เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา

เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา หนังเต็มเรื่อง HD 

เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา The Sea Beast อสุรีสมุทร ชายหนุ่มนักล่ายักษ์สมุทร ที่อยู่บนเรือของนักล่าที่เก่งที่สุด แล้วก็เขาเป็นบุตรบุญธรรมของกัปตัน แถมยังถูกวางตัวให้เป็นกัปตันคนถัดไปอีกด้วย เขาได้ออกเสี่ยงภัยออกล่ายักษ์สีแดง เพราะเหตุว่ากัปตัน Crow (บรรยายเสียงโดย Jared Harris) เคยประจันหน้ากับยักษ์แดงรวมทั้งเสียตาไป 1 ข้าง แต่ทว่าการล่าของพวกเขาไม่เป็นผลสำเร็จ ทำให้รัฐบาลตกลงใจจะไม่อ้อนวอนจากนักล่า แล้วก็จะสร้างเรือรบเพื่อล่าอสุรีเอง

แม้กระนั้นในที่สุดก็พูดจาเพื่อแข่งกัน โดยพวกนักล่าแข่งขันกับเรือรบของเมือง คนไหนล่าได้คนนั้นชนะ แต่ทว่าเรื่องมันไม่ง่ายอย่างนั้น เนื่องจากเด็กผู้หญิงที่ต้องการเป็นนักล่านามว่า Maisie (บรรยายเสียง Zaris-Angel Hator) ได้แอบขึ้นเรือมาด้วย ทำให้คุณจำเป็นต้องติดตามไปด้วย รวมทั้ง Jacob จำเป็นต้องรับหน้าที่รอดูแลคุณอย่างเป็นไปไม่ได้เลือก ในที่สุดแล้วข้อสรุปของการเสี่ยงอันตรายคราวนี้จะเป็นเยี่ยงไร พวกเขาจะพบกับเรื่องราวน่าทึ่ง รวมทั้งปัญหาอะไรบ้างนั้น ทุกคนจะต้องไปรับดูด้วยตาตนเอง

เรื่องราวเริ่มที่ภาพอดีตกาลในคืนอันมืดมากกึ่งกลางทะเลอันแสนน่าสยอง เด็กผู้ชายคนหนึ่งได้เกาะขอนไม้จากเรือจมและก็ทันทีนั้นเขาก็ได้ประจันหน้ากับอสุรีกึ่งกลางทะเลเป็นครั้งแรก ก่อนที่จะหนังจะตัดไปที่เสียงเล่านิทานสืบๆกันมาจากเมซีเด็กผู้หญิงในบ้านลูกกำพร้าที่ใฝ่ฝันในวิถีที่นักล่ายักษ์ รวมทั้งชะตาชีวิตก็เข้าข้างคุณเมื่อเรือล่าอสุรีนาม ‘Inevitable’ มาจอดเทียบท่าเพื่อเคลมเงินรางวัล งานนี้คุณก็เลยแอบลักลอบขึ้นเรือในตำนานแล้วก็ได้เจอกับเจคอบ ฮอลแลนด์ ฮีโรในหนังสือของคุณ

แต่ว่าภายหลังจากเรื่องยักษ์แดงขู่คำรามบุกเรือจนถึงทำให้เมซีกับเจคอบเร่ร่อนอยู่กึ่งกลางสมุทร พวกเขากลับได้เจอมิตรภาพที่ไม่คาดคิดจากอสุรีที่พวกเขาเคยกลัว การเสี่ยงภัยครั้งใหม่ระหว่างอสุรีแดงขู่คำรามแล้วก็นักล่ายักษ์กับเด็กน้อยได้เริ่มขึ้นท่ามกลางอันตรายจากเรือนักล่าอสุรีที่บางทีอาจไม่รู้เรื่องในมิตรภาพคราวนี้

เรื่องราวในสมัยที่ยักษ์น่าขนลุกเพ่นพ่านอยู่ทั่วทะเล เหล่านักล่าสัตว์แปลกต่างได้รับการชื่นชมให้เป็นวีรบุรุษ แล้วก็ยอดเยี่ยมวีรบุรุษผู้เป็นขวัญใจของใครๆก็คือ เจค็อบ ฮอลแลนด์ แม้กระนั้นเมื่อเด็กน้อย เมซี่ กางรมเบิล แอบขึ้นเรือในตำนาน เขาก็เลยจำต้องพบกับผู้ส่งเสริมที่ไม่คาดคิด ทั้งสองจะเริ่มเดินทางครั้งสำคัญสู่น่านน้ำที่ไม่มีผู้ใดเคยไปและก็ด้วยกันสร้างประวัติศาสตร์

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของอดีตกาลศิษย์จาก วอลต์ ดิสนีย์ อย่าง “คริส วิลเลียมส์” คนที่เคยสร้างภาพยนตร์ปังๆอย่าง Bolt หรือ Big Hero 6 ออกมาเป็นที่น่าจำนั่นเอง โดยในคราวนี้เขายังคงควบหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังด้วย แม้ว่าจะมากับส่วนประกอบของสูตรสำเร็จแบบซ้ำจากจำเจเดิมๆในหมวดหนังแอนิเมชั่นก็ตาม ดังนำเอานิทานรวมทั้งตำนานคลาสสิกต่างๆมาแต่งใหม่ ออกมาเป็นรสที่ยังกลมกล่อมละมุนละไมกำลังดี

น่าแปลกใจไม่น้อย ที่ไม่ว่าจะเป็นหน้าหนังหรือหนเซอร์แบบอย่าง ของ The Sea Beast ไม่ค่อยจะจูงใจผู้ชมได้สักเท่าไหร่ เพราะว่าภาพที่ออกมาเสมือนจะเป็นหนังแอนิเมชั่นเด็กๆปกติทั่วๆไป แม้กระนั้นกลุ่มคำที่ว่า “อย่าวินิจฉัยจากเพียงด้านนอก” เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา  คงจะเหมาะสมกับหนังหัวข้อนี้ เพราะว่าเนื้อในแล้วก็เนื้อแท้ของหนังประเด็นนี้จัดว่าถ่ายทอดออกมาได้ดียิ่งไปกว่าที่คิดเอาไว้

และก็บันเทิงใจกว่านี่คาดหวังเอาไว้อย่างยิ่งจริงๆหากแม้จะเป็นแอนิเมชันที่เน็ตฟลิกซ์เป็นเจ้าของทุนเอง แม้กระนั้นคณะทำงานเบื้องหน้าเบื้องหลังก็มิได้ไก่กาอาราเล่อะไร เนื่องจากว่าได้ คริส วืลเลียมส์ (Chris Williams) ผู้กำกับแอนิเมชันลูกหม้อดิสนีย์ (Disney) ที่เคยส่งผลงานควบคุม ‘Big Hero 6’ มาแล้ว แล้วก็จะต้องสารภาพว่าวิลเลียมส์สามารถผสมหนังแนวเสี่ยงอันตรายกึ่งกลางทะเลกับตัวประหลาดไคจูบุกเมืองเหมาะอย่างกลมกล่อมละมุนละไมพอดี เล่าราวได้บันเทิงใจ หรรษา ไม่ค่อยมีตอนน่าระอาสักเท่าไหร่เจริญเลยล่ะ

ดีเยี่ยมๆโดยลักษณะเด่นของเรื่องราวที่วิลเลียมส์ได้ร่วมเขียนส่วนหนึ่งส่วนใดก็คือการรับรองรวมทั้งถามกับจารีตของประวัติศาสตร์ที่มักชูมนุษย์เป็นฮีโรผู้กู้โลก หรือจนถึงเขียนให้ชาวอารยันหรือฝูงชนขาวเป็นวีรบุรุษด้วยเหตุนี้แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องใหม่โดยยิ่งไปกว่านั้นสินค้าของเน็ตฟลิกซ์ที่ถูกใจให้ตัวนำมีเชื้อสายที่มากมาย แต่ว่าการให้ผู้แสดงนำเป็นสาวน้อยผิวสีก็จัดว่าเล่าได้ร่วมยุคเพิ่มมากขึ้น ทั้งยังให้ติดอยู่แรกเตอร์ของเด็กมองเฉลี่ยวฉลาดกว่าคนแก่ด้วย เลยทำให้ภาพรวมของหนังออกมาสวย มองได้ทั้งยังครอบครัวอย่างยิ่งจริงๆ

อีกจุดที่น่าไตร่ตรองไม่น้อยเป็นการชูใจความสำคัญของกษัตริย์มากล่าวถึงในทางองค์เลี้ยงดูการล่าซาตานที่มองดูได้ตั้งแต่การเป็นชนชั้นดูแลที่ใช้ความหวาดกลัวเลี้ยงอำนาจตนเองไปจนกระทั่งการก่อระบบศักดินา ซึ่งมีรายละเอียดตอนหนึ่งที่ราชินีเอ่ยถึงกองเรือล่าภูติผีปีศาจของกษัตริย์เพื่อหวังจะดับฝันและไม่จำต้องพึ่งเหล่านักล่าปีศาจร้ายอาชีพอีกต่อไป จนกระทั่งมีการชิงชัยล่าภูติผีขึ้นระหว่างเหล่าตัวนำกับทหารของกษัตริย์ ซึ่งถ้าหนังเล่นหัวข้อไปไกลกว่านี้พวกเราบางทีอาจได้มองเห็นการวิพากษ์วิจารณ์ระบบการปกครองที่น่าดึงดูดเป็นจำนวนมาก

เคล็ดลับงานสร้างในหนังหัวข้อนี้ หากว่างานดีไซน์ผู้แสดงแล้วก็ติดอยู่แรกเตอร์มนุษย์ในหนังจะทำออกมาได้ออกจะปกติ มิได้สะดุดตาอะไรเท่าไรนัก แต่ว่าผู้ชมก็จำต้องตื่นตาตื่นใจไปกับงานดีไซน์สร้างฉากแอคชั่นทำศึก แล้วก็ฉากธรรมชาติ-ทะเลที่เหมือนจริงแบบเชื้อเชิญขนลุกไม่น้อย ตั้งแต่แมื่อเปิดตัวแรกออกมาของหนังในช่วงเวลาที่งานดีไซน์อสุรีต่างๆจัดว่าทำออกมาได้ถูกใจ บางทีก็อาจจะมิได้น่ายำเกรงมุ่งมั่นอะไร ด้วยเหตุว่านี่เป็นหนังแอนิเมชั่นเสี่ยงอันตรายแจ่มใสเรื่องหนึ่ง ทำให้เหล่ายักษ์ใหญ่ยักษ์ในหัวข้อนี้บางครั้งก็อาจจะไปในทางเติมแต่งเสริมจินตนาการมากยิ่งกว่า

ให้อารมณ์เป็นความน่ารักน่าเอ็นดูน่ากอดโดยประมาณนั้น เพราะเหตุว่าแม้ว่าหนังประเด็นนี้ดังขึ้นมา ก็คงจะสามารถนำเอาไปแตกยอดสร้างเป็นผลิตภัณฑ์ติดอยู่แรกเตอร์ต่างๆออกมาให้น่าจำแล้วก็ขายได้เลยเปิดเรื่องมาได้อย่างน่าระทึกใจ เนื่องจากฉากทำสงครามกึ่งกลางมหาสมุทรที่น่าประทับใจ ให้อารมณ์ราวกับๆกับแฟรนไชส์หนังดังอย่าง ดูหนังฟรี Pirates of the Caribbean อะไรทำนองนั้นอย่างยิ่งจริงๆ

หากว่าบางครั้งก็อาจจะโชคร้ายที่หนังออกจะยืดยาวไปสักนิดสักหน่อย หนังการ์ตูนที่มีความยาวเกือบ 2 ชั่วโมง คงจะมิได้กำหนดจุดมุ่งหมายเอาไว้ซื้อใจเฉพาะเด็กๆแน่ แต่ก็พลอยทำให้การดำเนินเรื่องในยาวกลางออกจะช้าและก็เนือยไปสักนิด เมื่อมาอยู่กับพล็อตปรุงเสร็จแบบเดิมๆด้วยเหตุว่าท้ายที่สุดแล้ว ดูหนัง The Sea Beast ก็ม้วนหมดเรื่องราวแบบขายถึงที่กะไว้ปราศจากความแปลกใหม่อะไร

มอบแง่คิดแล้วก็ปรับทัศนคติมุมมองแนวความคิดของนักแสดง แต่ว่าเนื้อความที่หนังติดต่อสื่อสารออกมานั้น เปลี่ยนเป็นฉากจบที่ช่างทรงอำนาจเกินกว่าที่มีความคิดว่าหนังการ์ตูนเรื่องหนึ่งจะส่งข้อความออกมาแบบงั้น หนังยังนับว่ามอบประสบการณ์แล้วก็อรรถรสความบันเทิงเจริญตลอดทาง เนื่องจากว่าอย่างต่ำๆการนอนดูหนังแอนิเมชั่นงานสร้างแจ่มๆแบบหัวข้อนี้ก็นับว่าสร้างคาวมซาบซึ้งใจ

ได้อย่างคุ้มก็ดีบทของประเด็นนี้นับว่าดีที่สุดมากมายๆมิได้เห็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่มีบทกลมกล่อมละมุนละไมแบบงี้มานานแล้ว เป็นบทมันออกจะละเอียด แล้วก็ครบรสพอเหมาะพอควรเลย ช่วงแรกมีความรู้สึกว่าต้องเป็นการ์ตูนขายเด็กแน่นอนแม้กระนั้นแปลงเป็นว่าคนแก่ก็มองได้ เนื่องจากบทมิได้อ่อนหรือเน้นย้ำแม้กระนั้นความสนุกสนาน แม้กระนั้นบทยังน่าติดตามรวมทั้งมีจุดน่าดึงดูดไม่น้อยเลย

ส่วนตัวผมว่าบททำออกมาก้าวหน้าแล้ว ไม่มีอะไรจะติเตียนมากไม่น้อยเลยทีเดียว  เว็บดูหนังไม่มีโฆษณา บทพอดีเลย ไม่ลึกเหลือเกินและไม่เขินจนกระทั่งเหลือเกิน ถัดมาด้านการเดินเรื่อง ส่วนนี้ก็ทำเป็นดีด้วยเหมือนกัน เรื่องราวน่าติดตาม เดินเรื่องได้ดิบได้ดี ไม่เร็วไปไม่ช้าไป เล่าเข้าใจง่าย กระชับ ไม่มีส่วนไหนที่รู้สึกเบื่อเลย ในส่วนนี้ก็ไม่มีอะไรจะติเตียนเช่นเดียวกัน

 

เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา

 

งานภาพงาม เรื่องราวบันเทิงใจด้านงานภาพ จริงๆงานภาพดีเลิศกระทั่งละสายตามิได้เลย อีกทั้งแสงสว่าง เงา เนื้อหาต่างๆทุกสิ่งละเอียดมาก แล้วก็เวลาฉากสู้กับอสุรีกึ่งกลางสมุทรนี่เป็นสุดมากมาย ดีไซน์ฉากแอ็คชั่นก้าวหน้าสวยมากมาย ละอองน้ำ การเคลื่อนไหวของน้ำ ทำเป็นดีจังๆละเอียดทุกเฟรม บอกเลยผู้ใดกันแน่ถูกใจอนิเมชั่นงานภาพงามๆไม่ผิดหวังแน่ๆ

ค้ำประกันเลย การออกแบบผู้แสดงดีแล้วสวยมากมายๆทุกตัวมีเอกลักษณ์และก็น่าจำ เป็นประเด็นนี้กล่าวได้ว่าประสิทธิภาพระดับฉายโรงหนังเลย ถ้าเกิดเอาไปฉายก็ไม่น่าเจ๊ง เพราะเหตุว่ามันดีเลิศทุกด้านจริงๆทุกๆสิ่งทุกๆอย่างพอดี เคมีของผู้แสดงหลักทั้งยัง 2 ก็ดีแล้วสวยเช่นเดียวกัน วางกับพื้นข้างหลังนักแสดงมาดี ไม่มีอะไรจะตำหนิเลยเพลงประกอบ งานบรรยาย ก็ทำเป็นดีทั้งสองเหมือนกัน ดีจนกระทั่งบรรยายไทยเลย นับว่าเป็นภาพยนตร์ Netflix ที่น่าจำอีกประเด็นนึงเลย ทั้งหมดทุกอย่างมันดีเลิศไปหมดจริงๆท้ายที่สุดของสรุปโดยรวมเลยเป็น เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่สนุกสนานครบรส มีอีกทั้งขบขัน

The Sea Beast ยักษ์สมุทรเผชิญภัย แอ็คชั่น ดราม่า มาครบ  เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา งานภาพก็งดงาม เพลงน่าฟัง ทุกๆอย่างสมบูรณ์แบบ ไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง แถมยังมองได้ทุกเพศทุกวัย เด็กมองได้ คนแก่ดูดี ที่สำคัญมีบรรยายไทย ไม่ต้องเมื่อยล้าอ่านดูดซับ แม้กระนั้นก็อย่าเชื่อผมทั้งสิ้น ด้วยเหตุว่ามนุษย์เราความพอใจแตกต่างกัน เลยต้องการที่จะให้ทุกคนไปทดลองพิสูจน์ด้วยตาตนเองมากยิ่งกว่า

ถึงกระนั้นตัวหนังเองก็ยังติดเรื่อง ‘ท่าบังคับ’ หลายสิ่งหลายอย่างที่พามันไปไม่ถึงจุดที่จะทำให้ตัวหนังน่าจำกว่านี้อีกทั้งเหตุผลที่กลับใจให้เจคอบเป็นมิตรกับอสุรีสมุทร ที่อาศัยเพียงแค่ความไม่รู้เดียงสาของเมซี หรือจนกระทั่งจุดที่โชคร้ายมากมายๆอย่างติดอยู่แรกเตอร์ที่น่าดึงดูดของลูกเรือ ‘Inevitable’ อย่างซาราห์ ชาร์ป

ต้นหนเรือสาวสุดโก้ที่มีบุคลิกลักษณะมองห้าวๆและก็น่าจะเป็นภาพลักษณ์ของฮีโรเพศหญิงในเรื่องได้แต่ว่าบทกลับยังดันติดอยู่แรกเตอรนี้ไปได้ไม่สุดมากแค่ไหนแม้กระนั้นแม้เทียบกับประสิทธิภาพแอนิเมชันในรูปภาพรวมนอกเหนือจากบทหนังที่เล่าได้สนุกตามเนื้อเรื่อง ฉากแอ็กชันที่ทำเป็นละลานตารวมทั้งรวมถึงงานภาพที่ได้ประสิทธิภาพไม่แตกต่างจากแอนิเมชันฉายโรงผสมบางช่วงในระหว่างที่เหมือนรูปภาพที่นำมาจากวิดีโอเกมประสิทธิภาพสูงแล้ว ข้อบกพร่องที่กล่าวมาก็บางทีอาจมิได้มีผลกับตัวหนังสักเท่าไหร่

ด้วยเหตุว่าในเวลา 115 นาทีมันก็ให้ทุกๆอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ทั้งยังความสนุกสนานร่าเริงจากฉากเสี่ยงภัย ความน่ารักน่าเอ็นดูของยักษ์ตัวน้อยที่มองดูนานๆบางทีอาจจิตใจละลายก็เพียงพอจะชูคุณประโยชน์ให้เชลยได้ถึงแม้ตอนสุดท้ายของมันจะมิได้เหนือความมุ่งมาดหรือแปลกใหม่มากแค่ไหนก็ตามถือได้ว่าหนังนอกสายตาที่ทำออกมาได้เรียกความพึงพอใจได้ดิบได้ดี

ถึงแม้เค้าเรื่องต่างๆจะค่อนข้างจะเชยรวมทั้งจำเจไปหน่อยก็ตาม แต่ว่าการเสี่ยงอันตรายคราวนี้ก็ยังมีลูกเล่นแล้วก็แนวทางต่างๆที่น่าประทับใจดี ถึงแม้กลุ่มบรรยายเสียงของประเด็นนี้จะมิได้เด่นอะไรนัก ทั้งยัง “คาร์ล เอ้อร์บัน”, “ดินแดน สตีเวนส์” หรือ “จาเรด แฮร์ริส” ก็มอบงานให้เสียงได้ตามมาตรฐานที่น่าพึงพอใจดี แล้วก็ต้องการจะเชียร์จริงๆว่า…นี่เป็นหนังที่ไม่ต้องการให้พลาดเรื่องหนึ่งในปีนี้

 

Gone Girl

เป็นหนังแนวทริลเลอร์ ไต่สวน โรคทางจิต (ผสมกันอย่างเทวดา 555) ผมเคยดูหนังระดับเทวดาของ David Fincher มาแล้วอย่าง Fight Club (1999) และก็ The Girl with the Dragon Tattoo (2011) งวดนี้ได้มอง Gone girl ถือว่าไม่พลาดท่าได้รับการดูแลโดย David Fincher เช่นเดียวกัน หนังยังคงมีสไตล์การควบคุมที่เป็นเอกลักษณ์ (เอกลักษณ์หนังของเอ็งหมายถึงการเดินเรื่องที่ลึกลับ – ลื่นไหล แล้วก็การเฉลยคำตอบเงื่อนแบบกลับหน้ามือเป็นข้างหลังตีน)

ภายหลังจากได้มองจบ สิ่งแรกที่จำต้องสรรเสริญหมายถึง“ความรู้ความเข้าใจในเปลี่ยนแปลงนิยายชั้นเยี่ยมให้แปลงเป็นหนังชั้นหนึ่งได้ ” เพราะว่า Gone Girl เป็นหนังที่อิงเรื่องมาจากนิยาย ซึ่งโดยส่วนมาก เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา  หนังที่มีนิคุณยายเป็นต้นแบบ ชอบทำออกมาได้ไม่ดีนักหรือทำให้ผู้ชมผิดหวัง เพราะ นิยายดีๆจะมีรายละเอียดที่ดีและก็มีคุณค่า นิยายไม่มีขอบเขตสำหรับการให้ความหมายยาวสำหรับเพื่อการเล่า

ไม่ถูกกับหนังที่ชอบถูกดีไซน์มาเป็นอย่างมากสุด ก็ไม่สมควรเกิน 3 ชั่วโมง หนังบางเรื่องก็เลยจำเป็นต้องรวบรัดลดรายละเอียดที่ได้รับมาจากหนังสือออกไป เพื่อทำให้ตัวเรื่องกระชับขึ้น และก็หลายๆเรื่องก็ทำผิดพลาด ตัดอารมณ์ฟีลสำคัญของนิยายไป ทำให้หนังไม่สามารถที่จะสื่อความ สื่ออารมณ์ได้เสมือนในหนังสือ แปลงเป็นว่าเข้าเกณฑ์หนังสือดี แต่ว่าหนังดันโดนดุ ผมเลยจะกล่าวว่าในจุดนี้ไม่ใช่ปัญหาของ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Gone Girl แม้กระทั้งหน่อยเดียว หากว่าผมจะไม่เคยอ่านนิยายหัวข้อนี้มาก่อน แม้กระนั้นก็พบว่า Gone Girl เป็นนิยายขายดิบขายดีเรื่องหนึ่ง มีคู่รักคลับเยอะมาก ความคิดเห็นส่วนมากก็ออกจะไปในเชิงบวกสอดคล้องกับหนังสือ

Gone Girl มีบทที่ดีอีกทั้งในด้านความกว้างและก็ความลึก ตัวเรื่องมาในแนวสอบปากคำปัญหาการหายไปของเอมี่ มีช็อตหักมุมหลายช็อต ทำให้ผู้ชมทายใจมิได้ รวมทั้งเมื่อดำเนินไปถึงระยะหนึ่งก็ผ่านโซนหนังไปเป็นแถวโรคทางจิต – บาดใจกันได้อย่างแนบเนียน จุดนี้นับว่าเป็นข้อดีอย่างหนึ่งที่ทำเป็นเลิศ จัดว่าบทหนังเด็ดขาด ยิ่งไปกว่านี้ก็มีการแอบแฝงข้อความสำคัญเสียดสีสังคมไว้ด้วย

หลักสำคัญหนังที่เด่นมากมายเป็น การเสียดสีสื่อทั้งหลายแหล่ที่เวลามีข่าวสารอะไร ก็ใส่สีตีไข่ ขายข่าวสารหาตังอย่างบ้าเลือดส์ โดยไม่สนใจเลยว่าความจริงคืออะไร ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Gone Girl จิกหัวข้อนี้ได้เจ็บแสบมากมาย (ยังมีหัวข้ออีกหลายประเภททั้งยังเรื่องเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับครอบครัว บิดามารดา เรื่องชีวิตของการการมีคู่ครองอีกหลายๆอย่าง เสนอแนะให้ทดลองไปดูเอง)อีกอย่างที่ผมถูกใจมากมาย เป็นบรรยากาศหนังที่มองน่าอัศจรรย์ตลอดระยะเวลา ล่อให้ผู้ชมต้องการทราบเรื่องราวถัดไป ผสมกับหักมุม

นำมาซึ่งการทำให้การเดินเรื่องของหนังมีเอกลักษณ์ น่าดึงดูดตลอดระยะเวลา เข้มข้น ฉับไว สนุกสนาน ตลกขบขันร้าย อีกหัวข้อก็คือ การตัดต่อภาพแล้วก็การสับเปลี่ยนเรื่องไปๆมาๆ ในขณะที่ได้มอง ผมได้เจอการตัดภาพไปๆมาๆแล้วก็การสับเปลี่ยนเรื่องที่เหนือชั้นมากมายๆสร้างอารมณ์หนังได้โดยตลอด ทรงอำนาจมากมาย และก็ดนตรีประกอบภาพยนตร์ (Soundtrack)

หนังที่มองลึกลับๆผวาๆก็ทำให้หนังสื่อความออกมาได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้นไฮไลต์ของหนังอีกอย่างเป็น การแสดงของ Rosamund Pike ในบท Amy Dunne ขอบอกได้เลยว่าแสดงโคตรดีจำพวกที่ว่า อ้าปากหวอ (ไม่ได้อยากบอกมากยิ่งกว่านี้สักครู่แปลงเป็นสปอยล์ไป) นับว่าสมกับที่ได้เข้าชิงทั้งยังออสการ์และก็ลูกโลกทอง ส่วนบท Nick Dunne ได้ Ben Affleck มาแสดง พี่เอ็งก็แสดงอย่างเดิมนะล่ะ มองแข็งบ้าง แม้กระนั้นหัวข้อนี้มันดันเข้าคาแรคเตอร์พี่มึงซะงั้น (สามีที่มาดดีแต่ก็ลวดลายเอาการ) เลยแปลงเป็นนักแสดงที่ผมถูกใจคาแรคเตอร์ดี

เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา

ส่วนตัวละครที่จัดว่ามาได้เหมาะสมถูกเวลา สร้างสีสันหนังได้มาก ทำให้หนังทั้งยังมีมิติรวมทั้งมีไดนามิค ก็คือ Margo Dunne (Carrie Coon) ญาติพี่น้องของนิค ช่วยสร้างมิติและก็อารมณ์ดราม่าเจริญ คุณเป็นคนๆเดียวที่อยู่ข้างนิคเวลาที่นิคไม่เหลือคนไหนกันแน่รวมทั้งช่วยเหลือนิคอย่างแท้จริง อีกผู้ที่ถูกใจเป็น บทคุณทนายความที่มาช่วยเหลือนิค Tanner Bolt (Tyler Perry) การเข้ามาของมึงสร้างบรรยากาศบรรเทา ตบมุกฮาหลายช็อต (แบบขำขันร้ายนะ) ทำให้เรื่องราวมีชีวิตชีวาน่าดึงดูด คนในที่สุด Missi Pyle (Ellen Abbott) ผู้รายงานข่าวพิธีกรมีชื่อเสียงที่ทำให้นิคชีวิตจำเป็นต้องล่มสลาย ช่วยสร้างเสริมใจความสำคัญเสียดสีสื่อสังคมเจริญ

สำหรับบางบุคคลบางทีก็อาจจะมีความคิดเห็นว่า ดูหนังผ่านเน็ต Gone Girl ได้รางวัลกระแสวิภาควิจารณ์จำนวนมาก ทำให้มีความคิดว่าจำต้องมองยากหรือมองไม่สนุกแบบหนังบล็อคบัสเตอร์ จริงๆก็ไม่ใช่หนังแบบบล็อคบัสเตอร์ล่ะ มีเงื่อนหลายสิ่งหลายอย่างที่ลึก แต่ว่าก็สามารถรู้เรื่องได้ง่ายๆ เงื่อนทั้งหลายแหล่ถูกทิ้งไว้ เพื่อล่อผู้ชมให้แคลงใจ ให้สงสัยต้องการทราบปัญหา

ในที่สุดก็เฉลยคำตอบออกมาหมดเปลือก นับว่า Gone Girl สามารถตอบปัญหาได้ทั้งยังสายหนังรางวัลแล้วก็สายดูหนังปกติ สำหรับผู้ชมสายหนังรางวัล Gone Girl มีรายละเอียดที่ลึก เค้าเรื่องจากนิยายที่ดี เงื่อนหนังที่น่าดึงดูด เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา  มีกลเม็ดเด็ดพรายของหนังที่เหนือกว่าหนังปกติ หลักสำคัญเสียดสีต่างๆรวมทั้งแนวทางการเดินเรื่องที่ค่อนข้างจะมีสไตล์ไม่มีใครเหมือนตอบปัญหาคนชอบดูหนังสายรางวัล ส่วนสายผู้ชมหนังปกติก็สามารถมองได้บันเทิงใจ ขบคิดได้ไปตามเงื่อนหนังได้อย่างไม่มีปัญหาอะไร

 

How to Train Your Dragon

สร้างความน่ารักน่าเอ็นดูมากยิ่งกว่าน่าสยดสยองหรือน่ายำเกรงแบบมังกรเรื่องอื่นๆแม้กระนั้นสิ่งที่ ดีน เดอบลัวส์ ผู้กำกับที่รับผิดชอบดูแลหนังในภาคนี้ให้ความใส่ใจกลายเป็นบทแล้วก็วิวัฒนาการของนักแสดง ตั้งแต่ภาคแรกที่พวกเราได้มองเห็น ฮิคคัพ เลือกทางเท้าที่แตกต่างจากสิ่งที่บิดามุ่งหวังเพื่อพิสูจน์ความเลื่อมใสของตน สู่ภาคสองที่ฮิคคัพจำเป็นต้องเจอหน้าศัตรูในการสู้รบเพื่อความมีชีวิตรอดของชาวเบิร์คและก็เจอบทเรียนแรกที่ทำให้เขารู้จักกับความเสียสละจากบิดาของเขาเอง จนถึงมาถึงในภาค Hidden World นี้เองที่ฮิคคัพ ได้ทำความเข้าใจค่าของความรักรวมทั้งการปล่อยวาง

ซึ่งฮิคคัพได้รับบทเรียนสำคัญที่สุดสำหรับเพื่อการเติบโต แล้วก็ด้วยความละเอียดอ่อนในงานบทภาพยนตร์ก็ทำให้หนังชุด How To Train Your Dragon มีเรื่องมีราวราวที่แข็งแรงและก็ผู้ชมสามารถเชื่อมโยงได้ โดยไม่จำเป็นจำต้องพึ่งพิงความน่ารักน่าเอ็นดูของติดอยู่แรกเตอร์มังกรอย่าง เขี้ยวกุด มาปิดช่องโหว่ของหนังเสมือนอนิเมชั่นภาคต่อเรื่องอื่นทำกัน

ภาคนี้เล่าราวต่อจากภาคที่ 2 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาราวๆ 1 ปี ดารานำชายของพวกเราฮิคคัพได้เปลี่ยนมาเป็นหัวหน้าเผ่าของไวกิ้งแทนที่บิดาของเขา ซึ่งเขาแล้วก็พวกจำต้องรอคุ้มครองปกป้องมังกรรวมทั้งให้ที่อยู่ที่อาศัย เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา  จากพวกนักล่ามัละโมบร เพื่อสืบต่อเจตนารมย์ที่ต้องการจะให้มนุษย์อยู่ร่วมกับมังกรของเขาเอง

แม้กระนั้นท้ายที่สุดก็ทำให้เขาได้พบกับคนร้ายคนใหม่ที่ยากจะต่อกร ทั้งปวงจำต้องต่อสู้ และก็ย้ายถิ่นโยกย้ายไปตามหาสถานที่ซึ่งมั่นใจว่าเป็นดินแดนเมืองลับแล ที่มนุษย์และก็มังกรจะสามารถอยู่กันได้อย่างเงียบๆสุข แล้วก็นี่เป็นตำนานบทใหม่หนสุดท้ายของพวกเขา ตอนที่ชาวไวกิ้งแล้วก็มังกรหลากประเภทอยู่ร่วมกันในเมืองเบิร์คอย่างสงบกำลังจะหมดลง เมื่อ กริมเมล (เอฟ เมอร์เรย์ เอบราฮัม)

นักล่ามัขี้ตระหนี่รสุดชั่วร้ายได้เปิดศึกหวังล้างเชื้อสายมังกรและก็ชาวเบิร์คให้หมดสิ้น กระทั่ง ฮิคคัพ (เจย์ บารูเชล) และก็ แอสทริด (อเมริกา เฟอร์เรรา) สองคู่ชีวิตที่เบิร์คต้องหาทางคุ้มครองป้องกันชีวิตชาวกรุงรวมทั้งเหล่ามังกรโดยมีหมุดหมายสำคัญเป็นดินแดนแดนลับแลในตำนานนอกซะจากบทภาพยนตร์ที่ถูกไตร่ตรองมาอย่างดีเยี่ยมแล้ว อีกส่วนที่ไม่เอ่ยถึงมิได้เป็นงานภาพ ซึ่งหากแม้ How To Train Your Dragon ทั้งยัง 2 ภาคก่อนหน้าจะมีงานภาพที่งามแล้วก็น่าจำอยู่แล้ว แต่ว่ากับ The Hidden World

พวกเราก็ยังได้มองเห็นความคิดริเริ่มใหม่ๆและก็ทำให้มองเห็นสเกลงานที่มองยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรีภาคต่อของอนิเมชั่นได้รับความนิยม โดยภาคนี้พวกเราจะได้มองเห็นการออกแบบเมืองเบิร์คยุดใหม่ที่เป็นบ้านสีสันแจ่มใส มองเห็นการออกแบบเรือของเหล่านักล่ามังกเงินรที่มองอึมครึมน่ากลัว ไปจนกระทั่งฉากเมืองลับแลที่จำต้องพูดว่าสวย คัลเลอร์ฟูล มากมายๆพูดได้ว่างานภาพนี่น่าประทับใจไม่แพ้หนังคนแสดงทุนสูงๆอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งคนไหนกันหลงใหลซีนโรแมนซ์ระหว่างเจ้าเขี้ยวกุด รวมทั้ง น้องเพลิงนวล จากแบบอย่างหนังขอบอกว่าในหนังถ่ายทอดออกมาได้สวยชักชวนจิกหมอนฝุดๆไปเลย

แล้วก็แน่ๆว่าหัวใจสำคัญที่ทำให้นักแสดงอนิเมชั่นมีชีวิตแล้วก็สื่ออารมณ์ได้แจ่มแจ้งที่สุดก็หนีไม่พ้นบรรดานักบรรยายอีกทั้ง เจย์ บารูเชล รวมทั้ง อเมริกา เฟอร์เรราที่ให้เสียงฮิคคัพรวมทั้งแอสทริดได้อย่างมีเสน่ห์เหมาะสมแก่ค้างแรกเตอร์ รวมทั้งบทสมทบที่ได้ดาราหนังมากเรื่องสามารถทั้งยัง เคต กางลงเชต, โจนาห์ ฮิลล์ แล้วก็ คริสเตน วิก ที่ยังกลับมาสร้างสีสันจบท้ายภาคสิ้นสุดกันอย่างสมบูรณ์ซึ่งที่ตรงนี้ส่วนตัวคิดว่าเป็นความฉลาดหลักแหลมของดรีมเวิร์คที่เลือกเสียง ที่ใช่มากยิ่งกว่าความโด่งดังแล้วก็เค้าหน้าของดาราเนื่องจากว่ามันทำให้พวกเราดูหนังโดยไม่เอาหน้าของศิลปินคนนั้นๆมาสวมทับนักแสดง

 

เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา

 

แล้วก็ทีละน้อยๆเสียงบรรยายและก็ภาพติดอยู่แรกเตอร์ก็เบาๆกลมกลืนรวมทั้งมีชีวิตในความจำผู้ชม โดยในหนังภาคนี้เว้นเสียแต่ดารานำชายนางเองแล้วก็เหล่ามังกรแล้ว บรรดานักแสดงสมทบยังมีความเจริญแล้วก็หน้าที่ที่มากมากยิ่งกว่าเดิมกว่าการผลิตสีสันแบบเดินผ่านไปผ่านมา ซึ่งก็นับว่าเป็นความดีของบทหนังที่เฉลี่ยบทให้ผู้แสดงทุกตัวได้มีซีนสร้างความตรึงใจผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยมเรื่องราวของตัวแอนิเมชันภาคนี้เปิดเรื่องราวมาพร้อมกับข้อความสำคัญความยัดเยียดของเหล่าไวกิ้งกับมังกรที่ดูเหมือนหมู่บ้านของพวกเขาจะแออัดคับแคบเหลือเกิน

สำหรับมังกรที่มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเรื่อยบวกกับพวกเขายังจำเป็นต้องเผชิญกับศัตรูตัวฉกาจที่ต้องการจะมาฆ่าเขี้ยวกุดของฮิคคัพอีก มองจากเหตุการณ์แล้วจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ฮิคคัพตกลงใจเชิญชวนคนภายในหมู่บ้านย้ายถิ่นที่อยู่ไปยังเมืองลับแลที่ไม่เคยมีคนไหนเคยศึกษา เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา และทำการค้นพบเพื่อจะรอดสายตาคนจากโลกข้างนอกมังกรจะได้อยู่โดยสวัสดิภาพ คนภายในหมู่บ้านทั้งปวงเลยตกลงใจเริ่มเดินทางไปตามหาเมืองลับแล นี่ก็เป็นพล็อตเรื่องอย่างคร่าวๆของแอนิเมชันภาคนี้

ตัวแอนิเมชันประเด็นนี้ผมจำเป็นต้องเห็นด้วยเลยว่าการให้อารมณ์ต่างๆในเรื่องราวทำมาได้ดิบได้ดีมากมายและก็เข้าถึงสุดๆเปิดเรื่องมาก็ทำให้พวกเรารู้สึกอึดอัดตามฮิคคัพกับหัวข้อหัวข้อการย้ายถิ่นที่อยู่ฐาน การตัดสินใจในคราวนี้ช่างยากเย็นแสนเข็ญและก็คับแค้นใจมากมายเพราะว่าเป็นหมู่บ้านที่บิดาเขาฝากฝังไว้ก่อนตายให้ดูแลให้ดี ยิ่งไปกว่านั้นตัวเรื่องราวก็ตั้งประเด็นเรื่องราวความรักของเจ้าเขี้ยวกุดกับมังกรตัวสีขาว อารมณ์ในระยะนี้ของตัวเรื่องก็ทำมาได้โรแมนติกโป๊ะจ้ายฮาใช้ได้เลย  shortded ตัวแอนิเมชันแปลความหัวข้อนี้มาได้สวยรวมทั้งเข้าถึงความรู้สึกของเขี้ยวกุดอย่างถ่องแท้ อย่างที่บอกนะครับเป็นแอนิเมชันที่เข้าถึงอารมณ์จริงๆ

ส่วนเรื่องเรื่องการไล่ล่าก็ทำมาได้ดิบได้ดีไม่แพ้กันอีกทั้งฉากต่อสู้บนอากาศหรือแม้กระทั้งบนเรือต่างก็บันเทิงใจละลานตาดูเหมือนจะทุกฉากที่สู้กัน บวกกับเงื่อนเรื่องราวของฮิคคัพเมื่อเขาไม่มีมังกรเขาก็หมดความเชื่อมั่นในตัวเอง “อุ๊ป!!! สปอยล์รึเปล่าน๊า” แต่ว่าการแปลความเรื่องนี้ของเรื่องราวก็ทำมาเจริญและก็น่าดึงดูด ยิ่งกว่านั้นตัวเรื่องราวก็มีการใส่อารมณ์ดราม่ามาค่อนข้างจะหนัก สำหรับผู้ใดกันที่รู้สึกตัวว่าแอ่งน้ำตาตื้นผมชี้แนะว่าให้จัดแจงกระดาษทิชชูรอคอยไว้ได้เลยเพราะว่าแอนิเมชันเรื่องทำเอาผมเกือบจะร้องไห้อยู่แบบเดียวกัน แม้กระนั้นผมจะไม่ขอเผยรายละเอียดส่วนนี้นะว่ามันกำเนิดอะไรขึ้น

การดำเนินเรื่องของแอนิเมชันก็ไหลลื่นมองเพลิดเพลินไม่น่าเบื่อ เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา  จากภาพรวมของรายละเอียดก็มิได้มีอะไรมากมายแม้กระนั้นก็ดำเนินเรื่องก้าวหน้าจนกระทั่งทำให้เคลิ้มไปกับเรื่องราวได้ตั้งแต่ต้นจนถึงจบ บวกกับงานภาพที่ผ่องใสงามที่ทำให้ยิ่งมองเพลิดเพลินเข้าไปอีก เป็นงานภาพที่งามมากมายจริงๆหากคนไหนเคยดูหนังเต็มๆหรือมองเห็นจากหนังตัวอย่างก็จะรู้ดีว่างามจริงไม่มีที่ติเตียนมากมายๆผมอาจจะไม่ต้องชี้แจงเยอะแยะจำต้องทดลองไปพิสูจน์กันเอาเองเลยไม่ผิดหวังแน่ๆ

โดยรวมแล้วภายหลังที่ผมมองแอนิเมชันประเด็นนี้จบผมรู้สึกได้อารมณ์ราวกับกำลังรับประทานขนมเค้กช็อกโกแลตก้อนโตที่มีรายละเอียดนุ่มนวลหวานหอมอร่อยรับประทานง่ายไม่หนักมากมายและก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกตื่นลึกดกบางของรสต่างๆที่ผสมกันในตัวแอนิเมชันได้อย่างพอดี ยิ่งกว่านั้นก็ได้รสขมนิดๆของช็อกโกแลตจากข้อความสำคัญดราม่าของเรื่องราวที่มีรสหวานนิดๆอมขมหน่อยๆแต่ว่าให้รสอร่อยกระทั่งน้ำตาเกือบจะไหล เป็นแอนิเมชันที่มองได้เพลินใจไม่หนักมากมายราวกับอาหารจานหลักแม้กระนั้นถ้าหากรับประทาน

จำเป็นต้องขอบอกเลยว่าหนังอนิเมชั่นประเด็นนี้ภาพงามมากมาย การเคลื่อนไหวของนักแสดง เส้นผม แจ๋วมาก งามจนถึงยากเกินจะเล่า ตอนมองนี่ลืมไปเลยว่าสมุทรที่พวกเรามองเห็นในหนังมันเป็นภาพ CG งามเหมือนกับภาพจริง ฉากมังกรในเมืองลับแลนี่เล่นเอาพวกเราอ้าปากหวอ และก็ว้าวกับความสวยสดงดงามนั้นจริงๆหนังอนิเมชั่นประเด็นนี้มองง่ายอย่างยิ่ง เป็นหนังอนิเมชั่นที่เด็กมองได้ คนแก่ดูดี และก็ในภาคนี้ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาบรรยายนักแสดงเลย เพราะว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่มามองอาจจะรู้จักรวมทั้งรู้สึกผูกพันกับผู้แสดงกลุ่มนี้ไปโดยปริยาย โน่นก็เลยไม่ยุ่งยากต่อการเล่าของหนังหัวข้อนี้อีก

ทั้งยังบันเทิงใจ เฮฮา มุกก็ใส่มาถูกจังหวะจะโคน ที่สำคัญตัวเด่นของเรื่องอย่างเขี้ยวกุดก็ยังคงสวย น่าเลี้ยงอย่างเช่นเดิม เพิ่มเป็นมังกรไฟนวล สีขาว ที่มองน่ารักน่าเอ็นดู งาม สวย ไม่แพ้กันเลย เป็นเพียงแค่จ่ายค่าตั๋วมาดูมังกรสองตัวนี้มุ้งมิ้งกันก็คุ้มแล้วอะจริงๆการเดินเรื่องในภาคนี้บางครั้งก็อาจจะไม่เข้มข้นเท่าสองภาคแรก แล้วก็ค่อนจะเรื่อยไปซะหน่อย แม้กระนั้นมันก็ยังสร้างความเพลิดเพลินและก็ดึงให้พวกเรามีอารมณ์ร่วมกับหนังอยู่เรื่อยฉากแอ็คชั่นบางทีอาจจะน้อย ไม่หวือหวา ตื่นตาตื่นใจเสมือนอย่างภาค 2 แต่ว่ามันก็มีให้พวกเราได้เอ็นหน้าจอยกับมันบ้าง

สิ่งที่โชคร้าย อย่างที่ได้บอกไปว่ามันค่อนจะเรื่อยตัวร้ายก็เสมือนจะดี แม้กระนั้นมีความรู้สึกว่าพิการไปหน่อย ตัวร้ายในภาคสองเป็นดีเลิศแล้ว จริงๆทางค่ายจะให้ตัวร้ายในภาคสองมาโผล่ในภาคสามด้วย อีกอย่างเป็น พวกเราคิดว่าจุดพีครวมทั้งฉากจบในหนังอนิเมชั่นหัวข้อนี้มันยังไม่สุด มันน่าจะขยึ้และก็เรียกน้ำตาได้มากกว่านี้ หากมันทำฉากนั้นออกมาให้ดีมากกว่านี้ ยืนยันได้ว่าเรียกน้ำตาผู้ชมได้อีกบานเลย

ถ้าหากถามจริงๆพวกเรายังถูกใจสองภาคแรกมากยิ่งกว่านะ แม้กระนั้นมีความรู้สึกว่าภาคนี้จบได้พอดีมากมาย แม้หัวข้อนี้บางครั้งอาจจะยังไม่สมบูรณ์แบบสักเท่าไหร่ แต่ว่ามันเป็นการปิดตรีภาคที่สวยสดงดงามสุดๆพวกเราถูกใจแนวทางในตอนสุดท้ายของประเด็นนี้มากมาย พวกเรารู้สึกว่าจบอย่างนี้ล่ะ คู่ควรแก่เรื่องทั้งปวงที่ชี้แจงมาเกือบจะ 10 ปี ผู้คนจำนวนมากน่าจะชูให้แฟรนไชส์ How to Train Your Dragon ติดหนังอนิเมชั่นในดวงใจอย่างแน่แท้

นอกจากบทภาพยนตร์ที่ถูกพิจารณามาอย่างดีเยี่ยมแล้ว อีกส่วนที่ไม่กล่าวถึงมิได้เป็นงานภาพ ซึ่งหากแม้ How To Train Your Dragon ทั้งยัง 2 ภาคก่อนหน้าจะมีงานภาพที่สวยแล้วก็น่าจำอยู่แล้ว แต่ว่ากับ The Hidden World พวกเราก็ยังได้มองเห็นความสร้างสรรค์ใหม่ๆและก็ทำให้มองเห็นสเกลงานที่มองยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรีภาคต่อของอนิเมชั่นได้รับความนิยม โดยภาคนี้พวกเราจะได้มองเห็นการออกแบบเมืองเบิร์คยุดใหม่ที่เป็นบ้านสีสันแจ่มใส มองเห็นการออกแบบเรือของเหล่านักล่ามัขี้งกรที่มองอึมครึมน่ากลัว

ไปจนกระทั่งฉากเมืองลับแลที่จะต้องพูดว่างาม คัลเลอร์ฟูล มากมายๆกล่าวได้ว่างานภาพนี่น่าประทับใจไม่แพ้หนังคนแสดงทุนสูงๆอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งผู้ใดหลงเสน่ห์ซีนโรแมนซ์ระหว่างเจ้าเขี้ยวกุด รวมทั้ง น้องเพลิงนวล จากแบบอย่างหนังขอบอกว่าในหนังถ่ายทอดออกมาได้สวยเชิญจิกหมอนฝุดๆไปเลย หนังดีจบได้อบอุ่นดีเยี่ยมๆผ่านไปยาวนานหลายปีดารานำชายกับนางเอกมีลูกชายกับบุตรสาวตัวเล็ก

เล่าตำนานมังกรให้ลูกฟัง  เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา แล้วนั่งเรือไปพบเขี้ยวกุดที่กำลังนั่งพักผ่อนบนหินกับไฟนวลและจากนั้นก็ลูกชายตัวเล็ก 2 ตัวเสมือนบิดา แล้วหลังจากนั้นก็บุตรสาว 1 ราวกับแม่เขี้ยวกุดยังจำผู้แสดงนำชายได้ และจากนั้นก็ให้ลูกยกมือให้เขี้ยวกุดเอาหน้าไปลูบคลำ แล้วหลังจากนั้นก็ขี่มังกรเล่นบนฟ้ากันอย่างสนุกสนาน