หนังสงคราม รางวัลออสการ์

หนังสงคราม รางวัลออสการ์

หนังสงคราม รางวัลออสการ์

หนังสงคราม รางวัลออสการ์ The Last Full Measure: บางทีอาจเชย บางทีอาจดราม่าน่ารำคาญ แต่ว่าคมคำและก็ซึ้งในความรักมากมวลถ่ายทอดวีรกรรมของ วิลเลียม เอช. พิตเซนบาร์เกอร์ (เล่นบทโดย เจเรมี เออร์วีน) หน่วยพลร่มขึ้นตรงต่อทัพอากาศสหรัฐฯ ระหว่างการศึกเวียดนามปี 1966 เมื่อเขาโรยตัวลงมาเพื่อช่วยชีวิตเพื่อนพลลาดตระเวน และตกลงใจทิ้งโอกาสสำหรับเพื่อการหนีออกมาจากเขตปะทะไปพร้อมเฮลิคอปเตอร์ลำท้ายที่สุด เพื่อช่วยรักษาและก็ต่อลมหายใจให้สหายทหารอีก 60 ชีวิต กระทั่งในที่สุดสงครามคราวนั้นก็หลงเหลือไว้เพียงร่างของเขา รวมทั้งความเที่ยงธรรมที่ถูกเพิกเฉย

Hacksaw Ridge วีรบุรุษสนามรบเหนือปาฏิหาริย์หนังของผู้กำกับเมล กิ๊บสัน มักมีข้อความสำคัญแอบแฝงของศาสนา ความศรัทธา เชื่อถือที่แรงกล้าของผู้แสดงนำเสมอ บ่อยครั้งก็ถูกบ่งบอกถึงถึงภาพความรุนแรงที่โหดเหี้ยมเหี้ยมโหด ประเด็นนี้ก็เช่นเดียวกัน ซึ่งมีส่วนช่วยให้เนื้อเรื่องมันน่าติดตาม และก็เอาใจช่วย รู้สึกอินไปกับตัวละครที่แน่วแน่กับความเชื่อของตัวเองที่ว่าจะไม่

ฆ่าคนไหนเด็ดขาด จนถึงเมื่อ 1 ชั่วโมงแรกของหนังผ่านไปเริ่มเข้าฉากการสู้รบต่อสู้กัน

ภาพที่โหดเหี้ยม สมจริงและทรหดก็ถูกประเคนใส่เข้ามาอย่างไม่ลดละ ก็ราวกับจะให้พระเอกและก็คนดูได้มีความคิดเห็นว่าข้อเท็จจริงมันทารุณกันแค่ไหนหนังใช้พล็อตเรื่องที่เข้าใจง่ายจนกระทั่งมองไม่มีอะไรใหม่มากอย่างการช่วยประธานาธิบดีฝั่งตรงข้ามจากกรุ๊ปกบฏ เพื่อป้องกันสงครามโลกครั้งใหม่ แต่ก็ใช้ชั้นเชิงการรบที่นานัปการผสมทั้งใต้น้ำและบนบก ทั้งกลยุทธ์ของเรือดำน้ำทั้งปฏิบัติงานหน่วยซีล หนังหัวข้อนี้จึงเลี่ยงมิได้ที่จะถูกมองดูเทียบกับหนังแนวเรือมุดน้ำที่พวกเรามิได้ชมกันมานานแล้วร่วมกัน

อย่างชั้นเลิศก็ตั้งแต่ยุค Crimson Tide (1995) นู้น  หนังสงคราม รางวัลออสการ์ ส่วนสมัยใหม่หน่อยก็ยังจำเป็นต้องย้อนไปยาวนานหลายปีอย่าง U-571(2000) หนังหัวข้อนี้ก็เลยทั้งยังได้เปรียบในทางคนโหยหาหนังแนวการทำศึกใต้น้ำมานาน แล้วก็เสียเปรียบที่มีหนังทำได้สนุกๆมาก่อนหลายเรื่องแล้วเช่นเดียวกันภาพยนตร์ประเด็นนี้ดำเนินเรื่องควบคู่ไปด้วยกันทั้งฝั่งหน่วยซีลภาคพื้นดินแล้วก็ฝั่งกัปตันโจ กลาส ที่ดำตรงอยู่ภายใต้ห้วงสมุทร เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ภารกิจของหน่วยซีลที่จะต้องชิงตัวผู้นำรัสเซียเรียกได้ว่าลุ้นระทึกไม่แพ้กันอย่างยิ่งจริงๆ ที่สำคัญเป็นมีคนเจ็บแล้วก็เสียชีวิตด้วย

ในส่วนนี้ผู้ชมจะได้เห็นความเกี่ยวข้องระหว่างหัวหน้ากับลูกน้องที่ไม่ทิ้งกันไปไหน

เป็นความทราบสิ่งชอบใจนิดๆหน่อยๆที่ตัวหนังมานะแทรกสอดเข้ามาทำให้ การทำศึกอเมริกาผ่ารัสเซีย มีความน่าติดตามแล้วก็ครบรสเยอะขึ้นเรื่อยๆทอม เฟลตัน Tom Felton รับบทบาทเป็น โทนี่ หัวหน้านักบินเครื่องร่อน ที่เป็นคนบังคับเครื่องร่อนนำทหารร่วมชาติมุ่งหน้าไปยืดเมืองอาร์เนมคืน คนจำนวนไม่น้อยคงรู้จักหนุ่มทอมกันดี กับบท มัลฟอย ในเรื่อง Harry Potter ประเด็นนี้พวกเราจะได้เห็นชายหนุ่มทอมสวมบทเป็นหัวหน้านักบิน ที่เหล่านักบินให้ความเคารพ ถึงมาสั้นๆแต่ว่าการแสดงก็ไม่ไร้เดียงสานะคะ เป็นเรื่องราวของ นิเนเวห์ กลุ่มตำรวจสถานที่รวมตัวกันเป็นหน่วยสวาทออกตามล่า และก็กำจัดผู้ก่อให้เกิดเหตุร้าย ไอสิส กรุ๊ปต่อต้านไอสิสกลุ่มท้ายที่สุดในเมืองโมซุล จนถึง “คาวา” (อดัม) ตำรวจชายหนุ่มอ่อนประสบการณ์ได้รับการช่วยชีวิตจากกลุ่มนี้

หลังจากนั้นเขาก็ได้รับการชักพาให้ร่วมกรุ๊ป โดยมี “ผู้พันจาเซม” (ซูฮาลี) เป็นผู้นำกลุ่มในคราวนี้ เพื่อด้วยกันทำหน้าที่ครั้งสำคัญที่สุด โดยภาพรวม The Forgotten Battle ถือว่าเป็นหนังดราม่าการศึกที่ค่อนข้างประทับใจ ไล่อารมณ์ของผู้ชมขึ้นไปเรื่อยส่วนประกอบของหนังทำออกมาเจริญในหลายส่วน งานดีไซน์ฉากการทำศึกถือว่าทำเป็นเหมือนจริง งานออกแบบเสียง งานตัดต่อภาพ และก็ถ่ายภาพต่างๆทำออกมาได้น่าพอใจ อีกทั้งยังมีบทหนังที่ค่อนข้างเข้มข้นพอได้ แม้ว่าจะยังไม่ใช่บทหนังที่ดีเยี่ยมที่สุด แต่หนังกับสร้างความทรงพลังออกมาได้อย่างถูกใจได้ระดับหนึ่ง

ถ้าเกิดนับเอาหนังสงครามที่สร้างจากเรื่องจริง มีเนื้อเรื่องที่หนักแน่น

ข้อความสำคัญถามกับผู้ชมศิลปินนักแสดงดังร่วมหน้าจอ งานสร้างไม่ขี้เหร่ ความสนุกสนานครบครัน ฉากรบสมจริง ระเบิดเทือกเขาเผากระท่อม ฉากแอ๊คชั่นมันส์ๆปิดท้ายด้วยดราม่าที่จะตราตรึง ช้ำใจคนดู ชื่นชมยกย่องวีรบุรุษเดนตาย นี่แหละครับผมเป็นสิ่งที่ Hacksaw ridge มีบรรจุอยู่ไว้ในหนัง ….หนังทำเป็นถึงทุกส่วนประกอบจริงๆขอรับ การแสดงของแอนดรูว การ์ฟีลด์ ก็ทำเป็นเยี่ยมจริง เป็นมาไกลจากบทสไปดี้มากครับ บทดราม่าก็ทำเป็นเยี่ยม น่าเอาใจช่วย เสียดายที่ปีนี้ที่ยังมิได้รางวัลนำชายกับเขาสักครั้ง และก็ศิลปินดังผู้อื่นอย่าง  หนังสงคราม รางวัลออสการ์ แซม เวอร์ธิงตัน, ฮิวหรูหรา ฮีฟวิ่ง, วินซ์ วอห์น ก็มีส่วนทำให้หนังน่าลุ้นน่าติดตามสิ่งที่เพ้อคลั่งรวมทั้งจริงๆในหนังนี้ก็คงเป็นฉากการรบของทหารฝั่งอเมริกากับประเทศญี่ปุ่นครับผม ไม่ลอมชอมจริงๆแขนขาด ขาขาดกระเด็น ระเบิดร่างแหลกขาดครึ่ง เป็นร้ายแรงสมจริงสมจังแบบฉบับป๋าเมลเลยครับ …

ถือได้ว่าอีกงานที่ครบถ้วนความเป็นหนังสงครามชั้นเยี่ยมอีกเรื่องนะครับหากแม้จำต้องใช้เวลานานถึง 30 ปี แต่วันนี้ความเป็นจริงทั้งหมดกำลังจะถูกเผย เมื่อสมัยก่อนสหายร่วมรบ (เล่นบทโดย วิลเลียม เฮิร์ต) ยืนขึ้นมาขอความช่วยเหลือจากทนายกระทรวงกลาโหม สก็อตต์ ฮัฟฟ์แมน (สวมบทโดย เซบาสเตียน สแตน) เพื่อเสนอชื่อ วิลเลียม เอช. พิตเซนบาร์เกอร์ รับเหรียญเกียรติยศ ชื่นชมความกล้าหาญชาญชัยชั้นสูงสุดของประเทศ เอามาสู่จุดกำเนิดของการตามหาความจริงจากครอบครัวของวีรบุรุษ รวมทั้งทหารที่เคยออกรบผู้อื่นที่ยังมีชีวิตอยู่ เพื่อ ทวงความกล้าหาญชาญชัย แก่ฮีโร่ที่โลกลืม รวมถึงเปิดเผย “ความลับ” บางสิ่งบางอย่างที่เกือบถูกลบหายไปพร้อมด้วยการศึกคราวนั้นหนังเริ่มเรื่องจากภาพอนิเมชั่นเล่าเรื่องทางการต่อสู้ของฝ่ายพันธมิตรสำหรับการปล่อยยุโรป นี้มีความคิดว่าทำได้ดี

เรามีความรู้สึกว่าเมล กิบสันค่อนข้างมี passion แล้วก็ faith ต่อความเชื่ออย่างมาก

อย่างหนังเรื่องก่อนหน้าของเขาอย่าง Brave heart หรือ The Passion of the Christ ที่พวกเรายังไม่ได้ดู หรือ Apocalypto และก็ Hacksaw Ridge ที่พวกเราพึ่งจะได้ชมไปทำให้พวกเราได้เห็นความเชื่อถืออย่างแรงกล้าของผู้แสดงหลัก อย่างนักแสดงหลักในApocalypto ที่มีความเชื่อมั่นในแบบของเขา ในชนเผ่าของเขา ในวิถีชีวิตของเขา หรืออย่าง Hacksaw Ridge ที่มุ่งไปทางศาสนาคริสต์ แล้วก็ความเชื่อที่ผู้แสดงนำเลื่อมใสและก็อุทิศวิถีชีวิตให้กับความคิดนั้น โน่นจึงเป็นเหตุทำให้เขาไม่ยินยอมจับปืนเด็ดขาดหัวข้อนี้มีฉากการศึกเต็มอิ่ม 1 ชั่วโมงเต็ม พอพวกเราทราบว่ามันกำลังจะเริ่มการศึกกันแล้วนะ

พวกเราก็เกือบจะมิได้มีเวลาหายใจอีกต่อไป ด้วยฉากที่มองเหมือนจริงและก็ศพ แผลเจ็บที่ทำได้ยอดเยี่ยมตามสไตล์เมล กิบสัน เราบอกได้เลยว่ามันงามมากมายจริงๆทั้งยังขาขาด ไส้ไหล ยิงหัวทะลุ เป็นทำเป็นสมจริงและก็สวย  หนังสงคราม รางวัลออสการ์ แม้กระนั้นก็จำต้องเตือนไว้ก่อนว่าคนใดกันทนภาพแหวะไม่ได้ก็ทำใจหรือไม่ก็อย่าดูดีกว่าเนื่องจากมันเหมือนจริงมากมายอย่างยิ่งพอเพียงเริ่มเข้าฉากช่วยเหลือในระยะหลัง ตอนที่ผู้แสดงนำตั้งคำถามว่าเขามาที่นี่เพราะอะไร เหตุผลคืออะไร และสุดท้ายก็ตระหนักได้ว่าสิ่งที่เขาควรจะทำคือช่วยเหลือผู้ที่มีชีวิตรอด เขาจึงกลายเป็นคนเดียวที่กลับเข้าไปในป่าควัน ควาญหาคนรอดให้ได้มากที่สุด

และก็นำลงมาจากผาเพื่อนำไปรักษาตัว ฉากทำเป็นตื่นเต้น น่าติดตามและลุ้นไปกับตัวเอก รวมถึงบทพูดที่ซ่อนเร้นนัยยะความนึกคิดให้พวกเราได้รับรู้ รวมทั้งความอุตสาหะอีกทั้งแรงกาย รวมทั้งการคิดวิธีเอาตัวรอด หนังทำให้เราเชื่อได้จริงๆชอบที่เกิดเรื่องทีอิงจากเรื่องจริงทำให้ยิ่งอยากดู ตัวหนังถ่ายทอดก้าวหน้า อีกทั้งในสมรภูมิรบที่เต็มไปด้วย ความลำบากตรากตรำ ความหวาดกลัว ความอึดอัด ความโหดของสงคราม ซีนในชีวิตประจำวัน ที่ศัตรูสามารถมาเคาะประตูบ้านได้ทุกครั้ง หนังก็ทำดี เข้าถึงอารมณ์ผู้ชม แม้กระนั้นบางครั้งก็อาจจะยาวไปบ้าง ดูแล้วบางช่วงรู้สึกต้องการดูซีนการรบมากกว่าหลายๆคนคงจะเพียงพอเคยได้ฟังชื่อของ Pearl Harbor สถานที่ประวัติศาสตร์เคยถูกจู่โจมในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเรื่องนี้มาแหวกแนวนิดหน่อย

เพราะเหตุว่าหนังสงครามก็สามารถทำเป็นแนวโรแมนติกได้จ้ะ Pearl Harbor เป็นเรื่องราวของนายทหาร 2 คนที่เชี่ยวชาญสำหรับในการบังคับเครื่องบินจนวันนี้พวกเขาก็ได้มาปฏิบัติงานกับกองทัพอากาศอเมริกาที่ Pearl Harbor เกาะฮาวาย และอย่างที่กล่าวว่ามีไทม์ไลน์เรื่องราวเป็นตอนๆการศึก หนัง สงคราม รางวัลออสการ์  ทำให้เราได้เห็นการต่อสู้ไปพร้อมๆกับชีวิตรักของพวกเขาด้วยค่ะ ผลงานการควบคุมชั้นเลิศของ Mel Gibson แสดงนำโดย Andrew Garfieldนี่คือหนังที่ปรับเปลี่ยนมาจากข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 กับเรื่องราวของ Desmond T. Doss ชายผู้รักสงบ สันติ ไม่นิยมความรุนแรง แต่ว่าโดนบังคับให้ร่วมรบในการรบ เขาก็เลยตกลงใจทิ้งปืนไม่ยิงคนเลือกที่จะทำหน้าที่ช่วยเหลือผู้คนในสนามรบ จนกลายเป็นตำนานกล่าวขาน ที่ช่วยเหลือเหล่าเพื่อนพ้องทหารหาญกว่า 70-80 ชีวิตโดยไม่ยิงปืนสักนัด จนได้รับเหรียญกล้าหาญถูกกล่าวขานถึงวีรกรรมอันชาญชัยมาจนถึงทุกวันนี้

หนังสงครามที่สร้างจากเรื่องจริงมักมีมนต์เสน่ห์บางสิ่งบางอย่าง

และไม่เพียงแต่เรื่องราวในห้วงการสู้รบเท่านั้น ถ้าแม้กระนั้นเรื่องราวผลพวงต่อไปก็ล้วนน่าดึงดูดไม่ด้อยกว่ากัน และก็สำหรับเรื่องราวของ วิลเลียม เอช. พิตเซนบาร์เกอร์ กับผู้คนรายล้อมรอบชีวิตเขาเองก็ล้วนไม่ธรรมดาเหมือนกัน มันเต็มไปด้วยเรื่องราวการต่อสู้จากชีวิตจริง ทั้งในตอนสงครามเวียดนามอันป่าเถื่อนในตอนปี 1966 หรือตลอดช่วงการขอความช่วยเหลือความถูกต้องแก่วีรบุรุษที่กินเวลายาวนานกว่า 35 ปี มันเป็นความกล้าหาญชาญชัยในการแสดงธาว่ากล่าวแท้อันอ่อนแอของตนเอง เพื่อยกย่องความอาจหาญอันบริสุทธิ์ที่ถูกปล่อยปละละเลย

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

https://shortded.com/