ดูหนังออนไลน์ The Night Porter (1974)

ดูหนังออนไลน์ The Night Porter (1974)

ดูหนังออนไลน์ The Night Porter (1974) เป็นภาพยนตร์ดราม่าที่สร้างความไม่ถูกกันรวมทั้งตื่นเต้นในปี 1974 ควบคุมโดยลิเลียนา คาวานี เรื่องราวเกิดขึ้นในกรุงเวียนที่นาข้างหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ภาพยนตร์เจาะลึกความเกี่ยวพันที่ดำมิดหมีรวมทั้งน่าคับอกคับใจระหว่างอดีตกาลข้าราชการ SS รวมทั้งผู้มีชีวิตรอดจากค่ายกักขัง ผ่านการสำรวจความรัก รอยแผลทางจิตใจ และก็พลวัตทางอำนาจที่นอกทาง ภาพยนตร์หัวข้อนี้จุดประกายการโต้วาทีที่ร้ายแรงรวมทั้งข้อคิดเห็นแบบแบ่งขั้วในกลุ่มนักวิพากษ์วิจารณ์แล้วก็ผู้ชม

เรื่องราวย่อ: The Night Porter 1974 ภาพยนตร์เน้นไปที่การเผชิญหน้าโดยบังเอิญระหว่างลูเซีย (แสดงโดย Charlotte Rampling) คนรอดตายจากการฆ่าล้างเชื้อสาย รวมทั้ง Max (แสดงโดย Dirk Bogarde) สมัยก่อนข้าราชการ SS ที่อพาร์เม้นท์แห่งหนึ่งในเวียนที่นา ยาวนานหลายปีภายหลังจากจบสงครามโลกครั้งที่สอง มีการกล่าวมาว่าแม็กซ์เป็นคนเฝ้าประตูกลางคืนที่ค่ายกักขังที่ลูเซียถูกขัง แล้วก็เขามีความเชื่อมโยงที่ไม่เหมาะสมกับคุณระหว่างที่คุณถูกคุมขัง

แม้ว่าจะมีสมัยก่อนที่ปวดด้วยกัน แต่ว่าลูเซียรวมทั้งแม็กซ์ก็จุดประกายความรักที่หักมุมอีกทีที่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ เมื่อความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองมั่นคงเพิ่มขึ้น พวกเขาก็เข้าไปเกี่ยวพันกับสิ่งที่จำเป็นและก็การสั่งการทางจิตที่สลับซับซ้อนรวมทั้งอันตราย ภาพยนตร์ตรวจสอบธีมของความรู้สึกว่าตัวเองผิด ความละอาย แล้วก็ผลพวงของความทารุณโหดร้ายในสมัยก่อนที่มีต่อชีวิตเดี๋ยวนี้ของผู้แสดง

รอยแผลทางด้านจิตใจและก็ความย่ำแย่ทางด้านจิตใจ: ดูหนังออนไลน์ The Night Porter (1974)

จาะลึกผลพวงทางด้านจิตใจที่ช้านานของอาการบาดเจ็บต่อคนรอดชีวิตแล้วก็ผู้ที่ทำความผิดในอาชญากรรมการศึก ทั้งยังลูเซียแล้วก็แม็กซ์ถูกประสบการณ์ในสมัยก่อนตามหลอก ซึ่งยังคงมีผลกระทบต่อชีวิตและก็การเลือกของพวกเขา

ไดนามิกของพลังแล้วก็การควบคุม: ภาพยนตร์จะพิจารณาไดนามิกของพลังระหว่างผู้แสดง โดยเฉพาะไดนามิกของพลังที่สลับซับซ้อนและไม่แข็งแรงในความเกี่ยวเนื่องของลูเซียแล้วก็แม็กซ์ อำนาจเหนือรวมทั้งการควบคุมของ Max เหนือ Lucia ถูกชี้ให้เห็นเป็นการแสดงอารมณ์ไม่ถูกแล้วก็ความมานะบากบั่นที่จะยับยั้งความประพฤติในอดีตกาลของเขา

การแสดงภาพความรักแล้วก็ความจำนงที่เป็นที่คัดค้าน: ภาพยนตร์ประเด็นนี้ท้าแนวความคิดเริ่มแรกเกี่ยวกับความรักและก็ความโรแมนติก บ่งบอกถึงเรื่องรักๆใคร่ๆที่น่ารำคาญ ไม่ถูกระเบียบ รวมทั้งคือปัญหาทางด้านศีลธรรม เกิดเรื่องที่แย้งกันว่าเป็นการชมเชยหรือด่าว่าความเชื่อมโยงระหว่างผู้แสดงไหม

บริบททางประวัติศาสตร์และก็สังคม: เล่าถึงสถานะการณ์ข้างหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยพูดถึงบรรยากาศทางด้านสังคมและก็การบ้านการเมืองอันประณีตบรรจงและละเอียดลออของยุโรปข้างหลังการทำศึก ตลอดจนความรู้สึกว่าตัวเองผิดและก็อาการบาดเจ็บร่วมที่นักแสดงต่างๆเจอ

ได้รับปฏิกิริยาที่นานัปการเมื่อเปิดตัว บางบุคคลชมเชยภาพยนตร์ประเด็นนี้สำหรับเพื่อการตรวจเรื่องต้องห้ามรวมทั้งความลุ่มลึกด้านจิตวิทยาอย่างกล้าหาญ ในระหว่างที่ผู้อื่นวิภาควิจารณ์ภาพยนตร์หัวข้อนี้เพราะว่ารายละเอียดที่โจ่งแจ้งและก็โจ่งแจ้ง โดยเฉพาะเกี่ยวกับหลักสำคัญที่ประณีตเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บจากหายนะ การแสดงภาพความเกี่ยวพันที่น่าวิตกระหว่างคนมีชีวิตรอดจากค่ายกักขังกับสมัยก่อนผู้จับตัวของคุณที่ไม่ธรรมดาของภาพยนตร์หัวข้อนี้ นำไปสู่การขัดกันแล้วก็ความเห็นที่แตกสามัคคีอย่างยิ่ง แม้ว่าจะมีข้อพิพาท แต่ว่า “The Night Porter” ก็ได้รับการต่อว่าดตามลัทธิและก็นับว่าเป็นผลงานสำคัญในวงการภาพยนตร์อาร์ตเฮาส์ของยุโรป

ดูหนังออนไลน์ The Night Porter (1974) ยังคงเป็นภาพยนตร์ที่กระตุ้นความนึกคิดและไม่สงบ ซึ่งตรวจสอบความสลับซับซ้อนของความเกี่ยวข้องของคนเรา ความระบม และก็ผลพวงที่ช้านานของความโหดร้ายทารุณในประวัติศาสตร์ การตรวจดูความรัก อำนาจ และก็ความรู้สึกตัวว่าตัวเองผิดอย่างไม่ท้อถอยท้าให้ผู้ชมประจันหน้ากับใจความสำคัญที่เชิญชวนอึดอัดและก็มีความขัดแย้ง ภาพยนตร์ประเด็นนี้ปฏิบัติหน้าที่เป็นเครื่องเตือนสติถึงด้านมืดของธรรมชาติของมนุษย์และก็รอยแผลเป็นที่ฝังแน่นซึ่งหลงเหลือจากเหตุทางประวัติศาสตร์

ทำให้ผู้ชมรู้สึกจับใจไม่รู้เรื่องลืมรวมทั้งมีปัญหาค้างคาเกี่ยวกับความสลับซับซ้อนของจิตใจมนุษย์

“The Night Porter” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างข้อถกเถียงและหลอนประสาทซึ่งกำกับโดยลิเลียนา คาวานี ซึ่งออกฉายในปี 1974 ละครอิตาลีเรื่องนี้เจาะลึกความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนและต้องห้ามระหว่างอดีตเจ้าหน้าที่ SS และผู้รอดชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ภาพยนตร์เจาะลึกประเด็นเกี่ยวกับอำนาจ ความบอบช้ำทางจิตใจ และผลกระทบอันยาวนานของสงครามโลกครั้งที่สองที่มีต่อตัวละคร

โครงเรื่อง: ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในกรุงเวียนนาหลังสงคราม โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเผชิญหน้ากันโดยบังเอิญระหว่างแม็กซ์ รับบทโดยเดิร์ก โบการ์ด อดีตเจ้าหน้าที่ SS ของนาซี และลูเซีย รับบทโดยชาร์ลอตต์ แรมพลิง ผู้รอดชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ตอนนี้แม็กซ์ทำงานเป็นพนักงานยกกระเป๋ากลางคืนที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่ง และลูเซียแต่งงานกับวาทยากรชาวอเมริกัน เส้นทางของพวกเขามาบรรจบกันเมื่อลูเซียเช็คอินที่โรงแรมกับสามีของเธอ

เมื่อเรื่องราวคลี่คลาย เห็นได้ชัดว่าแม็กซ์และลูเซียมีประวัติศาสตร์อันมืดมนและน่ากังวลร่วมกัน ในช่วงสงคราม แม็กซ์รับผิดชอบค่ายกักกันที่ลูเซียถูกคุมขัง ความสัมพันธ์ของพวกเขาไม่ได้เป็นเพียงผู้จับกุมและเชลยเท่านั้น มันถูกบิดเบือนโดยแนวโน้มซาดิสต์ของแม็กซ์และสัญชาตญาณในการเอาชีวิตรอดของลูเซีย

หลายปีต่อมา พวกเขาถูกดึงกลับมารวมกัน และความสัมพันธ์ที่เข้มข้นและซับซ้อนของทั้งคู่ก็กลับมาจุดประกายอีกครั้ง แม็กซ์ซึ่งยังคงมีอำนาจเหนือลูเซีย เริ่มบงการเธอ ซึ่งนำไปสู่เรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ที่แสนทรมาน ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจความผูกพันอันน่ากังวลของพวกเขา ซึ่งเต็มไปด้วยองค์ประกอบแห่งความเศร้าโศก ในขณะที่พวกเขานำทางโลกที่ถูกหลอกหลอนด้วยการกระทำในอดีตของพวกเขา

ธีมส์: พลังและการควบคุม: “The Night Porter” เจาะลึกถึงพลังและการควบคุมภายในความสัมพันธ์ แม็กซ์ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นผู้ทรมานของลูเซีย ยังคงมีอำนาจเหนือเธออยู่บ้าง และการเปลี่ยนแปลงนี้มีบทบาทสำคัญในความสัมพันธ์ที่ฟื้นคืนชีพของพวกเขา

Trauma and Its Lingering Effects: ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงความบอบช้ำทางจิตใจที่ยาวนานของผู้รอดชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ และสำรวจว่ารอยแผลเป็นเหล่านี้ยังคงส่งผลต่อชีวิตของพวกเขาอย่างไร แม้จะหลายปีหลังจากสงครามสิ้นสุดลง

ความรักต้องห้าม: ความรักระหว่างแม็กซ์กับลูเซียถือเป็นเรื่องต้องห้ามและน่ากังวล

ดูหนังออนไลน์ The Night Porter (1974)

อย่างมากเนื่องจากมีต้นกำเนิดมาจากความรุนแรงและการครอบงำ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ก่อให้เกิดคำถามที่ไม่สบายใจเกี่ยวกับธรรมชาติของความรักและความดึงดูดใจ แม้ในสถานการณ์ที่ไม่น่าเป็นไปได้ก็ตามภาระแห่งความรู้สึกผิด: ทั้งแม็กซ์และลูเซียมีความรู้สึกผิดและความละอายใจอย่างมากต่อบทบาทของพวกเขาในช่วงสงคราม ความรู้สึกผิดนี้เป็นกระแสในความสัมพันธ์และชีวิตของพวกเขา

ข้อโต้แย้ง: ดูหนังออนไลน์ The Night Porter (1974) เป็นที่รู้จักในเรื่องที่มีการโต้เถียงและเร้าใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้พบกับคำวิจารณ์ที่หลากหลายเมื่อออกฉาย โดยบางคนชื่นชมการสำรวจธีมที่ต้องห้ามอย่างกล้าหาญ ในขณะที่บางคนวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีเนื้อหาที่ก่อกวน ฉากที่ชัดเจนของภาพยนตร์เรื่องนี้และการจัดการกับเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่ละเอียดอ่อนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นหัวข้อถกเถียงและถกเถียงกันมานานหลายทศวรรษ

แม้จะมีความขัดแย้ง แต่ “The Night Porter” ยังคงเป็นภาพยนตร์ที่กระตุ้นความคิดและดึงดูดสายตา ซึ่งท้าทายบรรทัดฐานเดิมๆ และสำรวจมุมที่มืดมนที่สุดของความสัมพันธ์ของมนุษย์ โดยทำหน้าที่เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงพลังของภาพยนตร์ในการรับมือกับเนื้อหาที่อึดอัดและไม่มั่นคง และจุดประกายการสนทนาที่สำคัญเกี่ยวกับความซับซ้อนของธรรมชาติของมนุษย์

ความสำคัญทางภาพยนตร์: “The Night Porter” เป็นตัวอย่างที่โดดเด่นของภาพยนตร์ศิลปะยุโรป ซึ่งเป็นที่รู้จักจากความเต็มใจที่จะจัดการกับประเด็นที่ก่อให้เกิดข้อขัดแย้งและท้าทาย เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงอิสรภาพทางศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ที่ผู้สร้างภาพยนตร์เช่น Liliana Cavani เต็มใจที่จะสำรวจในช่วงทศวรรษ 1970 การถ่ายภาพยนตร์ที่เร้าใจ คะแนนหลอน และการแสดงที่กล้าหาญของเดิร์ก โบการ์ดและชาร์ล็อตต์ แรมปลิง มีส่วนช่วยให้ภาพยนตร์เรื่องนี้คงอยู่ยาวนาน

การสำรวจผลกระทบทางจิตวิทยาที่ยืดเยื้อของสงครามโลกครั้งที่สองและการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินไปเร็วกว่ากำหนด เนื่องจากเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนการสนทนาทางวัฒนธรรมในวงกว้างเกี่ยวกับความบอบช้ำทางจิตใจและผลที่ตามมาในระยะยาวของความโหดร้ายทางประวัติศาสตร์ ในแง่นี้ “The Night Porter” ถือได้ว่าเป็นบรรพบุรุษของผลงานในเวลาต่อมาที่ต้องต่อสู้กับธีมที่คล้ายกัน

แม้จะมีข้อโต้แย้งในช่วงแรก แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและเป็นประเด็นที่ต้องได้รับการประเมินใหม่อย่างมีวิจารณญาณ MeSlot678 มักมีการพูดถึงเรื่องนี้ในบริบทของภาพยนตร์ที่เร้าใจและก้าวข้ามขอบเขตอื่นๆ ในยุคนั้น เช่น “Last Tango in Paris” และ “Salò หรือ 120 วันของเมืองโสโดม”

มรดก: “The Night Porter” ยังคงได้รับการศึกษาและวิเคราะห์โดยนักวิชาการภาพยนตร์ และได้ทิ้งร่องรอยอันยาวนานในประวัติศาสตร์ของภาพยนตร์ ธีมที่เร้าใจ การเล่าเรื่องที่กล้าหาญ และตัวละครที่ซับซ้อนทำให้มั่นใจได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจและการถกเถียงกันอย่างยั่งยืน ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนใจถึงพลังของภาพยนตร์ในการท้าทายบรรทัดฐานทางสังคมและสำรวจแง่มุมที่มืดมนที่สุดของประสบการณ์ของมนุษย์

โดยสรุป “The Night Porter” เป็นภาพยนตร์ที่ท้าทายการจัดหมวดหมู่ที่ง่ายดายและกระตุ้นการตอบสนองที่รุนแรงจากผู้ชม ยังคงเป็นผลงานที่โดดเด่นและกล้าหาญที่สำรวจความลึกของจิตวิทยามนุษย์ พลวัตของอำนาจ และผลกระทบที่ยั่งยืนของความบอบช้ำทางประวัติศาสตร์ แม้ว่าอาจไม่เหมาะสำหรับทุกคนเนื่องจากมีเนื้อหาที่น่ารำคาญ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นสถานที่ที่ไม่เหมือนใครในประวัติศาสตร์ของภาพยนตร์สำหรับความเต็มใจที่จะเผชิญหน้ากับความจริงที่น่าอึดอัดและก้าวข้ามขอบเขตของการเล่าเรื่องในโรงภาพยนตร์

ดูหนังออนไลน์ The Night Porter (1974) (อิตาลี: Il portiere di notte) เป็นภาพยนตร์ดราม่าสงครามจิตวิทยาเร้าอารมณ์แนวเร้าอารมณ์สัญชาติอิตาลี ออกฉายในปี 1974 กำกับและเขียนบทโดยลิเลียนา คาวานี นำแสดงโดยเดิร์ก โบการ์ดและชาร์ล็อตต์ แรมปลิง พร้อมด้วยฟิลิปป์ เลอรอย, กาเบรียล เฟอร์เซตติ และอิซา มิรันดาในบทบาทสมทบ เรื่องราวเกิดขึ้นในกรุงเวียนนาเมื่อปี 1957 โดยเน้นไปที่ความสัมพันธ์แบบเศร้าโศกระหว่างอดีตเจ้าหน้าที่ค่ายกักกันนาซี (โบการ์ด) และนักโทษคนหนึ่งของเขา (แรมปลิง)

ธีมของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับความหลงใหลทางเพศและซาโดมาโซคิสต์

และการใช้ภาพการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ได้สร้างความขัดแย้งให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้นับตั้งแต่ออกฉายครั้งแรก ทำให้นักวิจารณ์แตกแยกจากคุณค่าทางศิลปะของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ได้พัฒนาให้กลายเป็นลัทธิที่เข้มแข็งตามมา ในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2018 ได้รับเลือกให้ฉายในส่วนเวนิสคลาสสิกในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิสครั้งที่ 75

การผลิต การถ่ายทำเกิดขึ้นที่เวียนนา ประเทศออสเตรีย และที่ Cinecittà Studios ในโรม สถานที่ต่างๆ ได้แก่ Vienna Volksoper, อาคาร Linke Wienzeile, Mozarthaus, สุสานกลางแห่งกรุงเวียนนา, Karl-Marx-Hof และพระราชวังเชินบรุนน์ ฉากค่ายกักกันถูกยิงในเขตทัสโคลาโนของกรุงโรม เครื่องแต่งกายของภาพยนตร์เรื่องนี้ออกแบบโดยปิเอโร โทซี ผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 5 ครั้ง

งบประมาณที่ผู้จัดจำหน่ายชาวอิตาลีจ่ายให้หมดไปเมื่อใกล้จะสิ้นสุดการถ่ายทำฉากภายในของภาพยนตร์ที่ Cinecittà เพื่อให้แน่ใจว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเสร็จสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสร้างโรเบิร์ต กอร์ดอน เอ็ดเวิร์ดส์ได้สั่งให้บรรณาธิการ ฟรังโก อาร์คัลลีสร้างฉากที่ดีที่สุดที่เคยถ่ายทำมาคร่าวๆ ซึ่งเขานำเสนอต่อเพื่อนร่วมงานชาวอเมริกันที่ทำงานที่ Les Artistes Associés (บริษัทในฝรั่งเศสของ United Artists) บนพื้นฐานของการตัดหยาบ บริษัทตกลงที่จะจ่ายค่าถ่ายทำฉากภายนอกในกรุงเวียนนาเพื่อแลกกับลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายในฝรั่งเศส

Romy Schneider ปฏิเสธบทบาทของ Lucia มีอา ฟาร์โรว์ได้รับการพิจารณา เช่นเดียวกับโดมินิค ซันดา ก่อนที่ชาร์ลอตต์ แรมปลิงจะมารับบท Rampling ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้เพียงสี่เดือนหลังจากให้กำเนิด Barnaby ลูกชายของเธอ เธอกับเดิร์ก โบการ์ดเขียนบทใหม่และโฆษณาบทสนทนาส่วนใหญ่ของพวกเขา โบการ์ดยังเกณฑ์แอนโธนี ฟอร์วูดมาช่วยเขียนบทใหม่โดยไม่ได้รับการรับรอง Bogarde คิดอย่างจริงจังว่าจะลาออกจากการแสดงหลังจากสิ้นสุดการถ่ายภาพหลัก ซึ่งเขาถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าเบื่อหน่ายมาก

เสียงของนักแสดงหลายคนได้รับการขนานนาม รวมถึง Phillippe Leroy (โดย Edmund Purdom), Gabriele Ferzetti (โดย David de Keyser) และ Geoffrey Copleston (โดย Charles Howerton) น่าแปลกที่ Copleston เป็นนักพากย์และนักพากย์ที่ประสบความสำเร็จ