ดูหนัง The Italian Job (2003) เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Italian Job (2003) เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Italian Job (2003) เต็มเรื่อง คือการผสมผสานอารมณ์ขันและความสนิทสนมกันในหมู่ทีมงานที่ทำการปล้น การล้อเล่นและความสนิทสนมกันระหว่างตัวละคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแลกเปลี่ยนไหวพริบและมุกตลกที่ใช้งานได้จริง ช่วยสร้างความรู้สึกเบิกบานใจให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ องค์ประกอบนี้ช่วยสร้างการเชื่อมต่อกับผู้ชมนอกเหนือจากราคาภาพยนตร์แอ็กชันทั่วไป และเพิ่มความสนุกสนานให้กับการดำเนินการ

เพลงประกอบภาพยนตร์ก็ควรค่าแก่การกล่าวถึงเช่นกัน มีการผสมผสานดนตรีแบบไดนามิกที่เข้ากันกับฉากแอ็กชั่นที่รวดเร็วและโทนเสียงที่มีสไตล์ของภาพยนตร์ ดนตรีประกอบที่แต่งโดยจอห์น พาวเวลล์ ช่วยเพิ่มความตื่นเต้นให้กับภาพยนตร์และเติมเต็มฉากแอ็กชันได้อย่างสวยงาม

เช่นเดียวกับภาพยนตร์ปล้นเรื่องอื่นๆ ความสำเร็จของแผนและการเผชิญความท้าทายที่ไม่คาดคิดทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วมตลอดทั้งเรื่อง รายละเอียดที่ซับซ้อนของการปล้นได้รับการไตร่ตรองมาอย่างดี ทำให้กลายเป็นปริศนาที่น่าตื่นเต้นสำหรับผู้ชมที่จะปะติดปะต่อเมื่อพวกเขาดูแผนปฏิบัติการ

ดูหนัง The Italian Job (2003) เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Italian Job (2003)

“The Italian Job” เป็นภาพยนตร์ที่แสดงความเคารพต่อภาพยนตร์ปล้นสุดคลาสสิก ในขณะเดียวกันก็เพิ่มความสดใหม่และร่วมสมัย โดยผสมผสานองค์ประกอบของแอ็คชั่น อารมณ์ขัน ความลุ้นระทึก และความสนิทสนมกันเข้าด้วยกันจนกลายเป็นประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่ครบครัน การนำเสนอที่มีสไตล์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ การไล่ล่ารถที่น่าจดจำ และการแสดงของนักแสดงที่น่าจดจำ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่แฟน ๆ ของการปล้น

ในท้ายที่สุด ดูหนัง The Italian Job (2003) เต็มเรื่อง เป็นหนังระทึกขวัญออกเทนสูงที่นำเสนอในหลายด้าน ทำให้เป็นภาพยนตร์ที่ผู้ชมยังคงเฉลิมฉลองและเพลิดเพลินต่อไป ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนภาพยนตร์แนวปล้น การผจญภัยที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่น หรือเพียงแค่มองหาภาพยนตร์ที่สนุกสนานและดำเนินเรื่องมาอย่างดี “The Italian Job” ยังคงเป็นที่ดึงดูดผู้ชมและเป็นสิ่งที่ต้องดูสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาภาพยนตร์ที่สนุกสนานและน่าตื่นเต้น ประสบการณ์.

ส่วนคนตามมาสมทบก็มี Charlize Theron เป็นสเตลล่า บริดพบร์ บุตรสาวของจอห์นที่มาเพื่อคิดบัญชีสตีฟ Theron ก็เล่นได้เด่นดี รวมทั้งเป็นตัวละครหลักที่เป็นสตรีผู้เดียวในเรื่องด้วย งามกันเข้าไปขอรับเรื่องเนี้ย, Jason Statham มาเป็น ร็อบ ไอ้หล่อมีเสน่ห์, Seth Green เป็น ไลล์ หรือ แน็ปสเตอร์ เซียนคอมมือแม่น รวมทั้ง Mos Def เป็น เลฟ เอียร์

หนังทำเป็นน่าติดตามตลอดนะครับ ผู้ที่ถูกใจแนวคิดแผนโจรกรรมคงจะบันเทิงใจ MeSlot678 เนื่องจากมันคิดแผนกันอีกทั้งเรื่อง ใช้ความคิดกันตลอด แต่ว่าถ้าหากคนไหนต้องการดูหนังบู๊แลกหมัดแอ็คชั่นกันกระจัดกระจายก็บางทีอาจไม่สมหวังนัก เพราะเหตุว่าประเด็นนี้เขาตีกันด้วยสติปัญญาครับผม เอาสติปัญญามาแข่งขันกัน ส่วนฉากขับขี่รถก็ไล่ล่ากันอย่างสนุก สาแก่ใจใช้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเอารถยนต์ไม่นิคูเปอร์มาใช้งาน เอาเฉพาะสีรถยนต์ก็เด่นอยู่แล้ว

ตอนเอามาใช้งานก็มองสวย กระชับดี แล้วยังมองไม่เว่อร์ด้วย

เนื่องจากว่ารถยนต์มันกระปรี้กระเปร่า เลี้ยวไปได้ทุกๆที่ แต่ว่ากระดากหัวใจหน่อยเดียว ช่วงท้ายตอนเริ่มแผน ตอนไคลแม็กซ์นั้น พวกชาร์ลีเอารถยนต์ไม่นิมาหยุดเรียงกันสามคันซ้อนในจุดที่จะมีการชิงทรัพย์ด้วย ก็ไม่รู้เรื่องว่าวายร้ายมันจะไม่ระแวงเลยรึยังไง อีกอย่างพวกดารานำชายก็ประกาศใส่หูพี่สตีฟแบบชัดๆอยู่แล้วว่าอั้วชิงทรัพย์ลื้อแน่ – แม้กระนั้นก็เอาเถอะขอรับ อย่าคิดมาก มองเอาบันเทิงใจเพียงพอ

หนัง ดูหนัง The Italian Job (2003) เต็มเรื่อง ทำเป็นดีสำหรับการเล่าที่มองเพลิดเพลิน การเดินเรื่องฉับไวไม่จมอยู่กับที่ของหนัง บวกกับเส้นเรื่องที่มีเรื่องต่างๆทำให้หนังมีความน่าติดตามสูง แอ๊กชั่นแอบชั่วร้ายกว่าที่คิดและไม่มีความรู้สึกว่าหนังจะมีการหักมุมไปๆมาๆด้วย ระดับความเข้มข้นของงานแอ๊กชั่นก็เยอะขึ้นจัดมาด้วยการไล่ล่ากันด้วยรถยนต์ เฮลิคอปเตอร์ ปืน ไม่ว่าจะบนบก ใต้ดิน หรือในน้ำกับเรือเจ็ทสกีก็มาหมด

ทั้งหนังยังสามารถสร้างบรรยากาศเชิญลุ้นระทึกไปกับทุกการไล่ล่า ยิ่งเวลาผ่านไปกลยุทธ์ชิงทรัพย์ก็แยบคายขึ้นเรื่อยถูกใจความพร้อมเพรียงดำเนินการเป็นกลุ่มของเหล่าผู้กระทำผิดกฎหมายมือชิงทรัพย์พวกนี้นี่แหละ เพราะเหตุว่าแต่ละคนมีหน้าที่หน้าที่ของตน แม้กระทั้งความเอาจริงเอาจัง ความแอบแฝงอารมณ์ขัน แล้วก็ความถนัดของนักแสดงที่สะดุดตาต่างกันทำให้หนังเกี่ยวกับชิงทรัพย์แบบงี้พอดีอย่างมาก

ในทางตรงกันข้าม “The Italian Job” ของ F. Gary Grey

ไม่มีอะไรมากมายหรือน้อยไปกว่าภาพยนตร์กระโดดโลดเต้นที่มีฉากไล่ล่าที่น่าทึ่งรวมทั้งแนวทางที่ฉลาดเฉลียวอย่างแท้จริงสำหรับการลักขโมยทองแท่งราคา 35 ล้านเหรียญจากตู้นิรภัยในวังเวนิส . ตู้นิรภัยถูกลักขโมยไปโดยกลุ่มที่นำโดยโดนัลด์ ซูคุณร์แลนด์ ซึ่งจะต้องเบาใจที่รู้ดีว่าเวนิสไร้คนเล็กแกร็นที่ใส่เสื้อกันฝนสีแดงในช่วงฤดูกาลนี้ ผู้สนับสนุนของเขา ตัวอย่างเช่น ชาร์ลี (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) ผู้อยู่เบื้องหลังเชิงกลยุทธ์; ผู้บัญชาการผู้ที่สอง สตีฟ (เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน); คอมพิวเตอร์หวือไลล์ (เซธกรีน); นักขับหลบซ่อน ร็อบสุดหล่อ (เจสัน สเตแธม) และก็เลฟท์เอียร์ (มอส เดฟ) ซึ่งสามารถระเบิดความเก่งกล้าได้จริงๆ

ดูหนัง The Italian Job (2003) เต็มเรื่อง

ธรรมดาแล้วโจรธรรมดา มักไม่ค่อยออกชิงทรัพย์ไกลกว่าประเทศรกรากตัวเองสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นสำหรับ The Italian Job จัดว่ามาแปลก นักแสดงเชื้อชาติอังกฤษลงทุนผ่านน้ำผ่านสมุทรเพื่อไปชิงทรัพย์รถยนต์ขนส่งเงินไกลถึงอิตาลี เปลี่ยนเป็นผู้ร้ายระหว่างชาติ จุดหมายราวกับเพื่อเป็นการบั่นทอนฐานเศรษฐกิจของสหภาพยุโรป ไม่ให้บริษัทยานยนต์คู่ปรปักษ์ Fiat มีทุนไปสร้างโรงงานผลิตที่เมืองจีน

ก็โน่นละทำให้ผมมองดูหนังประเด็นนี้เป็น โปรโมทขายรถยนต์ Minis ชนชาติอังกฤษ ซึ่งคันอื่นๆที่ปรากฎอย่าง Lamborghini Miura, Jaguar XKEs, Aston Martin DB4 ต่างถูกบดทำลายวายวอดเยิน เห็นภาพช็อตนี้แล้วมัน … คนใดกันแน่ยังไม่เคยรับดู คงจะสามารถจินตนาการออกนะ

ในส่วนของดาราแถวหน้าอันเป็นที่รู้จักอย่าง Mark Wahlberg, Charlize Theron, Jason Staham, Edward Norton ก็ทำให้หนังมีความน่าดึงดูดใจแล้ว ส่วนดาราหนังผู้อื่นที่มิได้เขียนถึงนี้ทุกคนก็มีคาแรคเตอร์ที่แจ่มแจ้งรวมทั้งแน่ๆว่ามีส่วนสำคัญกับเรื่องราวของหนังหัวข้อนี้เป็นอย่างมากตามที่กล่าวไปพื้นฐาน บทสมควร ทุกคนสมน้ำสมเนื้อ

The Italian Job (2003) เต็มเรื่อง มิได้มองแยกมีผู้แสดงนำชายนางเอก หรือมีผู้ใดกันที่แย่งซีนแม้กระทั้งดาราหนังอย่าง Jason Staham ที่ขึ่นชื่อขาแอ๊กชั่นหรือแม้กระทั้ง Charlize Theron ซึ่งเป็นตัวละครหลักหญิงผู้เดียวก็มองเป็นกลุ่มไปกับทุกคน ในส่วนของบทสนทนาก็เจ๋งมากๆส่วนคนไหนอยากทราบว่าวัววทด้านบน “ฉันไว้ใจทุกคนล่ะ แม้กระนั้นฉันเพียงแค่ไม่เชื่อภูติผีปีศาจในตัวของพวกเขาเพียงแค่นั้น” คืออะไรจำเป็นต้องดูหนังหัวข้อนี้เลย

แม้กระนั้น BMC (British Motor Corporation) ก็แสดงออกถึงความเป็นเชื้อชาติอังกฤษโดยแท้จริง ในเวลาที่ผู้ผลิตติดต่อเพื่อขอความร่วมมือ กลับได้รับการไม่ยอมรับอย่างไร้สายสัมพันธ์ พึงพอใจเพียงแค่จะขายรถยนต์เพียงอย่างเดียว ตรงกันข้ามกับ Fiat Motors ยินดีเกื้อหนุนมอบทุกอย่างอย่างให้เพื่อเป็นการเปลี่ยนแทนที่รถยนต์ Minis กระนั้นผู้กำกับยืนกรานว่าจะต้องเป็นรถยนต์เล็กเชื้อชาติอังกฤษแค่นั้น แต่ว่า Fiat ก็ยังหัวใจสป็อต มอบรถยนต์ให้ใช้หลายคัน พร้อมสถานที่ถ่ายทำแถวโรงงานของบริษัท รวมทั้งช่วยขอปิดถนนหนทาง ติดต่อมาเฟียจริงๆ(ของอิตาลี)ให้ร่วมมือด้วย ฯ

ส่วนตัวหนังเองก็แปลงไปจากของเดิมพอสมควร ให้มันเข้ายุคขึ้น

และจากนั้นก็เรื่องราวมีความสลับซับซ้อนขึ้น จำพวกเพิ่มตัวร้ายให้เก๋าเก่งกว่าเดิม ซึ่งทีแรกๆกลุ่มเขียนบท Neal Purvis รวมทั้ง Robert Wade ได้เขียนบทเดิมไว้โดยอิงจากอันเก่าแบบเด้ะๆแม้กระนั้นรวมทั้งมีการเอามาเกลาใหม่โดย Donna Powers แล้วก็ Wayne Powers ซึ่งสองคนข้างหลังนี้ไม่เคยมองต้นฉบับเลยครับผม พวกเขาเลยเขียนออกมาคนละทางกับบทเริ่มแรกไปเลย แม้กระนั้นก็นับเป็นการดีครับผม ด้วยเหตุว่าแนวใหม่นี่มันมันทันสมัยกว่ากันมาก

สรุปเป็นถ้าเกิดท่านถูกใจแนวโจรกรรมใช้ความคิดกันแบบ Sneakers หรือ The Score ก็คงจะถูกใจล่ะขอรับ บันเทิงใจแน่ๆ ในด้านรายได้ก็นับว่าทำไปไม่น้อย ลงทุนราว $60 ล้าน เอากลับคืนมาจากทั่วทั้งโลก $176 ล้าน แล้วก็จริงๆหนังทำท่าจะมีภาคต่อด้วยครับผม สาเหตุจากการที่หนังทำเงินในระดับที่น่าพึงพอใจ

เลยมีการคิดแผนทำภาคต่อในชื่อ The Brazilian Job ชื่อก็บอกครับผมว่างานนี้ไปบู๊กันที่บราซิลแน่ๆ และก็ศิลปินตัวหลักๆอย่าง Wahlberg, Theron, Statham รวมทั้ง Green ได้รับการทาบทามให้กลับมาครบหมด แต่ว่าโชคร้ายที่ขณะนั้นบทที่เขียนออกมายังไม่น่าพึงพอใจมากแค่ไหน หนังเลยมิได้ทำออกมา หากแม้ในปี 2015 Wahlberg

นี่เป็นการควบคุมของ “เฟลิกซ์ มึงปรี่ เอ็งปรี่” (จาก The Fate of the Furious แล้วก็ Men in Black: International) ที่ถือได้ว่าเป็นผลงานสร้างชื่อในฐานะผู้กำกับของเขาเลยก็ว่าได้ หนังประเด็นนี้ออกฉายในอเมริกาตอนหน้าร้อนปี 2003 แต่ว่ากว่าจะมาลงโรงเข้าฉายในประเทศไทยคราวแรก ก็คือในวันที่ 12 เดือนกันยายน 2546 ที่ในเวลานั้นก็จัดว่าหนังได้รับกระแสตอบรับออกจะน่าพึงพอใจ และก็ถูกเห็นว่าเป็นหนังชิงทรัพย์จารกรรมที่มองเอาสนุก ต้องใจคนชอบดูหนังแอคชั่นพอได้

หนังมากับกลุ่มดาราชั้นแนวหน้าชุดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น “มาร์ค วอห์ลเบิร์ก”, “ชาร์ลีซ คุณรอน”, “โดนัลด์ ซูคุณร์แลนด์”, “เจสัน สเตแธม”, “เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน” หรือ “มอส เดฟ” ฯลฯ โดยหนังใช้ทุนสร้างไปประมาณ60 ล้านเหรียญ ก่อนที่จะปัดกวาดรายได้ทั้งโลกได้ค่อนข้างจะพึงพอใจกว่า 170 ล้านเหรียญ ทั้งยังยังเป็นหนังรีเมคที่ได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์ที่ค่อนข้างจะดี มีคะแนนเฉลี่ยบนเว็บ Rotten Tomatoes ที่ 73% อย่างยิ่งจริงๆ

โดยรวมนี่เป็นหนังแอ๊กชั่นที่มองเพลิดเพลินและก็ยอดเยี่ยมอีกหัวข้อทีเดียว ส่วนตัวค่อนข้างจะเอนหน้าจอยแล้วก็รู้สึกสนุกสนานกับหนังเป็นอย่างมาก ซึ่งจัดว่าหนังได้ปฏิบัติภารกิจของมันเสร็จ ผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจหนังแอ๊กชั่นเกี่ยวกับการปล้น มีแผนสำหรับการแยบคาย ลุ้นระทึกในเหตุการณ์ฉุกเฉินนี่เป็นหนังที่ตอบปัญหาเลย ชี้แนะเลยนะครับ