ดูหนัง จอห์น วิค บาบายาก้า4 พากย์ไทย ดูหนังฟรี | kubhd.com

ดูหนัง จอห์น วิค บาบายาก้า4

ดูหนัง จอห์น วิค บาบายาก้า4 ใน จอห์น วิค 4 เว้นเสียแต่ความเวอร์ที่กำลังจะได้ดู มีจุดที่คนเขียนต้องการเชิญชวนคุยเป็น ‘พื้นเพ’ ของมือสังหารที่วางมือเพื่อแสวงความสำราญเหมือนกับ ‘คนเดินดิน’ ซึ่งเป็นข้อความสำคัญที่ถูกเล่ามาตั้งแต่ในภาคก่อนๆแต่ว่าภาคนี้จะถูกทำให้เห็นภาพยิ่งแจ่มแจ้งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จุดแตกหักของเรื่องเกิดขึ้น เมื่อมิสเตอร์วิคก้าวเหยียบบังกะโล เดอะคอนทิเนนทัล

สาขาโอซาก้า ที่มีวัวจิ (แสดงโดย ฮิโรยูกิ ซานาดะ)เพื่อนเก่าปฏิบัติหน้าที่ดูแล คู่กับอกิระ (แสดงโดย รินะ ซาวายามะ) บุตรสาว โดยที่ก่อนหน้านั้นมิสเตอร์วิคเพิ่งจะลั่นไกลั่นศีรษะผู้หลักผู้ใหญ่ของวุฒิสภาไปเมื่อข่าวสารการช่วยเหลือเกื้อกูลดังถึงหู มากีส์ เดอ ฟันกรามองต์ เจ้าขุนมูลนายที่ถูกสภาขุนนางมอบหมายหน้าที่ให้ตามเก็บจอห์น วิค

ก็เลยบังคับคู่เข็ญใจ ‘เคน’ มือสังหารตาบอด อีกหนึ่งเพื่อนฝูงของผู้แสดงนำชายรวมถึงวัวจิ ให้มาตามเก็บทั้งสองเพื่อแสดงพาวเวอร์ตามฉบับตัวร้ายผู้อุดมด้วยนิสัยหยิ่งยโส กะล่อน ก่อนที่จะเรื่องราวจะแย่ลงกว่าเดิม ดูหนัง จอห์น วิค บาบายาก้า4 มีตัวละครหน้าเก่า คนใหม่ สับเปลี่ยนมาขึ้นซีนขับรายละเอียดจนกระทั่งจบ

ดูหนัง จอห์น วิค บาบายาก้า4

ดูหนัง จอห์น วิค บาบายาก้า4 ถามคำถามว่าเกี่ยวเนื่องกับข้อความสำคัญที่เกริ่นมาข้างต้นเช่นไร

อาจจะต้องขอชูเรื่องราวของนักแสดงเคนมาสปอยล์สักบางส่วน อดีตกาลเคนเป็นมือสังหารฝีมือเยี่ยม ที่เป็นเพื่อนซี้ของจอห์นและก็ญาติร่วมสาบานกับวัวจิ แม้กระนั้นถึงเวลาคิดวางมือ สภาขุนนางก็เลยเรียกร้องให้เขาหาสิ่งมาเปลี่ยนก็คือ ‘ดวงตา’ โดยมี ‘อิสระ’ กับ ‘ชีวิตบุตรสาว’ เป็นของขวัญทดแทนแม้กระนั้นเมื่อมากีส์จอมกะล่อนปรารถนาตัวผู้ที่มีฝีมือเท่าเทียมมากำราบจอห์น วิค

ก็เลยชุบมือเปิบใช้แนวทางเปรอะเปื้อน โจมตีข้อด้อยเดียวของเคนก็คือบุตรสาวที่รัก เพื่อเขาหวนกลับแวดวงมือสังหาร โดยมีเป้าหมายเป็นเพื่อนสนิทแล้วก็ลูกพี่ลูกน้องร่วมสาบานคิดพล็อตตามแล้วมองน้ำเสียเหมือนภาพยนตร์จีนพลังภายในอดีตสมัยครับ แต่ว่าพอเพียงมาใช้ในหนังประเด็นนี้ ที่บทถูกวางรากฐานมาอย่างยอดเยี่ยมมันกลับสนุกสนาน

เวลาเดียวกันยังเสริมให้การทำของนักแสดงจอห์น วิค ก่อนหน้าที่ผ่านมามีเหตุมีผลมากเพิ่มขึ้น เพราะว่าถึงแม้ว่าจะเป็นมือสังหารความสามารถรุนแรงมาจากไหน พวกเขาก็ยังคงเป็นมนุษย์ที่ยอมทำทุกวิธีการเพื่อแฟน ราวกับมิสเตอร์วิคที่ยอมมือเลอะเทอะเลือดล้างบางผู้ที่ฆ่าสุนัขของเขา หรือยิงหัวกบาลผู้ใหญ่เพื่อแลกเปลี่ยนกับแหวนสมรสทั้งๆที่ทราบถึงผลสรุปความย่อยยับ

ด้วยเหตุว่าโน่นเป็นสิ่งแทนดวงใจที่ทำให้เขายอมมีชีวิตอยู่ตามคำร้องขอของเมียด้วยเหตุนั้นชีวิตของจอห์น วิค แล้วก็เคน ก็เลยเหมือนกระจกสะท้อนกันและกัน ต่างเพียงแค่คนหนึ่งอยากได้มีชีวิตอยู่แทนในส่วนของแฟน ส่วนอีกคนอยากให้แฟนเป็นอิสระที่ดีดังที่เกริ่นข้างต้นว่าแฟรนไชส์ จอห์น วิค ทุกภาคล้วนมาพร้อมกับการนำเสนอฉากแอ็กชันแปลกใหม่ ซึ่งในภาคนี้ คีอานู รีฟส์ ผู้กำกับสตาเฮลสกี จนกระทั่งบรรดาคณะทำงานสตันท์แมนต่างให้ความใส่ใจทุกกระแบะมือนิ้ว เข้าขั้นลงลึกเสียจนกระทั่งกล่าวได้เต็มปากว่า เป็นภาพยนตร์แอ็กชันที่โคตรบ้าระห่ำ

ผมขอยกตัวอย่างฉากไฮไลต์ฉากแรกที่ถูกปลดปล่อยมาให้มองเห็นในเทรลเลอร์กันบ้างแล้ว กับฉากที่จอห์น วิค เร่งรถยนต์ Plymouth Cuda Coupe 1971 สีดำ ภาวะเปลือยประตูซ้าย ก่อนหักพวงดอกไม้หมุนรถยนต์ 180 องศาไปพร้อมสลับแม็กกาซีน โดยพลันบรรจงสาดกระสุนใส่เหล่าศัตรูกึ่งกลางถนนหนทางกรุงปารีส

ถัดมาเป็นฉากที่จอห์น วิค ถือปืนลูกซองอัตโนมัติ TTI JW4 Dracarys Gen-12

ไล่เก็บบรรดามือสังหารลูกกระจอกงอกง่อยด้วยแนวทางถ่ายทำแบบทดลองเทค (Long Take) ในมุมมองเบิร์ด อาย ทิวทัศน์ (Bird Eye View) โดยที่ไม่มีหนังแอ็กชันเรื่องไหนเคยกล้าทำมาก่อน ทำให้พวกเรามองเห็นมุมมองภาพที่สดใหม่ งดงามทุกจังหวะ รวมทั้งทุกนัดหมายที่ลูกปืนไฟถูกยิงออกมาที่ไม่กล่าวถึงมิได้เป็น ฉากที่จอห์น วิค จะต้องวิ่งขึ้นบันไดความสูงกกว่า 200 ขั้น เพื่อไปยังมหาวิหารซาเคร-เกอร์ (Sacré-Cœur)

สถานที่ที่เป็นจุดตัดสินส่วนท้ายให้ทันรุ่งอรุณ โดยมีบรรดาลูกกระจ๊อกคอยสหบาทาเหมือนปกติ ก็เลยทำให้เกิดฉากต่อยตี สลับเกลือกหลุนๆซวดเซ จนถึงบรรดาผู้ชมในโรงพากันตบมือถูกใจ รวมทั้งคาดว่าอนาคตจะเป็นซีนที่ถูกนับถือให้เป็นระดับ ‘ตำนาน’ ในแวดวงหนังแอ็กชันนอกจากนั้น ผมขอชูให้ทุกฉากที่ดอนนี เยน แสดงตัวเป็นฉากแอ็กชันน่าประทับใจ

มีค่าแก่การเขียนจำ ด้วยการวางแบบการต่อสู้แบบคนตาบอด ที่มีท่าทางทีท่าเฉพาะของตนและไม่ซ้ำไปซ้ำมากับลีลาท่าทางในบท ชีรุคค์ อิมเว ชำเลืองตาบอดผู้มีพลังฟอร์ซจาก Rouge One หนึ่งในรูปภาพยนตร์ของแฟรนไชส์ Star Wars อาทิเช่น แนวทางต่อสู้กับคนโดยส่วนใหญ่ แนวทางดวล 1 ต่อ 1 การใช้กระบี่คาตานะ ปืนสั้น

จนกระทั่งไม้เท้าคู่กายในที่สุดที่ขอกล่าวถึงเป็น ฉากแอ็กชันของเจ้าตูบประเภทเบลเจียน มาลินอยส์ (Belgian Malinois) เพื่อนพ้องคู่ใจของนักแสดงนักล่าค่าหัวนิรนาม (แสดงโดย ชาภรรยาร์ แอนเดอร์สัน)ที่กระโดดขย้ำศัตรูจมเขี้ยวได้ตามสั่ง โดยที่เบื้องหน้าเบื้องหลังเป็นการสลับผลัดหมาจำพวกเดียวกัน ปริมาณ 5 ตัว ตามสมควรของแต่ละฉากทั้งปวงนี้

มีต้นเหตุมาจากความทุ่มเทของผู้แสดงกับกลุ่มสตันท์ ที่ยอมปฏิบัติงานสู้ตายมอบหัว ดูหนัง จอห์น วิค บาบายาก้า4 เห็นได้ชัดภายหลังที่ จอห์น วิค 4 ปิดกล้อง คีอานู รีฟส์ ลงทุนปิดห้องอาหารหรูในกรุงปารีส พร้อมมอบนาฬิกาแบรนด์ Rolex รุ่น Submariner Date ที่ข้างหลังตัวบ้านสลักชื่อคณะทำงานรวมทั้งเนื้อความขอบพระคุณสำหรับความทุ่มเท ยอมเสี่ยงอันตรายแทนผู้แสดง

เสน่ห์ของโลกมือสังหารของจักรวาล จอห์น วิค

ไม่ใช่แค่ฉากแอ็กชันเผ็ดร้อนรุนแรง แม้กระนั้นยังรวมถึงบทสำหรับพูดแสนขบขันร้าย เหตุการณ์บีบคั้นเชิญวัดกึ๋น งานศิลปประกอบฉาก รวมทั้งติดอยู่แรกเตอร์สุดคูลที่ทำให้เห็นว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นคนชาติอะไร ก็สามารถส่งประกายได้ในหนังหัวข้อนี้เห็นกระจ่างสุดคงเป็นตัวละครเคน ที่ได้รับแรงดลใจมาจากค้างแรกเตอร์ของ ซาโตะอิจิ (Zatoich)

ซามูไรตาบอดจากภาพยนตร์เรื่อง The Blind Swordsman Zatoichi ที่แสดงโดย ทาดาโนบุ อาซาโนะ แล้วก็ บางทีอาจง มือสังหารตาบอดจากภาพยนตร์เรื่อง The Killer ที่แสดงโดย โจวเหวินฟะ“เพราะเหตุใดชื่อเขาจะต้องปกติด้วยล่ะ แล้วเสื้อผ้าจำเป็นต้องคอจีนหรอ เพราะอะไรเขาถึงมองล้ำสมัยบ้างมิได้ นี่มันหนังระดับจอห์น วิค เชียวนะ” ดอนนี เยน เอ๋ยถึงค้างแรกเตอร์เคน

ที่เขาเป็นคนรีเควสต์ต่อสตาเฮลสกีให้นักแสดงที่เขาแสดงแต่งตัวชุดสูทสุดหรู เปรียบเทียบกับบทนำของคีอานู รีฟส์ เพื่อเป็นการนับถือต่อบรู๊ซ ลี ปรมาจารย์คิวบู๊ที่กรุยแวดวงฮอลลีวู้ดมาก่อน และก็ถ้าเกิดพิจารณาให้ดีด้านในเรื่องดอนนี่ เยน ยังแอบแทรกความเป็นทวีปเอเชียลงไป ตัวอย่างเช่น ฉากด่าทอสุดฮาเป็นภาษาจีน กวางตุ้ง หรือรัวหมัดสไตล์กังฟู

แชด สตาเฮลสกี ผู้กำกับแล้วก็สตันท์แมนคู่บารมีของ คีอานู รีฟส์ ตั้งแต่หนัง The Matrix ภาคแรก

ช่วงเวลาเดียวกัน นี่บางทีอาจเป็นภาคสุดท้ายที่พวกเราจะได้มองเห็นคีอานู รีฟส์ สวมบทมือสังหารผู้ครอบครองสมญานามแม่มด บาบายาก้า เหมือนกันกับผู้กำกับคู่บารมีสตาเฮลสกี โดยทั้งสองบอกเหตุผลตรงกันว่าทุ่มพลังให้กับแฟรนไชส์หนังหัวข้อนี้ไปหมดแล้ว พร้อมที่จะจัดส่งไม้ต่อแก่ เลน ไวส์แมน ในซีรีส์ Ballerina โปรเจกต์ภาคแยกของจักรวาลมือสังหาร

เหนือสิ่งอื่นใด นี่เป็นจังหวะหนสุดท้ายที่คนชอบดูหนังจะได้ล่ำลาอาลัยอาวรณ์ต่อเลนซ์ เรดดิค ดารามากมายความสามารถ ผู้มีส่วนร่วมตั้งแต่แมื่อ จอห์น วิค เดินกล้องถ่ายภาพวันแรก ข้างหลังเจ้าตัวเสียชีวิตทันทีทันใด ตอนวันที่ 17 มี.ค. 2023เตรียมตัวเตรียมใจแล้วก็กายให้พร้อมครับผม หนังมีความยาวรวม End Credit แทบ 3 ชั่วโมง เข้าสุขาให้เป็นระเบียบรวมทั้งนอนให้พอเพียง MeSlot678 ไม่อย่างนั้นข้างหลังดูจบคุณจะเมื่อยล้ากว่าเดิมแน่ๆ เพราะเหตุว่าหนังเกือบจะไม่เว้นตอนให้พักหายใจหายคอเลย

Chad Stahelski, director and stuntman for Keanu Reeves since the first Matrix movie.

same time This might be the last time we’ll see Keanu Reeves take on the role of an assassin who shares the nickname of the witch Baba Yaka with director Stahelski. Both of them shared the same reason that they had put all their energy into this movie franchise. Ready to pass the baton to Len Wiseman in the Ballerina series, a spin-off project of the Assassin universe.

above all else This is the last time movie lovers will be able to bid farewell to the multi-talented actor, Lenz Reddick. People who have been involved since John Wick’s first day of shooting the camera Behind him, he died suddenly on March 17, 2023. Prepare yourself mentally and physically. ดูหนัง จอห์น วิค บาบายาก้า4 The movie has a length including end credits of almost 3 hours. Go to the bathroom in order and get enough sleep. Otherwise, after watching, you will definitely be more tired than before. Because the movie almost never leaves a moment for you to take a breather.