ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังไม่กระตุกหนังใหม่อัพเดททุกวัน

ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี  Glass Onion: A Knives Out Mystery การสังหารสุขสันต์ คนใดฆ่าสหาย  จากการบรรลุผลบนภาพยนตร์ย้ายมาสู่ความปังรื่นเริงบนสตรีมมิ่ง กับหนังที่มีชื่อเสียงว่ามีผู้ชมเผ้าคอยรอจำนวนมากในรอบปีนี้ เพราะว่านี่เป็นหนังภาคต่อของหนังไขปัญหาคดีการฆ่าสังหารแสนสนุกสนาน “Glass Onion: A Knives Out Mystery การฆาตกรรมรื่นเริง คนใดฆ่าเพื่อนฝูง” ที่เป็นการกลับมาอีกทีของบิดาสายสืบมือแม่น ที่เต็มไปด้วยเล้ห์เหลี่ยมแล้วก็ความเฉียบคมสำหรับในการคลี่คลายวิกฤตปัญหาที่อยู่ข้างหน้า ออกมาเป็นความรื่นเริงชั้นยอดเยี่ยม!

สายลับเบนัวต์ บทดลองค์ กลับมาไขปัญหาสำหรับการเสี่ยงอันตรายครั้งใหม่ ที่เดินทางไปยังคฤหาสน์ส่วนตัวสุดหรูบนเกาะแห่งหนึ่งในกรีซ แม้กระนั้นเรื่องที่ว่าเขาไปตรงนั้นเพราะอะไรรวมทั้งเช่นไรนั้นเป็นเพียงแค่จุดเริ่มแรกของปัญหาที่ตามมาอีกเยอะแยะ ไม่ช้าเบนัวต์ก็ได้เจอกับกรุ๊ปเพื่อนพ้องต่างขั้วที่เดินทางมาตามคำเชื้อเชิญของมหาเศรษฐีอย่าง ไมล์ส บรอน ในงานจับกลุ่มรายปีโดยรายนามแขกในงานนี้ อาทิเช่น แอนดี้ แบรนด์ อดีตกาลหุ้นส่วนทางธุรกิจของไมล์ส แคลร์ เดเบลล่า ผู้ว่าการเมืองคอนเนตทิคัตคนตอนนี้ ไลโอเนล เหม็นตุสแซงต์

นักวิทยาศาสตร์หัวทันสมัย เบอร์ดี้ เจย์ แฟชั่นดีไซน์เนอร์รวมทั้งอดีตกาลดารานางแบบ กับเป๊กผู้ช่วยสุดถ้วนถี่ของคุณ รวมทั้ง ดุค วัวดี้ อินฟลูเอนเซอร์ชายหนุ่มที่ควงวิสกี้ แฟนสาวของเขามาด้วย และก็เหมือนกับยอดเยี่ยมรายละเอียดแนวการฆาตกรรมลึกลับทั้งหลายแหล่ นักแสดงแต่ละตัวต่างเก็บความลับ คำลวง และก็แรงกระตุ้นของตนเองเอาไว้ เมื่อใครสักคนเปลี่ยนเป็นศพ ทุกคนก็เลยกลายเป็นผู้ต้องสงสัยแล้วก็แน่ๆว่าเสน่ห์แล้วก็ไฮไลต์หลักของ Glass Onion: A Knives Out Mystery จะไม่ใช่อื่นใดได้ โน่นเป็นแคสติ้งดาราชุดใหญ่ไฟกะพริบ

ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี

ที่พกความมากมายหลากหลายเอามากองเอาไว้ ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี ภายในหนังประเด็นนี้อย่างสุดพิเศษอีกได้แก่เดียว แล้วก็ในภาคนี้ก็มาพร้อมกับตัวจี๊ดที่ไปสุดทางได้อย่างดีเยี่ยม เป็นที่แน่อยู่แล้วว่า “แดเนียล เคร็ก” ยังคงแสดงบทบาท สายสืบเบนัวต์ บทดลองค์ ได้อย่างชำนาญรวมทั้งสร้างมิติอันมากมายให้กับนักแสดงนี้ได้อย่างอัศจรรย์ การแสดงที่เป็นตัวเองของเขา ถูกนำดัดแปลงกับบทที่เต็มไปด้วท่วงทีในตอนที่ผู้แสดงสมทบคนอื่นก็ล้วนแล้วแต่ให้การแสดงที่น่าค้นหาแล้วก็ปั่นสุดในทุกๆตัว “เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน” ก็ส่องแสงในความเป็นตัวบิดาที่ความบากบั่นปั่นในหนังประเด็นนี้

เขาเกือบจะไม่ต้องทำอะไรมากมาย ใช้ความชำนาญการแสดงอันเป็นมือโปรของเขามาโยนเอาไว้ภายในหนังเท่านั้นเอง ก็สามารถตกผนึกมาเป็นค้างแรกเตอร์ที่จี๊ดพอได้ ทั้งยังยังมี “จาเนลล์ โมเน่” ที่มาด้วยค้างแรกเตอร์ที่มีไฟสุมทรวงอย่างน่าดึงดูด แน่ๆว่าผู้ชมจำเป็นที่จะต้องคลางแคลงใจสงสัยในตัวคุณเป็นลำดับแรกๆและก็คุณก็ทำบทนี้ออกมาได้น่าประทับใจแล้วยังมีนักแสดงตังตึงหลายๆตัว “แคธริน ฮาห์น” ยังคงใช้เสน่ห์ทางการแสดงของคุณออกมาใส่หน้าที่ที่คุณได้รับได้อย่างสาแก่ใจ เหมือนกันกับ “เลสลี โอดอม จูเนียร์”, “เจสสิกา เฮนวิค”, “แมเดลิน ไคลน์”

ก็คือองค์ประกอบที่เข้ามาเติมเต็มให้กับกลุ่มดาราได้อย่างน่าประทับใจ พวกเขาพึ่งจะมิติให้กับหนังหัวข้อนี้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบเพิ่มขึ้น ซึ่งตัวจี๊ดที่สุดของประเด็นนี้ ควรต้องชูให้ “เคท ฮัดสัน” กับ “เดฟ บอทิสตา” ที่ความสามารถพิเศษของพวกเขา ช่วยทำให้หนังออกมาสนุกสนาน แม้ว่าจะเป็นค้างแรกเตอร์ที่คาดการณ์ไม่ยาก แต่ว่าก็ทำออกมาได้ปังสุดไปเลยถ้าคุณมีความคิดว่า Knives Out

เรื่องก่อนเป็นหนังที่ตึงจัด-สุดจัดแล้ว คุณจะพบว่า Glass Onion: A Knives Out Mystery เป็นขั้นกว่าของภาคก่อน “ไรอัน จอห์นสัน”ยังคงใช้จินตนาการและก็ความสามารถพิเศษในฐานะหนังสร้างภาพยนตร์ของเขา ออกมาเติมแต่งความสมบูรณ์แบบให้กับหนังหัวข้อนี้ โดยความแหลมคมคายของบทหนังที่เขาประดิษฐ์ออกมาด้วยมือของเขาเอง

เป็นอีกทีที่เขามอบบทหนังที่เต็มไปด้วยปัญหาสลับซับซ้อนและก็กลเม็ด ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี เด็ดพรายที่แสนแยบยลอย่างมากมาย ยังคงเป็นการหลอกซ้อนหลอกผู้ชมได้อย่างมีกิมไม่กโน่นก็เลยเป็นการเชื่อมโยงไปสู่การเล่าเรื่องที่เต็มไปด้วยจังหวะจะโคนที่พอดีอย่างดีเยี่ยม นี่เป็นหนังที่มีความยาวกว่า 2 ชั่วโมงที่เต็มไปด้วยความรื่นเริงใจที่บันเทิงใจชั้นเยี่ยม

มันเต็มไปด้วยความเพลิดเพลินตั้งแต่การปูเรื่องในนาทีแรกของหนัง ปัญหาต่างๆถูกใส่เข้ามาเป็นข้อมูลให้ผู้ชมได้เสพแล้วก็เก็บเอาไว้ เป็นทั้งยังความจริงแล้วก็ร่องรอยลวงเยอะไปหมด ความยอดเยี่ยมสำหรับในการเล่าของหนังหัวข้อนี้เป็นข้อดีอีกจุดที่สามารถช่วยส่งเสริมหนังหัวข้อนี้ได้อย่างหรูหรา ก่อให้เกิดการยกฐานะเหตุการณ์ของหนังได้ดิบได้ดีในทุกๆนาทีของหนัง และก็ผู้ชมจะทายใจแนวทางอะไรมิได้เลยโน่นก็เลยเป็นการเชื่อมโยงไปสู่การเล่าเรื่องที่เต็มไปด้วยจังหวะจะโคนที่พอดีอย่างดีเยี่ยม นี่เป็นหนังที่มีความยาวกว่า 2 ชั่วโมงที่เต็มไปด้วยความรื่นเริงใจที่บันเทิงใจชั้นยอดเยี่ยม

มันเต็มไปด้วยความสนุกสนานตั้งแต่การปูเรื่องในนาทีแรกของหนัง ปัญหาต่างๆถูกใส่เข้ามาเป็นข้อมูลให้ผู้ชมได้เสพรวมทั้งเก็บเอาไว้ เป็นทั้งยังข้อสรุปแล้วก็เค้าเงื่อนลวงเยอะไปหมด ความเป็นเลิศสำหรับการเล่าของหนังหัวข้อนี้เป็นลักษณะเด่นอีกจุดที่สามารถช่วยส่งเสริมหนังหัวข้อนี้ได้อย่างหรูหรา นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการยกฐานะเหตุการณ์ของหนังก้าวหน้าในทุกๆนาทีของหนัง

แล้วก็ผู้ชมจะทายใจแนวทางอะไรมิได้เลยส่วนประกอบต่างๆใน Glass Onion: A Knives Out Mystery หลายสิ่งนับว่าน่าประทับใจ ไม่ว่าจะการใช้โลเคชั่น มุมภาพ มุมกล้องถ่ายรูป แล้วก็ไปงานวางแบบลักษณะท่าทางและรูปแบบการแต่งตัวในหนังประเด็นนี้ จัดว่าทำออกมาได้ดิบได้ดี คุ้มกับทุนสร้างที่ทุนให้เยอะขึ้นเรื่อยๆเป็นเท่าตัวงานสร้างของหนังประเด็นนี้ก็เลยร้องเพลงออกมาใส่แบบสุดๆรวมทั้งพวกเขาก็ทำออกมาเจริญ เพลงประกอบหนังก็ยังคงเวิร์กอีกเหมือนปกติ เพราะเหตุว่าได้เครือญาติที่รัก “เนธาน จอห์นสัน” กลับมาบทกลอนเพลงขับร้องให้กับหนังหัวข้อนี้ ที่เสนาะหูรวมทั้งขับอารมณ์ของหนังได้ดิบได้ดีอย่างเคย

 

Puss in Boots: The Last Wish

ภายหลังที่มีความบากบั่นจะส่งเสริมสร้างรวมทั้งสืบต่อจักรวาลหนังแอนิเมชั่นหัวข้อนี้อยู่นับเป็นเวลาหลายปี แล้วก็จะต้องรอนานถึงทศวรรษกว่าจะมีภาคใหม่ตามออกมา และก็เป็นเช่นกันรีสตาร์ทอีกทีของเหล่าผู้แสดงเทพนิยายที่แสบสันต์ กลับมาอีกทีของ ” การเดินทางครั้งใหม่ของเจ้าเหมียวส้มนักสู้ ผู้ไม่เคยกลัวคนใดกับความมานะบากบั่นเป็นตำนานในเล่าขาน ที่ดูอย่างกับว่าภาคนี้จะกลับมาได้อย่างยิ่งใหญ่และก็เติบโตขึ้นอย่างแจ่มแจ้ง

โดยภาคนี้ พุซ อิน บู๊ทส์ เริ่มการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่สู่กางล็ค ฟอเรสต์ ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี  เพื่อค้นหาวิชชิ่งสตาร์ ในตำนานรวมทั้งฟื้นคืนชีพที่หายไปของเขา แต่ว่าเมื่อเหลือแค่ชีวิตเดียว พุซก็เลยจำเป็นต้องสุภาพเรียบร้อยและก็วิงวอนจากอดีตกาลคู่ซี้แล้วก็ศัตรูตัวฉกาจของเขา โน่นเป็นคิตตี้ ซอฟท์ พอเพียงว์ส ผู้มีเสน่ห์จูงใจ ในภารกิจของพวกเขา พุซรวมทั้งคิตตี้ ได้รับการช่วยเหลือจาก เพอร์โร หมาพันทางที่พูดจากระฉับกระเฉงคล่องแคล่ว วีรบุรุษของพวกเราอีกทั้งสามคนจำเป็นต้องอยู่นำหน้าโกลดีล็อคส์ หนึ่งก้าว แล้วก็เชื้อสายอาชญากรรมสามหมี บิ๊ก” แจ็ค ออร์เนอร์ และก็นักล่าเงินรางวัลสุดสยดสยอง เดอะ บิ๊ก แบด วูล์ฟ

จำต้องบอกเลยว่านี่เป็นก้าวที่เติบโตขึ้นและก็แข็งแรงขึ้นของหนังภาคต่อในภาคแยกหัวข้อนี้ แม้ว่าจะมีทั้งทีมผู้ผลิตชุดเริ่มแรกแล้วก็ชุดใหม่มาร่วมแรงผนึกกำลังสร้างภาพยนตร์ประเด็นนี้ แม้กระนั้นมันเปลี่ยนเป็นผลงานที่น่าประทับใจกว่าที่คาดการณ์เอาไว้เสียอีก ในภาคนี้ได้ผู้กำกับดาวรุ่ง “โจเอล คคอยว์ฟอร์ด” ที่เพิ่งจะแจ้งเกิดขึ้นมาจาก The Croods: A New Age นี่ได้ผลการงานดูแลหนังสุดกำลังเรื่องที่ 2 ของเขา รวมทั้งเห็นได้ชัดว่ามีปรับปรุงในทางที่ดีที่แท้ โจเอล คคอยว์ฟอร์ด ก็คือคนเบื้องหน้าเบื้องหลังสถานที่ทำงานอยู่กับดรีมส์เวิร์ก แอนิเมชั่น มายาวนานนับเป็นเวลาหลายปี

แรกเริ่มเขาในอยู่ในตำแหน่งนักเล่าเรื่องในผลงานดังๆจำนวนหลายชิ้น ไม่ว่าจะเป็น Kung Fu Panda, Trolls หรือแม้กระทั้ง Shrek Forever After ก็ด้วย พึ่งถูกโปรโมตขึ้นมาเป็นผู้กำกับเต็มกำลัง กลับมาในหนังประเด็นนี้เขาจับเอาแนวถนัดของตนเอง มาประสมประสานกับการเล่าเรื่องที่เต็มไปด้วยจังหวะทำนองแล้วก็จังหวะที่ค่อนข้างจะพอดีถ้าเปรียบเทียบกับภาคแรกนั้น ก็จะเห็นได้ชัดว่า ค่อนข้างจะมีความแข็งแกร่งในสตอปรี่และก็ความก้าวหน้าของผู้แสดงก็เติบโตตามขึ้นไปด้วย

โดยประเด็นนี้ได้คนเขียนบทจาก The Croods: A New Age อย่าง “พอล พิชเชอร์” กลับมาร่วมงานกัน โดยที่มี “ทอม วีเลอร์” ผู้เขียนบทภาพยนตร์ภาคแรกมาช่วยมองสตอปรี่ให้ ทั้งยังมี “จานูล เมอร์ติดอยู่โด” มาช่วยเลี้ยงดูงานดูแลให้อีกส่วน ก็เพื่อเก็บตกวัฒนธรรมลาตินในหนังนั่นเองถึงแม้องค์ประกอบและก็พล็อตเรื่องของหนังนั้น ค่อนข้างจะเบาสมองแล้วก็มองเด็กไปสักนิด แต่ว่าก็มีเส้นเรื่องที่ค่อนข้างจะแข็งแรงและก็เด่นชัดดี ดำเนินเรื่องไปตามสูตรที่ตรงล็อกรวมทั้งตรงจังหวะ กลั่นออกมาเป็นความเบิกบานรวมทั้งความเพลิดเพลินให้กับผู้ชมทุกเพศทุกวัย

งานสร้างของ  ก็น่าเร้าใจแบบที่มิได้ตั้งตัวมาก่อนว่าจะมาพบอะไรแบบงี้ สิ่งที่ได้มองเห็นในครั้งเซอร์แบบอย่างหนังนั้น เป็นแค่เพียงน้ำปรุงรสเรียกน้ำย่อยเพียงแค่นั้นจริงๆค้างแรกเตอร์ผู้แสดงในภาคนี้ยังเด่นไม่ธรรมดาดังเช่นเดียว กล่าวได้ว่าหนังสามารถปลุกปั้นแล้วก็สร้างทุกผู้แสดงออกมาได้ทุกเด่น น่าจำทุกตัวจริงๆ”อันโตนิโอ บันเดรัส” ยังกลับมารับหน้าที่ให้เสียงและก็เป็นพุซ ที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์และก็ทำให้ผู้ชมเรียกร้องหาอย่างดีเยี่ยม เหมือนกับ “ซัลมา ฮาเยก” ก็มาเป็นแมวสาว คิตตี้ ซอฟต์พาวส์ อันทรงเสน่ห์ นักแสดงคู่นี้มากับเส้นเรื่องที่ชัดแจ่ม แล้วก็มีมิติอย่างไม่น่าเชื่อว่าจะอยู่ในหนังแอนิเมชั่น

แล้วก็ผู้ชมควรต้องคลั่งไคล้แล้วก็เอ็นดู พร้อมทั้งทุ่มเทใจให้กับผู้แสดงใหม่ อย่าง “เปอร์ริโต้” สุนัขชิวาว่าที่แปลงตัวตนเองเป็นแมว เป็นตัวละครลักขโมยซีนในหนังแอนิเมชั่นที่เยี่ยมที่สุดในรอบทศวรรษเลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่ใช่มาปฏิบัติหน้าที่แย่งซีน แม้กระนั้นยังเป็นตัวจี๊ดที่เต็มไปด้วยมิติอย่างน่าแปลก ตัวประกอบที่มีภูมิหลังและก็เรื่องราวที่น่าค้นหามากมายๆทั้ง “ฮาร์วีย์ กิลเลน” ก็มาให้เสียงบรรยายเจ้าตัวละครนี้ได้อย่างรื่นเริงไม่น้อย
นอกเหนือจากนั้นยังมี “ฟลอเรนซ์ พิวจ์” ที่มาให้เสียงบรรยายเป็น โกลดี้

ที่บางทีก็อาจจะน่าผิดหวังไปเสียหน่อย ด้วยเหตุว่ารู้สึกว่าผู้แสดงนี้จะเด่นมากยิ่งกว่านี้ ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี  แต่ค้างแรกเตอร์ก็ยังเต็มไปด้วยมิติของบทอยู่ไม่น้อยด้วยเหมือนกัน รวมทั้งอีกนักแสดงแย่งซีนก็คงเป็น แจ็ค ฮอร์เนอร์ อดีตกาลหนูน้อยนิ้วโป้งอันเป็นเอกลักษณ์ ที่มาเล่นใหญ่เล่นโตโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เป็นคนร้ายที่บางทีก็อาจจะอ่อนแอไปหน่อย แต่ว่าก็หรรษาได้ดิบได้ดีจากเสียงบรรยายของ “จอห์น มูลานีย์”

ด้วยเหตุนั้นโดยภาพรวมแล้วเป็นหนังแอนิเมชั่นที่ค่อนข้างจะได้ผลลัพธ์ออกมาได้อย่างน่าแปลกใจไม่น้อย เพราะว่ามาตรฐานที่ภาคแรกเคยทำเอาไว้แค่เพียงหนังภาคแยกที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเฉยๆแค่นั้น แต่มาในภาคนี้กลับเต็มไปด้วยแนวการพัฒนาที่ดียิ่งขึ้นในทุกๆทาง บทหนังแข็งแรง การเล่าเรื่องมีจังหวะ ค้างแรกเตอร์ต่างๆเต็มไปด้วยมิติ เปลี่ยนเป็นส่วนประกอบที่เอามายำรวมกันแล้วนั้น ออกมาได้ดียิ่งไปกว่าที่มุ่งมาดปรารถนาเอาไว้ก่อนที่จะเข้าโรงไปดูดู

 

Skyscraper – ระห่ำอาคารระฟ้า

ดเวย์น จอห์นสัน หรือ เดอะร็อก รับบทบาท วิล ซอว์เยอร์ สมัยก่อนหัวหน้าทีมช่วยเหลือตัวประกันเอฟบีไอรวมทั้งอดีตกาลทหานที่เคยผ่านการรบ ซึ่งปัจจุบันนี้ รับงานประเมินความปลอดภัยให้กับอาคารสูง เขามารับงานในจีนแต่จะต้องพบเจอกับเรื่องราวไฟไหม้บนอาคารที่สูงสุดแล้วก็ไม่เป็นอันตรายที่สุดของโลก และก็เขาเองก็ถูกกล่าวร้ายว่าเป็นโจรลอบวางเพลิงเสียด้วย เว้นแต่เขาจำต้องค้นหาว่าคนใดเป็นผู้อยู่เบื้องหลังแล้วก็พิสูจน์ว่าตนเองเป็นผู้บริสุทธิ์ แล้วยังจำเป็นต้องช่วยเหลือครอบครัวทั้งยังเมียรวมทั้งลูกๆที่ติดอยู่ในอาคารนั้นอีกด้วย นี่เป็นหนัง Die Hard ที่สมัย 2018 อย่างแท้จริง

สำหรับคนชอบดูหนังแอ็กชั่นคงจะมีน้อยผู้ที่จะไม่เคยรู้  Die Hard (1988) หนังระดับตำนานของ จอห์น แมคเทียร์แนน ผู้เกิดหนัง Predator (1987) ฉบับ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ และก็ทำให้ บรูซ วิลลิส เปลี่ยนเป็นผู้แสดงนำชายนักบู๊ขึ้นหิ้งของแวดวงจากหนังไต่อาคารระห่ำเมืองนรกหัวข้อนี้ เว้นเสียแต่พลอตที่ประหลาดของ Die Hard อย่างการผลิตเหตุการณ์

จะต้องช่วยเหลือตัวประกันบนอาคารสูงจากกรุ๊ปผู้ก่อเหตุร้ายอาวุธครบมือด้วยตัวผู้เดียวแล้วแม้กระนั้นสิ่งสำคัญอย่างมากเว้นเสียแต่พลอต แล้วก็ความมันหนำใจแล้ว สิ่งที่ทำให้ เมืองนรกเสียดฟ้าเป็นที่นิยมอย่างมากกระทั่งมีภาคต่อออกมาถึง 5 ภาค โดยภาคหลังสุดเป็นปี 2013 ในชื่อ A Good Day to Die Hard เป็นการผลิตค้างแรกเตอร์ผู้แสดงนำชายนักบู๊แนวใหม่ที่ชื่อ

จอห์น แมคเคลุกลน (บรูซ วิลลิส) ที่มิได้เทวดา แม้กระนั้นมองมีความเป็นคนติดดิน มีเงื่อนในใจ มีความอ่อนแอเจ็บได้ รวมทั้งมีนิสัยแบบบุคคลเจอได้ตามถนน อีกทั้งความกวนและก็หยาบกระด้าง นี่ก็เลยแปลงเป็นหมุดหมายสำคัญให้หนังบู๊ในสมัยข้างหลังมา สร้างฐานะละครที่น่าจำเยอะขึ้นเรื่อยๆกว่าเพียงแค่การปะทุเทือกเขาเผากระต๊อบอย่างที่เป็นมาหลายทศวรรษ

ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี

ถึงแม้ผู้กำกับ คอยว์สัน มาร์แชล คุณร์เบอร์ จาก We’re the Millers (2013) และก็ Central Intelligence (2016) ซึ่งเรื่องข้างหลังนี่ได้ร่วมงานกับ เดอะร็อก มาก่อนแล้ว ก็ดูเหมือนกระจ่างแจ้งในหนทางหนังบู๊สำราญใจฮาแตกเสียมากกว่าจะมาบู๊เข้มข้น แม้กระนั้นกับหัวข้อนี้แปลงเป็นว่าคุณร์เบอร์จัดหนักด้วยสารพันเรื่องราวบีบบังคับให้ผู้แสดงจะต้องวิ่งหนีตาย แล้วก็แก้ไขปัญหาเหนืออาคารสูงเสียดฟ้าที่กำลังไฟลุกไหม้ ได้อย่างมันหยด แล้วก็สนุกสนาน

สิ่งที่จำเป็นต้องสรรเสริญนอกเหนือจากการที่พา เนฟ แคมเบล จาก Scream ที่พวกเรามิได้มองเห็นบนหนังระดับบล็อกบัสเตอร์มานานมากกลับมาขึ้นหน้าจอโชว์ความสวยงาม และก็การแสดงที่ดุเดือดสม่ำเสมอแบบเดียวกันเกือบทุกเรื่องของเดอะร็อก แล้วนั้น เป็นการที่หนังสร้างฐานะร้ายอย่าง คอเลส โบธา ได้เหี้ยมโหดน่าจำ ที่สำคัญไม่โง่งมทำอะไรทึ่มๆด้วย และก็อีกผู้แสดงสมทบที่แย่งซีนเจริญอย่าง คนรวยจีนผู้ครอบครองอาคารอย่าง แรงว ที่รับบทบาทโดย 1 ใน 25 ศิลปินทวีปเอเชียเยี่ยมที่สุดที่สุดชั่วกัลปวสานของเว็บไซต์ CNNGo อย่าง เคยชิน ฮาน

แล้วก็ผู้แสดงของเมียสาวสุดงามตัวจริงของ เจย์ โจว อย่าง ฮันท้องนาห์ ระอุนลิแวน  ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี ที่มารับบทบาทมือขวาของตัวร้ายได้อย่างน่าชังน้ำหน้าดีล้นเกินก็น่าจำมากมายด้วยเหมือนกันจัดว่าหนังมีตัวละครหลัก ผู้แสดงสมทบที่แน่นมากมาย ซึ่งถึงแม้หนังจะละเลยความสมจริงสมจังนิดๆหน่อยๆไปเพื่อดำเนินเรื่องให้ไว ให้กระชับสุดๆแต่ว่าก็ไม่มีผู้แสดงไหนที่ถึงกับตรรกะวายวอดจนถึงจำเป็นต้องกุมขมับ อันนี้ถูกใจมากมาย

ส่วนที่พวกเราตะหงิดๆหรือสงสัยหลายจุด ก็มีตามปกติหนังบู๊ย้ำสนุกสนาน อย่างก่อนหน้าก็มีชาวเน็ตออกมาวิภาควิจารณ์ความเหมือนจริงของโปสเตอร์หนังว่ามันไม่น่าจะกระโดดถึงได้ อันนี้ในหนังเองก็เหมือนกันมันจะมีจุดที่เชื้อเชิญสะดุดคิดอยู่มากเช่นเดียวกัน แม้กระนั้นหากมองเอามันเอาบรรเทาก็จัดว่าละเลยได้ แล้วก็หนังก็มอบความสนุกสนานได้คุ้มประสิทธิภาพของมันอยู่จำนวนไม่ใช่น้อย

ดูเหมือนกับว่า ถ้าเกิดไตร่ตรองจากบริษัทหนังที่สร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้แล้วอย่าง Legendary (ที่ซึ่งเดี๋ยวนี้โดนเทคโอเวอร์โดยบริษัทจีนไปแล้ว) ไม่ประหลาดใจที่โครงเรื่องนั้นชอบมีตัวละครจีน กล่าวถึงประเทศของอาตี๋อะหมวย และก็ยังรวมทั้งคนร้าย ที่เป็นชาวจีน มาเดินกันให้ว่อน ตลอดทั้งเรื่อง มันอาจเป็นเทรนไปแล้ว สำหรับฮอลลีวูดในยุคนี้ ที่จำเป็นต้องดูตลาดหนังในประเทศจีนเป็นอู่ข้าวอู่น้ำ ที่หนังแนวนี้คงจะถูกในชาวจีนได้อย่างง่ายดาย

 

Roald Dahl’s Matilda the Musical

ถึงเวลามารื่นเริงส่งท้ายปีกับหนังที่เหมาะเหม็งกับตอนเทศกาลวันหยุดท้ายปีอย่างนี้ กับหนังที่ถือเอาละครเวทีกระดานเวย์ในตำนานมาขึ้นหน้าจออีกทีกับ “Roald Dahl’s Matilda the Musical” ถือว่าเป็นปัญหาที่ท้ายิ่งนัก เนื่องจากเค้าเรื่องนี้เคยถูกเอามาผลิตแล้วหลายฉบับ แม้กระนั้นในเวอร์ชั่นมีการปรับแก้บนส่วนประกอบเดิม พิจารณาออกมาเป็นหนังมิวสิคัลบันเทิงดวงใจเกือบจะ 2 ชั่วโมง ที่มองได้อีกทั้งคนแก่และก็เด็กๆสุดว้าวไปเลย

เรื่องราวของ มาทิลด้า เวิร์มวูด เป็นเด็กสาวที่เปี่ยมไปด้วยความพึงพอใจใฝ่รู้ ความฉลาดมากแล้วก็จินตนาการสุดเลิศหรู แล้วคุณก็มีบิดามารดาที่ห่วยแตกที่สุดในโลกด้วย ช่วงเวลาที่บิดามารดาของคุณมัวแต่ดูรายการทีวีไม่มีสาระ และก็คิดแผนหารายได้ด้วยการต้มต้มไปวันๆคุณกลับถูกใจขลุกตัวอยู่กับการอ่านหนังสือที่คุณชอบ บิดามารดาของคุณเป็นคนเสียงดัง เห็นแก่ตัว และก็ใจดำ ส่วนคุณจะรอเป็นคนเฝ้าดูอยู่เฉยๆพร้อมคิดหาวิธีออกฤทธิ์ออกเดชต้านทานและก็ล้างแค้นนิดๆหน่อยๆ

เมื่อได้มาเจอกับอาจารย์ผู้เป็นแรงจูงใจให้คุณอย่างคุณครูฮันนี่ ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี  มาทิลด้าก็รู้สึกเกิดกำลังใจและก็เริ่มปล่อยจินตนาการอันน่าประหลาดใจของคุณออกมา มาทิลด้าตื่นเต้นที่กำลังจะได้เข้าชั้นเรียนที่สถานศึกษาครันเช็มฮอลล์ รวมทั้งจำเป็นต้องฉงนใจเมื่อได้ทราบว่าสถานศึกษาที่นี้อยู่ภายใต้การปกครองที่บังคับและก็โหดร้ายทารุณของอาจารย์ทรันช์บูล ที่ตลอดตัวใหญ่รวมทั้งร้ายกาจ

นอกเหนือจากอาจารย์ฮันนี่ที่แสนใจดีแล้ว ก็ยังมีบรรณารักษ์ผู้คลั่งไคล้ในเรื่องราวต่างๆอย่างคุณครูเฟลป์ส รวมทั้งเพื่อนพ้องใหม่ที่สถานศึกษาของมาทิลด้าที่เปรียบแสงไฟท่ามกลางเงาที่ความโหดร้ายทารุณ ด้วยความรู้สึกอันเปี่ยมล้นที่จะรักษาความเป็นธรรม มาทิลด้าก็เลยกล้าที่จะยืนหยัดต่อสู้เพื่อความถูกต้องแน่ใจ และก็สอนให้อาจารย์ทรันช์บูลได้รับบทเรียนที่คุณจะไม่มีทางลืม

ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี

บางครั้งก็อาจจะเนื่องจากในคราวนี้ยังคงได้ “แมทธิว วอร์ชัส” ผู้กำกับจากฉบับกระดานเวย์มาสืบต่อรวมทั้งร่วมสร้างฉบับนี้ให้ ก็เลยทำให้เป็นการต่อยอดความแปลกประหลาดให้กับตำนานของเรื่องราวนี้ออกมาให้กระปรี้กระเปร่าในอีกแบบอย่าง เติมแต่งเสริมจินตนาการในต้นแบบละครเวทีทำไม่ได้ นับว่าเป็นข้อดีของหนังหัวข้อนี้โดยแท้จริง หนังยังสามารถเก็บเนื้อหาต่างๆของต้นฉบับเอาไว้ได้อย่างถูกใจ ปรับใช้บางมุมให้ทันสมัยเพิ่มขึ้น แม้ว่าจะสไตล์นิทานสอนเด็กที่คงจะเข้าใจแล้วก็ทราบแนวทางได้ดิบได้ดีแล้ว แม้กระนั้นการนำเสนอของหนังก็นับว่าทำออกมาได้อยู่

ด้วยเหมือนกัน “เดนนิส เคลลี่” จากฉบับละครเวทีก็มาเขียนบทหนังหัวข้อนี้ให้ด้วย โดยอิงมาจากบทละครเริ่มแรกของ ทิม ไม่นคุ้นชิน รวมทั้งหนังสือของ โรอาลด์ ดาห์ล นั่นเอง จังหวะการเล่าเรื่องยังเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าค้นหา ผู้ชมเพลินใจไปกับการร้อยเรียงเรื่องได้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะเต็มไปด้วยพล็อตเรื่องที่ฝันเฟื่องเพ้อฝันปนเปไปอยู่บ้าง แม้กระนั้นใจความของหนังยังคงหนักแน่นอยู่อย่างเช่นเดิม อีกทั้งข้อความสำคัญและก็เป้าหมายที่ต้องการจะติดต่อยังกระจ่างแจ้งแน่ชัดอยู่

แน่ๆว่าส่วนประกอบสำคัญของ Matilda the Musical ก็ถือเพลง ที่จัดว่าทำออกมาได้ใช้ทีเดียว ถึงจะมิได้เป็นเพลงที่เพราะเพอร์เฟ็ค แม้กระนั้นเนื่องจากว่าเป็นมิวสิคัลที่เล่าราวผ่านนักแสดงเด็กๆพวกเขาก็ส่งพลังออกมาให้เพลงทรงอำนาจเจริญทีเดียว ซึ่งก็ทำให้หลายๆเพลงน่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นเพลงเปิด “Naughty”, “The Hammer”, “Quiet” หรือ “When I Grow Up” ต่างเป็นเพลงช่วยยกฐานะเรื่องราวของหนังได้ดิบได้ดี

แล้วก็ยังมีส่วนประกอบทางการแสดงของกลุ่มดาราที่ยอดเยี่ยมมาช่วยเอาไว้อีกแรง ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี  โดยเฉพาะอย่างยิ่งดาราเด็กดาวรุ่ง “อลิชา เวียร์” ที่ไม่น่าเชื่อว่าเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆเพียงเท่านี้จะสามารถแบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างน่าประทับใจ น้องเพิ่งอายุเพียงแค่สิบขวบนิดๆในระหว่างที่ถ่ายหนังหัวข้อนี้ แต่ว่าให้พลังรวมทั้งทุ่มเทสำหรับในการเป็น Matilda the Musical ได้อย่างน่าประทับใจ ทั้งยังในพาร์ทการแสดงที่จำเป็นต้องติดต่อสื่อสารผ่านอารมณ์เยอะแยะ รวมไปทั้งยังพาร์ทมิวสิคัลที่จำเป็นต้องร้องรำแล้วก็สื่ออารมณ์และก็ตามด้วย ดาราหนังเด็กคนนี้ช่างทำผลงานออกมาได้น่าทึ่งไม่น้อย

หนังยังมีนักแสดงสมทบผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่มาช่วยเติมเต็ม ไม่ว่าจะเป็น “เอ็มม่า ทอมป์สัน” ศิลปินระดับมือโปรของแท้ ที่มาถ่ายทอดบทร้ายที่น่าชังน้ำหน้าและก็รังเกียจแบบสุดๆรวมทั้งคุณก็สามารถเข้าถึงอินเนอร์ในนักแสดงนั้นได้อย่างจัดจ้า พลอยทำให้รังเกียจตามไปเลย เหมือนกับ “ลาชานา ลินช์” ที่ได้ถ่ายทอดอีกหน้าที่ที่ไม่ค่อยได้มองเห็นคุณในอย่างงี้สักเท่าไหร่ คุณก็สามารถขับร้องร้องได้อยู่สิ่งเดียวกัน ถึงแม้มิติของบทที่คุณได้รับนั้นจะมิได้สลับซับซ้อนอะไร แม้กระนั้นคุณก็ถ่ายทอดออกมาก้าวหน้า

ยิ่งไปกว่านี้จำเป็นที่จะต้องยกนิ้วให้กับกลุ่มผู้แสดงเด็กผู้อื่นใน Matilda the Musical แม้ว่าจะเป็นส่วนเสริม shortded  แม้กระนั้นทุกคนต่างทุ่มเทแล้วก็สร้างส่วนประกอบความเป็นมิวสิคัลคราวเหมาะสมที่สุดออกมาในหนังได้อย่างพอดี จังหวะและก็อิริยาบถออกแบบในแต่ละฉากของความเป็นมิวสิคัลของหนังทำออกมาได้มาน่าตื่นเต้น รูปทรงต่างๆออกมาสนุกและก็เพลินใจ ยิ่งมาเพิ่มเติมกับโปรดักชั่นวางแบบจัดจ้าจัดเต็มในหนังด้วยแล้ว เป็นความพอดีระหว่างละครเวทีกับหนังหน้าจอใหญ่ที่ค่อนข้างจะโอเค

จัดว่า Matilda the Musical ฉบับนี้ทำออกมาได้น่าประทับใจทีเดียว หนังงานสร้างแล้วก็การแสดงจัดว่าตรงมาตรฐาน และก็ทราบดีว่าผู้ชมอยากอะไร ต่อให้เกิดเรื่องราวที่ใครๆรู้จักรวมทั้งพอเพียงจะรู้จักดีอยู่แล้ว แต่ว่าฉบับปรับแต่งนี้เอามาแต่งใหม่ที่ออกจะใช้ได้ ใส่ทั้งยังใจความสำคัญล้ำจินตนาการ โทนความดาร์กสลับแจ่มใส แล้วก็ยังกล่าวการก้าวผ่านผ่านวัยของเด็ก และแทรกสอดเงื่อนสถาบันครอบครัวเข้าไปอีกด้วย

Matilda the Musical ฉบับปี 2022 ก็เลยอิ่มเอมไปด้วยอรรถรสความบันเทิงใจ ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี  จัดเต็มอีกทั้งร้องเต้นแล้วก็เงื่อนดราม่าต่างๆที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสนุก งานสร้างแล้วก็การแสดงท่าทางลีลาท่าทางต่างๆของหนังทำออกมาได้ค่อนข้างจะละเอียดลออ แม้ว่าจะมีความเป็นหนังเด็กที่ซ่อนเร้นความแจ่มใสอยู่ แต่ว่าก็เต็มไปด้วยเนื้อหารายละเอียดที่เข้าถึงผู้ชมได้อย่างตรงจิตใจ หาไม่แล้ว…นี่น่าจะเป็นหนังจากกระดานเวย์อีกหัวข้อที่รีเมคออกมาได้ค่อนข้างจะพึงใจผู้ชมอยู่ไม่น้อยเลย