ดูหนัง The Italian Job (2003)

ดูหนัง The Italian Job (2003)

ดูหนัง The Italian Job (2003) เป็นภาพยนตร์ปล้นที่มีสไตล์และน่าตื่นเต้น กำกับโดยเอฟ. แกรี่ เกรย์ ภาพยนตร์คลาสสิกชื่อเดียวกันปี 1969 ที่เต็มไปด้วยแอ็กชันที่นำกลับมาสร้างใหม่นี้พาผู้ชมสัมผัสความตื่นเต้นเร้าใจไปตามถนนอันงดงามของลอสแองเจลิส เวนิส และเทือกเขาแอลป์ของอิตาลี นำแสดงโดยนักแสดงทั้งมวลซึ่งรวมถึงมาร์ค วอห์ลเบิร์ก, ชาร์ลิซ เธอรอน, เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน และเจสัน สเตแธม ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานองค์ประกอบของความระทึกใจ อารมณ์ขัน และแอ็คชั่นออกเทนสูง

เรื่องราวเกี่ยวกับทีมหัวขโมยมากทักษะที่นำโดยชาร์ลี โครเกอร์ (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) ซึ่งประสบความสำเร็จในการปล้นเมืองเวนิส แต่กลับถูกหักหลังโดยหนึ่งในพวกเขาเอง สตีฟ (เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน) ชาร์ลีถูกทิ้งให้ตายและหาทางแก้แค้นจึงรวบรวมทีมใหม่เพื่อขโมยทองคำแท่งที่ถูกขโมยไปกลับคืนมา แผนดังกล่าวเกี่ยวข้องกับโครงการที่ซับซ้อนซึ่งรวมถึงการแฮ็กระบบควบคุมการจราจร การใช้รถมินิคูเปอร์สุดล้ำเพื่อหลบหนีอย่างกล้าหาญ และเอาชนะอดีตสหายผู้ทรยศของพวกเขา

ลักษณะเด่นอย่างหนึ่งของ “The Italian Job” คือฉากแอ็กชั่นที่ตื่นเต้นและออกแบบท่าเต้นอย่างพิถีพิถัน โดยเฉพาะฉากการไล่ล่ารถ Mini Cooper ฉากเหล่านี้มีทั้งภาพที่สวยงามน่าทึ่งและเต็มไปด้วยความตึงเครียด ทำให้เป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้ การใช้รถมินิคูเปอร์ในการปล้นจะเพิ่มองค์ประกอบที่มีเอกลักษณ์และสร้างสรรค์ให้กับฉากแอ็กชั่น ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่สดชื่นจากการไล่ล่ารถทั่วๆ ไปที่เห็นในภาพยนตร์แอคชั่นเรื่องอื่นๆ

นักแสดงนำเสนอการแสดงที่แข็งแกร่ง โดยมาร์ค วอห์ลเบิร์กได้แสดงตนบนหน้าจอที่มีเสน่ห์ในฐานะหัวหน้าทีมปล้น ชาร์ลิซ เธอรอนมีบทบาทสำคัญในฐานะสเตลลา ผู้พิทักษ์ และเคมีของเธอกับวอห์ลเบิร์กช่วยเพิ่มความลึกให้กับเรื่องราว การแสดงภาพของศัตรูของเอ็ดเวิร์ด นอร์ตันช่วยเพิ่มความซับซ้อนให้กับโครงเรื่อง ในขณะที่แรงจูงใจของตัวละครของเขาถูกเปิดเผย

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ประโยชน์จากสถานที่ในต่างประเทศอันน่าทึ่ง ตั้งแต่ลำคลองในเมืองเวนิสไปจนถึงทิวทัศน์เทือกเขาแอลป์อันน่าทึ่ง การใช้การตั้งค่าเหล่านี้ช่วยเพิ่มความน่าดึงดูดทางสายตาของภาพยนตร์ และเพิ่มความตื่นเต้นอีกขั้นให้กับฉากการปล้น

ดูหนัง The Italian Job (2003)

ดูหนัง The Italian Job (2003)

“The Italian Job” ไม่ใช่แค่หนังระทึกขวัญที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีการวางแผนปล้นที่ชาญฉลาดและการหักมุมของพล็อตที่ซับซ้อนซึ่งทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วมตั้งแต่ต้นจนจบ ความสมดุลระหว่างฉากแอ็กชันและช่วงเวลาที่ขับเคลื่อนด้วยตัวละครได้รับการดูแลอย่างดี ทำให้มอบประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่สนุกสนานและรอบด้าน

โดยสรุป “The Italian Job” (2003) เป็นหนังระทึกขวัญการปล้นที่ให้ความบันเทิงสูง ซึ่งประสบความสำเร็จในการรวมเอาฉากแอ็กชันสูบฉีดอะดรีนาลีนเข้ากับพล็อตเรื่องที่ชาญฉลาดและนักแสดงที่มีเสน่ห์ เป็นการรีเมคสมัยใหม่ที่แสดงความเคารพต่อต้นฉบับในขณะเดียวกันก็เพิ่มความเก๋ไก๋และสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนภาพยนตร์แนวปล้น การไล่ล่ารถ หรือเพียงแค่มองหาภาพยนตร์แอ็คชั่นที่น่าตื่นเต้นและสนุกสนาน ดูหนัง The Italian Job (2003) คือสิ่งที่ต้องดูสำหรับทุกคนที่ชื่นชอบการผจญภัยในโรงภาพยนตร์ที่ดำเนินเรื่องมาอย่างดีและสนุกสนาน.

หัวข้อนี้เกี่ยวกับพวกเหล่าโจรชิงทรัพย์ที่มีสมาชิกทรยศคิดคดทรยศจนกระทั่งฆ่าหัวหน้าตายไปจ้ะ กรุ๊ปที่เหลือก็เพียรพยายามเอาชีวิตรอดและก็แกล้งทำเป็นตายพร้อมทั้งคอยวันแก้เผ็ดให้ผู้ที่ตายรวมทั้งนำทองคำกลับมาเป็นของพวกเขา โดยได้บุตรสาวของเขาเข้ามาจับกลุ่มด้วยอย่างสเตลล่า ตำรวจหญิงมือสะเดาะเซฟสุดเก่งที่จะมาร่วมแนวทางนี้ด้วย

คิดออกตอน ดูหนัง The Italian Job (2003) ออกฉาย รายได้เปิดตัวในอเมริกาเพียงแต่ $19 ล้าน จนกระทั่งผมมีความรู้สึกว่าหนังคงจะไปมิได้ไกล แม้กระนั้นกลับไปกลับมาดันยืนโรงโกยไปถึง $106 ล้านเสียแบบงั้น ในใจก็ทายใจว่ามันควรจะมีดีล่ะขอรับ ถึงทำเป็นขนาดนี้ ด้วยเหตุว่าธรรมดาหนังที่อาศัยคำบอกเล่าปากต่อปากกระทั่งดันรายได้ให้ถึงร้อยล้านได้ในยุคนู้นนี่มักเป็นหนังชีวิตหวังออสการ์อะไรโน่น ไม่ค่อยกำเนิดกับหนังบู๊มากแค่ไหน เมื่อพอใช้ทดลองลิ้มมอง ปรากฏว่าถูกใจนะครับ

หนังรีเมกจากอันเก่าเมื่อปี 1969 เป็นหนังแนวแอ็กชันผสมโจรกรรมที่บันเทิงใจใช้ได้ขอรับ ฉบับนั้น Michael Caine นำแสดง (ยุคนั้นพี่ท่านถูกใจเล่นหนังแนวสายหรือไม่ก็โจรกรรมนะครับ เล่นหลายครั้ง) ส่วนเวอร์ชั่นใหม่นี้ผสมเอาการการทวงแค้นลงไปด้วย เกี่ยวกับกรุ๊ปจารชนที่นำโดย ชาร์ลี คร็อกเกอร์ (Mark Wahlberg) กับกลุ่มอันมี จอห์น บริดพบร์ (Donald Sutherland) แล้วยังมีสตีฟ (Edward Norton) ขโมยเฉลี่ยวฉลาดที่มองไม่น่าเชื่อใจเยอะแค่ไหน พวกเขาทั้งปวงลักขโมยทองคำค่า $35 ล้านมาได้ อะไรๆคงจะราบรื่น แม้กระนั้นนายสตีฟดันคดโกง เชิดทองคำหนีไปหมด

The Italian Job เกิดเรื่องราวของกลุ่มจารกรรมที่คิดแผนชิงทรัพย์ทอง

ราคากว่า 4 ล้านปอนด์ ในเมืองตูริน ประเทศอิตาลี นำกลุ่มโดยมิจฉาชีพมือแม่นจากอังกฤษ อย่าง ชาร์ลี ครุกเกอร์ ที่จำเป็นต้องเก็บรวบรวมสมาชิกร่วมมือสำหรับในการก่อเหตุคราวนี้ ไม่ว่าจะเป็น แฮนด์ซัม ร็อบ, เลฟเอียร์ หรือ ไลน์ โดยที่พวกเขาจะต้องสวามิภักดิ์ มิสเตอร์บริดพบร์ ผู้ผลักดันและสนับสนุนสำหรับเพื่อการกระทำการคราวนี้ และก็ยังจำเป็นต้องประมือกับมาเฟียเจ้าถิ่นด้ามจับตาดูการเคลื่อนไหวของพวกเขาตลอด
“ฉันวางใจทุกคนล่ะ แต่ว่าฉันเพียงแค่ไม่เชื่อภูติผีในตัวของพวกเขาเพียงแค่นั้น”

ภายหลังที่แม้หายกันไปนานสำหรับรีวิวหนัง วันนี้พวกเรากลับมาพร้อมหนังที่ต้องการเสนอแนะ โดยยิ่งไปกว่านั้นคนชอบดูหนังอาชญากรรมแอ๊กชั่นต้องตามเก็บเลยด่วนเลยนะครับ The Italian Job หนังอาชญากรรมปล้นจากปี 2003 เรื่องราวของเหล่าผู้ร้ายมือชิงทรัพย์มือโปรกรุ๊ปหนึ่งที่คิดแผนเตรียมชิงทรัพย์ตู้นิรภัยที่ใส่ไปด้วยทองราคาอย่างใหญ่โตในอิตาลี ถ้าแม้กระนั้นภารกิจกลับไม่ราบรื่นเหมือนอย่างที่คิดเมื่อมีผู้ร่วมทีมหักหลักทำให้นับเป็นเวลาหลายปีถัดมา ผู้ร้ายกรุ๊ปเดิมที่เหลือก็เลยรวมตัวกันเพื่อกลับไปชิงทรัพย์ทองซึ่งถูกโจรกรรมไปคืนมา

ชิงทรัพย์ซ้อนชิงทรัพย์ กลับถนนหนทางล่า หนังปี 2003 ที่แสดงนำโดย Mark Wahlberg, Charlize Theron, Edward Norton, Jason Statham แล้วก็ Doland Sutherland ที่เวลานี้มีให้ดูกันบนสตรีมมิ่งออนไลน์อย่างเน็ตฟลิกซ์เป็นหนังแนว Action Crime ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในหนังขโมยที่ดีเยี่ยมในตอนนั้น

ตัวหนังได้เล่าราวเกี่ยวกับเหล่าผู้ร้ายมือชิงทรัพย์อาชีพที่คิดแผนเตรียมมาอย่างดีเยี่ยมสำหรับเพื่อการชิงทรัพย์ตู้นิรภัยทองราคาเป็นอันมากเอาไว้ในบ้านของมหาเศรษฐีชาวอิตาลี ซึ่งตัวหนังก็เปิดมาด้วยการขโมยที่ชิงทรัพย์ส่งท้ายนักชิงทรัพย์เซฟมือเก๋าอย่าง จอห์น บริดพบร์ ทั้งยังกรุ๊ปมีความสนิทกันในระดับหนึ่งที่มากกว่าเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน แต่ว่าผู้ที่คุมการปล้นคราวนี้เป็น ชาลี โครกเกอร์ ได้กำหนดแผนการชิงทรัพย์ที่เรียกว่าเพอร์เฟ็คและก็คิดไม่ถึง

 “The Italian Job” ในห้องฉายภาพยนตร์ที่ชิคาโก ท่ามกลางภาพยนตร์ออกใหม่ในฤดูร้อนที่รีบ

ช่วงนี้ฉันคิดออกจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ซึ่งเก็บภาพยนตร์ที่ไม่อาจจะแข็งแรงได้เรื่องแล้วเรื่องเล่าสำหรับปีที่เลวที่สุดในความจำ โน่นมิได้ทำให้ The Italian Job (2003)  เป็นภาพยนตร์ที่ดียิ่งขึ้น แต่ว่ามันก็เป็นเครื่องเตือนสติว่าครั้งคราวพวกเราก็ไปดูหนังเพียงแค่เพื่อจะมีช่วงเวลาที่ดีและไม่จะต้องติดอยู่ที่ความหมดหวังที่มีอยู่ อย่ารู้เรื่องฉันไม่ถูก ฉันถูกใจหล่มดีในความห่อเหี่ยวครั้งแล้วครั้งเล่า เพียงแต่ว่าความท้อใจที่เมืองคานส์นั้นช่างน่ายกย่องยิ่งนัก

ภาพยนตร์ประชาสัมพันธ์ขายรถยนต์ Minis ชนชาติอังกฤษ แสดงนำโดย Michael Caine รวมทั้งผองพวกขโมยกระจอกงอกง่อย เดินทางขึ้นเรือเพื่อไปชิงทรัพย์รถยนต์ขนส่งทองคำที่เมือง Turin, Italy ขับไม่นิหลบตำรวจ หนีมาเฟีย โชว์สมรรถนะวิ่งบนทางเท้า ลงบันได ไต่ขึ้นอาคาร กระโจนสะพานขาด ลอดอุโมงค์ส่งน้ำ ท้ายที่สุด Cliffhanger ค้างติ่งขอบผา เปลี่ยนเป็นตำนาน Cult Classic โดยปริยาย

ภาพยนตร์แนวลัก (Heist Film) ของอังกฤษ มักมีส่วนประกอบบางสิ่งที่มองสติไม่ดีๆกิ๊กก๊องกลุ่ม บ้าๆบอๆก็มองอย่าง The Ladykillers (1955) พวกกลุ่มโจรกระจอกงอกง่อยของ Alec Guinness ใช้ยายวัย 75 แปลงเป็นผู้ที่ร่วมมือด้วยขนส่งเงินถึงมือ ฯ อย่างไรก็ดีคงจะเพื่อลดข้อโต้แย้งทางจรรยาบรรณต่อกองเซนเซอร์ ความคร่ำครึหัวเก่าของคนประเทศอังกฤษ เลยเน้นความเบิกบานใจมากยิ่งกว่าสร้างให้เหมือนจริงหรือสอนใจผู้ชม

เป็นถ้าเกิดถามคำถามว่ามองรวดเดียวจบไหม ไม่จ้ะ ที่พวกเรามองด้วยเหตุว่าในเวลานั้นไม่มีอะไรอันอื่นให้ทำรวมทั้งมองไปได้ราวชั่วโมงนึงและจากนั้นก็ไม่ค่อยรู้เรื่องมากแค่ไหนว่าเพราะเหตุไรมันถึงดัง เนื่องจากว่าเอาจริงเอาจังๆอีกทั้งเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมาไม่มีอะไรเลย พอกลับบ้านมาดูต่อพวกเราก็จะต้องพบว่าพวกเราพลาดจ้ะ MeSlot678 ตอนที่พวกเราหยุดไว้นี่แหละจ้ะทองเลยมันสรุปความตื่นตั้นไว้ทั้งปวง ไม่ต้องสงสัยว่าเพราะเหตุใดชื่อภาษาไทยเป็นอย่างงั้นนะคะ มันเป็นข้อดีของเรื่องเลยคะ เนื่องจากว่ากลยุทธ์ตอนสุดท้ายที่กรุ๊ปตัวนำวางมาอีกทั้งเรื่องเพียงพอทำจริงแล้วโคตรมัน โคตรสนุกสนาน แบบคิดภาพหากได้มองในโรงเสียงก้องกังวานๆเนี่ยมีนั่งไม่ติดเก้าอี้แน่ๆ เพราะเหตุว่าฉากซิ่งรถยนต์นี่ใช่เลย

มันไม่ใช่หนังที่เรื่องราวเยี่ยมที่สุดนะคะ แต่ว่าเป็นหนังที่มองได้มันยอดเยี่ยม ดูหนัง The Italian Job (2003)  เป็นถ้าเกิดสอบถามหาเรื่องราวไรเหล่านี้ก็ไม่มีอะไรเลยจ้ะเรียบง่ายสุดตามพล็อตหนังที่หาได้ทั่วๆไป เพียงแค่มีคนคิดคดทรยศ เอ๊ะแกล้งตาย เอ๊ะตามแก้เผ็ด เรื่องบทมันไม่มีอะไรพีคหรอกจ้ะ แต่ว่าฉากไล่ล่าส่วนท้ายอย่างที่บอก โคตรสนุกสนานแล้วทำให้หนังหัวข้อนี้ดียิ่งขึ้นมามากมายเลย

ที่พวกเราถูกใจอีกอย่างน่าจะเป็นผู้แสดงในเรื่องที่สร้างสีสัน แม้กระนั้นหากถามคำถามว่าถูกใจของประเด็นนี้หรือโอเชี่ยนหมากมากยิ่งกว่า พวกเราว่าของโอเชี่ยนหมากตลกโปกฮากว่า นานัปการกว่า(คงจะด้วยเหตุว่าคนเยอะด้วย) ตกลงว่าผู้แสดงดีจ้ะ คาแรคเตอร์ชัดดี ถ้าหากเทียบหนังชิงทรัพย์ตอนพวกเรามองพวกเราว่าหัวข้อนี้ให้อารมณ์โอเชี่ยนหมากล่ะ แต่ว่าพวกเราก็ถูกใจโอเชี่ยนหมากมากยิ่งกว่าเยอะแยะอยู่ดี หัวข้อนี้ดีได้สุดๆเนื่องจากฉากด้านหลังความจริงๆนั่นแหละ

หนังนับว่ามีกลุ่มศิลปินระดับเข้มแข็งขอรับ มีหลายนักแสดง แต่ว่าเด่นพอกัน ลักขโมยซีนกันให้ยุ่ง ตั้งแต่ Wahlberg, Sutherland หรือ Norton รายข้างหลังนี่เล่นได้ชั่วโคตรมากมายนะครับ น่ากระทืบตลอดเรื่อง ที่สำคัญเป็นพี่เอ็งมองมีสมองอีกต่างหาก ซึ่งก็ถือว่าปฏิบัติหน้าที่ได้เลิศเกินคาด

เพราะว่าอันที่จริงแล้วเขามิได้เจตนามาเล่นหนังประเด็นนี้หรอกขอรับ แม้กระนั้นเพราะว่าพี่มึงติดข้อตกลงจำต้องเล่นหนังกับ Paramont Pictures 3 เรื่อง (เรื่องแรกเป็น Primal Fear กลางแจ้งกำเนิดให้กับเขา) แล้วพี่เอ็งก็ผัดผ่อนบ่อยมา จนกระทั่งประเด็นนี้ Paramont จะต้องชักชวนปนบังคับให้มาแสดง ซึ่งก็แน่ๆว่า Norton ไม่ค่อยแฮ้ปปี้นักกับการแสดงคราวนี้ เขาออกอาการไม่ชอบใจเป็นช่วงรวมทั้งมีการกระทบกระทั่งกับคณะทำงานระหว่างการถ่ายทำ