ดูหนังออนไลน์ หนังบู๊ หนังผจญภัย หนังการ์ตูน หนังชีวิตจริง

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ มาเริ่มกันที่บทกันเลย ตัวหนังใช้เวลาช่วงแรกนานนมไปกับการเล่าเรื่องของดาราหนังหลักอย่าง Miles Morales ผู้ชายวัย 15 ปีที่ต้องแบกรับหลายสิ่งอย่าง ทั้งชีวิตการเล่าเรียนหนังสือ ชีวิตในฐานะซูเปอร์วีรบุรุษ ชีวิตในฐานะลูกที่บิดามารดาคาดหมายไว้สูง ไปกระทั่งชีวิตวัยรุ่นที่ส่วนใหญ่จะจุดโฟกัสไปที่ความรักรวมทั้งมิตรภาพ ตัวหนังให้เวลากับส่วนนี้เยอะแยะๆซึ่งมันได้ผลจริงๆ

มันยิ่งทำให้เราด้านหลังรักผู้แสดงนี้เยอะแยะไปอีก แต่สิ่งที่พิเศษก็คือเขาส่งต่อพาร์ทดราม่านี้ให้มีพลังเยอะขึ้นด้วยการมัดมันไว้กับเรื่องราวของมัลติเวิร์ส ด้วยเหตุว่าเมื่อเราไปพบกับสไปดี้เวอร์ชันอื่นๆเราก็จะเห็นได้ว่าสไปดี้ทุกจักรวาลชอบจำต้องประสบพบเห็นกับเรื่องแย่ๆที่ต้องการจะพ้นเสมอตรงกับกลุ่มคำในตำนานของสไปดี้ที่ว่า “พลังที่ยิ่งใหญ่ มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่ง” ตัวหนังส่งให้กลุ่มคำนี้มีพลังมากกว่าตอนไหน

เนื่องจากว่าเขาสร้างให้ Miles เป็นสไปเดอร์แมนที่ไม่มีใครเหมือน รวมทั้งยิ่งใหญ่กว่าทุกเวอร์ชันก่อนหน้านี้ เมื่อเขาเลือกที่จะละเมิดชะตาและจากนั้นก็กำหนดทางทั้งหมดทั้งปวงด้วยตัวของตนเองเริ่มต้นควรต้องบอกก่อนส่วนตัวแอดก็มีความชื่นชอบในตัว สไปเดอร์-แมน อยู่แล้วรวมทั้งติดตามรับมองอยู่เป็นประจำ บอกได้เลยว่าภาคนี้ทำออกมาได้เกือบจะสมบูรณ์แบบในทุกๆด้าน โดยสำหรับเพื่อการเล่าถือว่าทำออกมาได้ดีเยอะแยะอย่างยิ่งจริงๆมีความเข้มข้นรวมทั้งดูหนักแน่น

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ ภาคต่อที่ทำให้เป็น ว่าที่ตรีภาคหนังสไปเดอร์แมนที่ดีเยี่ยมที่สุด

หนึ่งปีวันหลังเรื่องในภาคแรก ไมล์ส โมราเลส ไม่สามารถติดต่อกับอดีตสมัยเพื่อนพ้องในภาคแรกแล้วก็ เกวน สเตซี หวานใจของเขา ถึงแม้ว่าแล้วการปรากฏตัวของผู้ร้ายคนใหม่นามว่าสปอตที่มีพลังของหลุมมิติ ก็ได้ชักจูงให้ไมล์สได้เข้ามาพัวกันแล้วก็ร่วมมือกับเหล่าสไปเดอร์แมนอื่นในทุกจักรวาล ดูหนังออนไลน์ เพื่อจัดแจงกับภัยร้ายซึ่งอาจส่งผลให้มีการพังทลายของทุกจักรวาล

ตอนหลังโซนี่ได้ขยายค่าของแฟรนไชส์ตัวเอง ด้วยการสร้างแอนิเมชันสไตล์งานทดลองที่ประทับจิตใจนักวิพากษ์วิจารณ์และก็มีเรื่องมีราวราวแบบมัลติเวิร์สที่แฟนบอยคอยใน ‘Spider-Man: Into the Spider-Verse’ (2018) จนกระทั่งคว้าออสการ์มาครอง แน่นอนว่าทางค่ายก็ไม่รอช้าจะต่อยอดความสำเร็จโดยการประกาศหนังอีก 2 ภาคเพื่อเป็นสามภาค Spider-Verseเป็น‘Spider-Man: Across the Spider-Verse’ (2023) แล้วก็ ‘Spider-Man: Beyond the Spider-Verse’ (2024)

โดยเหตุนี้ก็เลยทายใจได้อย่างไม่ยากเย็นว่า ‘Across the Spider-Verse’ จะเป็นสะพานเพื่อเชื่อมไปยังภาคสุดท้ายมากกว่าจะเป็นหนังสันโดษที่มีผลสรุปบริบูรณ์ในตัว แต่ว่ามันก็มีความทะเยอทะยานสำหรับเพื่อการเล่าขนาดใหญ่ที่มีการเดินทางท่องผ่านไปถึง 6 จักรวาล มีตัวละครหลวงเรื่องกว่า 240 ตัวจนกระทั่งผู้ใดกันที่เป็นแฟนจำพวกเข้มของสไปเดอร์แมนอาจจึงควรลายตา กรี๊ดกับทุกเวอร์ชันของสไปดี้ที่แสดงตัวแบบละลานตา

แน่นอนว่ามันยกเครื่องทั้งยังเรื่องราวรวมทั้งโปรดักชันจนถึงกลายเป็นหนังระดับบล็อกบัสเตอร์ที่จำเป็นต้องใช้กรุ๊ปแอนิเมเตอร์มากถึง 1,000 คนในขั้นตอนการทำโปรเจกต์นี้โดยเฉพาะเงื่อนดราม่าของนักแสดงตัวเอกอย่าง ไมลส์ มอราลเลส และบทพูดต่างๆที่นำมาซึ่งการทำให้ผู้ชมหากว่ากลับไปดูภาคแรกแล้วจะมีความรู้สึกอีกแบบในทันทีทันใดเพื่อไม่ให้ผู้ชมเครียดจนถึงเกินจำเป็น อย่างไรก็ดีในบางฉากจะดำเนินเรื่องเร็วและจากนั้นก็ผู้ชมนิดหนึ่งบางทีก็อาจจะงงงันบ้างนิดหน่อย

อีกตัวละครใหม่ของหนังอย่างซูเปอร์เกิร์ล (Supergirl) จำเป็นจะต้องบอกว่าออกแบบมาได้จัดจ้านมากมายก่ายกอง และการได้ ซาชา แคลล์ (Sasha Calle) มารับบท ติดอยู่ร่า ซอแอล (Kara Zor-El) ญาติพี่น้องผู้น้องของซูเปอร์แมนก็ทำให้ค้างแรกเตอร์ ซูเปอร์เกิร์ลของแคลล์ถูกแปลความให้มีความแข็งแกร่งและจากนั้นก็มองดูบอยกว่าฉบับซีรีส์ที่แสดงบทบาทโดย เมลิสซา บีนอยส์ (Melissa Benoist)

ซึ่งมันทำให้เราเชื่อได้เลยว่า เพศของชาวคริปตันไม่ได้มีปัญหาสำหรับในการคุ้มครองปกป้องโลกอันที่จริงแล้วก็ต้องเห็นด้วยว่าภาพหลายมุมในหนังทำให้แคลล์ มีเสน่ห์กร้าวดวงใจกับทั้งผู้ชายๆและก็สตรีได้อย่างไม่ยากเย็นเลยจริงๆจะมีติงก็เพียง ถ้าเปรียบเทียบค้างแรกเตอร์ของคุณกับเดอะ แฟลชและกางทแมนของคีตันแล้ว หลายซีนอาจจะก่อให้คุณดูไม่เด่นสักเท่าไหร่สำหรับเพื่อการดูแลของโรดริเกวซและจากนั้นก็บทหนังที่มีช่องโหว่ตราบจนกระทั่งผู้ชมบางบุคคลอาจทำใจเชื่อตามไม่ได้สักเท่าไหร่

รีวิว Your Place or Mine: รักสลับบ้าน

เรื่องใหม่ที่เข้ามาตั้งแต่ตอนวาเลนไทน์ ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นหนังที่เกี่ยวกับความรักแถมยังได้คะแนนเกือบจะเต็มบน Netflix ด้วย เรื่องนี้ได้กล่าวตัวของ เด็บบี้ หญิงสาวที่อาศัยอยู่กับ แจ็ค ลูกชายของคุณเองในแอลเอ กับปีเตอร์ที่เป็นเพื่อนสนิทกันแม้กระนั้นมีนิสัยต่างกันสุดๆแต่ว่าด้วยสถานะการณ์อะไรบางอย่างทำให้ทั้งคู่ต้องสลับกันมาเฝ้าบ้านของอีกคน 1 อาทิตย์ ทำให้ทั้งคู่ได้ทำความเข้าใจของใหม่ๆรวมทั้งอาจศึกษาค้นพบได้ว่าสิ่งที่ตนเองอยากได้หรือปารถยนต์นาคืออะไรกันแน่

ฟิล์มถ่ายภาพนัวร์เชื้อชาติประเทศเกาหลีกับเรื่องราวการไล่ล่าที่เต็มไปด้วยเลือด หลังจากแทพวกเราสูญเสียครอบครัวอันเป็นที่รักไปด้วยความรู้ความเข้าใจของศัตรู สมาชิกกรุ๊ปมาเฟียยอดความรู้ความเข้าใจอย่างเขาก็ได้ตกลงปลงใจลอบสังหารหัวหน้าทีมข้าศึก แม้ว่าจะถูกทอดทิ้งจากพวกของตนเองตราบจนกระทั่งต้องหนีไปแอบบนเกาะเชจูก็ตามตัวหนังไม่ได้มีบทดราม่าหนักกระทั่งอย่างมาก พวกเขากล่าวหาอารมณ์ขันและก็ฉากแอ็คชั่น สลับกันไป

ในส่วนของการแบ่งบทศิลปิน จัดว่าอยู่ในขั้นที่โอเค เหตุเพราะตัวละครที่มากมายทำให้การเกลี่ยบทนักแสดงเกิดเหตุยาก หากแม้ในส่วนของหน้าที่ผู้แสดงทำออกมารุ่งเรืองเยอะแยะ แต่ล่ะตัวจะมีอาการพิเศษและจากนั้นก็เอกลักษณ์เป็นของตัวเองที่กระจ่างมากรวมทั้งมันพิเคราะห์ได้อย่างง่ายๆเมื่อได้มองผ่านหน้าหน้าจอของโรงภาพยนต์สรุปแล้วถือได้ว่าเป็นงานหนังทริลเลอร์ที่ดูเอาสนุกสนานพอใช้ได้ครับ หากแม้ต้องทำใจกับความไม่เหมือนจริง

ด้านงานภาพจำเป็นต้องบอกเลยว่าระดับเหมาะสมที่สุด ทั้งยังแสงไฟ, สี, ลายเส้น แม้ว่าในฉากมีเอกลักษณ์และไม่มีเปรียบเสมือนผู้ใดอย่างแน่แท้ รวมทั้งการใช้สีเพื่อแสดงออกทางอารมณ์ของศิลปิน หรือการใช้แยกจักรวาลต่างๆที่ออกมาได้อย่างยินยอม ถึงแม้ว่าอาจจะมีผู้ชมบางกลุ่มที่มีความคิดว่ามากเกินไป ถ้าเกิดผู้ชมสามารถตามรวมถึงรับไปกับมันได้ นี่เป็นภาพยนตร์ที่ให้ประสบการณ์ด้านภาพได้ดีเยี่ยมที่สุด

แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่กลายเป็นรอยด่างด่างอย่างโชคร้ายเป็นการควบคุมการแสดงที่ต้องบอกว่าเข้าขั้นหายนะอย่างยิ่งจริงๆถึงแม้การได้ แอฟเฟล็ก, อาจารย์ซ แล้วก็ ฟิตช์เนอร์ จะช่วยทำให้ปรับหนังดูมีภาษีชดเชยภาพของหนังเกรดบีของมันได้บ้าง แม้กระนั้นในฉากที่ต้องมีตัวประกอบเยอะๆแลเห็นได้เลยว่าโรดริเกวซไม่ละเอียดกับการดูแลถึงขนาดที่เราแลเห็นศิลปินบางคนเสมอเหมือนรู้ก่อนว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นหรือภาพของดาราภาพยนตร์บางคนที่แค่เพียงถือปืนก็ยังมองดูไม่น่าเชื่อถือเลย

ดูหนังออนไลน์

รีวิว True Spirit: ทรู สปิริต

ดูแล้วรู้สึกฟีลกู้ดที่ได้ร่วมลุ้นและก็เสี่ยงตลอดทาง กับเรื่องราวที่ผลิตมาจากความเป็นจริงของ เจสสิก้า วัตสัน หญิงสาวหวานใจการเสี่ยงภัยมาตั้งแต่เด็ก แล้วก็ยังเป็นนักเดินเรือโบราณที่มีเป้าหมายต้องการจะล่องเรือออกมหาสมุทรไปรอบโลก และก็เป็นคนแรกที่แก่น้อยที่สุด ดูหนังออนไลน์ แน่นอนว่าใครหลายๆคนไม่เห็นด้วยและรู้สึกว่าคุณทำไม่เสร็จ ถึงแม้ด้วยการส่งเสริมจากครอบครัวและก็คนฝึกเบน ไบรอันต์ คุณก็เลยมีความเชื่อมั่นรวมทั้งเริ่มเริ่มเดินทางเพียงลำพังถึง 210 วันไปยังสมุทรอันกว้างใหญ่นี้

พอเพียงมีภาค 2 มาต่อยอดก็ทำให้เห็นภาพชัดขึ้น และก็อาจพอนิยาม ‘Extraction’ ได้ว่า เป็น ‘Black Hawk Down, but John Wick’ ในภาคนี้นอกจาก คริส เฮมเวิร์ธ (Chris Hemsworth) จะมารับบทเดิม ไทเลอร์ เรก ที่แทบจะโชว์ลำพังในหนังภาคแรก ในภาคนี้จะได้เห็นผู้ช่วยอย่าง นิก ข่าน (กอลชิฟเทห์ ฟาราฮานี – Golshifteh Farahani) แล้วหลังจากนั้นก็น้องชายของคุณ แยซ (อดัม เบสซา – Adam Bessa)

ยิ่งไปกว่านี้หนังยังเพิ่มความเป็นบล็อกบัสเตอร์ โดยได้สาวบอนด์ โอลกา คูรีเลนโก (Olga Kurylenko) จาก ‘Quantum of Solace’ (2008) รวมทั้งยังได้ อ่อนแรงริส เอลบา (Idris Elba) จาก ‘Thor’ มารับบทสำคัญที่อาจส่งผลต่ออนาคตของแฟรนไชส์ ซึ่งบางทีอาจจะต้องขอให้ไปรับมองในเรื่องเคยชิน ใบ้ได้เพียงว่าคูรีเลนโกมาช่วยเพิ่มมิติมนุษย์ให้พระเอก ส่วนเอลบามาขยายจักรวาลของเรื่องให้กว้างขึ้นไม่ต่างอะไรจาก นิก ฟิวรี ในมาร์เวล

ฝั่งตัวร้ายในภาคนี้ก็เพิ่มดีกรีความขาดความกรุณาปรานีได้น่าสนใจตลอดตัวร้ายหลักอย่าง ทอร์นิเก โกกริเชียนี (Tornike Gogrichiani) ที่มีภูมิหลังเฟียแล้วก็เจ้าลัทธิที่ทำให้ผู้ติดตามยอมมอบชีวิตให้ โดยมีมิติดาราที่น่าสนใจไม่ใช่แค่ตัวร้ายสีดำแข็งทื่อๆส่วนในฝั่งลูกน้องสายบู๊ก็ยังได้สายสตันท์แมนเป็นต้นว่า แดเนียล กางร์นฮาร์ดต์ (Daniel Bernhardt)ที่เคยแสดงตัวในภาคแรกมาแล้วจะมีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆขนาดเป็นตัวนำร่วมได้เลย

รวมถึงสแตนด์อินของเฮมเวิร์ธอย่าง จัสติน โฮเวลล์ (Justin Howell) ก็ได้มารับบทด้านหน้าสุดกำลัง แล้วก็นักมวยปลุกปล้ำอาชีพ เลวาน ซากิท้องทุ่งชวิลี (Levan Saginashvili) ซึ่งจึงควรพูดว่าหนังดีไซน์แต่ละดาราให้มีคุณลักษณะเด่นในฉากแอ็กชันก้าวหน้า ยิ่งซากินาชวิลีนี่เป็นดึงข้อดีร่างกายใหญ่มหึมากลายเป็นรถถังติดปืนกลเดินได้เลยรวมทั้งมีฉากโชว์ความเกี่ยวเนื่องพี่น้องเชื้อสายข่านที่ทำเป็นน่าจำจำนวนมากด้วย

Luther: The Fallen Sun: ลูคุณร์: อาทิตย์ตกดิน

เรื่องใหม่ที่เกี่ยวข้องกับการสืบสวนอย่างเข้มข้น ถ้าผู้ใดกันแน่เคยมองดูซีรีส์ประเด็นนี้ก็บางครั้งก็อาจจะคุ้นๆกันบ้าง แม้กระนั้นหัวข้อนี้มาเล่าต่อเป็นภาพยนตร์กับเรื่องราวของฆาตกรต่อเนื่องในลอนดอน ที่ได้สายลับฝีมือยอดเยี่ยมอย่าง จอห์น ลูคุณร์ ภายหลังที่เขานั้นติดอยู่ในตาราง แล้วก็ถูกหลอกด้วยผู้ละเมิดกฎหมายในโลกไซเบอร์ที่เขาล้มเหลวจากการเข้าจับกุม เขาก็เลยได้ตกลงปลงใจแหกคุกเพื่อออกมาสืบแล้วก็ตามจับผู้ร้ายคนนนี้ให้ได้

แล้วก็ในสองช่วงแรกที่ถ่ายทอดเคมีพระ-นางก็ลั่นเปรี้ยง เป็นน่าจะโคจรมาเจอกันตั้งนานแล้วจริงๆนะ แม้กระนั้นก็จึงควรรอดูไปอีกล่ะจ้ะว่าสองคนนี้จะเกื้อกูลการแสดงให้ผู้ชมได้สนุกสนานเยอะแค่ไหน และจะมีเสียงเรียกร้องให้ทั้งสองคนกลับมาร่วมงานกันอีกแบบที่เคยเกิดขึ้นกับ อีจุนโฮรวมทั้งอีเซยอง เปรียบเสมือนเมื่อครั้งที่ ‘The Red Sleeve’ ดังมากๆไหม ส่วนตัวผู้เขียนนั้นรู้สึกว่ามีลุ้น เพราะเหตุว่าเคมีที่แลเห็นเข้ากันได้ ดูหนังออนไลน์ เหมาะสมดีไม่โต้แย้งสายตาใดๆก็ตามเลย

ซึ่งในที่ที่นั้น เขาก็ได้พบกับ แจยอน หญิงสาวผู้เต็มไปด้วยความหมดกำลังใจจากการที่ถูกโรคร้ายกัดกินอายุขัยและก็สามารถอยู่บนโลกใบนี้ได้อีกไม่นาน เมื่อคนที่ควรต้องดำรงชีพอยู่บนเส้นด้ายกับคนที่ห่อเหี่ยวกับชีวิตได้มาเจอะกัน ก็ได้เกิดเป็นแรงผลักดันเพื่อมีชีวิตอยู่ต่อไป ท่ามกลางการไล่ล่าอันแสนอันตราย น่าลุ้นระทึก และจากนั้นก็เข้มข้น แล้วก็เรื่องราวที่ทิ้งท้ายและจากนั้นก็เปิดเผยตัวอย่างในตอนต่อไปไว้นั้น ก็น่าติดตามรวมทั้งเป็นจังหวะของซีรีส์ที่น่าดูในวันพักเรื่องต่อไปซะด้วยสิ

ในด้านการดูแลของโรดริเกวซ ในฉากแอ็กชันอย่างฉากโจรกรรมที่ถึงแม้ไม่ตูมตามถึงแม้ว่ามองดูมีรสนิยมก็ทำให้ผู้ชมลุ้นตามได้ไม่ยากหรือเทคนิกพิเศษด้านภาพที่อดระลึกถึงหนังอย่าง ‘Inception’ ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) ไม่ได้ก็ทำให้งานภาพของหนังมองดูน่าตื่นเต้นไม่เสียชื่อเสียงผู้กำกับหนังแอ็กชันที่ชำนาญในวงการมานานกับเรื่องราวที่ร่วมลุ้นแล้วก็คลี่คลายปัญหาไปด้วยกัน

สุดท้ายนี้เป็นสิ่งที่เราอาจจะบอกแบบเต็มปากเต็มคำไม่ได้ แม้ว่าอ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ของ แอนดี มูสเช็ตต่อว่า (Andy Muschietti) ผู้กำกับหนังว่าเขาอยากได้ยกย่องวัตถุประสงค์ของ แซค สไนเดอร์ (Zack Snider) ที่เคยคิดแผนให้กับจักรวาล DC ซึ่งก็แน่นอนว่า MeSlot678 เซอร์ไพร์สดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นก็อยู่ในคำพูดนี้ด้วย หรือตราบจนกระทั่งภาพยนตร์รวมทั้งซีรีส์ในจักรวาลฮีโร DC ต่างๆก็อดทำให้ผู้ชมที่เป็นแฟนๆของ DC กรีดแล้ว