ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ดูหนังไม่กระตุก ดูหนังFull HD หนัง4K

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง   Troll โทรลล์  อสูรกายล้ำลึกจินตนาการ ที่เป็นการผสมเรื่องราวจากตำนานปรำปราของแคว้น ให้ออกมาเป็นหนังที่น่าเร้าใจบนสูตรสำเร็จที่นำทางให้ผู้ชมไปสู่จุดที่ไม่ธรรมดาเลย หนังตัวประหลาดจากประเทศนอร์เวย์ ประเทศที่พวกเราไม่ค่อยได้ได้ผลงานของเขาเท่าไรนักแม้กระทั้งในอินเตอร์เน็ตฟลิกซ์นี่ด้วย แต่ว่าตอนนี้เป็นผลงานที่เรียกว่าน่ากระจ่างกำเนิดแล้วก็สร้างชื่อให้กลุ่มผู้ผลิตมากมาย เมื่อเลือกเสนอแนวอสูรกายขนาดยักษ์บุกเมืองที่ถึงแม้อีกทั้งพล็อตอีกทั้งไอเดียจะมิได้ใหม่ แต่ว่านี่เป็นงานสเกลใหญ่ยักษ์มากมายในระดับที่แม้กระทั้งฮอลลีวูดเองจะทำอย่างนี้ได้ก็ยังจะต้องคิดมาก แต่ว่าประเด็นนี้เป็นผลงานที่สอบได้ฉลุยอย่างไม่น่าเชื่อว่าจะสำเร็จงานทุนปานกลางที่ลงเน็ตฟลิกซ์ด้วย

ตัวเรื่องแทบลอก+ยำจากพวกแนวนี้ของฝรั่งอย่าง คิงคอง จูราสสิคปาร์ค และก็อีกหลายๆเรื่องมาเลย ด้วยการให้ตัวนำเป็นนักบรรพชีวินวิทยา (เรียนฟอสซิล) ชนิดเดียวกันกับจูราสสิคปาร์ค และจากนั้นก็มีบิดาที่เชื่อในเรื่องตำนานเก่าก่อนเป็นเงื่อนดราม่าความไม่รู้เรื่องกันสองบิดาลูก ตามสไตล์ฮลลีวู๊ดเป๊ะ ซึ่งผู้กำกับเป็นชาวประเทศนอร์เวย์ก็จริง แม้กระนั้นก็เป็นผู้กำกับ Roar Uthaug ที่เคยปฏิบัติงานฮอลลีวู๊ดอยู่แล้วอย่างทูมไรเดอร์เวอร์ชั่นปัจจุบัน ทำให้อารมณ์การเดินเรื่องเกือบจะมิได้มีความคิดว่าเป็นหนังประเทศนอร์เวย์เลย

รวมทั้งเป็นแถวสูตรสำเร็จกล้วยๆที่คนสนิทสนม ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  แม้กระนั้นมันก็ทำให้เรื่องราวมองลื่นไหลบันเทิงใจแบบไม่ต้องคิดมาก เสมือนได้มองคิงคองเวอร์ชั่น Netflix ที่เพียงแค่ได้มองเห็นตัวโทรผุดผ่องกมาทำลายสิ่งต่างๆพอเพียงแล้วซึ่ง CG อีกทั้งเรื่องตั้งแต่ฉากแรกก็อยู่ในเกณฑ์ดีน่าประทับใจ ไม่ทราบสีกถึงความหลุดหรือ CG ลอยในทุกฉากของหัวข้อนี้ (ถ้าหากไม่ขนาดนั่งจับผิด) รวมทั้งตัวเรื่องก็เกือบจะไม่กั๊กตัวโทรลไว้เลย หากแม้ระยะแรกกว่าจะเผยตัวได้ใช้เวลานานหน่อย แต่ว่าบทในตอนนั้นก็ทำออกมาได้ไม่มีเบื่อ

เพราะเหตุว่าเป็นการปูเรื่องราวของนักแสดงต่างๆตั้งแต่นายกฯ ที่ปรึกษานายกที่ส่งมาช่วยนางเอก หัวหน้าทหารที่มีภารกิจนำพานางเอกไปสืบเสาะหาว่าสิ่งนี้มันเป็นยังไง รวมทั้งบิดานางเอกที่เป็นเงื่อนดราม่ามีความขัดแย้งกับความเชื่อถือของลูก ซึ่งทุกผู้แสดงในตอนแรกถูกวางหน้าที่ให้มีความจำเป็นเฉลี่ยบทเจริญทุกคน เพื่อที่ผู้แสดงกลุ่มนี้จะเปลี่ยนมาเป็นกรุ๊ปเล็กๆที่กู้วิกฤตคราวนี้ได้ (ตามสูตรฮอลลีวูด) แทนที่จะเป็นพวกนักการเมืองนายทหารของรัฐบาลที่ถูกวางให้เป็นตัวร้ายเล็กๆบ้าอำนาจตามสูตรเช่นเดียวกัน รวมทั้งที่สำคัญเป็นนักแสดงมนุษย์ทั้งปวงก็มิได้ถูกยัดบทมาแบบน่ารำคาญเสมือนพวกหนังตัวประหลาดยักษ์ธรรมดาที่มักยัดมาเพื่อหนังมีอะไรเล่ายาวๆลดฉากตัวประหลาด เซฟงบประมาณอะไรแบบงั้น

เรื่องราวที่พาลึกเข้าไปในเทือกเขาโดฟเรอของประเทศนอร์เวย์ มีบางสิ่งบางอย่างขนาดมโหฬารตื่นภายหลังจากถูกจองจำมานานนับพันปี มันทำลายทุกสิ่งทุกอย่างที่กีดขวาง แล้วก็กำลังเข้ามาใกล้เมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์อย่างเร็ว มีเพียงแต่ นูร่า คราวเดอมันน์ นักค้นคว้าบรรพชีวินวิทยา ที่รู้เรื่องและก็เป็นหวังเดียวที่จะสกัดกั้นหายนะที่จะเกิดขึ้น เนื่องจากนี่มันเป็นสิ่งที่ใครๆก็มีความรู้สึกว่ามีอยู่เพียงแค่ในนิทานพื้นบ้านของประเทศนอร์เวย์ได้ยังไง?แน่ๆว่าหนังสเกลขนาดนี้จะต้องมอบหมายให้เขาผู้นี้ “รอคอยร์ อูธัก” มารับหน้าที่สำหรับเพื่อการประดิษฐ์ เพราะเหตุว่าเขาเป็นผู้กำกับโด่งดังชาวประเทศนอร์เวย์ ที่รู้จักกันดีในหนังหายนะสึนามิ The Wave รวมทั้ง Tomb Rider เวอร์ชั่นปี 2018

ซึ่งเขาก็รับหน้าที่นี้ได้อย่างดีเยี่ยม สามารถต่อกรกับงานสร้างที่ยิ่งใหญ่ในแบบความเป็นหนังประเทศนอร์เวย์ โปรดักชั่นบางทีอาจจะมิได้ยิ่งใหญ่พอๆกับฮอลลิวูด แต่ว่าจัดได้ว่าเขาทำออกมาได้ดิบได้ดีเสมอกันมาตรฐานรอคอยร์ อูธัก ยังรับหน้าที่ออกไอเดียเกี่ยวกับสตอปรี่ของหนังหัวข้อนี้ด้วย ทำให้เขารู้จักแนวทางรวมทั้งใส่ลูกเล่นได้อย่างชำนิชำนาญ ถึงแม้ส่วนประกอบเรื่องในหนัง Troll จะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จที่ผู้ชมคงจะทายใจแนวทางต่างๆพอใช้ อีกทั้งเงื่อนหายนะรวมทั้งความเกี่ยวเนื่องระหว่างนักแสดง

แม้กระนั้นการเล่าเรื่องและก็งานสร้างของหนังก็ยังกระตุ้นความน่าดึงดูดใจให้กับผู้ชมเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งทำออกมาเป็นหนังที่มอบความเบิกบานใจได้ครบรสรวมทั้งรู้ดีว่าผู้ชมอยากได้อะไรถึงแม้หนังประเทศนอร์เวย์จะไม่ใช่หนังเมนสตรีมระดับนานาชาติสักเท่าไหร่นัก แม้กระนั้นประสิทธิภาพของพวกเขาก็ดีแล้วขึ้นเป็นลำดับ ผู้ชมบางทีอาจจะมิได้คลุกคลีแล้วก็รู้จักดีเกี่ยวกับแวดวงหนังประเทศนอร์เวย์สักเท่าไหร่ แม้กระนั้นบอกได้เลยว่างานโปรดักชั่นของพวกเขาก็ทำออกมาเจริญแบบยกนิ้วให้อย่างยิ่งจริงๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นเคล็ดลับพิเศษรวมทั้งงานซีจีต่างๆของประเด็นนี้นับว่าทำออกมาได้เนียนกว่าที่คิด

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง 

งานวางแบบออกแบบตัวตัวประหลาดที่อ้างอิงมาจากผู้แสดงในตำนานโบราณ จัดว่าใส่เนื้อหาเข้าไปอย่างใช้ได้ แล้วก็อาจกล่าวได้ว่าข้อดีของหนัง Troll ประเด็นนี้ก็คือแม้ว่าจะเป็นหนังหายนะสูตรสำเร็จ แม้กระนั้นมันเป็นสตอปรี่เกี่ยวกับดินแดนที่โลกยังไม่ค่อยรู้จัก มันก็เลยกลายเกิดเรื่องราวแปลกใหม่ให้กับผู้ชมได้โดยแท้จริง มันสดใหม่กว่าหนังมาร์เวล หรือหอมมากยิ่งกว่าหนังหายนะคอนเซ็ปต์เวอวังจากฝั่งอเมริกา ด้วยเหตุดังกล่าวตัวหนังก็เลยมีลักษณะเด่นในด้านนี้

ขณะที่พาร์ททางด้านการแสดงนั้น  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  บางทีก็อาจจะไม่คลุกคลีรวมทั้งมีประสบการณ์ได้มองผลงานการแสดงเรื่องก่อนๆของกลุ่มดาราชุดนี้ แต่ว่าพวกเขาก็จัดว่ามอบการแสดงก้าวหน้าตามมาตรฐาน แม้ว่าจะเป็นพาร์ทที่ออกจะอ่อนไปสักนิดสักหน่อย แต่ว่าขั้นต่ำๆหนังก็ยังมีจุดยั่วยวนใจเป็นส่วนประกอบของตัวประหลาดในตอนจูงใจเป็นจุดเสริมตอบแทนกันได้ค่อนข้างจะดีเนื่องจากว่าประเด็นนี้ก็ไม่ใช่หนังใหญ่แบบทุ่มทุนสร้างลงโรงอะไร ด้วยเหตุนั้นบทของโทรลล์ก็เลยถูกวางไว้ให้มีลิมิตพอดีกับสเกลงานลงสตรีมมิ่ง เป็นมีฉากออกมากมาย แต่ว่าไม่ถึงกับเป็นหนังอสูรกายทำลายแบบก็อดสิล่าอะไรแบบงั้น เพียงแค่เดินๆผ่านแล้วไปชนอาคารบ้านกระทั่งพังทลาย

พวกกองกำลังทหารที่ต่อสู้ด้วยก็มีเพียงแค่ซีนเดียวสั้นๆแบบจำกัดมิได้มองเห็นระเบิดอะไรตูมตามมากมายตอนกึ่งกลางเรื่อง หลังจากนั้นเป็นการเขียนบทที่เอาความเชื่อถือตามตำนานเกี่ยวกับข้อบกพร่องของโทรลล์มาสู้แทนที่อาวุธ ซึ่งถือเป็นการเลือกหนทางจำกัดงบประมาณที่ดีและก็ประจวบเหมาะพอดีกับการที่ประเทศนอร์เวย์เสนอเอาโทรลล์ขึ้นมาด้วย เมื่อเรื่องราวมีการเชื่อมไปถึงปัจจัยที่โทรลล์ตัวนี้ปรากฎตัวออกมา แบบแหล่งที่มาเชื่อมกับความลับการจัดตั้งสร้างประเทศนี้ และก็เปลี่ยนมาเป็นดราม่าเสียใจให้อารมณ์ชนิดเดียวกันกับคิงคองที่พอเพียงทราบว่าในความเป็นจริงแล้วมันไม่ใช่สัตว์ร้าย แต่ว่าคนต่างหากที่ร้ายกว่า

ทำให้โทรลล์ในหัวข้อนี้มีข้อสรุปจบที่ไม่ใช่แนวทำลายที่ดีพอใช้เลย แต่ว่าก็ยังแอบอ้าเผื่อไว้ทำภาคต่อได้อีกด้วยนับได้ว่าเป็นหนังหายนะตัวประหลาดที่ทำออกมาได้ออกจะดีมากยิ่งกว่าที่คิดไว้ภายในพื้นฐาน บางครั้งอาจจะด้วยเหตุว่าความสดใหม่ในเรื่องราวที่โลกยังไม่ค่อยได้สัมผัสกับตำนานในโซนนี้สักเท่าไหร่ ก็เลยเปลี่ยนออกมาเป็นความว้าวให้กับผู้ชมได้อย่างคิดไม่ถึง ในเวลาเดียวกันงานสร้างแล้วก็โปรดักชั่นหนังประเทศนอร์เวย์ประเด็นนี้ก็นับว่าใช้ได้ ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องย้ำซีจีไม่น้อยเลยทีเดียวรวมทั้งแอคชั่นเป็นกระบุง ก็สามารถประคองหนังทั้งยังเรื่องออกมาได้น่าประทับใจได้

เป็นความบากบั่นอีกทีของผู้กำกับ คอยร์ อาทัก (Roar Uthuag) ผู้กำกับดาวรุ่งจากประเทศนอร์เวย์ ภายหลังมี The Wave (2015) หนังคลื่นสึนามิกระหน่ำโลกสำเร็จงานสร้างชื่อ ได้เป็นผู้แทนหนังจากประเทศนอร์เวย์ไปเข้าชิงออสการ์ สาขาภาพยนตร์ต่างแดน และจากนั้นก็เป็นหนังสือเบิกทางให้เขาได้ไปสู่ฮอลลีวูด ได้รับหน้าที่จับบังเหียน Tombraider (2018) ที่แปลงเป็นอีกทั้งภาครีบูต แล้วก็ภาคดับฝันที่จะได้กลับคืนชีพ ลารา ครอคอยฟต์ ขึ้นมาอีกรอบ ทำให้ผู้กำกับอาทักจำเป็นต้องหวนคืนประเทศนอร์เวย์ถิ่นฐานบ้านช่อง แม้กระนั้นก็ยังคงเล่นใหญ่สไตล์เดิม ครั้งนี้ไม่เล่นกับอุบัติภัยธรรมชาติล่ะ แม้กระนั้นเล่นกับยักษ์จริงๆเลย ด้วย

เปิดเรื่องแบบสูตรสำเร็จ ด้วยการให้โทรลล์ออกมาก่อกวน มีประชาชนใช้กล้องถ่ายรูปโทรศัพท์เคลื่อนที่บันทึกวิดีโอไว้ได้แบบลางๆร้อนไปถึงรัฐบาลต้องตามตัว ดร.โนรา หนเดอร์มัน นักบรรพชีวิน แปลไทยเป็นไทแก่ตัวยก็เป็น ผู้ชำนาญด้านซากสัตว์ดึกดำบรรพ์โน่นล่ะ ก็พอดิบพอดีกันตรงที่ว่า โนรานั้นให้ความสนใจในเรื่องโทรลล์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เมื่อคุณตั้งเรื่องที่น่าสงสัยว่าภูติผีปีศาจยักษ์ที่ออกมาก่อกวนนี้น่าจะเป็นโทรลล์ คุณก็เลยไปตามบิดาที่เล่าเรียนเรื่องโทรลล์มาตลอดชีพ มาช่วยเหลือกันไขปัญหาและก็สืบเสาะหาโทรลล์กัน

หนังใช้เวลาไม่ถึง 30 นาที ก็เผยโทรลล์แบบให้มองเห็นกันจะๆไปเลย ในประเด็นการวางแบบภาพลักษณ์ของโทรลล์นั้น นับได้ว่าเป็นจุดเด่นของหนังเลย สอดคล้องกับแนวความคิดที่ว่า โทรลล์อยู่รอดมาได้นับพันปี ด้วยการออกแบบให้ผิวร่างด้านนอกของโทรลล์นั้นดูเหมือนกับว่าหิน มีทั้งยังดินรวมทั้งซากไม้ปกคลุม ทำให้น่าเชื่อถือว่าโทรลล์สามารถซ่อนตัวมาได้นานจริง ทำให้ฉากเปิดตัวโทรลล์นั้น น่าประทับใจ แม้กระนั้นก็โชคร้ายที่พวกเราได้มองเห็นกันไปแล้วในแบบอย่างหนัง เพราะว่านอกจากนั้นก็ยังมองไม่เห็นมีฉากไหนที่น่าละลานตาอีกต่อไปแล้ว

บทหนังเสมือนสร้างความจำกัดให้กับตนเอง แบบหาทางออกงามๆมิได้  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  เมื่อเขียนออกมาว่า มนุษย์พาความรุ่งเรืองมารุกพื้นที่ของโทรลล์ ทำให้โทรลล์เสมือนเป็นผู้แทนของธรรมชาติออกมาร้องเรียน เป็นการวางตำแหน่งให้โทรลล์ไม่ใช่ผีที่เหี้ยมโหดอำมหิต รวมทั้งเป็นอีกหัวข้อที่มนุษย์อยู่ในสถานะตัวร้ายอีกแล้ว เพียงพอปูทางมาอย่างนี้ โทรลล์ก็เลยมองมีความบริสุทธิ์น่าสังเวช โดนมนุษย์ย่ำยี ซ้ำยังมีฉากกองทัพใช้อาวุธหนักจู่โจมโทรลล์ ที่แสดงกริยากรีด ปวด เอาละสิ เลือกมาทางนี้แล้วจะไปอย่างไรต่อดี จะให้ผู้ชมเอาใจช่วยข้างไหนดีการจับเรื่องราวของ โทรลล์ ยักษ์ในตำนานฝรั่ง ให้มีตัวตนจริงๆมาบุกเมืองกันไปเลย ไม่มีการเปิดเผยว่ารอบนี้ใช้ทุนสร้างไปเท่าไร แต่ว่าจากหน้าหนังที่มองเห็นทั้งยังงานซีจี รวมทั้งโปรดักชันที่เป็นสเกลใหญ่ก็คงจะไม่น้อยละ

ก็นับว่าคณะทำงานเพียรพยายามเสาะหาไอเดียที่แปลกใหม่มาเล่น ในตอนที่ฮอลลีวูดพากันสร้างภาพยนตร์ตัวประหลาดยักษ์ออกมาเยอะไปหมดแล้ว อีกทั้ง ไดโนเสาร์ คิงคอง รวมทั้งอดสิลลา เนื่องจากว่าเป็นหนังจากยุโรป ก็เลยเลือกจับ โทรลล์ ยักษ์โบราณในตำนานที่ชาติตะวันตกรู้จักกันดี ให้มีชีวิตขึ้นมา แล้วออกมาเพ่นพ่านป่วนปั่นเมืองเสียเลยการเลือกเอาโทรลล์มาเป็นจุดขายนั้นยังไม่บอบช้ำนัก เพราะว่าคนชอบดูหนังฮอลลีวูดก็เคยได้เห็นเพียงแค่โทรลล์ โผล่มาหน่อยๆใน Harry Potter and the Sorcerer’s Stone (2001) เท่านั้น

และจากนั้นก็มาในรูปภาพยักษ์ตัวเขียวเสมือน Shrek เสียมากกว่า ต่อจากนั้นก็มี Trollhunter (2010) หนังเชื้อชาติประเทศนอร์เวย์อย่างเดียวกัน ที่มาในโทนเป็นจริงเป็นจัง แต่ว่าออกไปแนวสยองขวัญ เล่นกับภาพที่นำมาจากกล้องถ่ายภาพแฮนด์เฮลด์ ด้วยเหตุดังกล่าวโทรลล์ในอุตสาหกรรมหนังก็ยังนับว่าแปลกใหม่ แล้วยังรู้จักกันทั่วทั้งโลก แม้กระนั้นสิ่งที่อาทักยังหลีกลี้มิได้ก็คือต้นแบบการเล่าเรื่องที่ยังคงยึดมั่นขนบเดิมๆในหนังตัวประหลาดยักษ์ตลอดตัวเอกที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ รวมทั้งตัวร้ายที่เป็นนักการเมืองผู้มีอำนาจ

 

 Somebody แอปรัก แอบฆ่า

เรื่องราวของ คิมซัม (เล่นบทโดย คังแฮลิม) หญิงสาวผู้มีมันสมองระดับอัจฉริยะจากการเกิดมาพร้อมสภาวะแอสเพอร์เกอร์ คุณปรับปรุงโปรแกรมคอมพิวเตอร์แชตบอทไว้เป็นเพื่อนคุยตั้งแต่ยังเด็ก จนกระทั่งวันหนึ่งความสามารถพิเศษนั้นได้รับการต่อยอดไปสู่ ซัมบอดี้ แอปพลิเคชันหาคู่ยอดนิยมที่สร้างคู่ครองในโลกเรื่องจริงมาแล้วมาก ยิ่งกว่านั้นยังสามารถสนองตอบชีวิตประจำวันของผู้คนอีกหลายกรุ๊ปที่อยากได้เพื่อนพ้องคลายเหงาหงอย มิตรภาพระยะยาว คู่ครองคืนเดียว ในขณะที่อีกมุมหนึ่งมันยังเป็นตัวกลางของคดีการฆ่าอันน่าสยองขวัญ

แอปพลิเคชันซัมบอดี้ได้พาคิมซัมไปพบกับ ซองยุยงนโอ (เล่นบทโดย คิมยองกวัง) ชายหนุ่มนักปรับปรุงสถาปัตยกรรมผู้แสดงตัวด้วยภาพลักษณ์อันทรงเสน่ห์ เขาใช้รูปพรรณสัณฐานเป็นเหยื่อล่อหญิงสาวไปสู่วังวนที่ความประสงค์แล้วฆ่าทิ้งเป็นงานว่าง ถ้าหากแม้กระนั้นคนร้ายอย่างเขาคนนี้กลับกลายผู้ชายในอุดมคติที่คิมซัมคร่ำครวญหามานาน คุณก็เลยเริ่มสานสมาคมอย่างถ่องแท้แม้ว่าจะรู้เรื่องรู้ราวจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังทั้งปวงก็ตาม ช่วงเวลาเดียวกันการฆาตกรรมจากแอปหาคู่ได้ยกฐานะความร้ายแรงจนถึงสาวมาถึงตัวซองยุยงนโอได้สุดท้าย แต่ว่าไม่มีผู้ใดล่วงรู้คำตอบของคิมซัมว่าคุณจะจัดแจงกับรักโรคทางจิตคราวนี้เช่นไร

ผู้แสดงหลักคิมยองกวัง เล่นบทเป็น ซองยุยงนโอ หนุ่มน้อยนักปรับปรุงสถาปัตยกรรมผู้ทรงเสน่ห์ เขาต้านโลกรวมทั้งการใช้ชีวิตในฐานะมนุษย์กระทั่งเอามาสู่ความประพฤติร้ายแรง ซองยุยงนโอเป็นคนเก็บตัว ไม่เปิดเผยความรู้สึก จวบจนกระทั่งได้เจอกับหญิงสาวคนหนึ่งก็เลยทำให้เขาแสดงด้านที่จริงจริงออกมาคังแฮลิม สวมบทบาทเป็น คิมซัม หญิงสาวผู้มีภาวการณ์แอสเพอร์เกอร์ทำให้มีบุคลิกลักษณะต้านทานสังคมความฉลาดทางสติปัญญาในชั้นสูงกว่าคนสามัญทำให้คุณแปลงเป็นนักปรับปรุงแอปพลิเคชันหาคู่อันเลื่องลืออย่าง ซัมบอดี้ (Somebody) ก่อนที่จะมันจะนำพาไปเจอกับหนุ่มน้อยคนหนึ่งที่คุณหลงเสน่ห์แม้ว่าจะเป็นคนร้ายก็ตามคิมยงจี สวมบทเป็น มกวอน

หญิงสาวผู้มีรสนิยมทางเพศส่วนตัว ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง   ครอบครัวของคุณได้รับความสามารถพิเศษสำหรับในการเป็นคนทรงที่ตกทอดกันมาหลายชั่วลูกชั่วหลาน จนกระทั่งเมื่อคู่หูได้เข้าไปเกี่ยวพันกับเหตุการสังหารจากแอปพลิเคชันหาคู่ คุณก็เลยใช้ความรู้พิเศษสำหรับการค้นหาสืบเสาะหาร่องรอยของคนร้ายคิมซูยอน รับบทบาทเป็น ยองกีอึน ตำรวจสาวผู้เกิดอุบัติเหตุจนกระทั่งอยู่ในภาวะผู้ทุพพลภาพครึ่งท่อน คุณกลายเป็นเหยื่อของคนร้ายจากแอปพลิเคชันหาคู่แต่ว่ามีชีวิตรอดมาได้ ก็เลยสืบเสาะหาเรื่องจริงอย่างเต็มที่จากทุกวิถีทาง ก่อนที่จะพบว่าคนร้ายในคดีดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นบางทีอาจเกี่ยวเนื่องกับคนสนิทของคุณโดยไม่ทันรู้สึกตัว

ดำเนินเรื่องราวค่อนข้างจะเฉื่อยเลียนแบบโลกและก็เรื่องราวเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคตเมื่อมีแอปๆหนึ่งถูกสร้างขึ้นและก็เป็นที่ใช้งานอย่างมากมายของคนประเทศเกาหลีใต้ที่ชอบ match ผู้ใช้งานแล้วก็จับคู่ให้เหมาะโดยอัลกอริทึมที่เก็บข้อมูลที่ได้มาจากการติดอกติดใจ ความพอใจ งานที่ทำเวลาว่าง รูปลักษณ์ภายนอกที่จูงใจ รวมทั้งรสนิยมทางเพศ แต่ว่าจะทำเช่นไรหากคนผลิตรวมทั้งสร้างสรรค์แอปนี้มากยิ่งกว่าเดิมลับถูกแอปจับคู่กับฆาตกรโรคจิตเข้าการดำเนินเรื่องราวออกจะอืดอาดยืดยาด โดยยิ่งไปกว่านั้นการเกริ่นนำ ประสิทธิภาพงานแล้วก็ส่วนประกอบภาพ รวมทั้งการจัดแสงสว่าง สี แล้วก็เงา สมกับที่เป็นคุณภาพหนัง/ซีรีส์ประเทศเกาหลี

ความเหมือนจริงของเรื่องราวค่อนข้างจะเหมือนจริงรวมทั้งมีเหตุผลมากมายๆหากแม้ทั้งหมดทุกอย่างจะเนิบๆ เฉื่อยชาก็ตาม แม้กระนั้นนื้อเรื่องและก็โครงเรื่องก็ยังน่าดึงดูดอยู่ดี มีการใส่เพลงคลาสสิกเข้ามาประกอบความรู้สึกของคนภายในเรื่องบ้าง เรื่องความลุ้น ความระแวง ความระทึกใจ และก็ความน่าสะพรึงกลัวคิดว่าไม่ค่อยเยอะแค่ไหน ซีรีส์เน้นย้ำแนวทางที่คนภายในแอปเลือกที่จะ manipulate คนอีกคนหนึ่งให้มีความเชื่อให้กับตนเองและก็ปรับพฤติกรรมให้กับตนเองและก็เปลี่ยนแนวความคิด กรรมวิธีมองโลก รวมทั้งแนวทางการดำรงชีวิตให้กับตนเองมากยิ่งกว่า

คาแรคเตอร์ของนักแสดงในเรื่องค่อนข้างจะน่าดึงดูดมากมายๆและก็คนประเทศเกาหลีใต้ตอนออกเดตหรือใช้แอปคุยกันเนี้ย แม้กระทั่งจะเป็นเพียงแค่การพิมพ์แชทกันแต่ว่าพวกเราก็สัมผัสได้ว่าคนประเทศเกาหลีใต้นั้นปากหวานแล้วก็ย้ำความบริสุทธิ์ใจต่อกันมากมายๆหนังมีเพียงแค่ 8 ตอน คิดว่าน้อยมากเลยจ้า ที่จะใส่เนื้อหาของเรื่องราวต่างๆในเรื่องลงไปจนถึงครบ แถมเห็นว่าแอบ relate กับชีวิตจริงของคนอีกจำนวนไม่น้อยด้วย ที่ข้างหลังเลิกงานแล้วพวกเราก็น่าจะต้องการมีบุคคลที่รับประทานเนื้อย่างร่วมกัน ผู้ที่คุยถูกคอ

ผู้ที่ใช้เวลาอยู่ด้วยแล้วไม่ต้องหงอยเหงา และก็พวกเราก็กระทำเปิดแอป อย่าง tinder หรือแอป facebook match ซึ่งสามารถจับคู่คนจากการเพียงแค่ปัดซ้าย ปัดขวาคล้ายกับ tinder ได้แล้วเมื่อเร็วๆนี้พวกเราคาดหมายอย่างยิ่งว่าพวกเราจะพบผู้ที่ทำ doodle ร่วมกัน แม้กระนั้นตามความเป็นจริงแล้ว พวกเราไม่เคยทราบว่าเลยว่าพวกเราจะพบคนอย่างไร รวมทั้งผู้ที่อัลกอริทึมของแอปจับคู่ให้พวกเราจะเป็นแบบไหน รวมทั้งถ้าเกิดวันหนึ่งตัวระบบของแอปกำเนิดจับคู่พวกเราไป match กับฆาตกรโรคจิตขึ้นมา

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง 

พวกเราเคยสงสัยมั้ยค่ะว่าจะกำเนิดอะไรขึ้นอยู่กับชีวิตของพวกเรากันบ้าง เพราะเหตุว่าจริงๆถึงแม้ว่าจะพวกเราคุยกันมานานมากแค่ไหน อันที่จริงแล้วพวกเราก็เป็นคนที่ไม่รู้จักที่จำต้องใช้เวลาทำความเข้าใจนิสัยใจคอแล้วก็ปรับนิสัยให้เข้าพบกันอยู่ดี โดยที่พวกเราไม่รู้จักเบื้องครึ้มบางตื้นของจิตใจคนๆหนึ่งที่คุยกับพวกเราอยู่ข้างหลังจอได้เลยซีรีส์ดราม่าทริลเลอร์ปริมาณ 8 ตอน หนึ่งในออริจินอลคอนเทนต์จาก Netflix ที่ได้ พีดีจองจีอู ผู้ชำนาญจากสายภาพยนตร์ที่ส่งผลงานสร้างชื่อมาก เป็นต้นว่า Eungyo (2012) แล้วก็ Tune in for Love (2019) โดยคราวนี้รับหน้าที่อีกทั้งกำกับการแสดงแล้วก็เขียนบททีวีด้วยตัวเอง ภายใต้ความร่วมแรงร่วมมือของผู้ช่วยคนสำคัญอย่าง นักประพันธ์หญิงฮันจีวาน ผู้ครอบครองบทซีรีส์ The Ghost Detective (2018) แล้วก็ The Killer’s Shopping List (2022)

นับว่าเป็นอีกทีที่มีการถือหลักสำคัญอาชญากรรมบนโลกอินเตอร์เน็ตมานำเสนอ  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  หากแม้เดี๋ยวนี้ แอปพลิเคชันหาคู่ บางทีอาจไม่ใช่เรื่องใหม่ของสังคมอีกต่อไป แต่ความสนิทสนม ภาพจำ แบบกลไก แล้วก็จุดเด่นของโปรแกรมดังกล่าวข้างต้นยังคงมีน้ำหนักมากพอสำหรับการสร้างความพอใจให้กับผู้ชมโดยไม่ต้องสิ้นเปลืองแรงจำนวนมาก เมื่อเอามาคลุกกับเส้นเรื่อง คนร้ายไซวัวพาธ อันเป็นงานที่ประเทศเกาหลีทำเป็นดีมาเสมอด้วยแล้ว แม้จะบอกว่าเป็นสุราเก่าในขวดใหม่คงจะไม่ผิดนัก ความท้าก็เลยอยู่ที่จะจับของรู้จักดีมาสร้างความตรึงใจได้มากแค่ไหนต่างหาก

ยังไม่เพียงพอแต่เพียงแค่นั้น หัวข้อนี้ยังได้แรงดลใจมาจากนิยายตื่นเต้นอย่าง American Psycho ที่เคยถูกดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นภาพยนตร์มาแล้วคราวหนึ่ง แทรกสอดเรื่องราวความรักของกลุ่มของผู้คนที่อยู่ในฐานะริมของสังคมมาให้พวกเราลิ้มรสอีกชั้น คนหนึ่งต้านการอยู่ร่วมกับคนอื่นอย่างหนัก เวลาที่อีกคนประสงค์จะไล่ฆ่าคนให้หมดไปจากโลก เมื่อมนุษย์สองผู้ที่มั่นใจว่าตนแตกต่างได้มาสานสมาคมด้วยกัน แนวทางของเรื่องราวที่เสนอผ่านโลกของพวกเขาก็เลยมองน่าติดตามขึ้นมาโดยปริยาย นี่ก็เลยนับว่าเป็นงานที่ผ่านการคิดมาอย่างซับซ้อน ฟาดศีรษะเข้าบ้านได้ตั้งแต่อ่านเรื่องย่ออย่างยิ่งจริงๆ

ไม่ใช่ซีรีส์อาชญากรรมจำพวกล่าตัวฆาตกรกันอย่างถึงใจถึงอารมณ์แบบที่ผู้คนจำนวนมากรู้เรื่อง ถ้าแม้กระนั้นเกิดเรื่องราวความรักระหว่างคนร้ายกับหญิงสาวต้านสังคมที่มีแอปพลิเคชันหาคู่เป็นตัวกลาง เหตุการฆาตกรรมเป็นเพียงแค่เสี้ยวเดียวที่เสนอโดยมิได้ให้น้ำหนักมากเท่าไรนัก โทนเรื่องถูกวางแบบให้ดำเนินไปด้วยบรรยากาศอึมครึมท้อแท้ ไม่ว่าจะเป็นงานภาพ การใช้แสงสว่าง รวมถึงดนตรีประกอบฉาก ล้วนเป็นส่วนประกอบที่บีบคอให้พวกเราอึดอัดได้ตลอดระยะเวลา บอกเลยว่าถ้าหากจิตไม่แข็งจริงบางทีอาจจำต้องกดพักผ่อนเพื่อจะได้หายใจให้ทั่วท้องก่อนมองต่อ

การเล่าเรื่องรูปแบบนี้ถูกผลิตมาเพื่อผู้ชมเฉพาะกรุ๊ป รู้เรื่องว่าเป็นงานที่ตั้งใจมาขายความแปลกโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เต็มไปด้วยความติสท์ที่เข้าถึงยาก บทสำหรับพูดรวมทั้งสีหน้าที่จะต้องอาศัยการตีความหมายอย่างถ่องแท้ ตรรกะนักแสดงที่บางทีอาจไม่ตรงตามขนบของสังคม และหัวข้อ คนทรง ที่แทรกสอดเข้ามาอย่างผิดจังหวะ สิ่งกลุ่มนี้เปลี่ยนเป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำคัญสำหรับเพื่อการสร้างปัญหาให้เกิดขึ้นในหัวผู้ชมได้ตลอดระยะเวลา หลายเรื่องราวที่พวกเราต่างอยากรู้สงสัยแม้กระนั้นซีรีส์กลับโยนภาระหน้าที่ให้ไปขบคิดหาคำตอบด้วยตัวเอง ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าเป็นงานที่มองยากและก็ตรากตรำบากบั่นพอเหมาะพอควรสำหรับเพื่อการใส่ใจจอไปจนกระทั่งตอนสุดท้าย

บางครั้งอาจจะไม่ใช่ซีรีส์สำหรับทุกคนเว้นแต่ความสลับซับซ้อนแล้ว Somebody ยังเป็นเวทีสำคัญที่ให้โอกาสให้เหล่าดาราหนังได้ปล่อยของในมุมที่พวกเราไม่เคยมองเห็นมาก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คิมยองกวัง ชายหนุ่มขายาวที่ลบภาพจำการเป็นดารานำชายสายฮาได้ไม่เหลือรอย ทำการบ้านอย่างมากทั้งยังเล่าเรียนลักษณะท่าทางของคนร้าย กรรมวิธีบอก ไปจนกระทั่งจังหวะการหายใจ แล้วก็ฟิตหุ่นให้เขากับค้างแรกเตอร์ของนักแสดงที่ออกจะมีเสน่ห์ทางเพศสูง อีกทั้งพบเจอกับความท้าผ่านเซ็กส์ซีนจำนวนหลายชิ้นที่จะต้องแก้ผ้าไม่เหลือแม้กระทั้งชิ้นเดียว มั่นใจว่าความทุ่มเททั้งปวงจะมีผลให้ผู้แสดง ซองยุยงนโอ ขึ้นแท่นเป็นมาสเตอร์พีซของเขาอย่างไร้ข้อสงสัย

ทางด้าน คังแฮลิม นางเอกคนใหม่ที่ผ่านซีรีส์วัยศึกษาอย่าง Live On (2021) มาเพียงแต่เรื่องเดียว การใส่บทเป็นหญิงสาวที่มีภาวการณ์บกพร่องทางจิตก็เลยนับว่าเป็นงานหินที่ใช่ว่าคนไหนก็ทำเป็น ด้วยความเป็นมือใหม่ทำให้การถ่ายทอดดของคุณยังไม่เข้าที่มากเท่าไรนัก หลายฉากหลายเวลาที่จำต้องแสดงความรู้สึกยังไม่ถึงใจซักเท่าไหร่แต่ว่าถึงจะอย่างไรคุณก็สามารถทำให้ผู้ชมจำได้ติดตา ไม่บอกก็รู้ว่าผ่านงานนี้ไปความสามารถของคุณจะถูกอัปเกรดเป็นเท่าสองเท่า อนาคตในแวดวงสนุกสนานผ่องใสอย่างไม่ต้องสงสัย และหน้าที่สมทบอีกเยอะแยะที่เลือกมาอย่างยอดเยี่ยม เกรดพรีเมียมขนาดนี้นับว่าเป็นผลกำไร

บางทีอาจไม่ใช่ซีรีส์ที่เหมาะกับทุกคน เว้นแต่รายละเอียดที่มีความร้ายแรง  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  คำกล่าวไม่สุภาพ รวมถึงฉากอย่างว่าที่ออกจะโจ่งครึ่ม มากมายไปกว่านั้นเป็นขั้นตอนการเล่าที่ถูกวางแบบมาสำหรับคอทริลเลอร์โดยยิ่งไปกว่านั้น ทุกวินาทีก็เลยเต็มไปด้วยความอึดอัดทรมาทรกรรมที่หนักเกินกว่าจะรับไหว ควรจะมีสมาธิสูงระดับซึ่งสามารถแปลความคำบอกเล่าและก็พฤติกรรมของนักแสดงได้อย่างเร็ว พร้อมทั้งจิตใจที่อดทนเพียงพอจะตรึงอยู่จอโดยไม่ต้องลุกไปไหน ภาพรวมก็เลยเป็นหน่ึงเรื่องที่ผ่านการคิดมาอย่างซับซ้อน แม้แม้กระนั้นกลเม็ดพรีเซนเทชั่นที่เอาจริงเอาจังไม่มีผ่อนอาจก่อให้ผู้ชมคร่ำเคร่งเลยขอบเขตความสนุกสนานไปไกลทีเดียว

 

The Gray Man ล่องหนฆ่า

เป็นมือสังหารลับในแผนการเซียร์ร่าของรัฐบาล กระทั่งวันหนึ่งเขาพบว่าผู้ที่เขาฆ่าเป็นมือสังหารในโครงงานเดียวกัน รวมทั้งผู้ควบคุมโครงงานในตอนนี้มีความลับแอบซ่อนอยู่ เพื่อกล่าวโทษจริงเขาก็เลยถูกกลุ่มมือสังหารตามล่าโดยต้องหาแนวทางช่วยเหลือของตัวประกันที่เคยมีพระคุณต่อเขาไปพร้อมถึงแม้ตัวหนังจะอิงจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าชื่อเดียวกันในปี 2009 ที่สร้างชื่อให้ มาร์ก เกรียนีย์ (Mark Greaney) แจ้งกำเนิดจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นคนเขียนแนวสายผู้ได้รับไม้แม้กระทั่งตกทอดตำนานของปรมาจารย์อย่าง ทอม แคลุกลี้ลุกลนซี (Tom Clancy) ในเวลาถัดมา แม้กระนั้นกว่ามันจะถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาสู่หนังก็ผ่านมาถึงหนึ่งรอบดาว แน่ๆว่าพล็อตหรือมุกอะไรๆก็อาจจะไม่สดใหม่อีกต่อไปแล้ว

ว่ากันตามจริงดูตัวอย่างหนังก็แทบจะเข้าใจทั้งสิ้นแล้วด้วย แต่ว่าก็จำเป็นต้องสารภาพว่าเรื่องราวของสายมือสังหารไม่มีนามที่ถูกลบความเป็นมาเหลือแค่จำนวนเป็นชื่อแทนตัว มันก็มีเสน่ห์มาเสมอล่ะนะยิ่งเมื่อเน็ตฟลิกซ์ทุ่มทุนสร้างกว่า 200 ล้านดอลลาร์มากมายสุดที่เคยทำมา โดยดึงกลุ่มผู้ผลิตคิวทองคำจาก ‘Avengers: Endgame’ อย่างสองญาติพี่น้อง แอนโธนี แล้วก็ โจ รุสโซ (Anthony and Joe Russo) มากำกับ ถึงแม้ว่าผลงานก่อนหน้าของพวกเขาทั้งสองอย่าง ‘Cherry’ (2021) ที่ขนาดได้ ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland)

ผู้แสดงนำชายจากหนัง ‘Spider-man: No Way Home’ (2022) มารับบทนำให้บริการสตรีมไม่งของ Apple TV+ จะกล่าวว่าบรรลุความสำเร็จได้ไม่เต็มปากก็ตามแต่ว่าคนไหนกันได้มองก็จะต้องสารภาพว่าหนังมีความเริ่ดอยู่มากมาย แต่ทว่าการตีความหมายนิยายให้เล่าบันเทิงใจบางทีอาจไม่ค่อยได้ประสิทธิภาพที่ดีเท่าไรนัก กับหัวข้อนี้ก็ด้วยเหมือนกันราวกับสองลูกพี่ลูกน้องรุสโซจะหาทางผ่านความเชยของตัวนิยายด้วยโปรดักชันเข้าว่าแทนแอ็คชั่น มัน สะใจซึ่งโปรดักชันที่ว่าเพียงแค่ไล่เรียงมาก็เกือบจะเอาอยู่แบบไม่ต้องไปดูหนังจริงก็ทราบ

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง 

อย่างการเอาดารานำชายมากมายเสน่ห์ที่สมัยสองคนมาปะทะกันให้ผู้หญิงบ้าตายอีกทั้ง ไรอัน กอสลิง (Ryan Gosling) ในบทมือสังหารเลข 6 ที่จะต้องหนีการตามล่าจาก คริส อีแวนส์ (Chris Evans) ที่ปรับลุกขรึมจากกัปตันอเมริกามารับบท ลอยด์ แฮนเซน นักล่าหนวดจิ๋มปากเยี่ยมกระทั่งผิดตา เอาว่าเท่านี้ก็จำเป็นต้องดูแล้วแม้กระนั้นยังไม่เพียงพอหนังยังมี อที่นา เดอ อาร์มาส (Ana de Armas) ที่ฮอตปรอทแตกจาก ‘No Time to Die’ (2021) มารับดอกไม้เดียวของหนังถึงจะมิได้โชว์ดึงดูดใจมากมายเท่าหนังก่อนหน้าของคุณ

แต่ว่าบริเวณใบหน้างามๆของคุณก็ยังดำเนินงานเจริญสำหรับคนชอบดูหนังชายหนุ่มที่มิได้สิเนหาคู่นำชายแล้วก็คนชอบดูหนังสมัย 90s ก็ยังมิได้หงอยเหงาเนื่องจากผู้ผลิตก็ไปดึงศิลปินรุ่นใหญ่ที่มองไม่เห็นหน้าในหนังบล็อกบัสเตอร์แบบงี้นานแล้วนับจาก ‘Eagle Eye’ (2008) หรือบางทีอาจถึง ‘Armageddon’ (1998) เลยด้วยอย่าง ใบเสร็จรับเงินลี บ็อบ ธอร์นตัน (Billy Bob Thornton) มารับบทสมัยก่อนโค้ชของโครงงานมือสังหารให้หายนึกถึงไม่เพียงพอถ้าหากหนังมองขายตะวันตกมากมายไป กลุ่มสร้างยังไปชักชวน ธานัช (Dhanush) ดาราหนังรวมทั้งนักร้องคนที่ใครๆก็รู้จักของบอลลีวูดมาหยั่งเชิงโกอินเตอร์คราวแรกกับหน้าที่มือสังหารชาวเอเชียที่มีฉากซูเปอร์ฮีโรแลนดิ้งเ

ดียวในหนังอีกด้วยเป็นเอาอกเอาใจผู้ชมฝั่งทิศตะวันออกด้วยรวมทั้งถ้าเกิดหนังจะมองเข้มเหลือเกินก็ยังมีหนูน้อย จูเลีย บัตเทอร์ส (Julia Butters) ที่เคยต่อปากหลากคำกับ ลีโอทุ่งนาร์โด ดิแคพริโอ (Leonardo DiCaprio) ในหนัง ‘Once Upon a Time in… Hollywood’ (2019) จนถึงเป็นมีมฉากจำหนึ่งมาแล้วมารับบทตัวประกันเป้าหมายเลข 6 ต้องตามช่วยด้วยผู้แสดงนำฝ่ายก็ชวนดูแล้วก่อนได้มองตั้งความหวังกับหัวข้อนี้ไว้พอควร ตั้งความหวังตั้งแต่มองเห็นชื่อผู้กำกับ แล้วก็เหล่าดาราในเรื่องที่มีแม้กระนั้นคนที่ใครๆก็รู้จักๆทั้งหมด

แต่ว่าเมื่อได้มองจริงๆกลายเป็นว่าแอบผิดหวังนิดหน่อย เอาหล่ะ มาเริ่มรีวิวกันดีกว่า  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  สิ่งแรกเลยเป็นเรื่องบท บทของประเด็นนี้ปกติมากมาย มิได้มีอะไรสลับซับซ้อน พล็อตหลักเป็นไล่ล่ากันอีกทั้งเรื่อง ย้ำแอ็คชั่นหนักๆแล้วก็เบาๆเฉลยคำตอบเรื่องจริงออกมาครั้งละนิดในกลางทาง และก็เนื่องจากว่าบทมันไม่มีอะไรมากมาย เลยมีความคิดว่ามิได้น่าติดตามอะไรมากมายก่ายกอง แม้กระนั้นก็ไม่ถึงกับน่ารำคาญครับผม มองได้เรื่อยเพลิดเพลินๆเพียงแค่หนังมองผู้แสดงและก็ฉากแอ็คชั่นก็คุ้มแล้ว ส่วนด้านการเดินเรื่อง จัดว่าทำเป็นดีอยู่ระดับหนึ่ง เล่าไว กระชับ เข้าใจง่าย พูดง่ายๆเป็นสูตรสำเร็จของหนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์เลย คนชอบดูหนังแอ็คชั่นคงจะหลงเสน่ห์ประเด็นนี้ได้ง่ายๆถัดมาด้านการแสดง

อย่างที่บอกไปก่อนหน้าที่ผ่านมา ว่าหัวข้อนี้เต็มไปด้วยดาราหนังมากมายความสามารถ แต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่ามันแอบรู้สึกแปลกๆหน่อยเดียว ดารานำชายอย่าง Ryan Gosling ก็แสดงเจริญนะ ฉากแอ็คชั่นก็หรูดี แม้กระนั้นส่วนตัวผมมีความคิดว่านักแสดงมันไม่มีเสน่ห์ไปนิดหนึ่ง มิได้น่าจำมากแค่ไหน ส่วน Chris Evans ที่สวมบทเป็นคนร้าย ผมก็คิดว่ามันยังไม่ถึง เขามิได้มองร้ายหรือโรคทางจิตกระทั่งน่าสะพรึงกลัวอย่างที่คาดไว้ ส่วนตัวผมคิดว่าตอนเขาแสดงเป็นตัวร้ายใน Knives Out (2019) นั้นออกมาดีมากยิ่งกว่าหัวข้อนี้ เวลานี้มองมีเสน่มากยิ่งกว่าและก็น่าจำมากยิ่งกว่า หัวข้อนี้เพียงแค่มองเป็นคนวิกลจริตๆแม้กระนั้นมิได้มองน่าเคารพหรือน่าขนลุกเยอะแค่ไหน

มาต่อกันที่ผู้ที่ผมถูกใจบ้าง โน่นเป็น Ana de Armas ประเด็นนี้คุณได้บู๊แบบจัดเต็มเลย  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  ภายหลังที่คุณเคยโชว์ฉากแอ็คชั่นมาแล้วใน No Time to Die (2021) มาหัวข้อนี้คุณมีบทเพิ่มขึ้นเรื่อยๆมากมาย รวมทั้งแสดงเจริญด้วย งามดังเดิม ส่วนคนอื่นที่เหลือก็แสดงก้าวหน้ากันทุกคน ในด้านการแสดงไม่มีอะไรจะติเตียนมากสักเท่าไรนัก โดยรวมเป็นทุกคนทำเป็นดีตามมาตรฐานทั่วๆไปด้านงานภาพรวมทั้งการโปรดักชั่น ส่วนนี้บอกเลยว่าจัดเต็มจริงๆมุมกล้องถ่ายภาพต่างๆดีเยี่ยม ออกจะประดิษฐ์พอควรเลย ฉากแอ็คชั่นก็ทำออกมาได้ดิบได้ดี แม้ว่าจะเวอร์ไปๆมาๆกก็ตาม หากถามคำถามว่าเวอร์แค่ไหน ก็คงจะราวๆหนังเครือญาติ Fast เลย อย่างฉากบนเรือบินนี่ผมไม่ซื้อจริงๆเก่งขนาดนี้ไม่น่าใช่แค่นักฆ่าแล้ว

ควรจะไปเป็นซูเปอร์วีรบุรุษมากยิ่งกว่า ฮ่าๆๆแม้กระนั้นก็รู้เรื่องได้ ย้ำความันส์รวมทั้งเบิกบานล้วนๆงานภาพงามพอใช้ แม้ว่าจะมีบางฉากที่ CGI มองลอยๆไปบ้าง แม้กระนั้นโดยรวมเป็นเยี่ยมยอดแล้ว ฉากที่ถูกใจมากมายๆเป็นฉากช่วงต้นเรื่องที่สู้กันตรงที่จุุดดอกไม้ไฟ กับฉากที่สู้กันกลางเมือง 2 ฉากนี้เดือดมากมายจริงๆรวมทั้งด้วยหัวข้อนี้เป็นหนังทุนสูง โปรดักชั่นก็เลยจัดให้พวกเราแบบเต็มเปี่ยม เล่นใหญ่สุดๆซึ่งถ้าหากคนใดกันถูกใจแอ็คชั่นเน้นย้ำเอามันล้วนๆคงจะหลงเสน่ห์หนังหัวข้อนี้ได้อย่างไม่ยากเย็น สรุปโดยรวมเป็น เป็นหนังแอ็คชั่นเวอร์ๆที่ย้ำความสาแก่ใจ ความเบิกบานใจ มองแบบไม่ต้องคิดอะไรมากมาย ตกลงว่าไปทดลองดูคุ้นเคยดีมากกว่าหนังยังบรรลุเป้าหมายสำหรับการวางแบบฉากแอ็กชันที่ตื่นตาตื่นใจ

เลือกสถานที่ถ่ายทำไปหลายประเทศทั้งยังในทวีปเอเชียรวมทั้งยุโรป shortded เริ่มจากไทยในตอนเปิดเรื่องที่เป็นฉากลอบสังหารในภัตราคารหรูในวันปีใหม่ที่โชว์การต่อสู้ในคลับที่คนคึกคกแสงสาดไปๆมาๆมีฉากเอาชีวิตรอดบนเรือบินที่กำลังตกสุดละลานตา ฉากการต่อสู้กึ่งกลางลานน้ำพุสาธารณะกลางวันที่ตัวร้ายรวมกันมาราวกับเกมคอมพิวเตอร์ และก็จบด้วยฉากการต่อสู้บนรถรางกระแสไฟฟ้ากระหน่ำเมือง เป็นวินาศสันตะโรวิบัติหนำใจมากมายๆเอาว่าเพียงเท่านี้ไม่ต้องเอ๋ยถึงการต่อสู้จุดไคลแมกซ์ช่วงหลัง หนังก็โคตรน่าดูแล้วสำหรับคอบู๊ที่ว่ามาทั้งหมดทั้งปวงมันเป็นสูตรสำเร็จที่หนังออกมาอย่างไรคนก็จำเป็นต้องเอ๋ยถึง แต่ว่าในส่วนความซาบซึ้งบางทีอาจจะต้องกล่าวว่าภาพรวมของหนังค่อนข้างจะเนือยไปสักนิดสักหน่อย

ไม่ใช่ว่าหนังทำฉากต่อสู้ไม่ตื่นเต้นกลับกันเสียอีกหลายฉากทำเป็นตื่นตาตื่นใจมากยิ่งฉากรบกลางเมืองในปราก นี่เป็นเอาอกเอาใจแฟนเกมอย่าง ‘Call of Duty’ หรือ ‘The Division’แบบดูแล้วขนลุกอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่ามันดีเป็นฉากๆไปหากหนังแบ่งเป็นแชปเตอร์ตามฉากแอ็กชันพวกเราอาจมาจัดลำดับคุยแยกเป็นฉากๆกันสนุกสนานได้เลย บางฉากบางทีอาจ 10/10 ด้วย แต่ว่าพอเพียงกล่าวถึงหนังทั้งยังเรื่องด้วยรายละเอียดที่ไม่มีอะไรเลยแม้กระนั้นดันยาวถึง 2 ชั่วโมงกว่า มันทำให้พวกเรามีความคิดว่ามากเกินความจำเป็นนานเหลือเกินไอ้ที่เคยบันเทิงใจก็เริ่มหมดมนต์ ยิ่งช่วงหลังหนังลดดีกรีความเข้มข้นลงบางส่วนด้วยแล้ว พอเพียงไม่พาอารมณ์ร่วมให้พุ่งทะยานขึ้นไปอีก มันก็เปลี่ยนเป็นความเหนื่อยหน่ายไปแทน