ดูหนังออนไลน์ The Unholy (2021) หนังใหม่ ดูหนังฟรี

ดูหนังออนไลน์ The Unholy (2021)

ดูหนังออนไลน์ The Unholy (2021) เป็นหนังตื่นเต้น ที่เหนือธรรมชาติ เรื่องราวเกี่ยวกับ หญิงสาวที่ชื่อว่า Alice คุณมีความผิดพลาดทางการได้ยิน ภายหลังที่ทุกคนมั่นใจว่า คุณได้รับความกรุณาปรานีจากพระแม่มารี ทำให้คุณบอกได้ และก็ได้ยิน รวมถึงมีขว้างฏิหารย์ สำหรับเพื่อการรักษาคนเจ็บให้หายได้ กระทั่งทำให้คนวางใจรวมทั้งเชื่อถือ แต่ว่าพิธีการของคุณ ทำให้ผู้สื่อข่าว Gerry Fenn รู้สึกคลางแคลงว่า ที่จริงแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้น เป็นฝีมือของพระแม่มารี หรือภูติผีกันแน่

The Unholy เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติของอเมริกาปี 2021 ที่เขียนบท ผลิต และก็ดูแลโดย Evan Spiliotopoulos (สำหรับเพื่อการควบคุมเรื่องแรกของเขา) โดยอิงจากนิยายเรื่อง Shrine ในปี 1983 โดย James Herbert อำนวยการสร้างโดยแซม ไรมีผ่านแบนเนอร์ Ghost House Pictures แสดงนำโดยเจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน, เคธี่ อาเซลตัน, วิลเลียม แซดเลอร์, ดิโอโก มอร์กาโด, คริกเก็ต บราวน์ แล้วก็แครี เอลเวส ภาพยนตร์หัวข้อนี้ติดตามเรื่องราวของผู้สื่อข่าวผู้ขายขี้หน้า (มอร์แกน) ผู้ค้นพบชุดปาฏิหาริย์ที่ดูราวกับว่าศักดิ์สิทธิ์ในเมืองเล็กๆในนิวอิงแลนด์ และก็ใช้สิ่งพวกนั้นเพื่อรื้อฟื้นอาชีพของเขา ถึงแม้ว่า “ปาฏิหาริย์” พวกนั้นอาจมีที่มาที่มืดมนกว่ามากมายก็ตาม

 

ดูหนังออนไลน์ The Unholy (2021)

ดูหนังออนไลน์ The Unholy (2021)

ในปีพุทธศักราช 2388 ในเมืองแบนฟิลด์ เมืองแมสซายกเซตส์ แมรี่ เอลเนอร์ หญิงที่ถูกใส่ร้ายป้ายสีว่าเป็นคาถา ถูกแขวนคอบนต้นไม้และก็ก่อไฟ ก่อนที่จะคุณจะเสียชีวิต เถ้าถ่านของคุณถูกเก็บเอาไว้ภายในตุ๊กตาเคิร์น ซึ่งชี้ว่าตุ๊กตาถูกวิญญาณของแมรี่สิงในขณะนี้ พบร์ปรี่ เฟนน์ ผู้สื่อข่าวผู้ขายขี้หน้าปฏิบัติงานรายงานเกี่ยวกับทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ไม่ธรรมดา งานที่ได้รับมอบหมายพาเขาไปบอสตัน

ซึ่งกิจกรรมแปลกๆที่ถูกปรักปรำว่าเป็นการเล่นตลกของวัยรุ่น ขณะจัดแจงเริ่มเดินทาง เขาเจอตุ๊กตารวมทั้งบดขยี้มัน ทำให้วิญญาณของแมรี่หลุดออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจ ในเวลาถัดมาพบร์ปรี่เผชิญอุบัติเหตุตอนที่กำลังขับรถยนต์ออกไปภายหลังมองเห็นเด็กหญิง อลิซ พาเจ็ตต์ วิ่งข้ามถนน เขาติดตามอลิซไปที่ต้นไม้ที่แมรี่ถูกแขวนคอ ซึ่งเป็นจุดที่เขาเจอตุ๊กตา รวมทั้งได้ยินคุณบอกก่อนจะทรุดลง เขาพาคุณไปโบสถ์แล้วก็ทราบดีว่าอลิซหูหนวกและก็เป็นใบ้ พบร์ปรี่ตกลงใจอยู่ในเมืองเพื่อสืบสาวสิ่งที่เขามีความรู้สึกว่าบางทีอาจเกิดเรื่องจริงของสิ่งเหนือธรรมชาติ

The Unholy เกี่ยวกับ เด็กหญิงเป็นใบ้ (คริกเก็ตต์ บราวน์)  ดูหนังออนไลน์ The Unholy (2021)  ที่จู่ๆวันหนึ่งก็เกิดกล่าวเหมือนกับปาฏิหาริย์ หลังจากคุณอ้างถึงว่าได้พบกับพระแม่มารีย์ในนิมิต ช่วงเวลาเดียวกัน เจอร์ล้น (เจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน) คนอ่านข่าวฟรีแลนซ์สายขายข่าวแนวเรื่องราวลี้ลับ เหนือธรรมชาติ กำลังมองหาคอนเทนท์ที่จะนำไปขายให้กับสำนักข่าวอยู่พอดิบพอดี ทำให้เขาโจนเข้าภาพยนตร์สยองขวัญ เทวัญอาถรรพณ์ไปมีส่วนร่วมกับเรื่องในโอกาสนี้อย่างรวดเร็วแม้ว่าจะเกิดเหตุราวสยองขวัญเหนือธรรมชาติ

แต่ข้อสรุปแล้วอีกหนึ่งหัวข้อที่สำคัญเป็น เมื่อนักแสดงนำของเรื่องอย่างเจอร์ล้นที่ประกอบสัมมาอาชีพเป็นคนอ่านข่าว จะแลเห็นได้ว่าเขาเลือกที่จะละเลยศีลธรรมสื่อ เพื่อหาเรื่องราวที่จะเอามาขายข้อมูลเปลี่ยนกับรายได้เพื่อนำมาปรับปรุงประทังชีวิตไปวันๆ The Unholy ติดตามอลิซ เด็กหญิงที่มีความผิดพลาดทางการได้ยิน ซึ่งภายหลังจากการมาเยี่ยมของพระแม่มารี คุณก็สามารถที่กำลังจะได้ยิน บอก แล้วก็รักษาผู้เจ็บป่วยได้อย่างชี้แจงผิด

เมื่อคำบอกเล่าแพร่ออกไปและก็ผู้คนจากใกล้และก็ไกลต่างแห่กันไปเป็นพยานในปาฏิหาริย์ของคุณ ผู้รายงานข่าวที่น่าขายหน้า (เจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน) หวังที่จะรู้สึกตัวอาชีพของเขาขึ้นมาอีกรอบก็เลยได้ไปเยี่ยมเมืองเล็กๆในนิวอิงแลนด์เพื่อซักถาม เมื่อเหตุน่ากลัวเริ่มเกิดขึ้นรอบกาย เขาเริ่มสงสัยว่าการเกิดกลุ่มนี้ได้ผลงานของพระแม่มารีหรืออะไรที่น่าขนลุกกว่านั้นมาก

ดูหนังออนไลน์ The Unholy (2021)

รีวิวหนัง “It Lives Inside ขังซาตานบ้า

มันก็น่าดึงดูดดีไม่น้อย ถ้าเกิดแนวความคิดความเลื่อมใสจากวัฒนธรรมฝั่งประเทศอินเดียไปปนเปอยู่กับสังคมอเมริกัน โน่นก็เลยเปลี่ยนมาได้ผลสำเร็จงานหนังสยองขวัญกระแสดีอีกหัวข้อของปีนี้ อย่าง “It Lives Inside ขังอสุรกายคลุ้มคลั่ง” ที่เกิดภูติผีตนใหม่ ที่จะกระตุกต่อมความน่ากลัวให้กับผู้ชมอีกระลอก ที่ปีศาจร้ายตนนี้บางครั้งอาจจะไม่เห็นได้ด้วย เขย่าขวัยด้วยความรู้สึก แต่ว่ารวมๆมันเรียกว่าหนังน่ากลัวที่ปีได้หรือเปล่านะ

Its Lives Inside ขังภูติผีคลุ้มคลั่ง เกิดเรื่องราวของ แซม เด็กหนุ่มสาวเชื้อสายอเมริกัน-อินเดียนที่อาศัยอยู่กับครอบครัวที่มียังยึดมั่นหลักจารีตวัฒนธรรมอันโบราณของชาติตระกูลเอาไว้ วันหนึ่งคุณได้เจอกับเพื่อนเก่า ทามิรา ที่มีความประพฤติแปลกกับการถูกใจเดินถือโหลที่เป็นแก้วเปล่าๆไปตลอดระยะเวลา และก็คุณทำให้โหลที่มีลักษณะเป็นแก้วใบนั้นร่วงแตก ก่อนที่จะทามิราจะล่องหนไป ทำให้คุณต้องหาแนวทางช่วยเหลือสหายและก็มันทำให้คุณติดเข้าไปสู่บ่วงอันน่าขนลุก

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับคนใหม่คนประเทศอินเดีย “ไบชาล ดุตตา” ซึ่งหัวข้อนี้เขาก็รับหน้าที่ร่วมเขียนบทด้วย ด้วยการถือเอาพื้นเพด้านวัฒนธรรมแล้วก็ความเชื่อถือจากภูมิลำเนามาขยี้ใส่ไว้ด้านในหนังสยองขวัญฮอลลิวูด ที่จะต้องสารภาพว่าคอนเซ็ปต์แล้วก็ไอเดียของหนังประเด็นนี้ ค่อนข้างจะเข้าทางอยู่ไม่น้อย รวมทั้งคงรู้สึกละลานตาตื่นเต้นไม่น้อย ถ้าหากไปอยู่ในภาพยนตร์ฝรั่ง แม้กระนั้นถ้าหากเป็นคนชอบดูหนังคนประเทศไทยดูแล้ว ก็คงจะมีความคิดว่าก็เป็นหนังที่ค่อนข้างจะปกติไปนิดหน่อย

ถึงไอเดียกับคอนเซ็ปต์ของหนังจะออกจะเวิร์ก แม้กระนั้นโชคร้ายที่แนวทางการพรีเซ็นท์และก็เล่าของหนังนั้น ยังไม่สามารถที่จะผูกหัวใจผู้ชมได้อย่างมาก หนังสามารถทำให้กระชับได้เพิ่มขึ้นกว่าที่ควรเป็นได้ หากว่ามันจะยังไม่ใช่จุดที่ทำให้ตัวหนังมองทรุดโทรมอะไร แม้กระนั้นก็นับว่าเป็นจุดเหนียวรั้งและก็เบรกอารมณ์ผู้ชมได้ในหลายๆครั้ง แปลงเป็นหนังสยองขวัญแข็งทื่ออกจะทำเป็นไปค่อยสุดทางในสักทางหนึ่ง

 

ดูหนังออนไลน์ The Unholy (2021)

รีวิวหนัง “Old Dads แก่แต่ว่าเก๋า

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า..ช่วงผันแปรไปอย่างเร็ว เปลี่ยนเร็วตามเทรนด์นิยมของเทคโนโลยี ก็ดุจว่าโทรศัพท์แบบใหม่ที่เปิดตัวใหม่ในทุกๆปี นี่เปลี่ยนมาเป็นคอนเซ็ปต์ของภาพยนตร์ตลก ที่ครั้งคราวก็ขำไม่ออก อย่าง “Old Dads แก่แม้กระนั้นเก๋า” ที่คงจะต้องใจคนตอนวัย Gen X ไม่น้อย เนื่องจากประเด็นนี้สร้างมาเพื่อคนเจนนี้ และก็มันชนเข้ากึ่งกลางจิตใจ…จากภาวการณ์ช่องว่างระหว่างวัย

Old Dads แก่แต่ว่าเก๋า เล่าราวของ แจ็ค, คอนเนอร์ กับ ไมค์  ดูหนังออนไลน์ The Unholy (2021)  พวกเขาเป็นเพื่อนรักกันมาอย่างนาน แต่ว่าในเวลานี้เขาแปลงเป็นผู้ชายวัยกลางคนรวมทั้งเป็นคุณบิดาที่ลูกอยู่ในตอนกำลังวิ่งเล่น ที่ดูเหมือนกับว่าขณะความเก๋าเดิมๆของพวกเขามได้หมดลงแล้ว ในเวลานี้จำต้องมารับมือกับช่วงรวมทั้งสังคมที่เปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็น อาจารย์ใหญ่โรงเรียนสำหรับสอนเด็กอนุบาลกฎระเบียบจัด ซีอีโอชายหนุ่มสมัยไม่ลเลนเนียล แล้วก็อะไรๆก็ตามที่ผลิตขึ้นมาภายหลังจากปี 1987 เป็นต้นมา

นี่เป็นผลงานการดูแลหนังยาวเรื่องแรกของผู้เดียวไมค์แล้วก็คอมเมเดียนโด่งดังของอเมริกา “ใบเสร็จรับเงิน เบอร์” ที่เขายังปฏิบัติหน้าที่เขียนบทหนังประเด็นนี้เอง ทำให้หนังออกมาไม่ได้แตกต่างกับการเป็นบันทึกเหตุการณ์ที่สะท้อนวิถีสังคมปัจจุบันนี้ได้อย่างเจ็บแสบ ใส่เสียด แล้วก็รู้สึกคันยุบยิบพอได้ เพราะเหตุว่านับว่าเขาตั้งใจในเนื้อหาในสมัยที่สังคมอะไรๆก็อยากได้ข้อมูลช่วยเหลือไปตามทำนองคลองธรรม

คอนเซ็ปต์ของหนัง Old Dads ก็คือการนำเสนอสภาวะ Generation Gap ของคนภายในตอนวัยที่เริ่มจะพบว่าอะไรๆรอบกายเริ่มจะไกลห่างจากสิ่งที่พวกเขาเติบโตผ่านมา โดยที่มีตัวแทนของ Gen X เป็นตัวละครหลักสำหรับการเดินเรื่อง กับมุมมองที่พวกเขาคงจะยังเรียกร้องหาอยู่กับวันวานที่หอมหวาน และไม่ได้ก้าวเดินไปพร้อมๆกับห้อมล้อมสังคมที่แปรไปไกล

รีวิวหนัง “The Nun II เดอะนัน 2

จักรวาลคอนจูริง หรือ คนเรียกผี ก็ยังคงเดินหน้าสืบต่อไปเรื่อยตราบเท่าที่ยังมีคนแหนแห่ไปเกื้อหนุนกันอยู่  MeSlot678  รวมทั้งโน่นก็เปลี่ยนเป็นต้นเหตุของภาคต่อของหนึ่งในภูติผีที่ติดตราตรึงใจผู้ชมมากมายๆกับ “The Nun II เดอะนัน 2” ที่ถือได้ว่าหนังภาคแยกที่ดันทำเงินรายได้แซงหน้าหนังภาคหลักไปอย่างไม่น่าเชื่อ ก็เลยเปลี่ยนเป็นสาเหตุที่ทำให้ผีแม่ชีสุดน่ากลัวได้กลับมาอีกครั้ง

The Nun II เล่าราวเรื่องราวที่เกิดขึ้น ในปี 1956 ที่ประเทศฝรั่งเศสต่างถูกบรรพชิตถูกฆ่าตาย ความโหดเหี้ยมแพร่กระจายออกไป ผลของมันทำให้ สิสเตอร์ไอรีน ที่เคยเจอหน้ากับมันมาแล้วเมื่อคราวก่อน จำเป็นต้องกลับมาเจอหน้ากับ วาลัค แม่ชีปีศาจร้ายอีกที รวมทั้งเปลี่ยนเป็นเหตุการณ์ที่ดูเหมือนจะมากยิ่งสากรรจ์เกินกว่าที่คุณจะแบกรับมันไหวด้วยตัวผู้เดียว

โดยในคราวนี้ก็ยังคงได้ผู้กำกับที่โล่งเกิดขึ้นมาจากจักรวาล The Conjuring แถบนี้แหละมาดูแลงานสร้างให้ เขาเป็น “ไมเคิล ชาเวส” ที่เคยสร้าง The Curse of La Llorona กับ The Conjuring: The Devil Made Me Do It ออกมา ถึงแม้ว่าผลงานหนังสยองขวัญของเขาจะยังไม่ค่อยเข้าตานักวิพากษ์วิจารณ์ได้แบบเป๊ะปังได้สักเรื่องก็ตาม รวมทั้งดูเหมือนหัวข้อนี้ก็บางทีก็อาจจะเข้าอีหรอบเดิมด้วยเหมือนกัน

แม้ The Nun ภาคแรกจะเป็นความเสร็จแบบที่เกินหน้าเกินตาหนังภาคหลัก The Conjuring ในด้านรายได้ แต่ว่ายอมรับตรงๆเลยว่าพวกเราแทบจำเนื้อหาสาระเกี่ยวกับหนังภาคแรกมิได้แล้วด้วย ทั้งๆที่มันเพิ่งฉายไปเมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมานี้เอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยทำให้ความรู้สึกที่มานั่งมอง The Nun II ต่อในคราวนี้ ราวกับเป็นการจูนต่อกันไม่ติด โดยยิ่งไปกว่านั้นพาร์ทของหนังที่มีการพูดถึงเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นในภาคก่อน เป็นสิ่งที่ทำเช่นไรก็จำไม่ได้

แล้วเปลี่ยนเป็นว่าการกลับมาของผีแม่ชีให้คราวนี้ ถึงนางจะยังคงความดุเดือดเอาไว้อยู่ แม้กระนั้นจะต้องเห็นด้วยเลยว่าเสน่ห์รวมทั้งกลิ่นต่างๆเกือบจะปราศจากความสดใหม่อะไรอีกแล้ว มันแปลงเป็นความเจือจางเบาบางลงไปอย่างโชคร้าย ทั้งๆที่ทุกๆส่วนประกอบของหนังจะอุตสาหะช่วยช่วยเหลือรวมทั้งดันทุกส่วนอย่างสุดแรงและจากนั้นก็ตาม แต่ว่ามันมอบผลสรุปออกมาเป็นเพียงแค่ผีภาพมืดๆมัวๆเรื่องหนึ่งเพียงแค่นั้น