีไม่พ้นมุกขำๆน่าเอ็นดูของเหล่าสัตว์ที่ล้อเลียนแซะการกระทำต่างๆของคน ซึ่ง mock-up แล้วหลังจากนั้นก็ CG ช่วยให้มองดูได้ลื่นไหลเยอะขึ้น อีกทั้งเสียงอธิบายที่ได้อารมณ์ เชิญยิ้มเยอะขึ้นเรื่อยๆ

ถ้าหากว่าจำเสียงได้หรือรู้ดีว่าเป็นเสียงคนไหนกันแน่ เช่นเสียง อีจองอึน (กอริลล่า) อีชอนคยุยงน (แพะดำ) อีซุนแจ (แฮมสเตอร์) คิมซูมี (นกแก้ว) คิมโบซอง (หมาปั๊ก) อื่นๆอีกมากมาย ส่วนนักแสดงนำชายอาลีที่นักประพันธ์ยกนิ้วให้ทั้งความหล่อรวมทั้งความห้าวหาญเลยเชียว ยิ่งได้เสียงเคยชินฮาคยุยงนเข้าไป มีความเข้ากั๊นเหมาะสม กวนสั้นได้งามมากไม่น้อยเลยทีเดียว

ทิ้งท้ายด้วยมุมที่น่าสนใจ สะท้อนพัฒนาการความเกี่ยวพัน ล้อกันไปของจูแทจูกับอาลี และ จูแทจูกับซอยอน ก็เป็นความฟิลกู้ดที่น่าติดตามด้วยเช่นกัน สมกับที่เป็นหนังเด็กมองดูได้คนสูงอายุดูดีเลยคะมีเงื่อน หยอดเซอร์ไพรส์ มีบู๊แอคชันระเบิดตูมตามบ้าง ส่วนความตลกขบขัน ก็มาจากหลายๆผู้แสดง ตลอดตัวจูแทจูเอง ซึ่งอีซองไม่นก็กับฟิลสั้นภายใต้สไตล์เป็นจริงเป็นจังมาดเข้มเจริญรุ่งเรือง หรือตัวชงฮาจาก กางจองนัม ที่สวมบทเป็น NIS รุ่นน้อง

ถึงผีจะหลอนระทึก ทำเอาขวัญน่ากลัว แม้กระนั้นก็คุ้มให้สู้ตายอยู่นะ เพราะว่ามีโอปป้าหล่อรอเราอยู่ มีมุมให้สดใส คลายความกลัวลงได้บ้าง ยิ่งแม้คนไหนกันประทับใจตามเก็บแต้มดูหนังของโอปป้าให้ครบเรื่อง ก็ไม่ควรพลาดเลย สำหรับเรื่องผีๆที่มีโอปป้าหล่อๆและก็ต้องมองดูครึกครื้นน่าสนใจด้วย ผู้เขียนก็ขอแนะนำ 5 เรื่องนี้ล่ะที่รู้สึกว่าต้องถูกใจแน่นอน!

The Closet (2020)

มาเริ่มคนแรกที่ คิมนัมกิล ในบทหมอปราบผีผู้ชาย ที่จะมาช่วยปราบผีให้บ้านบิดาฮาจองอู ที่ลูกผู้หญิงฮอยูลตัวน้อยกำลังเจอหน้ากับวิญญาณหลอนด้านหลังบานตู้เก็บเสื้อผ้าปัญหา ซีรีส์หัวข้อนี้ถือเป็นการประกาศพลังของกลุ่มแชโบลด้วยก็ได้ ว่าโลกใบนี้หมุนรอบแชโบล ดูหนัง ซึ่งโลกที่ว่าก็เป็นชีพของชาวประเทศเกาหลีใต้ที่เติบโตกลายเป็นสาวสวย เฉลียวฉลาดจนถึงสามารถสร้างวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อสำหรับการติดต่อสื่อสารกับมิติควอนตัมได้ แม้กระนั้นมันได้แปลงเป็นอีเวนต์ครั้งใหม่ที่เข้ามาทดสอบครอบครัวนี้อีกครั้ง

ในส่วนนี้ก็ตรงตามความเป็นจริงของเศรษฐกิจดวงใจประเทศเกาหลีใต้ในเรื่องที่ว่า เศรษฐกิจในประเทศประเทศเกาหลีใต้ล้วนถูกครอบคลุมไปด้วยกลุ่มที่มีอำนาจทางด้านเศรษฐกิจและการลงทุนอย่างกลุ่มแชโบลนั่นเอง ในจุดนี้ผู้เขียนรู้สึกไปเองนะคะ ถึงคนเขียนบทอาจจะไม่ได้ตั้งใจให้เป็นแบบงั้น ถึงแม้เราสามารถคิดตามได้อย่างไม่ยากเย็นแล้วร้อง เออว่ะ แทบทุกชีวิตในหัวข้อนี้ล้วนตกอยู่ในวงล้อของกลุ่มแชโบลทั้งหลายทั้งมวล

เริ่มตั้งแต่ผู้แสดงนำชายของเรื่องที่เป็นผู้สืบสายเลือดคนเล็กของธุรกิจในกลุ่มแชโบล ตามมาด้วยนางเอกที่เข้ามาเป็นพนักงานใน King Hotel ทั้งคู่มีความจำ ความรัก ความหลังกับโรงแรมที่นี้ และก็บทยังเขียนให้นางเอกมีเพื่อนซื้ออีกสองนางเป็น โอพยองฮวา (โกวอนฮี) แอร์โฮสเตสสาวสวย ความหลักแหลมจริงๆเยี่ยมรวมทั้งทุ่มเทกับงานสุดๆของสายการบิน King Air รวมถึง คังดาอุจจาระล (คิมกาอึน) พนักงานดีเด่นเก่งการขายประจำดิวตี้ฟรีในเครือ King Group

Through My Window: Across the Sea เป็นการสืบต่อเรื่องราวบ่อยจากภาคที่แล้ว ราเกน กับ เอเรส ใช้เวลา 1 ปีของพวกเขากับความข้องเกี่ยวระยะไกล ถึงแม้มันจะโอเคแม้กระนั้นก็เหมือนมีอะไรที่หายไป จนกระทั่งตอนปิดภาคเรียนมาถึง ทั้งคู่ได้ออกทริปท่องเที่ยวพักร้อนเมืองชายทะเลริมฝั่งสุดร้อนใจ พวกเขากลับจำต้องเจอหน้ากับปัญหาและก็ความเย้ายวนใหม่ๆที่จึงควรเอาชนะ ซึ่งมันได้ก่อตัวเป็นความมั่นคงในใจพวกเขาแทน

ดูราวกับว่าครอบครัวแลงจะไม่ค่อยได้มีเวลาให้อยู่สุขกันเยอะมากมายสักเท่าไหร่นัก เมื่อ แคสซี่ แลง (Kathryn Newton จากหนังเรื่อง ‘Freaky’ และซีรีส์เรื่อง ‘Big Little Lies’) บุตรหญิงตัวน้อยของ สก็อตต์ แลง (Paul Rudd จากหนังเรื่อง ‘Ghostbusters: Afterlife’ รวมทั้ง ‘Ant-Man’) พ่อมดตะนอยต่อยหนัก รวมถึง โฮป แวน ไดน์ (Evangeline Lilly จากหนังเรื่อง ‘The Hobbit: The Desolation of Smaug’ และจากนั้นก็ ‘Real Steel’)

ดูหนัง

รีวิวหนัง “Through My Window: Across the Sea”

ย้ายไปยั่วๆที่หน้าต่างบานริมทะเล ดูอย่างกับว่าจะกลายเป็นคอนเทนท์ที่หนังฝั่งสตรีมมิ่งถูกใจสร้างมาแข่งกันในยุคนี้จริงๆเพราะว่าหนังรักสุดยั่วกลิ่นความอีโรติกจะเข้ามาเติมเต็มแล้วก็ตอบปัญหาผู้ชมทางนี้ไปเสียแล้ว แม้ว่าผลของหนังจะออกมาแบบไหนก็ตาม แต่หนังรักอีโรติกก็ผุดขึ้นแฟรนไชส์ขึ้นเป็นดอกเห็ด แล้วก็นี่ก็คือการกลับมาในภาคต่อ “Through My Window: Across the Sea รักผ่านหน้าต่าง หัวใจผ่านมหาสมุทร” หนังจากประเทศสเปนที่เคยสร้างการปรากฏความรุ่มร้อนไปเมื่อปีที่ล่วงเลยไป

มาในภาคนี้ก็ยังสืบต่อด้วยคณะทำงานและก็กรุ๊ปดาราภาพยนตร์ชุดเดิมแทบ 100% ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยหมดห่วงเรื่องรอยต่อของหนังไปได้เลย โดยหนังยังคงสบโอกาสมเขียนบทชุดเดิม นำกรุ๊ปมาด้วยผู้ครอบครองบทกลอน “อาเรียนา โกเทือกเขา” ร่วมด้วย “เอดวร์ด โซลา” ที่ถือว่างานของพวกเขายังไหลลื่นไปด้วย ถึงแม้พล็อตและเค้าโครงบางครั้งอาจจะซ้ำแล้วซ้ำอีกแบบเดิมๆเป็นแนวนิยายน้ำเสียที่เราน่าจะคาดเดากันได้

นอกเหนือจากนั้นโลกใบนี้ก็ยังหมุนอยู่รอบๆแชโบลไม่เลิกไม่ราด้วยการให้พระเอกไม่ค่อยจะมีเพื่อน จนกว่าขั้นบางทีก็อาจจะไม่มีเลยด้วย แต่มีเลขาคนสนิทสนมเพียงคนเดียวเป็น โนซังชิก (อันเซฮา) หรือเลขาโน ผู้ช่วยที่ส้มตกทับเนื่องมาจากตลับหมึกเพียงแค่อันเดียวรวมถึงอยู่ข้างๆเขาไม่ห่างหายไปไหน ซึ่งบทก็เขียนให้แต่ละคนต่างมีเป้าหมายในตัวเอง รวมทั้งแน่นอนว่าวัตถุตั้งใจนั้นถูกใจมีแต่เรื่องยุ่งๆวุ่นวายน่าปวดหัวหากแม้ขบขัน ร

ด้วยวัสดุชิ้นนั้นมันล่อใจทั้งยังครอบครัวให้เขาอยู่ในมิติควอนตัมอันกว้างใหญ่ไพศาล เต็มไปด้วยทัศนยภาพอันผิดตา มีสิ่งมีชีวิต แล้วก็มีมหาฆาตกรรายหนึ่งถือครองอยู่ แคง ผู้ชนะ (Jonathan Majors จากหนังเรื่อง ‘Da 5 Bloods’ แล้วก็ซีรีส์ ‘Lovecraft Country’) ที่มีจุดหมายปลายทางอะไรบางอย่างจากพวกเขา ภารกิจสำคัญสำหรับแอนท์แมน แล้วก็เดอะวอส์ป ก็คือการนำทั้งครอบครัวกลับสู่โลกโดยสวัสดิภาพ แม้กระนั้นการจะทำอย่างงั้นก็ไม่ได้ง่ายแม้แต่น้อย

รีวิว House of Disappeared (2017)

เรื่องลำดับที่สอง ยกให้ แทคยอน ในหน้าที่หลวง ดูหนัง ที่เข้าไปช่วยค้นหาความเป็นจริงเบื้องหลังปัญหาซับซ้อนลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนของการฆาตกรรมรวมถึงความเร้นลับของมิติเวลา ในบ้านด้านหลังหนึ่ง ซึ่งทำให้ป้าคิมยุยงนจินจำเป็นต้องบาปติดตัวเป็นผู้ต้องขังมานานถึง 25 ปี ความลับในบ้านด้านหลังนี้วมทั้งแฝงไปด้วยการจิกกัดธุรกิจนี้ แพร่กระจายเลยไปถึงรอยยิ้มสุดเสแสร้งที่ผู้แสดงนำชายชังนักชังครึ้ม

หากแม้อย่างต่ำๆสิ่งหนึ่งที่รู้สัมผัสได้ว่า Through My Window: Across the Sea มีพัฒนาการเกิดขึ้น นั้นก็คือการสร้างมิติเยอะขึ้นให้กับปริมาณ ถึงจะยังจึงควรจุดโฟกัสหลักๆที่คู่พระนาง แต่พวกเขาก็เสริมหน้าที่ของตัวละครสมทบคนอื่นๆเข้าไปได้อย่างน่าค้นหามากขึ้นเรื่อยๆด้วย ใส่อีกทั้งแนวคิดแล้วก็พฤติกรรมเพิ่มอีกเข้าไปจากภาคแรกอย่างแจ่มแจ้งบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ปเป็นที่รู้จักของประเทศเกาหลี ก็พอกับว่าเป็นการเรียกแฟนคลับของสองฝั่งมาออกันอยู่ที่หน้าจอไปแล้วแปดเก้าส่วน

ทำให้ในภาคนี้มีตัวละครใหม่ๆเข้ามาเสริมกองทัพให้เรื่องราวมันยุ่งมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็แน่นอนมีความคิดว่าคุณคงเดาถูก มันเป็นเงื่อนรักสามเส้าพื้นๆนั่นแหละ แต่อย่างต่ำๆหนังหัวข้อนี้ก็ค่อนข้างจะดำเนินเรื่องไปด้วยสปีดที่กำลังดี ถึงมันจะเกลี่ยเกลื่อนกลาดกระจุยกระจายบทออกมาในหลายๆคู่เยอะขึ้นหนังก็เกือบจะจัดแจงแทบไม่ไหว หากแม้สุดท้ายก็หลีกหนีกลับมามีชีวิตรอดได้อย่างเฉียดฉิวกับองค์ประกอบนี้

สำหรับแฟนๆชาวประเทศเกาหลีใต้จะรู้สึกอย่างไรไม่รู้ได้จ้ะ แต่สำหรับแฟนๆคนประเทศไทยนั้น ฟินไม่ไหว จิตใจละลายและก็รู้สึกว่าคุ้มมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่ได้รับมอง ตอนแบบนี้นะคะ การได้เสพละครหรือซีรีส์ที่ออกแนวฟิลกู๊ด มีมุกขำขัน มีความฟินจิ้นกับพระนางอย่าง ‘มาตาลดา’, ‘King The Land’ หรือแม้แต่ ‘see you in my 19th life’ ก็ถือเป็นการฮีลจิตใจผู้ชมไปในตัว MeSlot678 แล้วยิ่งตอนนี้เป็นการร่วมงานกันหนแรกของ จุนโฮ 2PM แล้วก็ ยุยงนอา SNSD