ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD 

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022  First They Killed My Father การฆ่าล้างเชื้อสายนั้นเป็นเหตุชั่วร้ายที่สร้างความรู้สึกสะเทือนใจให้กับผู้คนได้ครั้งใดก็ตามเกิดขึ้น โดยเฉพาะการฆ่าล้างเชื้อสายในคนกรุ๊ปเชื้อสายเดียวกัน ดังเช่นว่าการฆ่าล้างเชื้อสายจากการแย้งระหว่างชนเผ่าในประเทศรวันดา หรือการฆ่าล้างเชื้อสายจากเหตุผลด้านการเมืองในเขมรถ้าหากเอ๋ยถึงสาธารณรัฐรวันดาคนจำนวนไม่น้อยบางทีก็อาจจะมีความรู้สึกว่ามันไกลตัว แม้กระนั้นรู้กันหรือเปล่าว่าประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงกันอย่างประเทศเขมรนั้นคราวหนึ่งก็เคยมีการฆ่าล้างเชื้อสายมาก่อนจากเหตุผลทางด้านการเมือง เรื่องราวกลุ่มนี้เกิดขึ้นเมื่อราวๆแทบ 40 ปีที่ผ่านมานี่เอง

การฆ่าล้างเชื้อสายในเขมรบางทีอาจไม่เคยทราบเท่าไรนัก ถ้าพวกเรากล่าวถึงกองทัพเขมรแดงผู้คนจำนวนมากคงจะพอนึกออกแล้วบ้าง เขมรนั้นแต่ก่อนเป็นประเทศที่กำลังจะปรับปรุงไปด้านหน้าแต่ว่าท้ายที่สุดแล้วพวกเขานั้นก็จำเป็นต้องเผชิญปัญหารวมทั้งทำให้ประเทศหยุดการพัฒนาไปเป็นระยะเวลาที่ยาวนานหลายสิบปี

แม้กระนั้นไม่น่าเชื่อว่าเรื่องราวที่ใหญ่ขนาดนี้กลับไม่ค่อยได้รับความพอใจจากชาวโลก ไม่เคยมีสื่อหรรษาใดออกมาพรีเซนเทชั่นและก็เผยเรื่องราวกลุ่มนี้เว้นแต่หนังสือ ภายหลังจากเวลาผ่านไปนานถึง 35 ปี ท้ายที่สุดก็มีภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่เสนอนำเอาบันทึกความจำในขณะในตอนนั้นมาเล่าในแบบอย่างภาพยนตร์ดูหนังผ่านเน็ต First They Killed My Father เป็นภาพยนตร์ที่เล่าถึงเรื่องกองทัพเขมรแดงเข้ายึดเขมร ชื่อภาพยนตร์นั้นคงจะทำให้หลายท่านเสียใจแต่ว่าเรื่องราวด้านในภาพยนตร์นั้นเอาจริงเอาจังกว่าอย่างใหญ่โต เพราะว่าเรื่องราวทั้งปวงถูกสะท้อนผ่านสายตาเด็กสาวที่แก่เพียงแต่ 5 ขวบเพียงแค่นั้น

ดูหนัง First They Killed My Father เป็นภาพยนตร์ที่กล่าวถึงนำเอาบันทึกความจำของเด็กผู้หญิงในระยะเวลาในขณะนั้นที่แก่แค่เพียง 5 ขวบแค่นั้น ตอนนี้คุณได้เติบโตขึ้นรวมทั้งแปลงเป็นนักเคลื่อนเพื่อสิทธิมนุษยชน ในครอบครัวของคุณนั้นประกอบไปด้วยบิดา แม่ แล้วก็ญาติพี่น้องอีกปริมาณ 7 คน โดยทุกคนนั้นเป็นลูกครึ่งอเมริกันเขมรในเมษายน 1975 ได้เกิดเหตุการณ์กองทัพเขมรแดงสามารถเอาชนะสงครามกลางเมืองได้แล้วก็เข้ายึดอำนาจ รวมถึงขึ้นดูแลเขมร สถานะการณ์นี้ถูกเรียกว่ากรุงพนมเปญแตก ภายหลังที่อำนาจเป็นของกรุ๊ปกองทัพเขมรแดงความสงบสุขในเขมรก็ได้หายไป

เด็กสาวกับครอบครัวทั้งปวงนั้นจำเป็นต้องพบเจอกับผลกรรมที่ไม่ดี  ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 ด้วยเหตุว่ากรุ๊ปกองทัพเขมรแดงนั้นขึ้นดูแลประเทศโดยมีอำนาจเบ็ดเสร็จทำให้พวกเขาสามารถสั่งที่ไร้มนุษยธรรมกับเพื่อนร่วมชาติได้โดยที่ไม่มีผู้ใดสามารถกีดกันในระยะแรกชาวเขมรผู้คนจำนวนมากกระปรี้กระเปร่าหัวใจที่ดินรัฐบาลหรือเขมรแดงนั้นได้จัดพื้นที่ให้พวกเขาทำทำการเกษตรนอกกรุงพนมเปญพวกเขาก็เลยเต็มใจที่จะเดินทางไปยังบ้านนอกเพื่อเริ่มชีวิตใหม่ โดยที่ไม่เคยรู้เลยว่าความกันดารแล้วก็ความยุ่งยากกำลังรอคอยพวกเขาอยู่

คนภายในราชอาณาจักรกัมพูชาเวลานี้ถ้าเกิดผิดนำไปขังในทุ่งฆ่าก็จะต้องใช้แรงงานทำทำการเกษตรอย่างมากในต่างจังหวัด เด็กผู้หญิงที่แรกเริ่มได้วิ่งเล่นรื้นเริงตามช่วงอายุของคุณ คุณกลับจำต้องพบเจอกับอเวจีที่เต็มไปด้วยความเหนื่อยยากไม่เพียงเท่านั้นบิดาของคุณยังถูกฆาตกรรมอีกด้วยปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผู้เป็นบิดาของคุณถูกฆ่าก็เกิดขึ้นมาจากการถกเถียงทางอำนาจเนื่องมาจากในรัฐบาลเก่านั้นเขาเป็นถึงนายตำรวจระดับนายพัน เมื่อมีการขึ้นดูแลของกรุ๊ปอำนาจใหม่ย่อมปกติที่พวกเขานั้นจะอุตสาหะทำลายกรุ๊ปอำนาจเดิมให้หมดสิ้น ถึงแม้บุคคลนั้นจะไม่มีเขี้ยวเล็บรวมทั้งตาม

ชะตาชีวิตของเด็กผู้หญิงภายใต้เหตุการณ์ที่ไร้มนุษยธรรมรวมทั้งเหี้ยมโหดอำมหิตจะก้าวเดินต่อไปเช่นไร คุณจำต้องพบเห็นอะไรก่อนที่จะได้เป็นนักสิทธิมนุษยชนอย่างเดี๋ยวนี้ สามารถติดตามรับดู ได้ ในรูปภาพยนตร์ ยังมีให้ดูได้ใน ดูหนัง Netflixการบ้านการเมืองเป็นสิ่งซึ่งสามารถระบุโชคชะตารวมทั้งความปรับปรุงของประเทศได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้มีกรุ๊ปอำนาจมากมายก่ายกองที่ต้องการจะคุมอำนาจด้านการเมืองเพื่อตัวเองนั้นมีอำนาจเบ็ดเสร็จสำหรับในการบริหารประเทศ แต่ว่าถ้าประเทศที่กรุ๊ปอำนาจที่มาครอบครองอำนาจทางด้านการเมืองนั้นไม่มีความสามารถมากพอประเทศก็จะหยุดปรับปรุง

เหมือนกันกับสิ่งที่เกิดขึ้นในเขมรมาตรงเวลาช่วงเวลานานจนกระทั่งทำให้มีการเกิดความไม่ลงรอยกันด้านการเมืองที่ทำให้พลเมืองคนบริสุทธิ์ปริมาณหลายล้านคนถูกฆ่าจากเพื่อนร่วมชาติร่วมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีความรู้ไม่ว่าจะผู้ที่ทำอาชีพเป็นคุณครู ทนาย แพทย์ พยาบาล ถูกมาตรฐานไปฆ่ากระทั่งหมดเกลี้ยงเพื่อทำลายระบบรวมทั้งทำให้เขมรกลับไปเป็นประเทศเกษตรกรรมเหมือนเดิม หนักถึงขนาดที่แม้ผู้ใดมองเป็นคนมีความรู้และมีความเข้าใจหรือแม้กระทั้งใส่แว่นสายตาก็จะถูกฆ่าเป็นกรุ๊ปแรกเพราะมั่นใจว่าคนพวกนี้มีความเข้าใจ

การที่กรุ๊ปกองทัพเขมรแดงฆ่ากลุ่มชนที่มองมีความรู้และมีความเข้าใจเพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้คนกลุ่มนี้ยืนขึ้นมาต้านพวกเขานั่นเอง ถ้าหากทั่วประเทศเหลือแค่เกษตรกรการปกครองประเทศก็จะสามารถทำเป็นง่ายดายมากยิ่งกว่าเดิมและก็ประชากรก็จะเชื่อฟังพวกเขาเรื่องที่เกิดขึ้นในประเทศเขมรนั้นแม้ให้ไล่เรียงเหตุว่าปัจจัยเริ่มเกิดขึ้นมาจากอะไร สามารถเล่าได้ยาวไม่รู้จักจบสิ้น เพราะเหตุว่ามันเป็นการรบผู้แทนของกรุ๊ปขั้วอำนาจที่ช่วยเหลือระบบประชาธิปไตยแล้วก็ลัทธิคอมมิวนิสต์ เริ่มตั้งแต่การเข้ามาเผยแพร่คอมมิวนิสต์ในเอเซียอาคเนย์จนกระทั่งทำให้เกิดการสู้รบเวียดนาม

ข้างหลังเวียดนามสามารถเอาชนะกองทัพจากสหรัฐฯได้แล้วพวกเขาก็ตกสู่ระบบการปกครองแบบระบอบคอมมิวนิสต์ ทำให้ประเทศอื่นในละแวกใกล้เคียงกำเนิดความรู้สึกหวาดหวั่นการปกครองในต้นแบบดังกล่าว ดูหนังออนไลน์ ฟรี 2022 มาแล้วข้างต้นรวมทั้งส่งผลให้เกิดความไม่ลงรอยกันแล้วก็เรื่องราววุ่นวายขึ้นมาจำนวนมากหนึ่งในนั้นเป็นความเคลื่อนไหวแบบอย่างการปกครองของเขมรจากเดิมที่มีกษัตริย์ก็ถูกยึดอำนาจโดยกองทัพเขมรแดงแล้วก็ก้าวเข้าสู่การปกครองในแบบอย่างลัทธิคอมมิวนิสต์แบบสุดความสามารถ ชาวเขมรนั้นจำเป็นต้องตกอยู่ภายใต้ขณะที่เลวนานยาวนานหลายปีกว่าที่ทุกๆอย่างจะคลี่คลาย

 

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022

สยดสยองห่วยแตก Nobody Sleeps In The Woods Tonight 2

หนังสยองขวัญที่มาลงในอินเตอร์เน็ตฟลิกซ์ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนอีกประเด็น โดยตอนนี้เป็นแถวไล่เฉือนกันแข็งทื่อๆเป็นจะไล่ฆ่ากันเอาสนุกสิ่งเดียว แล้วหลังจากนั้นก็เป็นหนังทุนต่ำแบบเกรดบีลงแผ่นอดีตสมัย ซึ่งในยุคนี้คงจะแทบจะไม่เหลือสักมากแค่ไหนแล้ว แต่ว่าพวกพี่มึงไม่รู้เรื่องคิดอะไรก็ยังคลอดหนังประเด็นนี้ออกมาอยู่อีก ทั้งยังไม่คิดที่จะยกฐานะเรื่องราวต่างๆให้มีความแปลกใหม่อะไรเลยสักหน่อยเดียว เอาง่ายๆว่าเล่นกับตรงๆแบบหนังสยองขวัญเกรดบีอดีตสมัยเลย

เรื่องราวต่อจากตอนสุดท้ายนางเอกสามารถเอาคืนตัวประหลาดสองญาติพี่น้องได้อย่าสาแก่ใจ แต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่าเหล่านี้มันฆ่าไม่ตายสามารถรู้สึกตัวกลับมาได้อีก ซึ่งตำรวจก็จับเหล่านี้มาขังพร้อมทั้งนางเอก ก่อนที่จะเรื่องราวจะวนกลับไปยังจุดเดิมอีกทีเมื่ออุกกาบาตในตอนสุดท้ายยึดร่างนางเอกแล้วเปลี่ยนแปลงคุณเป็นอสูรกายชนิดเดียวกันกับญาติคู่นั้น โดยจุดหมายของคุณเป็นฆ่าผู้คนเพื่อสร้างวันสิ้นโลก

หนังภาคแรกว่าทำอะไรที่มันขัดใจมากมายๆแล้ว ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 พอเพียงมาพบในภาคนี้ยิ่งหนักเข้าไปอีกจนกระทั่งขั้นหนังอะไรขอรับเนี่ย มีความรู้สึกว่าพอที่จะยกโทษได้ว่าครึ่งแรกการดำเนินเรื่องต่อจากตอนสุดท้ายมาที่โรงพักเพื่อปูให้มีตัวละครใหม่นับว่ายังพอน่าพอใจได้บ้าง โดยตัวหนังวางให้มีตัวละครหลักเป็นตำรวจชายหนุ่มที่แอบปิ๊งตำรวจหญิงในสถานี

ก่อนที่จะเขาจะออกไปตามหาหัวหน้าที่หายไปกับนางเอกภาคแรกแล้วเจอกว่าคุณแปลงเป็นตัวประหลาดไล่ฆ่าผู้คนไปซะแล้ว(ก็เนื่องจากพวกมรึงจับเขาขังไว้ร่วมกันไม่ใช่รึยังไงฟ๊ะ) ตัวหนังมองเป็นแถวหนังอสูรกายสุดคดโกงที่คนละแนวจากแนวฆาตกรต่อเนื่องแบบภาคแรก เนื่องจากเจ้าตัวนี้มีอีกทั้งความไว พลังเหนือมนุษย์

ไม่เหมือนกับญาติสองคนภายในภาคก่อนที่จะอ้วนๆพองๆตัวเรื่องบากบั่นให้ราวกับหนังล่าสัตว์แปลก ผ่านการทะเลาะวิวาทของผู้แสดงในกลุ่มของภาคนี้ที่มีทั้งยังตำรวจ สมัครใจ ราษฎรมารวมกันจัดแจงเจ้าตัวนี้ ซึ่งตอนครึ่งแรกนี้แม้ว่าจะมีบทแบบเรียกความแหวะเลือดสาดเพื่อเป็นฉากสยดสยองก็เริ่มเข้าใจได้ (อย่างคนวางกับดักโดนซะเองจนกระทั่งมือขาด) แม้กระนั้นพอใช้เรื่องเข้าครึ่งเรื่องกลับเปลี่ยนทิศทางไปคนละแนวเลยทั้งที่ควรเริ่มขาดทุนเรื่องหลักได้แล้วแท้ๆ

เพียงพอมาเอ่ยถึงช่วงหลังเรื่องราวเปลี่ยนไปเป็นแถวอะไรก็ไม่รู้เรื่องแบบสมองผู้ชมสั่นไปหมดแล้วได้เลย เมื่อตัวนำตำรวจชายหนุ่มในภาคนี้เปลี่ยนมาเป็นคู่ครองกับนางเอกที่เป็นอสูรกายแบบสับสนๆสักครู่เฮ้ยผู้ชมมึนงงตาแตกว่ามันไปรักกันตอนไหน แถมยังเพียรพยายามขายฉากคุยโรแมนติกแบบตัวประหลาดสองคนกระจู๋กระจี๋กัน ก่อนที่จะมีอะไรร่วมกันอีก

พร้อมเพลงประกอบจากสยดสยองก็แปลงเป็นแนวโรแมนท์ขึ้นมาซะงั้น เอาเข้าไป ซึ่งช่วงหลังนี่นอกเหนือจากที่จะไม่ค่อยสยดสยองแล้วยังเพียรพยายามทำให้ขบขันพาเครียด ก่อนเรื่องจะจบลงแบบแนวหึงรักๆใคร่ๆตัวประหลาดตายแบบทึ่มๆโดยที่เรื่องก็ยังอุตส่าห์มีเอนด์เครดิตลากไปยังภาคถัดไปได้อีก เสมือนเป็นการวางเรื่องแล้วไว้แล้วว่าจะไปในทางที่แปลกขึ้นไปอีก ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022  ซึ่งถ้าเกิดได้ทุนเน็ตฟลิกมาทำต่อนี่ก็เกินจริงมากมายจริงๆแม้กระนั้นบางทีอาจจะเนื่องจากเป็นหนังทุนต่ำเลยได้มาอย่างไม่ยากเย็นๆ

ตัวเรื่องเริ่มกันกล้วยๆกับกลุ่มวัยรุ่นที่เข้ามาในป่าเพื่อตั้งแคมป์บรรเทาอาการติดโซเชี่ยล ซึ่งก็มิได้เป็นเรื่องสำคัญอะไรเลยไม่เคยรู้จะชี้แจงให้ยืดยาวเพราะเหตุไร ราวกับเพียงแค่บทหาทางแต่งเรื่องให้มีวัยรุ่นมารวมตัวกันในป่าให้ได้เพียงแค่นั้น และก็ตรงนี้ก็ไกลห่างชุมชน ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ห้ามพกโทรศัพท์มือถือมา และก็แน่ๆว่าตามสูตรก็ควรมีคนแอบเอามา

ก่อนที่จะสมาชิกในกลุ่มจะหายไป แล้วพบว่าถูกฆาตกรรมอย่างไร้มนุษยธรรมจากชายอ้วนร่างใหญ่มีแผลพุพองทั่วตัว แล้วหลังจากนั้นก็คือตอนไล่ล่ากันไปในป่านี้ล่ะ โดยมีข้อความสำคัญเรื่องหาทางทางออกจากป่ามิได้เพราะเหตุว่าหลงทาง เลยจะต้องพึ่งโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวที่คนภายในกรุ๊ปแอบเอามา แต่ว่าตกอยู่ในบ้านของคนร้ายสุดโหดเหี้ยม

จำต้องพูดว่านี่เป็นหนังที่บทอ่อนฮวบไม่มีความคิดมากมายกระทั่งเกินจริงเลยว่า Netflix มอบทุนมาทำ เอาว่าขนาดหนังเกรดบีสมัยเก่ายังมีอะไรให้รู้สึกฉีก แปลกใหม่ มีความพากเพียรหาจุดขายของตนเองอยู่บ้าง ซึ่งก็บางครั้งก็อาจจะหลุดไปเป็นหนังคัลท์เลยแบบ The Babysitter ทั้งคู่ภาคก็นับว่าแจ๋ว แม้กระนั้นหัวข้อนี้เสมือนผู้กำกับซึ่งเขียนบทด้วยราวกับพึ่งตื่นจากการดูหนังแนวไล่เฉือนลงแผ่นอดีตสมัย

แล้วมาทำประเด็นนี้ในเหมือนกัน แม้กระนั้นห่วยแตกกว่า ไม่มีความคิดกว่ากับบทที่ให้คนร้ายมีที่มาเว่อร์แบบมั่วนิ่ม เสมือนต้องการจะวางไว้เป็นหนังภาคต่อทำเป็นเรื่อยพวกเจสัน ก็เลยเอามันอย่างงี้ล่ะ จะได้ฆ่าไม่ตาย และจากนั้นก็เผื่อต่อยอดไปยังหนังแนวอสูรกายไซไฟได้อีก ซึ่ง คนร้ายมีแหล่งกำเนิดจากเศษอุกกาบาตตกมาที่โลก แล้วมีเอเลี่ยนเข้าไปยึดร่างของเด็กสองคนยากจนแปลงเป็นคนร้ายไล่ฆ่าคนภายในป่าเพื่อรับประทานเป็นของกิน

เมื่อที่มาตัวเรื่องซี้ซั๊วะอย่างงี้แล้ว ตัวเรื่องที่เหลือก็เลยมีเพียงแค่การไล่เฉือนแบบโหดเหี้ยมๆซึ่งโอเคหากคิดว่านี่เป็นหนังสยองขวัญเกรดบีที่เน้นย้ำมองฉากแหวะเลือดสาดรวมทั้งคงจะพอใช้ แม้กระนั้นฉากโหดเหี้ยมที่ออกมาแต่ละครั้งมันกลับมองเฮฮาแถมยังทึ่มอีก จากนักแสดงที่กลายเป็นเหยื่อแบบไร้สติ ทั้งที่ตัวเรื่องก็มีตัวละครชายหนุ่มอ้วนสายหามที่เป็นเงาสมองรอบอกอยู่แล้วว่าอย่าทำแบบงั้นแบบงี้เทียบกับหนังสยองขวัญ

แม้กระนั้นก็ยังจะให้นักแสดงไปตายแบบไร้สติ หลายคราถึงขั้นผมรำคาญกับการตัดสินใจไปตายแบบหน้าโง่มาก จนถึงรู้สึกอึดอัดกับการดำเนินเรื่องให้นักแสดงไม่มีผู้ใดฉลาดหลักแหลมเลยสักคน แม้กระทั้งนางเอกก็ยังออกแนวไม่มีความคิดพอกัน เพียงแต่ว่าพอเพียงเป็นนางเอกก็เลยควรจะมีฉากต่อสู้กับคนร้ายให้ดูดีกว่าแค่นั้น ซึ่งเรื่องพักหลังก็ตามสูตรว่านางเอกจำต้องมานะหาทางเอาคืนจัดแจงคนร้ายให้ ผู้ชมก็บางครั้งก็อาจจะสาแก่ใจนิดๆกับฉากเอาคืน แต่ว่าก็มิได้รู้สึกลุ้นระทึกอะไรเลย เพราะเหตุว่าที่แท้มีทางเอาคืนได้มากมายกว่าจะมาถึงจุดนี้ แม้กระนั้นบทกลับให้นักแสดงทึ่มแบบคิดมิได้เองเท่านั้น

ตัวเรื่องมีความอุตสาหะจะใส่ตัวร้ายโหดเหี้ยมๆเพิ่มจากตัวหลักอีก โดยให้ผู้ที่อยู่ในป่าที่นั้นมีกลิ่นน่าสงสัยว่าจะโรคทางจิตวิปริตแบบเดียวกัน ถึงแม้ว่าจุดนี้บางทีอาจจะดูเหมือนกับว่าช่วยทำให้เรื่องมีอะไรแปลกใหม่เพิ่ม แต่กลับทำออกมาเสียของ แถมยังไม่มีแหล่งที่มาแบบงงงันๆก่อนที่จะโดนตัดจบแบบงงงันๆในเวลาถัดมาเมื่อเฉลยคำตอบ เชื่อเลยว่าผู้ชมจำต้องงงงันแน่ๆว่าผู้กำกับเรื่องคิดอะไรถึงใส่ระยะนี้มาโดยไม่มีความเป็นมากับปิดจบกล้วยๆอย่างงี้ แถมยังไม่ชี้แจงเพราะผู้แสดงที่ไปพบกับเหล่านี้รอดมาได้อย่างไร ก่อนที่จะเอาไปฆ่าทิ้งในตอนก่อนจบให้งงมากเล่นเข้าไปอีก เป็นทำเพื่ออะไรครับผม เป็นการลบหลู่ดูหมิ่นผู้ชมแบบยกโทษมิได้เลย

เอาจริงเอาจัง คนหายไปเพียงแค่คนแรกก็น่าจะเดินทางกลับออกมาได้แล้ว ไม่เคยรู้จะอยู่ตามหาเพราะอะไรให้เพิ่มการเสี่ยง แม้กระนั้นนั่นแหละถ้าหากไม่อยู่ต่อก็อาจจะไม่จบพล็อตหนังสยองขวัญหัวข้อนี้เรื่องเซอร์ไพรส์ที่กล่าวว่ามีนั่นก็เป็นแหล่งเกิดของอสูรกายที่มาจากหินต่างดาว แม้กระนั้นเพียงพอถูกฆ่าตายไปพลังงานนั้นก็ราวกับจะหายไปด้วยเลย ไม่มีชี้แจงต่อว่าต่อขานกำเนิดอะไรขึ้น ทำอย่างไรถัดไป ค้างคาดังเขียนงานไม่เสร็จ

ความเพลิดเพลินของหนังประเด็นนี้ จำเป็นต้องพูดว่าไม่สมควรมุ่งมาดมากนัก เนื่องจากว่าตรกะในหนังเจ็บไข้มากมายอีกทั้งเรื่องอยู่แล้ว ที่เหลือก็เลยมีเพียงแค่ความแหวะเป็นจุดขาย ซึ่งผู้กำกับก็ตั้งอกตั้งใจขายความแหวะแบบเอาจริงเอาจังมากมาย มีฉากวัวลสอัพมองเห็นไส้พุงถูกกระซวกกันจะๆความร้ายแรงของภาคนี้มากยิ่งกว่าภาคแรกที่ออกแนวฆ่ากันชั่วร้ายๆแค่นั้น ซึ่งคนชอบดูหนังแนวนี้ก็อาจถูกใจความแหวะสุดๆแม้กระนั้นหากไม่ใช่คนชอบดูหนังแนวนี้ก็ไม่รู้จักจะมองไปเพราะเหตุไรเช่นกันนะครับ

โดยรวมนี่เป็นหนังสยองขวัญที่โคตรป่วยไข้มากมายๆจนกระทั่ง ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 ไม่รู้เรื่องว่าผู้ผลิตคิดอะไรกันแน่ถึงทำบทออกมาอย่างนี้ ขอชี้แนะว่าอย่าเสียเวล่ำเวลามองเลยแม้ว่าจะยังถูกใจภาคแรกอยู่บ้างก็ตามครับผมนี่เป็นหนังแนวไล่เฉือนที่บทโบราณมากมายจนกระทั่งเกือบจะไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนทำหนังอย่างงี้ออกมาอีก แถมเขียนให้ผู้แสดงทึ่มๆๆๆตลอดระยะเวลาที่มอง

นอกเหนือจากการที่จะไม่มีอะไรแปลกใหม่ ไม่ลุ้นระทึก กะขายฉากชั่วร้ายเพียงอย่างเดียว แถมยังไม่มีรสนิยมมากมาย ทำออกมาแข็งทื่อๆตรงๆมองเห็นความบากบั่นเล็กๆที่จะเป็นเจสันเวอร์ชั่นใหม่ เพื่อทำต่อไปได้เรื่อยแม้กระนั้นดูแล้วอาจจะยากด้วยเหตุว่าหลายสิ่งหลายอย่างที่สร้างเอาไว้ในเรื่องเจ็บไข้เกินจริงๆลักษณะเด่นของหนังประเด็นนี้ สิ่งที่เหมาะสมที่สุดเป็น

ตัวประหลาด นับว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมาย ทั้งยังอวัยวะรวมทั้งเสื้อผ้า สำหรับประเทศที่มิได้มีอุตสาหกรรมด้านภาพยนตร์อย่างเป็นงานเป็นการ นับได้ว่าเป็นเรื่องที่สุดยอดอย่างมากมายอย่างยิ่งจริงๆ แล้วก็เพลงประกอบที่ทำออกมาได้ออกจะแปลก รวมถึงมุมกล้องถ่ายรูปที่ทำออกมาเจริญ นอกเหนือจากนั้นขั้นตอนการฆ่ายังทำออกมาได้อย่างเร็วแล้วก็ร้ายแรงจนกระทั่งน่าสยอง ถือว่าหนังประเด็นนี้หากไม่มีเจ้าอสูรกายนี้ก็คือหนังทึ่มๆที่เด็กม.ปลายคงจะทำเป็นดีมากกว่า

แล้วก็ในส่วนของจุดอ่อนนี่ไม่ต้องกล่าวถึง เรื่องราวที่ยังคงยึดติดกับหนังสยองขวัญแบบตกสมัย ซึ่งสามารถเดาได้ง่าย ผู้แสดงเองก็มีการตกลงใจที่โคตรทึ่ม ราวกับพากันไปตายมากยิ่งกว่ามานะเอาชีวิตรอด ท่ามกลางเหตุการณ์อันเลวทราม แม้กระนั้นก็เป็นสิ่งซึ่งสามารถรู้เรื่องได้

เนื่องจากว่าเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในหนังสยองขวัญทุกเรื่องเหมือนกัน นอกเหนือจากนี้ ภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังมีรายละเอียดที่ร้ายแรงเกินจำเป็น เลือดสาดขายฉากแหวะและก็เชิญอาเจียนทั้งยังยังฉากเพศที่ไม่มีรสนิยมสุดๆด้วยเหตุนั้น ไม่ค่อยเหมาะสมกับเยาวชนแล้วก็คนชอบดูหนังสายตั้งใจจริงด้วยประการทั้งปวง เป็นว่านอนสอนง่ายๆอย่าเสียเวล่ำเวลาไปดูเลยนะครับ

 

The Takedown เดอะ เทคดาวน์

ภาพยนตร์ฝรั่งเศที่ประชุมคต่อของ On the Other Side of the Tracks ปี 2012 จากผู้กำกับ Louis Leterrier ที่ทำ Now You see me มาหัวข้อนี้เป็นแถวแอ็กชั่นตลกขบขันกับเรื่องราวคู่คิดตำรวจต่างผิวสีจากกรุงปารีส ที่จำต้องมาทำภารกิจปราบผู้ร้ายในเมืองต่างจังหวัดเล็กๆแม้กระนั้นเรื่องราวกลับแผ่ขยายใหญ่มหึมาระดับประเทศ

หนังหนังแอคชั่นตลกโปกฮาๆกับเรื่องราวคู่ซี้ตำรวจต่างผิวสีจากกรุงปารีส ที่จำเป็นต้องมาทำภารกิจปราบผู้ร้ายในเมืองบ้านนอกเล็กๆแม้กระนั้นเรื่องราวกลับขยายใหญ่มหึมาระดับประเทศ  ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 โดยบทชายหนุ่มผิวดำในประเด็นนี้เป็นอิงกับปัญหาด้านการเหยียดหยามเชื้อชาติในประเทศฝรั่งเศสที่ยังมีมาตลอดแก้ไม่หาย แล้วเรื่องในภาคนี้ก็จับจับเอาหัวข้อนี้มาเล่นให้เรื่องราวใหญ่มโหฬารเข้าไปอีก

โดยอาศัยความเป็นตำรวจผิวดำที่ต่างจากโดยมากในประเทศฝรั่งเศสมาผูกกับประเด็นการเมืองในแวดวงตำรวจ รวมทั้งการบ้านการเมืองแคว้นที่แพร่กระจายไปถึงระดับประเทศด้วยแผนการไม่ต้องรับผู้หลบภัยของฝั่งขวาที่เป็นใจความสำคัญอยู่จริงๆ(ประเทศฝรั่งเศสมีปัญหากับการเปิดรับผู้ย้ายถิ่นมากมาย) ซึ่งข้างที่ต้านทานสิ่งกลุ่มนี้ก็ยึดมั่นว่าตนเองเป็นผู้รักชาติ แล้วก็คนดำอย่างอุสมานเองก็คือตำรวจที่จะต้องพบเห็นกับเรื่องเหยียดหยามพวกนี้ตลอดระยะเวลานั่นเอง

หนังภาคแรกของหัวข้อนี้มิได้ฉายในไทย และจากนั้นก็ไม่มีในอินเตอร์เน็ตฟลิกซ์ให้ดูด้วย แม้กระนั้นผู้ชมก็สามารถมองประเด็นนี้ได้โดยไม่มีปัญหาอะไร เพียงแค่บางครั้งอาจจะสับสนนิดๆเวลาเรื่องราวย้อนอดีตกันหน่อยเดียว ซึ่งก็มิได้สำคัญอะไรกับการดำเนินเรื่องนักด้วยโครงเรื่องสูตรสำเร็จที่มีทำออกมาจำนวนมากมากมายแล้วกับแนวคู่คิดตำรวจนิสัยแตกต่าง

แม้กระนั้นเพียงพอมาทำภารกิจร่วมกันกลับจูนเข้าขากันอย่างดีเยี่ยม ซึ่งหัวข้อนี้ก็มาในแนวคล้ายกัน แม้กระนั้นจุดผิดแผกหน่อยก็ตรงที่ อุสมาน ดารานำชายหลักเป็นชายหนุ่มผิวดำที่เล่นโดย Omar Sy ผู้ที่เล่นซีรีส์ลูปินในอินเตอร์เน็ตฟลิกซ์ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งบทชายหนุ่มผิวดำในประเด็นนี้เป็นอิงกับปัญหาเกี่ยวกับการดูถูกเชื้อชาติในประเทศฝรั่งเศสที่ยังมีมาตลอดแก้ไม่หาย แล้วเรื่องในภาคนี้ก็ถือจับเอาเรื่องนี้มาเล่นให้เรื่องราวใหญ่มโหฬารเข้าไปอีก

โดยอาศัยความเป็นตำรวจผิวดำที่ต่างจากโดยมากในประเทศฝรั่งเศสมาผูกกับหัวข้อการเมืองในแวดวงตำรวจ รวมทั้งการบ้านการเมืองแคว้นที่แผ่ขยายไปถึงระดับประเทศด้วยแนวทางไม่ต้องรับผู้ย้ายถิ่นของฝั่งขวาที่เป็นหลักสำคัญอยู่จริงๆ(ประเทศฝรั่งเศสมีปัญหากับการเปิดรับผู้หนีภัยมากมาย) ซึ่งข้างที่ต้านทานสิ่งกลุ่มนี้ก็ยึดมั่นว่าตนเองเป็นผู้รักชาติ และก็คนดำอย่างอุสมานเองก็คือตำรวจที่จำต้องเผชิญกับเรื่องเหยียดกลุ่มนี้ตลอดระยะเวลานั่นเอง

เรื่องราวในภาคนี้เป็นการโคจรกลับมาเจอกันอีกทีของ ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022  อุสมานกับฟรองซัว (เล่นบทโดย Laurent Lafitte) ซึ่งก็ได้ศิลปินเก่าจากภาคแรกกลับมาทั้งสิ้น ซึ่งในเรื่องทั้งสองก็แยกจากกันไปมีทางของตน แม้กระนั้นจากคดีเจอศพคนขาดครึ่งท่อนแล้วทั้งสองไปเจอะกันคนละส่วน ทำให้พวกเขาจำเป็นต้องมาร่วมมือกันอีกที ซึ่งเค้าโครงเรื่องมันก็วางให้ขำขันในตัวอยู่แล้วกับการอ้างสิทธิสืบคดีศพครึ่งท่อน หนังหัวข้อนี้ก็ยังเดินสูตรแอ็กชั่นคอมเมดี้ขำๆเสมือนเรื่องอื่น ซึ่งมุกเฮฮาสำคัญๆ

ของหัวข้อนี้เป็นแนวหน้าตายแบบประเทศฝรั่งเศส ซึ่งชาวไทยก็อาจจะไม่ค่อยเคยชินกับมุกแบบที่จำต้องให้ผู้ชมคิดเอาเองถึงขำต่อ แม้กระนั้นก็ไม่ใช่ว่ากำลังจะถึงกับฝืดอะไรเนื่องจากในเรื่องก็ยังมุกแบบพื้นๆชักชวนให้ขำนิดๆได้ด้วยเหมือนกัน โดยส่วนมากจะเป็นการแย่งกันเอาหน้าของทั้งสอง ซึ่งก็มองครื้นเครงน่ารักน่าเอ็นดูดีถึงเรื่องจะมาแนวชวนขันก็จริง

 

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022

 

แม้กระนั้นตัวรายละเอียดก็ออกจะเข้มแล้วก็ชั่วร้ายเอาการ อย่างฉากศพผ่าครึ่งในตอนแรกนี่ทำออกมาเชื้อเชิญแหวะมากมายๆโดยไม่มีการเซ็นหรือหลบอะไรก็ตามทั้งปวง รวมทั้งไม่ใช่แค่ฉากแบบงี้ยังมีฉากอื่นๆอีกอย่างคนโดนเฉือนไม่มีหัวใหม่ๆโดยเป็นมุกขบขันแบบชั่วร้ายๆซึ่งหนังไม่มีเซ็นเซอร์อะไรเลย แบบอยากให้คนเห็นเต็มตาแหวะๆกันไปเลย ซึ่งคนแก่มองได้แม้กระนั้นนี่ไม่ใช่หนังครอบครัวที่เปิดให้เด็กดูด้วยแน่นอน

นอกเหนือจากนี้แล้วเรื่องยังถือเอาการโป๊เปลือยมาเป็นมุกตลกโปกฮาในเรื่องเยอะพอควร อย่างฉากดารานำชายไปไต่สวนนางระบำเปลือยในบาร์ที่เปิดนมให้มองตลอด หรือฉากบุกเข้าบ้านตัวร้ายไปพบภรรยาอาบน้ำก็หยุดมองมองเห็นตูดมองเห็นนมกันยาวๆเลย อาจจะเพราะว่าภาพยนตร์ฝรั่งเศสมักเล่นฉากเหล่านี้อยู่แล้วปกติด้วย ซึ่งผู้ที่ถูกใจก็คงจะเพลิดเพลินๆกับอะไรแบบงี้ แม้กระนั้นส่วนตัวเห็นว่ามันยัดมาแบบเน้นย้ำๆไม่เกี่ยวกับเรื่องสักเท่าไหร่ ราวกับเพียงแค่ต้องการหาจังหวะขายอะไรอย่างนี้แค่นั้น

ในส่วนที่จำเป็นต้องดูจริงๆเป็นฉากแอ็กชั่นมากกว่า โอเคนี่มันภาพยนตร์ตลกพวกเราก็แม่น้ำคงคาดหวังฉากแอ็กชั่นระห่ำสุดๆแบบแนวตำรวจสายตรงเรื่องอื่นมิได้ แต่ว่าประเด็นนี้ก็มีการครีเอทฉากแอ็กชั่นที่ไล่จากระดับค่อยไปพบหนักก้าวหน้า โดยตัวอุสมานเองเป็นสายฝ่าตุ๊บตั่บกับผู้ร้ายตัวเๆมาก ส่วนฟรองซัวเป็นสายบุ๋นที่ถูกใจคิดกรรมวิธีอะไรแปลกๆออกมาใช้เฉพาะหน้า โดยมีฉากเบาๆ

ที่ทำออกมาแล้วบันเทิงใจอย่างการไล่จับฆาตกรที่ขับขี่รถคาร์ทหนีในซูเปอร์มาเก็ต ที่ผู้แสดงนำก็จะต้องขับขี่รถคาร์ทไล่วิ่งตามไปด้วย และก็มีรับประทานกล้วยโยนใส่กันแบบเกมมาริโอคาร์ทที่แอบฮานิดๆซึ่งเรื่องหยอดแอ็กชั่นเบาๆมาอยู่เรื่อยทำให้หนังมีอะไรที่พอได้เรื่อยก่อนจะไปจัดหนักเอาตอนหลังกับฉากขับขี่รถไล่ล่ากันบนถนนหนทางเก่าหาดทราย ซึ่งหวาดเสียวใช้ได้

และก็ลงทุนระเบิดรถยนต์ขมักเขม้นแบบทำให้มองเห็นเลยว่านี่ไม่ใช่หนังแอ็กชั่นทุนต่ำ รวมทั้งฉากท้ายที่สุดของเรื่องก็วิจิตรตระการตาพอสมควรเลยกับการผลิตเงื่อนตัวร้ายดูถูกผิวที่คิดแผนใหญ่มโหฬารเกือบจะๆจะเป็นระดับน้องๆบอส 007 ก็ไม่ปาน ซึ่งถ้าหากผู้ชมมองผ่านมาถึงระยะหลังของเรื่องได้นี่เป็นหนังแอ็กชั่นที่ดูแล้วเพลิดเพลินบันเทิงใจใช้ได้เลย

ตัวหนังยังแอบใส่เรื่องรักของผู้แสดงนำชายกับตำรวจหญิงในเมืองบ้านนอกไว้นิดนึง ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022  พอให้มีความรู้สึกว่ามีนางเอกอยู่ในเรื่อง แล้วหลังจากนั้นก็เป็นเงื่อนให้ทั้งสองบากบั่นแย่งกันจีบเกทับเอาอกเอาใจคุณแบบฮานิดๆแม้กระนั้นนอกจากนั้นแล้วคุณก็ยังเป็นตัวละครสำคัญมากกับประเด็นนี้ด้วยด้วยเหมือนกัน

สิ่งที่เด่นอีกอย่างของเรื่องได้แก่การใช้ลูกเล่นมุมกล้องถ่ายรูปราวกับโดรนบินไล่จุดมุ่งหมายแบบสวิงสวายผาดโผนมากมาย ซึ่งยังไม่แน่ใจว่าใช้โดรนจริงมั้ย แม้กระนั้นหลายฉากในประเด็นนี้เป็นใช้มุมกล้องถ่ายรูปอย่างนี้ทำให้เรื่องมองน่าตื่นตาตื่นใจขึ้นมาอีกระดับ แม้กระนั้นในอีกมุมก็เชิญให้ปวดศรีษะเหมือนกันนับว่าเป็นหนังแอ็กชั่นสูตรสำเร็จที่แจ๋วเลย มุกเฮฮาบางครั้งอาจจะเข้าใจยากอยู่บ้าง แต่ว่ารวมๆแล้วหลังจากนั้นก็เพียงพอมีเรื่องมีราวชักชวนขำได้อยู่เช่นกัน รวมทั้งไปสนุกสนานเอากับฉากแอ็กชั่นตอนหลังแทน

The Takedownบทของหัวข้อนี้ก็มิได้แปลกใหม่หรือน่าดึงดูดอะไรเยอะมาก แต่ว่าก็มิได้ห่วยซะทีเดียว ให้ชี้แจงกล้วยๆก็คือ ภาพยนตร์ตลกสูตรสำเร็จที่มองได้สนุกสนานเพลิดเพลินๆเรื่องราวก็น่าติดตามพอใช้ มีมุกตลกขบขันแอบแทรกอยู่เสมออีกทั้งเรื่อง เพื่อผู้ชมไม่เบื่อ แถมในบางฉากยังมีการเอ่ยถึงหัวข้อการดูถูกผิวด้วย ซึ่งจัดว่าดี โดยรวมและทำเป็นดีตามมาตรฐานทั่วๆไป ถัดไปด้านการเดินเรื่อง ในส่วนนี้จัดว่าทำเป็นดี เดินเรื่องเร็วทันใจ กระชับ เข้าใจง่าย ในส่วนนี้ทำเป็นก็ดี ไม่มีอะไรจะว่ากล่าวมากมายก่ายกอง

การแสดงกันก่อน ในส่วนนี้นับว่าทำปกติทั่วๆไปมากมายๆแต่ว่าก็มิได้ถึงกับห่วย ก็ตามสไตบ์หนังแนวนี้ ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้แนวทางการแสดงอะไรมากมายก่ายกอง แม้กระนั้นส่วนตัวผมค่อนข้างจะถูกใจการแสดงของ Laurent Lafitte ที่เล่นบทเป็นคู่คิดผู้แสดงนำชาย สายชิว สายฮา คนนี้แสดงดีอยู่ ปั่นดี แม้กระนั้นบางฉากก็มีมุขแป๊กไม่ค่อยฮาแบบเดียวกัน แม้กระนั้นโดยรวมแล้วดี ส่วนการแสดงของ Omar Sy ดารานำชายของเรื่อง คนนี้ก็แสดงอย่างเดิมเลย เสมือนในซีรีส์ Lupin เหมือนกันเป๊ะ หน้านิ่งๆลุคเฉยๆหน่อย

ส่วนดาราผู้อื่นก็ทั่วๆไป แสดงได้ตามมาตรฐานของหนังแนวนี้ ถัดมาด้านการออกแบบนักแสดง ด้านนี้จัดว่าทั่วๆไป ถูกใจเพียงแค่ผู้แสดงคู่ขาผู้แสดงนำชาย นักแสดงนี้ดีไซน์มาดี เป็นตัวปั่นตัวตลก มาคู่กับดารานำชายที่เงียบหน่อย แม้กระนั้นก็ติดฮา ก็นับว่าทำเป็นดี

ในด้านงานภาพนั้น จัดว่าทำเป็นดีเยี่ยมสำหรับหนังแนวนี้ ประเด็นนี้คงจะทุนสร้างเยอะพอควร เนื่องจากว่างานภาพออกมางามเลย มุมกล้องถ่ายรูปดี จัดแสงสว่างเจริญ โทนสีที่ใช้ดีแล้ว สีสันแจ่มใส ทำให้บรรยากาศในหนังมองเป็นมิตรมากเพิ่มขึ้น แต่ว่ามันแจ๋วตรงที่บางฉากมันก็มีความสยองขวัญและก็ติดเรท แม้กระนั้นสีสันของภาพกลับผ่องใสสวนกัน

ส่วนนี้ผมถูกใจมากมายๆถัดมาส่วนท้ายที่สุด ด้านการโปรดักชั่นต่างๆทั้งยังรูปร่างและการแต่งตัวนักแสดง แนวทางพิเศษ CGI เพลงประกอบ การตัดต่อ การลำดับเสียง ในส่วนนี้ผมไม่มีอะไรจะติเตียนเลย งานโปรดักชั่นของหนังหัวข้อนี้แจ่มมากมายๆรวมทั้งนับว่าเป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุดของหนังหัวข้อนี้เลย หนังฟรี ซึ่งมันยอดเยี่ยมเกินว่าหนังแอ็กชัน-คอมเมดี้ทั่วๆไป ส่วนนี้ไม่มีอะไรจะว่ากล่าวจริงๆทำเป็นดีเลิศแล้ว

หนังประเด็นนี้นับว่าเป็นหนัง แอ็กชัน-คอมเมดี้ ที่มองได้เพลิดเพลินๆมีฉากเฮฮา และก็ปั่นๆหลายฉาก งานโปรดักชั่นก็ดีแล้ว เรื่องราวแม้ว่าจะมิได้น่าติดตามอะไรมากมายก่ายกอง แม้กระนั้นก็มิได้ห่วยแตกถึงขั้นน่ารำคาญ เป็นมองไปได้เรื่อยจนถึงหมดเรื่อง หนังหัวข้อนี้เหมาะกับผู้ที่ว่างๆต้องการหาภาพยนตร์ตลกๆมองแก้เบื่อในวันหยุด ผมชี้แนะให้ทดลองไปดูหัวข้อนี้กันได้ มีบรรยายไทยด้วย มองได้ทุกคน แต่ว่าไม่บางทีอาจทุกเพศทุกวัย เพราะเหตุว่ามีฉากติดเรทมากมายอยู่พอเหมาะพอควร

หนังแอ็กชั่นสูตรสำเร็จที่เจ๋งเลย มุกตลกขบขันบางทีอาจจะเข้าใจยากอยู่บ้างเนื่องจากว่า ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 เป็นภาพยนตร์ฝรั่งเศส พ่วงด้วยฉากชั่วร้ายกับโป๊เปลือยแบบจัดหนักกะเอาขำแบบไม่มีเซ็นเซอร์อะไรเลย (ไม่ใช่หนังครอบครัวเปิดให้ลูกมอง) ซึ่งรวมๆและก็พอเพียงเรียกเสียงหัวเราะได้อยู่เช่นกัน รวมทั้งไปบันเทิงใจเอากับฉากแอ็กชั่นระยะหลังที่จัดหนักเอาการกับฉากขับขี่รถไล่ล่าแล้วก็ระเบิดใหญ่มหึมาแบบโชว์ให้มองเลยว่านี่ไม่ใช่หนังเน็ตฟลิกซ์ทุนต่ำครับผม (ทุนกลางงานสร้างไม่อัปลักษณ์)

เรื่องราวทั้งผองจะติดตามสองนักแสดงหลัก ตำรวจที่เคยเป็นเพื่อนกันยุควัยรุ่น แต่ว่ามิได้คุยกันมานาน เปิดเรื่องมาที่สารวัตร Ousmane Diakité (สวมบทบาทโดย Omar Sy) หนังใหม่ ตำรวจผิวดำที่มักโดนเหยียดหยามแต่ว่าเขาก็ยังคงยืนหยัดและก็ต่อสู้เพื่อความถูกต้องชัดเจน อยู่มาวันหนึ่งเขาจำเป็นต้องมาสืบคดีการสังหารปัญหาที่สถานีรถไฟ

ปรากฎว่ามีตำรวจอีกคนที่มาสืบคดีนี้เหมือนกัน โน่นเป็น François Monge (เล่นบทโดย Laurent Lafitte) เพื่อนเก่าที่เคยแตกกันกันในอดีตกาล แม้กระนั้นท้ายที่สุดทั้งสองจะต้องมาช่วยเหลือกันสืบคดีร่วมกัน ซึ่งทั้งคู่นิสัยแตกต่างกันสุดขีด ระหว่างการสืบคดีก็จำเป็นต้องพบกับเรื่องราวยุ่งๆแสนวายป่วง เฮฮา ท้ายที่สุดแล้วผลสรุปของคู่ขาคู่ฮานี้จะเป็นยังไง ทุกคนจำเป็นต้องไปรับดูด้วยตาตนเอง

 

Peninsula

เริ่มด้วยภาคต่อของภาคที่แล้ว จองซอก (ดารานำชายของเรื่อง) และก็ครอบครัว ใน 4 ปีถัดมา ประเทศเกาหลี แปลงเป็นประเทศปิด ที่ไม่มีผู้ใดกล้าเข้าไป เพราะเหตุว่าเต็มไปด้วยซอมบี้บ้า ที่อาระวาด โดยก่อนจะปิดเมือง จองซอกไปเป็นทหาร กำลังจะพาพี่สะใภ้ พี่ชาย หลานชาย หนีไปขึ้นเรือ ที่กำลังมุ่งหน้าไปประเทศอื่น เพื่อหลบภัย

เมื่อทุกคนได้ขึ้นเรือเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว เรือออกมาจากฝั่ง ผู้คนบนเรือก็เป็นจำนวนมากทำให้การดูแลได้ไม่ทั่วถึง ปรากฎว่า มีซอมบี้ หนีขึ้นมาบนเรือด้วย ซึ่งซอมบี้ตัวนี้ ได้กัดหลานชาย และก็พี่สะใภ้ก็ไม่ยินยอมทิ้งลูกตัวเอง แล้วก็ได้กอดลูกตนเองไว้แบบนั้น ทั้งสองก็เลยตายจองซอกกับพี่ชาย ตกลงใจหนีมาอยู่ที่ประเทศฮ่องกง เพียงพอมาอยู่ที่ประเทศฮ่องกง

ซึ่งแน่ๆว่าเป็นคนย้ายถิ่น ซึ่งจะโดนสังคมของคนประเทศฮ่องกงเกลียดชัง ต่างคนต่างอยู่กันอย่างลำบาก ซึ่งทั้งสองได้รับการว่าว่าจ้างจาก มาเฟียฝรั่งในประเทศฮ่องกง ให้ไปเอารถบรรทุกคันใหญ่ที่ประเทศเกาหลี ให้นำกลับมาที่ประเทศฮ่องกง ซึ่งในนั้นจะมีเงินอยู่จำนวนมาก

โดยจะมีบุคคลที่ร่วมเดินทางไปกับ จองซอก กับพี่ชายด้วย ซึ่งจำเป็นจะต้องด้วยกันลักขโมยรถยนต์ คันนี้ ดูหนังผ่านเน็ต เมื่อเดินทางไปถึง ก็พบรถบรรทุกที่มีเงินจริงๆทุกคนดีใจมาก ระหว่างขับขี่รถบรรทุกกลับ  ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 มาที่ประเทศฮ่องกง ก็โดนขโมยชิงทรัพย์รถยนต์ ทำให้ผู้ที่มาด้วยจำเป็นต้องเสียชีวิตถึง 3 คน รวมทั้งพี่ชายดารานำชาย ก็อยู่ในรถบรรทุก จองซอก

นอนทรมาทรกรรมด้วยความเจ็บจากการต่อสู้ กับขโมย แล้วจู่ๆก็มีรถยนต์ซิ่งมารับเขา เพียงพอขึ้นรถไปก็เป็นเด็กหญิงวัยรุ่นที่เป็นพนักงานขับรถ และก็มีเด็กหญิงตัวเล็กนั่งหน้ารถยนต์ทั้งสิ้นก็เลยมุ่งหน้าไปที่บ้านของแม่เด็กสองคนนี้ เมื่อมาถึงที่บ้าน จองซอกได้รักษาตัว และก็คิดขึ้นได้ว่า แม่เด็กเป็นผู้ที่จองซอก เคยพบกลางทางตอนขับขี่รถหนี ที่ย้ายถิ่นออกมาจากประเทศเกาหลี ซึ่งในขณะนั้นจองซอกไม่ยอมรับไม่ให้ขึ้นรถมาด้วย

ทางด้านของพี่ชายดารานำชาย ที่ติดอยู่บนรถบรรทุกเงิน โดนมิจฉาชีพจับมาจองจำในฐานลับ ให้เอามาเป็นตัวล่อสำหรับในการหนีซอมบี้ ราวกับเป็นเกมที่ให้คนภายในฐานลับพนันว่าผู้ใดจะรอด โดยปลดปล่อยคนออกมา และก็ปลดปล่อยซอมบี้ตามมาคราวหน้า เป็นเกมที่ตัวของพี่ชายผู้แสดงนำชาย ก็ไม่เคยทราบว่าตัวเอง โดนจับมาอยู่ในเกมคราวนี้ โดยตัวเองมีสีพ่นเบอร์ 69 ครู่หนึ่งหนึ่ง ก็มีเสียงออดดังให้เดินออกไป พี่ชายผู้แสดงนำชายก็เดินตามคนออกไป

ในเวลาเดียวกันกองเชียร์บริเวณก็จะแผดเสียงร้องดัง หลังจากนั้น ซอมบี้โดนปลดปล่อยออกมา ทุกคนจำเป็นต้องวิ่งหนีชุลมุนวุ่นวาย จำต้องเอาชีวิตรอด ครู่หนึ่งเสียงออดจะดังอีกทีหนึ่ง เพื่อผู้รอดบชีวิตในทีแรก ได้เดินกลับขึ้นมาพัก พี่ชายผู้แสดงนำชายมีชีวิตรอด พอเพียงขึ้นมาพัก ครู่หนึ่งพวกมิจฉาชีพก็เอาของกินมาโปรยปรายให้ ทุกคนที่รอดจำเป็นต้องแย่งกันรับประทาน แล้วครู่หนึ่งทุกคน ก็จำเป็นต้องเดินออกไปวิ่งอีกครั้ง และก็ถูกซอมบี้ ติดตามอย่างเดิม วนเป็นบริเวณไป

ซึ่งในฐานลับขโมย จะมีผู้ที่เป็นหัวหน้า ซึ่งคนภายในนั้นเรียกว่า ผู้บังคับการ โดยที่ผู้บังคับการคนี้จะมีเบ๊คนรู้จักมักคุ้นเป็นคนขาเป๋ รวมทั้งจะมีหัวหน้ากลุ่มอีกคนหนึ่ง ชื่อว่า หัวหน้าเช ซึ่งเป็นผู้ที่พาพวกไปลักขโมยรถบรรทุกนี้ หัวหน้าเชไม่ถูกใจผู้บังคับการแล้วก็แล้ว ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต คนขาเป๋ไปพบว่ามีเงินบนรถยนต์ เลยแอบมาบอกผู้บัญชาการ ผู้บังคับการเดินไปดูที่รถยนต์ ก็พบว่ามีเงินในนั้นจริงๆรวมทั้งดันไปพบวิทยุดาวเทียม ที่พวกประเทศฮ่องกงให้กลุ่มจองซอกไว้ วิทยุกำเนิดดังขึ้นมาพอดิบพอดี ผู้บังคับการเลยตอบสนทนากับวิทยุ ก็เลยรู้เรื่องรู้ราวจริงว่าปลายสายเป็นมาเฟียประเทศฮ่องกง

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022

ส่งจองซอก มาทำภารกิจ โดยจะมอบเงินส่วนแบ่งให้ ด้วยความละโมบ ผู้บัญชาการก็เลยคิดอุบายจะเอาเงินนี้ไปส่งกับแก็งค์มาเฟียประเทศฮ่องกงเสียเอง ด้วยการจะแอบขับขี่รถคันนี้ออกไปส่งที่ท่าเรือเอง รวมทั้งได้วางแผนหลอกหัวหน้าเช ด้วยการจัดเกมหนีซอมบี้ ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้หัวหน้าเชสงสัยว่าตัวเองจะทำอะไร

ส่วนจองซอก ก็ได้บอกเรื่องจริงกับแม่ของเด็กหญิง ที่ช่วยเขาไว้นั้นว่าที่มาประเทศเกาหลีนี่ก็เพราะว่ามีภารกิจลักขโมยรถบรรทุกเงิน และก็แม่ของเด็กผู้หญิงก็ตกลงใจตกลงร่วมมือด้วย เนื่องจากว่าต้องการจะได้เงิน และก็ขีวิตที่ดี ทางแม่เด็กผู้หญิงก็เล่าว่า ที่จริงแล้วทีแรกๆคุณมิได้อยู่ในฐานลับนั้น ข้าราชการในนี้ช่วงแรกก็เป็นคนดีหรอก แม้กระนั้นเพียงพอมีการแบ่งชนชั้น อำนาจ มีคนมีอำนาจ ทั้งหมดทุกอย่างก็แปรไป ทำให้อีแม่กับเด็กๆรวมทั้งปู่ จำเป็นต้องหนีออกมาดำรงชีวิตในบ้านนี้เอง

ทั้งปวงก็เลยได้ขับขี่รถออกมา เพื่อตามล่าหารถบรรทุกคันนั้น โดยเด็กหญิง เด็กน้อย แล้วก็ปู่ รออยู่ในรถยนต์ประจำตัวเป็นรถยนต์โฟลวีล ส่วนแม่เด็ก รวมทั้งจองซอก ออกตามหารถบรรทุกขนเงินคันนั้น แล้วก็เดินทางไปที่ฐานลับ  shortded พอเพียงไปถึงฐานลับก็ตรงเวลามืด จองซอกได้ยินคนคุยกันว่า ดูหนังผ่านเน็ต คืนวันนี้มีเล่นเกมหนีซอมบี้ตลอดคืน และก็เขามีความคิดว่า พี่ชายเขาน่าจะเป็นผู้ที่อยู่ในเกมนี้จองซอกเข้าไปในฐานทัพ แล้วนำพี่ชายออกมา แม้กระนั้นตอนที่กำลังพาออกมา ก็มีแก็งค์ขโมยดักยิงจองซอก พี่ชายหันตัวรับลูกกระสุนแทน

ทำให้พี่ชายตาย จองซอกเศร้าใจมากมาย ต้องทิ้งพี่ไว้ ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022  แม่ของเด็กสาวก็ตกลงใจขับขี่รถบรรทุกทะลุเข้ามาในฐาน รีบเรียกจองซอกให้ขึ้นรถ เพื่อเอารถบรรทุกไปส่งที่ท่าเรือ ผู้บังคับการที่พึ่งรู้ดีว่า โดนลักขโมยรถบรรทุกไปและออกรถตาม ร่วมกับพวกกลุ่มขโมย ก็ออกตามล่าแม่เด็กหญิง แล้วก็จองซอกด้วยเหมือนกัน หนีทั้งคน ทั้งยังซอมบี้ ในขณะที่กำลังจะหมดทาง เด็กผู้หญิงก็ขับขี่รถมาช่วยพังทลายรถยนต์มิจฉาชีพ ฆ่าซอมบี้ด้วยผู้บัญชาการมันขับขี่รถตามมา แล้วก็ได้จับเด็กผู้หญิงเป็นตัวรับรอง รวมทั้งขอให้แม่เด็กลงมาจากรถยนต์

จองซอกก็ทำจะแย่งปืน แต่ว่าแนวลูกกระสุนปืนดันยิงไปที่เด็กคนเล็ก ปู่เอาตัวมารับแทน ปู่ตาย ทุกคนร้องไห้ ผู้บัญชาการสารเลว ก็ได้รถบรรทุกไปสมใจอยาก ครู่หนึ่งก็มีเสียงเรือบินดังมากมาย บินมา ปรากฏผู้ที่ลงมาเป็น เจนผู้บัญชาการ ขับขี่รถบรรทุกเงิน ไปถึงท่าเรือ เอารถยนต์ขึ้นเรือใหญ่ กลุ่มมาเฟีย ได้ยิงผู้บังคับการทิ้งในทันที ผู้บังคับการเลยใช้แรงในที่สุดที่เหลือ

เหยียบคันเร่งบวกเกียร์ถอยหลัง หน้าฟุบลงแตร ทำให้รถยนต์ถอยลงสมุทร เงินหล่นลงสมุทร แล้วก็เสียงแตรก็ทำให้ซอมบี้วิ่งขึ้นมาที่เรือ ทำให้คนภายในเรือตายหมดซอมบี้ที่ตามหลังจอนซอก มากมาย  ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 แม่เด็กเลยเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ตนเอง และก็ฝากจองซอก ให้ดูแลเด็กๆด้วย ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แม่เด็กวิ่งไปขึ้นรถบรรทุกเก่าๆคันหนึ่ง แล้วก็กดแตรดังให้ซอมบี้รุมมาที่รถบรรทุกคนนี้ ซึ่งช่วยทำให้ จอนซอก และก็เด็กๆขึ้นเครื่องของ UN ซึ่งมีเจน เป็นผู้ขับ ได้อย่างสะดวก แล้วก็จอนซอกตกลงใจ วิ่งไปช่วยแม่ของเด็ก ออกมาจากรถบรรทุก และก็ฝูงซอมบี้ได้เสร็จ แล้วก็ทุกคนก็ไม่เป็นอันตราย