ดูหนัง ออนไลน์ Royalteen Princess Margrethe เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ Royalteen Princess Margrethe เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ Royalteen Princess Margrethe เต็มเรื่อง   เจ้าฟ้าหญิงมาร์เกรทเทอ ข้างหลังสถานะการณ์ฉาวโฉ่ในงานพรอม เจ้าฟ้าหญิงมาร์เกรทเทออยากให้ทุกสิ่งคืนสู่ภาวะธรรมดา ตอนที่จะต้องมานะรักษาภาพลักษณ์ที่เพอร์เฟ็ค แล้วก็ต่อกรกับเรื่องราววุ่นวายในครอบครัวรีวิว Royalteen: Princess Margrethe หนังวัยรุ่นจากประเทศนอร์เวย์ที่เลือกเอาการของเชื้อสายด้านลบมาเป็นหลักสำคัญ ซึ่งก็ไม่ได้ต่างไปจากชีวิตวัยรุ่นปกติในวัยที่ต้องการทราบ ปรารถนาทดสอบ จนถึงมีการตกลงปลงใจที่ผิดพลาดขึ้น ก็แค่ผลพวงของการเป็นเจ้าฟ้าหญิงนั้นมากกว่าคนเดินดินธรรมดาที่ไม่มีผู้ใดพอใจ

ซึ่งหัวข้อในเรื่องจัดว่าน่าสนใจ แม้ว่าหนังกลับทำออกมาราบเรียบ จืดชืด ขนาดที่ว่าชีวิตวัยรุ่นของคนเดินดินยังมีปัญหาน่าระทึกใจมากกว่าหนังใช้ข้อความสำคัญคลิปหลุดจากการที่คุณทดสอบการใช้สิ่งเสพติดมาเป็นจุดเริ่มแรกเรื่อง โดยมีปัญหาราวของเพื่อนชายที่หลอกถ่ายคลิปแบล็คเมล์คุณไว้ ถึงแม้หนังกลับไม่ได้นำเรื่องพวกนี้มาใช้ปั่นป่วนชีวิตคุณแรงๆเลย ทั้งสิ้นในเรื่องมีเพียงคุณตกอยู่ในภาวการณ์วิตกจริตไปเอง จนกว่าดำรงชีพแบบตรึงเครียดกลัวทุกอย่างไปหมด โดยที่สุดข้างหลังเรื่องราวก็สะสางลงง่ายไม่มีซึ่งจุดพีคของเรื่องราว

 

ดูหนัง ออนไลน์ Royalteen Princess Margrethe เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ ดูหนัง ออนไลน์ Royalteen Princess Margrethe เต็มเรื่อง

ยิ่งไปกว่านี้เรื่องราวที่เหลือก็เป็นเหมือนการให้ผู้ชมติดตามดูชีวิตเข้าหญิงวัยรุ่นคนหนึ่ง ที่มีเพื่อนพ้องคอยเอาใจช่วยทุกๆอย่างในชีวิต มีเพื่อนพ้องที่แอบรัก แม้กระนั้นก็ไม่ได้ดัดแปลงเป็นสาระสำคัญอะไรเลย เรื่องนี้ไม่มีนักแสดงนำชาย แม้กระนั้นก็มีตัวละครที่เป็นบุตรชายอีกคนที่เจ้าฟ้าหญิงแอบชอบเขา แถมยังถึงขั้นเอารูปบุตรชายมาช่วยเหลือตัวเองโดยอุตสาหะจะนำเสนอ Royalteen Princess Margrethe (2023)อีกด้านของนักแสดงเจ้าฟ้าหญิงว่ามีความรู้สึกเปรียบเสมือนคนเดินดินปกติเท่านั้น

ถึงแม้ก็ไม่มีซึ่งความน่าดึงดูดใจใดๆด้วยเหตุว่าผู้ชมก็บางครั้งอาจจะรู้อยู่แล้วว่าใครๆก็มีเรื่องพวกนี้ในชีวิตกันทั้งสิ้นตัวหนังมีเรื่องราวของครอบครัว คุณพ่อและก็คุณแม่ที่ดูราวกับว่ามีปัญหาชีวิตกัน แม้กระนั้นก็มีบทน้อยมากจนกระทั่งเปรียบเสมือนไม่ใช่นักแสดงสำคัญ จวบจนกระทั่งช่วงท้ายก็มีเฉลยคำตอบออกมาแบบหักมุมนิดๆแม้กระนั้นก็เป็นส่วนที่น่าสนใจที่สุดของประเด็นนี้ ซึ่งข้อสรุปถ้าเกิดหนังเอาการนี้มาเล่นหนักๆก็จะทำให้เรื่องราวเข้มข้นดีมากยิ่งกว่านี้มากมายก่ายกอง

รอยัลทีน เจ้าฟ้าหญิงมาร์เกรทเทอ ตัวศิลปิน Ines Høysæter Asserson มีความงามสมกับบทเจ้าฟ้าหญิง แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้บทนี้น่าสนใจขึ้นเลย เพราะทุกสิ่งทุกอย่างในเรื่องมองดูธรรมดาไปหมด โดยรวมเป็นหนังวัยรุ่นที่มานะนำเสนอชีวิตอีกด้านของวงศ์วาน แต่เรื่องราวกลับจืดชืด ขาดความน่าดึงดูดใจ เหมือนกับเป็นหนังชีวิตวัยรุ่นธรรมดาที่เพียงแต่สวมเปลือกสังคมของตระกูลไว้เท่านั้นเอง

รีวิวหนัง “A Million Miles Away ฝันให้ไกลไปถึงอวกาศ

ถ้าเกิดวัยเด็กคุณเคยมีเป้าหมายต้องการจะขึ้นไปสู่ห้วงอวกาศ แต่ว่าปัจจุบันนี้ก็ทำไม่เสร็จ ซ้ำยังอยู่ไกลห่างจากความฝันนั้นมากมายๆกระทั่งจำเป็นต้องทอดทิ้งความฝันไปแล้ว ลองเติมเต็มกับหนังจากความจริงที่ไปสัมผัสความฝันได้เสร็จกับ “A Million Miles Away ฝันให้ไกลไปถึงอวกาศ” หนังที่ผลิตมาจากความจริงของตำนานที่มีลมหายใจ จากฝันที่คนใดก็เห็นว่าเฮฮา แม้กระนั้นเขากลับเอื้อมคว้ามันไปถึงฝั่งฝน และก็ประวัติศาสตร์ยังจำเป็นต้องจารึก

A Million Miles Away ฝันให้ไกลไปถึงอวกาศ เป็นการเผยเรื่องราวชีวิตระดับตำนานของ โฮโซ เฮอร์นันเดซ นักบินอวกาศเชื้อสายภาษาละตินรวมทั้งกล่าวภาษาประเทศสเปน ที่ส่งเสริมตนเองด้วยฝันที่ไกลยิ่งว่าตำแหน่งของโลก จากลูกชาวไร่ชาวนาปกติที่ย้ายถิ่นมาจากประเทศเม็กซิโก เปลี่ยนมาเป็นข้าราชการวิศวกรห้องปฏิบัติประจำหน่วยงานองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ(สหรัฐอเมริกา) รวมทั้งเป็นนักบินอวกาศได้เสร็จ แค่เพียงความทะยานอยากและไม่หยุดที่จะเพิ่มเติมความฝันของเขาให้แปลงเป็นข้อเท็จจริงให้ได้ในวันใดวันหนึ่ง

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่านี่เป็นหนังที่ผลิตมาจากข้อเท็จจริง ดูหนัง ออนไลน์ Royalteen Princess Margrethe เต็มเรื่อง  โดยดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขผลิตขึ้นมาจากพ็อกเก็ตบุ้คขายดิบขายดีของ โฮโซ เฮอร์นันเดซ นักบินอวกาศผู้เป็นตำนานขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ(สหรัฐอเมริกา) ซึ่งหนังประเด็นนี้ถือได้ว่าเป็นการผนึกกำลังสร้างของกลุ่มผู้ผลิตเชื้อสายภาษาละตินอย่างภูมิใจ นำกลุ่มโดย “อเลฮานดรา มาร์เกซ อเบลลา” ผู้กำกับหญิงไฟแรงที่เคยสั่งสมประสบการณ์จากการผลิตหนังแล้วก็เขียนบทมาอยู่หลายปีมาแล้ว ผลงานเด่นๆก็เคยควบคุมซีรีส์ Narcos: Mexico นั่นเอง

โดยในคราวนี้คุณยังร่วมกลุ่มช่วยเขียนบทหนังกับ “เฮอร์นัน พบเมเนซ” และก็ “”เบ็ตติเตียนทุ่งนา กิโลอิส” ที่ทำให้หนังประเด็นนี้เข้มข้นด้วยเลือดแล้วก็ความเป็นภาษาละตินแบบจัดจ้าทีเดียว แม้ว่าส่วนประกอบต่างๆมันช่างพอเหมาะพอเจาะเป็นไปตามสูตรสำเร็จของหนังดรามาประวัติคนที่ใครๆก็รู้จักที่เคยสร้างกันมามากไม่น้อยเลยทีเดียว หนังมิได้มีลูกเล่นอะไรให้เชื้อเชิญละลานตา แต่ว่าปลดปล่อยผู้ชมดูดซึมกับทางชีวิตสำหรับในการพิสูจน์ตนเองไปสู่ทางฝันของโฮโซได้อย่างทรงประสิทธิภาพ

A Million Miles Away อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีขั้นตอนการเล่าที่ออกจะจืดชืดไปสักนิดสักหน่อย หนังลำดับเรื่องราวตามไทม์ไลน์ไปเรื่อยโดยที่มิได้มีจุดพีคอะไรมากแค่ไหน แม้กระนั้นก็สามารถเก็บเนื้อหาในตอนช่วง รวมทั้งวัฒนธรรมชาวภาษาละตินเอาไว้ได้อย่างจัดจ้าดีตลอดดีตลอดทั้งเรื่อง แน่ๆว่าเรื่องการดูหมิ่นเหยียดหยามเชื้อชาติจำเป็นต้องถุกใส่เข้ามาในหนังหัวข้อนี้แบบหลีกเลี่ยงมิได้อยู่แล้ว แม้กระนั้นขั้นต่ำๆหนังก็มิได้เน้นอะไรมากมายนั้น ด้วยเหตุว่ามันก็แปลงเป็นจุดที่ไม่ใช่เรื่องใหม่ในหนังเยอะแค่ไหนแล้ว

 

ดูหนัง ออนไลน์ Royalteen Princess Margrethe เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Target ทาร์เก็ต เป้าเฉือน

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า การสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ออนไลน์ ได้แปลงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดสำหรับในการดำรงชีวิตทุกวันที่แสนสะดวกของมนุษย์ในยุคนี้ แต่ว่าความง่ายสำหรับเพื่อการค้าขายพวกนั้น ก็เต็มไปด้วยความดาร์กที่ซ่อนอยู่ล้นหลาม โดยยิ่งไปกว่านั้นปัญหาที่เกิดขึ้นกับการรุกล้ำข้อมูลส่วนตัวของอีกข้าง หลายมาเป็นหัวข้อลักข้อมูลออนไลน์ที่เป็นปัญหาาเรื้อรัง รวมทั้งโน่นก็กลายเป็นผลึกมาเป็นหนังตื่นเต้นจากประเทศเกาหลี อย่าง “Target ทาร์เก็ต เป้าเฉือน” (หรืออีกชื่อ Don’t Buy the Seller) ที่เผยแพร่รวมทั้งตีแสกหน้าจังๆสะท้อนไลฟ์สไตล์ของคนทุกๆวันนี้

Target ทาร์เก็ต เป้าเฉือน เกิดเรื่องราวของ ซูฮยอน ที่ได้กดสั่งเครื่องซักผ้ามือสองมาจากเว็บแห่งหนึ่ง ภายหลังที่พึ่งจะย้ายเข้ามาอยู่ห้องใหม่ แม้กระนั้นปรากฏว่าคุณได้รับเครื่องซักผ้าที่ไม่ตรงปก ทำให้คุณรู้สึกโกรธแล้วก็ระบายอารมณ์ด้วยการโพสต์ต่อว่าลงในโลกอินเตอร์เน็ต เพื่อเตือนเป็นตัวอย่างให้กับบุคคลอื่น ปรากฏว่านับต่อจากนั้นเป็นต้นมา คุณได้รับเนื้อความแปลกและก็ความประพฤติเชิงขมข่มขู่รุกรามที่มั่นใจว่าคงจะมาจากคนขายออนไลน์รายนั้น ที่ทำให้ชีวิตของคุณไม่เจอความเงียบสงบอีกเลย

นี่ผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชายหนุ่ม “พัคฮีกน” ที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนังดัง Insadong Scandal เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ ที่ถือได้ว่าเป็นการจับเอาการใกล้ตัวของทุกคนมาจับจับสร้างความตื่นเต้นที่เป็นข้อเตือนสติ ซึ่งบางครั้งก็อาจจะเป็นอะไรซึ่งสามารถเกิดขึ้นกับผู้ใดกันแน่จริงๆก็ได้ ถึงหนังจะออกจะมากับสูตรสำเร็จที่รู้จักขอแพ็กหนังตื่นเต้นทั่วๆไป แต่ว่าจะต้องสารภาพว่าหนังหัวข้อนี้ทำออกมาได้สุดทาง สะใจ ถึงอารมณ์ ทำให้ผู้ชมเชื่อตามแล้วก็เอาอกเอาใจลุ้นไปกับผู้แสดงจำพวกที่เกือบจะลืมหายใจ

สำหรับบทหนังของ Target ทาร์เก็ต เป้าเฉือน บางครั้งก็อาจจะมิได้มีอะไรใหม่ แม้กระนั้นสามารถใส่เนื้อหาแล้วก็เผยแพร่ออกมาในคัดค้านทำนองที่น่าติดตามได้ตลอดทั้งเรื่อง กรรมวิธีการเล่าก็ไม่ไดสลับซับซ้อนอะไร แค่เพียงพาผู้ชมตามติดชีวิตของตัวละคนนำหญิงของเรื่อง ที่จำเป็นต้องประจันหน้ากับเหตุการณ์ต่างๆภายหลังที่กดสั่งซื้อของออนไลน์ แต่ว่าสิ่งที่ได้มาไม่ตรงปก แล้วก็เบาๆยกฐานะความเข้มข้นรวมทั้งตื่นเต้นขึ้่แม่น้ำละน้อย แบบที่มิได้เหนือความคาดหวัง

ถึงแม้เหตุแล้วก็ผลในบางประเด็นของผู้แสดงนั้น    อาจทำให้ผู้ชมทั้งยังถูกใจและไม่ถูกใจสำหรับในการตกลงใจของคุณ แต่ว่านั้นก็ถือว่าเป็นเสน่ห์ความสนุกสนานร่าเริงของหนัง หนังใส่ร้ายป้ายสีหวังแล้วก็ความหมดกำลังใจเข้ามาในหนังแบบคละเคล้ากันไป ที่ทำให้ผู้ชมจำเป็นต้องนั่งลุ้นแล้วก็เอาใจช่วยกันอย่างฝักใฝ่ บอกเลยว่าในตอน 20 นาทีในที่สุดของหนังหัวข้อนี้ อาจไม่มีผู้ใดนั่งติดเบาะได้หรอกนะ

รีวิวหนัง “Awareness

ในช่วงเวลาที่โลกกับคืบหน้าปรับปรุงสร้างเอาดีด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ เอไอ แต่ว่าพวกเราก็ยังคงถูกใจที่จะมองเห็นความเพลิดเพลินในแบบอย่างเหนือธรรมชาติ กับพลังพิเศษที่เหนือใครๆและก็เป็นที่เรียกร้องของผู้ใด ถึงแม้มันค่อนข้างจะเชยและไม่แปลกอะไรมากแค่ไหน แต่ว่ามันก็ออกมาเป็น “Awareness” หนังแอคชันไซไฟเรื่องปัจจุบันจากกลุ่มผู้ผลิตฝั่งประเทศสเปนที่มาสร้างภาพตบตาในแวดวงหนังขึ้น

Awareness เล่าราวของ เบื่อ เด็กวัยรุ่นที่อาศัยอยู่กับบิดาของเขาเขตชายเมือง ในฐานะขโมยเก็บเล็กลักขโมยน้อย ด้วยการใช้ความชำนาญพลังพิเศษของเขาที่ประจำตัวมาตั้งแต่เอง กับอำนาจจิตสร้างภาพหลอกตาคดโกงเหยื่อให้เชื่ออย่างไม่สงสัย ซึ่งพลังของเขาเปลี่ยนเป็นที่พึงพอใจกรุ๊ปต้านทานอยากเอามาปรับปรุง แล้วก็มันยิ่งสลับซับซ้อนเพิ่มขึ้น เมื่อพลังของเขาเพิ่มการควบคุมได้ต่อที่มวลชน

ผู้กำกับชาวประเทศสเปน “แดเนียล เบนเมเยอร์” มารับหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ พวกเราบางทีก็อาจจะรู้จักเขาจากผลงานหนังฮอลลิวูด Tracers ล่ากระโดดเมือง เมื่อแทบสิบปีกลาย กับเร็วๆนี้ในซีรีส์ Welcome to Eden ซึ่งในประเด็นนี้เขาก็ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังมาจากคอนเซ็ปต์แล้วก็ไอเดียที่ร่วมพิจารณามาจากคณะทำงานของเขาเอง

แม้กระนั้นอาจจะจำต้องบอกตรงๆว่า Awareness แปลงเป็นหนังแอคชันไซไฟที่ค่อนข้างจะเข้าขั้นให้อารมณ์น่ารำคาญ หนังแทบจะไม่มีรสชาติใดๆก็ตามเลย เต็มไปด้วยความซ้ำไปซ้ำมา ไม่มีจุดแข็งที่น่าละลานตาแล้วก็เรียกความพึงพอใจได้ พล็อตก็ราวกับๆกับหนังคนพลังเหนือมนุษย์ที่พวกเราต่างเคยได้เห็นเคยมองกันในหนังมากมายก่ายกองหลายเรื่องในตอน 10-20 ปีให้หลังนั่นแหละ

ถึงแม้คอนเซ็ปต์พลังพิเศษสำหรับเพื่อการสร้างภาพหลอกตารวมทั้งมิติภาพต่างๆของนักแสดงหลักจะเป็นอะไรที่ออกจะน่าดึงดูด  MeSlot678  แม้กระนั้นหนังก็ยังล้มเหลวสำหรับในการสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจแล้วก็ความพึงพอใจให้ผู้ชมเชื่อฟังได้ตลอดทั้งเรื่อง ด้วยเหตุว่ารายละเอียดซึ่งสามารถหลีกเลี่ยงให้เลิกพอใจได้อยู่เสมอเวลา กับการฉายภาพนิมิตรเก่าๆใหม่ๆสลับกันอยู่เรื่อยที่ลำดับการเล่าเรื่องที่เชิญง่วงงุนดีจริง

นอกเหนือจากนั้น คอนเซ็ปต์ที่ค่อนข้างจะเชยของหนังแล้ว Awareness ยังมากับจังหวะหนังที่ออกจะล้าหลัง แทบขยี้ตามองว่า นี่เป็นหนังปี 2023 ใช่หรือไม่ เนื่องจากว่าไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีไซน์ฉากและก็ส่วนประกอบต่างๆในหนังนั้น ดูอย่างกับว่ากับหนังในตอนต้นสมัยปี 2000 ไปจนกระทั่งใจกลาง ตอนที่แวดวงหนังเพิ่งตื่นเตันกับพลังเอ็กซ์เมน หรือ ละลานตากับโลกของแมททริค มาไม่นานเอง

โดยยิ่งไปกว่านั้นงานวางแบบฉากบู๊ต่างๆของหนัง Awareness ค่อนข้างจะตกยุคสมัยใหม่ กิริยาอาการและก็มุมกล้องถ่ายรูปอะไรต่างๆช่างเป็นการแสดงแบบการแสดงขมักเขม้นเสียอย่างยิ่ง มองอย่างไรก็เห็นได้ชัดว่าเป็นการแสดงที่จัดบล็อกกิงเอาไว้อย่างดีเยี่ยม เป็นการออกลีลาท่าทางที่ไม่ยุติธรรมดา ไม่มีชีวิตชีวา แม้กระนั้นเดินตามคอนเซ็ปต์ไปอย่างน่าเบื่อหน่ายไปหมด

 

ดูหนัง ออนไลน์ Royalteen Princess Margrethe เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “มนต์รักนักบรรยาย

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์หนังที่ทำให้คนชอบดูหนังไทยจำเป็นต้องหูผึงขึ้น เมื่อมีข่าวสารงานสร้างภาพยนตร์ไทยที่ชื่อว่า “มนต์รักนักบรรยาย” เพราะว่าเพียงแค่ได้ยินชื่อกลุ่มดาราและก็กลุ่มผู้ผลิตก็สามารถอุ่นใจได้พอควรแล้ว แล้วก็นี่เป็นภาพยนตร์ไทยที่ไม่ได้แตกต่างจากการนำผู้ชมย้อนกลับไปสู่วันวานที่การนึกถึงของแวดวงภาพยนตร์ไทย ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่หาดูมิได้อีกแล้วในทุกวันนี้ เป็นภาพสีจางๆที่ยังคงผ่องใสเสมอ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปยาวนานหลายปีและตาม…

มนต์รักนักบรรยาย เกิดเรื่องราวในปี พุทธศักราช 2513 สมัยที่ มิตร ชัยสั่งการ เป็นดาราที่กำลังมีชื่อเสียงที่สุด รวมทั้งยังเป็นเปรียบเสมือนเครื่องยึดเหนียวจิตใจของกรุ๊ปนักบรรยายบนรถยนต์เร่ขายยาหน่วยที่ 18 ของบริษัทยายารักษาโรคเทวดาที่เรียกลูกค้าด้วยการฉายแล้วก็พากย์กลางแปลง พวกเขาจำเป็นต้องพบเจอกับความท้าในสมัยที่แวดวงภาพยนตร์มาถึงการเปลี่ยนผ่าน โดยที่อีกทั้ง 4 ชีวิตในกลุ่มจำต้องต่อสู้ความท้ามากเพื่อมุ่งไปให้ถึงฝั่งฝัน

นี่นับว่าเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องที่เผ้าคอยรอมายาวนานหลายปี เพราะเหตุว่าเป็นการกลับมาจับจับสร้างภาพยนตร์อีกรอบของผู้กำกับระดับชั้นคุณครูของไทย อย่าง “อุ๋ย-นนทรีย์ ไม่นิลูก” ที่ค้ำประกันงานสร้างแล้วก็โปรดักชันที่ไว้เนื้อเชื่อใจได้ในระดับที่อุ่นใจ ทั้งยังจากผลงานรวมทั้งประสบการณ์ก่อนหน้าที่ผ่านมาของผู้กำกับท่านนี้ แล้วผลงานชิ้นนี้ก็น่าจะเป็นมาสเตอร์พีชอีกประเด็นของเขาเหมือนกันมนต์รักนักบรรยาย ได้คนเขียนโด่งดัง “เอก ใหม่ชื่น” (จาก ฟาเรนไฮต์ฮีแลร์ รวมทั้ง องค์บาก 2)

มารับหน้าที่ปลุกปั้นเรื่องราวคราวนี้ให้  ที่ถือได้ว่าเป็นการจับเอาเสน่ห์ของแวดวงภาพยนตร์ไทยในอดีตกาลมาเผยขึ้นหน้าจอให้กลับมาสดชื่นขึ้นอีกที ยอดเยี่ยมในมนต์เสน่ห์ที่เกือบจะหาไม่พบแล้วในสังคมเดี๋ยวนี้ แล้วก็ยังสมัยก่อนที่คนสมัยก่อนเรียกร้องหา ซ้ำเป็นสิ่งที่คนรุ่นใหญ่ก็คงจะต้องใจได้อย่างง่ายๆถึงแม้ว่าบทหนังของหนังประเด็นนี้จะมิได้มีอะไรที่แปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่ ยังคงร้อยเรียงเรื่องราวบนเบื้องต้นของสูตรสำเร็จภาพยนตร์ไทยที่รู้จัก เพียงแต่ว่าการให้รายละเอียดต่างๆในแต่ละจุดนั้น หนังขยี้ออกมาได้ค่อนข้างจะทรงอำนาจ เก็บได้แทบทุกเม็ดของช่วงแล้วก็ระยะเวลา ทั้งยังสร้างมิติของนักแสดงต่างๆออกมาได้อย่างประจวบเหมาะและก็เพอร์เฟ็คมากเพิ่มขึ้น

จำเป็นต้องยกย่องเลยว่า มนต์รักนักบรรยาย เป็นหนังที่เต็มไปด้วยงานโปรดักชันที่ออกจะตรวจงานได้ละเอียด โดยยิ่งไปกว่านั้นการวางแบบฉากต่างๆที่พวกเราไว้ใจผู้กำกับอุ๋ยได้เลย เนื่องจากงานของเขาชอบตั้งใจไปถึงส่วนประกอบนิดๆหน่อยๆแทบไม่ให้มีอะไรหลุดออกมา การย้อมหนังให้กลับไปเมื่อ 50 ปีที่ผ่านมา เป็นงานออกแบบที่พอดี อีกทั้งฉากรวมทั้งห้อมล้อมต่างๆล้วนเป็นสิ่งที่ทำงานบ้านมาได้ออกจะดี และก็เข้าขั้นเยี่ยม

การวางแบบภาพรวมทั้งวางแบบมุมภาพของมนต์รักนักบรรยาย ก็น่าประทับใจอย่างเดียวกัน จากความสามารถของผู้กำกับภาพรุ่นเก๋า-ระดับรางวัล “เปีย-ธีระวัฒน์ รุจินธรรม” (จาก นาคปรก หรือ รักนี้ที่รอ) กล่าวได้ว่ายังคงเก็บเอกลักษณ์งานภาพของเขาเอาไว้ได้อย่างถาวร โดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวทางการใช้แสงสว่างธรรมชาติเข้ามาช่วยเล่า เพิ่มบรรยากาศความละมุนรวมทั้งลึกซึ้งให้กับตัวหนังได้อย่างพอดี